Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu và cách khắc phục

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu là điều đầu tiên bạn cần xác định khi gặp phải trường hợp bồn cầu bị nghẹt, khi xác định được nguyên nhân thì bạn mới có thể chọn cách khắc phục đúng để mang lại hiệu quả cao, hãy theo dõi và đừng bỏ qua bất kì một đoạn nào vì đây sẽ là kiến thức cực bổ ích dành cho bạn.

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu có thể có rất nhiều lý do như bỏ giấy nhiều, rơi vật dụng vào, do lắp đặt sai, do sử dụng quá nhiều...Cái nào cũng có thể gây nghẹt nhưng để xử lý thì đa số chúng ta không ai biết. Vậy nên công ty rút hầm cầu Vạn Phát đưa ra 8 mẹo xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà hiệu quả mà ít tốn chi phí.

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu

1. Lắp đặt sai vị trí

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu đầu tiên phải kể đến là lắp đặt không đúng vị trí. Giống như kiểu hầm cầu một nơi mà ống thoát một nơi. Vì thế nên chất thải không thể nào đi xuống hầm cầu mà lại ứ đọng tại ống thoát. Điều này không chỉ là nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu mà còn gây mùi hôi cực kỳ khó chịu cho nhà vệ sinh của bạn.

Có thể trong quá trình lắp đặt nhân viên thi công không may xác định nhầm vị trí hầm cầu mà bạn yêu cầu. Điều này cũng gây không ít bất lợi cho bạn trong quá trình bảo trì bảo dưỡng sau này. Vì thế để giải quyết một lần triệt để thì bạn nên gọi đến công ty thông bồn cầu nghẹt để cố định lại hầm cầu và ống thoát. Tránh trường hợp mỗi lần hút hầm cầu lại phải cố định lại.

Bồn cầu lắp đặt sai vị trí chính là nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu
Bồn cầu lắp đặt sai vị trí - nguyên nhân phổ biến khiến bồn cầu nghẹt

2. Hầm cầu bị đầy

Đã quá lâu rồi bạn không hút hầm cầu vì nghĩ hầm cầu nhà mình đủ lớn để chứa chất thải. Nhưng nếu một ngày bạn thấy có mùi hôi cộng thêm khó xả nước khi đi vệ sinh thì bạn hãy xem lại. Có thể nguyên nhân gây tắc bồn cầu là do hầm cầu nhà bạn đã không còn chỗ chứa.

Điều dễ hiểu là nếu không còn chỗ để chứa chất thải thì hầm cầu sẽ đẩy chất thải trào ngược lên trên. Nếu gặp tình trạng này thì tốt nhất hãy gọi cho đội ngũ thông cống để được xử lý trước khi để lại hậu quả nghiêm trọng.

Ngoài ra nhiều trường hợp giữa ống thông bồn cầu và hầm cầu bị tắc bởi một vật cứng nào đó cũng gây nên nguyên nhân nghẹt bồn cầu. Bạn có thể dùng ống thụt bồn cầu để đẩy vật đó ra và kiểm tra lại bằng cách xả nước. Nếu nước đi xuống nhanh thì có nghĩa ống đã được thông.

Hầm cầu bị đầy nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu nhanh chóng
Hầm cầu cũng có thể chính là thủ phạm gây nghẹt bồn cầu

3. Xả quá nhiều giấy vệ sinh.

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu không thể bỏ qua trường hợp bạn xả quá nhiều giấy. Giấy có thể được phân hủy nhưng ống bồn cầu lại quá nhỏ để phân hủy một lượng giấy quá nhiều. Thậm chí giấy nhiều quá sẽ gây ứ đọng và tắc bồn cầu. Cách tốt nhất lúc này bạn nên xả nhiều nước và xả với lực mạnh để có thể đẩy giấy xuống hầm cầu một cách khắc phục nghẹt bồn cầu nhanh nhất.

Ngoài ra nếu giấy đó không phải là giấy chuyên dụng cho đi vệ sinh nếu bạn thả xuống thì nguy cơ tắc bồn cầu là rất cao. Đây là nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu và cũng là nguyên nhân gây bốc mùi trong bồn cầu khá phổ biến tại nhiều gia đình.

Xả quá nhiều giấy vệ sinh nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu không phải ai cũng biết
Xả giấy vệ sinh quá nhiều xuống hầm cầu khả năng cao gây nghẹt bồn cầu

4. Tắc bồn cầu toilet do không có đường dẫn thoát khí

Các bạn có thể lắp đặt đường dẫn khí từ bể bằng ống nước phi 21 sau đó cho ra phía bên ngoài tránh mùi hôi, giúp hầm cầu khỏi bị đầy do nghẹt khí, nếu không có ống dẫn khí nhiều khi dẫn đến nguy cơ nỗ bồn cầu. Để xử lý bạn tự lắp đặt đường ống thoát khí hoặc gọi cho thợ sửa bồn cầu đến lắp đặt với chi phí lắp đặt không quá cao khoảng 400k đến 800k.

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu do không có đường dẫn thoát khí
Hãy kiểm tra đường dẫn thoát khi của bạn vẫn còn hoạt động

5. Do bất cẩn rơi đồ vào bồn cầu.

Trong quá trình sử dụng nhiều khi làm rơi các vật dụng vào hầm cầu như bàn chải, khăn, bịch xà bong, hoặc do trẻ con làm rơi đồ chơi vào. Bạn ra ngoài cửa hàng điện nước mua dụng cụ thông cầu cống như dây quay tay bằng lò xo, ống thụt để đẩy dụng cụ bị nghẹt.

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu do bất cẩn rơi đồ vào bồn cầu
Những dị vật rơi vào bồn cầu có khả năng gây nghẹt bồn cầu rất cao

Trên đây là 5 nguyên nhân chính khiến bồn cầu bị tắc nghẽn, các bạn nên tìm hiểu để tránh gặp những sự cố không mong muốn trên, trường hợp bị tắc bồn cầu mà các bạn không thể tự xử lý nghẹt bồn cầu được thì hãy gọi cho công ty rút hầm cầu Vạn Phát 0903891317 - 02862751130 tại TPHCM để được tư vấn báo giá miễn phí. chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn và khắc phục tình trạng tắc bồn cầu này một cách nhanh nhất. Với những nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu như trên hi vọng bạn sẽ có thể rút kinh nghiệm và không làm cho bồn cầu nhà mình bị tắc nghẽn.

Rút Hầm Cầu Vạn Phát