Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Bật mí cách thông bồn cầu khi bị tắc giấy thật đơn giản

Bồn cầu nghẹt giấy phải làm sao hay phải xử lý bằng cách nào đơn giản mà ít tốt kém nhất tại nhà, cùng công ty rút hầm cầu Vạn Phát theo dõi qua bài viết sau để có cách xử lý nhanh nhất nhé.

Tắc bồn cầu có rất nhiều nguyên nhân, có thể là bị tắc do các vật cứng, do hầm cầu đầy, lắp đặt sai vị trí cũng khiến bồn cầu bị tắc, khối lượng chất thải quá lớn cũng bị tắc... Nhưng nếu như bồn cầu nhà bạn tắc do giấy vệ sinh lâu phân hủy hoặc sử dụng nhiều trong 1 lần đi hoặc vô tình rơi cục giấy vệ sinh vào bồn cầu thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Bật mí cách thông bồn cầu nghẹt khi bị tắc giấy vô cùng đơn giản ngay tại nhà mà bạn có thể áp dụng ngay không cần đến dịch vụ.

Cách thông bồn cầu khi bị tắc giấy bằng nước hoặc đá lạnh

Nhiều người thấy giấy vệ sinh rất dễ phân hủy nên mỗi lần đi vệ sinh là cứ sử dụng cho nhiều, nhưng nếu một lúc sử dụng nhiều như vậy thì chắc chắn bồn cầu sẽ bị tắc đấy. Tuy nhiên, với nguyên nhân này thì rất dễ dàng để xử lý thôi. Bạn sử dụng một nồi nước sôi đổ trực tiếp vào bồn cầu, nước nóng rất nhanh làm giấy ta ra và trôi xuống bồn cầu khi bản xả nước. Hoặc cách thông bồn cầu khi bị tắc giấy với đá lạnh cũng rất hiệu quả. Bạn ngâm đá lạnh vào bồn cầu khoảng 2 phút sau đó xả nước thì áp suất của nước tạo nên vòng xoáy khi kết hợp với đá lạnh vừa làm giấy phân hủy ra vừa cuốn trôi chúng xuống bể phốt. Nhưng lưu ý là bạn nên chọn những loại đá lạnh cỡ nhỏ thôi nhé.

Bồn cầu nghẹt giấy phả xử lý như thế nào
Bồn cầu nghẹt giấy phải xử lý như thế nào

Thông bồn cầu bằng banking soda và dấm

Đối với bồn cầu bị tắc do giấy thì bạn có thể chọn phương pháp thông bồn cầu bằng banking soda và dấm. Cách này thì không cần bạn phải thực hiện nhiều thao tác đâu nhé. Mua nguyên liệu về trộn vào nhau và đổ trực tiếp vào bồn cầu và đậy nắp lại, mọi việc cứ để nó tự giải quyết. Sau vài canh giờ thì bạn chỉ cần đến kiểm tra bồn cầu đã được thông chưa bằng cách xả nước xem nước chảy thì đã hoàn thành nhiệm vụ. Ngoài nguyên liệu banking soda và dấm ra bạn có thể sử dụng các loại bột thông bồn cầu được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng nữa nhé. Cách thức thực hiện nó cũng giống với cách sử dụng banking soda vậy đó. Cách này để tránh mất thời gian chờ đợi thì bạn nên làm trước khi đi ngủ nhé. Nguyên liệu này rất dễ kiếm nên bạn có thể áp dụng ngay nhé.

Công ty chuyên xử lý bồn cầu nghẹt giấy
Công ty chuyên xử lý bồn cầu nghẹt giấy

Thông bồn cầu nghẹt bằng băng dính

Có nhiều người chưa biết băng dính cũng có thể thông bồn cầu hiệu quả đúng không? Nhưng chính băng dính sẽ tạo nên một áp suất lớn giúp tống hết giấy bị mắc kẹt xuống bể phốt một cách nhanh chóng đấy. Bạn nên chọn dạng băng dính bản to và dày 1 chút để tránh trong quá trình làm bị hư hỏng gây tung chất thải ra sàn nhà nhé. Cách thông bồn cầu khi bị tắc giấy bằng băng dính như sau: Quấn băng dính kín trên miệng lớn của bồn cầu, lưu ý không nên cho bị hở bạn nhé, vì hở sẽ không có tác dụng gì hết. Sau đó xả nước đầy lên băng dính luôn và bạn dùng tay ấn lực vừa đủ và đều lên băng dính từ đó lực đẩy càng lâu thì thông được giấy trong bồn cầu nhanh hơn. Băng dính mua không mất nhiều chi phí như bạn đi thuê dịch vụ nên cách này vừa tiết kiệm mà rất hiệu quả đấy.

Mẹo xử lý bồn cầu nghẹt nhanh nhất tại nhà
Mẹo xử lý bồn cầu nghẹt nhanh nhất tại nhà

Thông bồn cầu bằng móc phơi đồ nhanh hiệu quả

Chuẩn bị móc phơi đồ và mảnh vải nhỏ, sau đó quấn tròn lên 1 đầu móc. Tiến hành thông như sau: Bạn đẩy đầu quấn vải xuống trước, tiếp tục đẩy cho khi nào bạn càng đẩy vào thì càng dễ dàng. Thông bồn cầu bằng móc treo đồ rất đơn giản như vậy thôi. Sau khi xong bạn tiến hành xả nước xuống để làm sạch bồn cầu nhé. Lưu ý, khi bạn thực hiện thông bồn cầu thì nên đi găng tay và bịt khẩu trang thật kỹ càng để tránh vi khuẩn nó tiếp xúc vào cơ thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

>> Xem thêm: Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu và cách khắc phục

Với phương pháp thông bồn cầu khi bị tắc giấy thật đơn giản trên thì bạn tha hồ mà lựa chọn những cách thông phù hợp nhất cho tình trạng bồn cầu của mình. Chúc bạn tiến hành thông bồn cầu thành công với những phương pháp thông bồn cầu trên. Hyã truy cập trang web của chúng tôi thường xuyên để tham khảo những thông tin bổ ích mỗi ngày bạn nhé!

Rút Hầm Cầu Vạn Phát