Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu và cách khắc phục

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu là điều đầu tiên bạn cần xác định khi gặp phải trường hợp bồn cầu bị nghẹt, khi xác định được nguyên nhân thì bạn mới có thể chọn cách khắc phục đúng để mang lại hiệu quả cao, hãy theo dõi và đừng bỏ qua bất kì một đoạn nào vì đây sẽ là kiến thức cực bổ ích dành cho bạn.

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu có thể có rất nhiều lý do như bỏ giấy nhiều, rơi vật dụng vào, do lắp đặt sai, do sử dụng quá nhiều...Cái nào cũng có thể gây nghẹt nhưng để xử lý thì đa số chúng ta không ai biết. Vậy nên công ty rút hầm cầu Vạn Phát đưa ra 8 mẹo xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà hiệu quả mà ít tốn chi phí.

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu

1. Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu do lắp đặt sai vị trí

Nguyên nhân cho việc nghẹt bồn cầu đầu tiên phải kể đến là lắp đặt không đúng vị trí. Giống như kiểu hầm cầu một nơi mà ống thoát một nơi. Vì thế nên chất thải không thể nào đi xuống hầm cầu mà lại ứ đọng tại ống thoát. Điều này không chỉ là nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu mà còn gây mùi hôi cực kỳ khó chịu cho nhà vệ sinh của bạn.

Có thể trong quá trình lắp đặt nhân viên thi công không may xác định nhầm vị trí hầm cầu mà bạn yêu cầu. Điều này cũng gây không ít bất lợi cho bạn trong quá trình bảo trì bảo dưỡng sau này. Vì thế để giải quyết một lần triệt để thì bạn nên gọi đến công ty thông bồn cầu nghẹt để cố định lại hầm cầu và ống thoát. Tránh trường hợp mỗi lần hút hầm cầu lại phải cố định lại.

Bồn cầu lắp đặt sai vị trí chính là nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu
Bồn cầu lắp đặt sai vị trí - nguyên nhân phổ biến khiến bồn cầu nghẹt

>>> XEM THÊM: Cách thông bồn cầu bằng băng keo hiệu quả bạn nên thử

2. Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu do hầm cầu bị đầy

Đã quá lâu rồi bạn không hút hầm cầu vì nghĩ hầm cầu nhà mình đủ lớn để chứa chất thải. Nhưng nếu một ngày bạn thấy có mùi hôi cộng thêm khó xả nước khi đi vệ sinh thì bạn hãy xem lại. Có thể nguyên nhân gây tắc bồn cầu là do hầm cầu nhà bạn đã không còn chỗ chứa.

Điều dễ hiểu là nếu không còn chỗ để chứa chất thải thì hầm cầu sẽ đẩy chất thải trào ngược lên trên. Nếu gặp tình trạng này thì tốt nhất hãy gọi cho đội ngũ thông cống để được xử lý trước khi để lại hậu quả nghiêm trọng.

Ngoài ra nhiều trường hợp giữa ống thông bồn cầu và hầm cầu bị tắc bởi một vật cứng nào đó cũng gây nên nguyên nhân bị nghẹt bồn cầu. Bạn có thể dùng ống thụt bồn cầu để đẩy vật đó ra và kiểm tra lại bằng cách xả nước. Nếu nước đi xuống nhanh thì có nghĩa ống đã được thông.

3. Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu do xả nhiều giấy vệ sinh

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu không thể bỏ qua trường hợp bạn xả quá nhiều giấy. Giấy có thể được phân hủy nhưng ống bồn cầu lại quá nhỏ để phân hủy một lượng giấy quá nhiều. Thậm chí giấy nhiều quá sẽ gây ứ đọng và tắc bồn cầu. Cách tốt nhất lúc này bạn nên xả nhiều nước và xả với lực mạnh để có thể đẩy giấy xuống hầm cầu một cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh nhanh nhất.

Ngoài ra nếu giấy đó không phải là giấy chuyên dụng cho đi vệ sinh nếu bạn thả xuống thì nguy cơ tắc bồn cầu là rất cao. Đây là nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu và cũng là nguyên nhân gây bốc mùi trong bồn cầu khá phổ biến tại nhiều gia đình.

4. Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu do không có đường dẫn thoát khí

Các bạn có thể lắp đặt đường dẫn khí từ bể bằng ống nước phi 21 sau đó cho ra phía bên ngoài tránh mùi hôi, giúp hầm cầu khỏi bị đầy do nghẹt khí, nếu không có ống dẫn khí nhiều khi dẫn đến nguy cơ nỗ bồn cầu. Để xử lý bạn tự lắp đặt đường ống thoát khí hoặc gọi cho thợ sửa bồn cầu đến lắp đặt với chi phí lắp đặt không quá cao khoảng 400k đến 800k.

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu do không có đường dẫn thoát khí
Hãy kiểm tra đường dẫn thoát khi của bạn vẫn còn hoạt động

5. Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu do bất cẩn rơi đồ vào bồn cầu

Trong quá trình sử dụng nhiều khi làm rơi các vật dụng vào hầm cầu như bàn chải, khăn, bịch xà bong, hoặc do trẻ con làm rơi đồ chơi vào. Bạn ra ngoài cửa hàng điện nước mua dụng cụ thông cầu cống như dây quay tay bằng lò xo, ống thụt để đẩy dụng cụ bị nghẹt.

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu do bất cẩn rơi đồ vào bồn cầu
Những dị vật rơi vào bồn cầu có khả năng gây nghẹt bồn cầu rất cao

Các cách thông bồn cầu bị tắc nặng phổ biến hiện nay

Dù bồn cầu bị tắc do nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt nào thì bạn cũng cần nhanh chóng tìm ra giải pháp khắc phục. Tiếp theo, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn một số điều sau:

Cách thông bồn cầu bị tắc nặng bằng thụt cao su

Các bạn lưu ý nên xả nước trước khi xả vì sẽ khiến chất thải tràn xuống bồn cầu. Trong trường hợp nước tràn, bạn nên lót khăn giấy, giấy báo,… xung quanh bồn cầu để tránh bụi rơi vãi ra sàn. Điều này chắc chắn sẽ tạo ra một mùi  khó chịu. 

Tiếp theo, bạn cần cho một dụng cụ thụt cao su vào trong lòng bồn cầu. Lưu ý rằng bạn cần  chọn thụt có vành rộng để tăng tốc độ làm việc của bạn. Đảm bảo rằng cạnh của vết lõm được bao bọc hoàn toàn xung quanh ổ cắm và tạo một áp lực lớn. Tiếp tục đẩy thụt từ trên xuống, sau đó kéo lên và  đẩy  xuống đều đặn. 

Lặp lại điều này cho đến khi nước  bồn cầu rút dần. Cần phải cẩn thận khi xem đường ống thoát  nước đạt đến ngưỡng của vết lõm cao su. Để trị tắc nghẽn hiệu quả hơn, bạn cần bổ sung nước khi thực hiện. Càng có nhiều nước, áp suất càng mạnh. Để thực hiện thành công phương pháp này, thông thường bạn chỉ mất 10 đến 15 phút để thông tắc bồn cầu.

Cách thông bồn cầu bị tắc nặng dùng máy hút bụi hút chất thải 

Thật không may, rất tiện lợi nếu bồn cầu bị nghẹt, vì vậy bạn có thể sử dụng máy hút bụi đa năng. Đầu tiên, bạn cần dùng máy hút bụi để hút hết nước  trong bồn cầu. Sau đó đưa máy hút bụi qua bồn cầu, dùng khăn ẩm quấn quanh ống hút rồi bật máy hút bụi. Lúc này, mọi cặn bẩn đã được hút sạch và thông tắc bồn cầu một cách hiệu quả.

Hầm cầu bị đầy nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu nhanh chóng
Hầm cầu cũng có thể chính là thủ phạm gây nghẹt bồn cầu

Cách thông bồn cầu bị tắc nặng Baking Soda và giấm

Baking soda và giấm có thể được sử dụng để xử lý bồn cầu bị tắc. Bạn cần trộn baking soda và giấm trong nước ấm (chuẩn bị khoảng 3 lít nước, 1 cốc  baking soda và 1 cốc giấm). Sau đó đổ hỗn hợp này vào bồn cầu và đợi khoảng 12 tiếng để  dung dịch này làm mềm chất thải. Sau đó  xả nước để rửa sạch cặn bẩn. 

Nếu chất thải mềm nhưng khó chảy ra ngoài thì phương pháp làm sạch bằng thụt cao su là hiệu quả nhất. Tuy nhiên, phương pháp này không hiệu quả đối với các vật dụng làm tắc nghẽn vật liệu kim loại hoặc nhựa.

Cách thông bồn cầu bị tắc nặng dùng móc treo quần áo

Móc treo giúp thông tắc bồn cầu bị nghẹt đầy nước hiệu quả. Để tháo ra, bạn cần dùng một chiếc móc kim loại một đầu quấn vải để lớp sơn bồn cầu không bị xước khi không bị tắc. 

Sau đó dùng giẻ đặt đầu móc áo vào  bồn cầu,  đẩy sâu móc, đẩy đến khi  thấy khó đẩy rồi giữ xuống vì lúc này có thể bạn đã chạm vào dị vật. Trong khi đẩy, bạn cần lắc qua lắc lại để phá vỡ cấu trúc tắc nghẽn, từ đó làm sạch bồn cầu  nhanh hơn.

Cách thông bồn cầu bị tắc nặng dùng các chất tẩy rửa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước tẩy rửa bồn cầu có thể giúp bạn làm sạch bồn cầu một cách hiệu quả. Mua chất tẩy rửa cho bồn cầu hay nhà vệ sinh tốt nhất. Tương tự như cách sử dụng  baking soda và giấm. Những loại chất tẩy rửa này giúp làm sạch cặn bẩn trong bồn cầu và có thể xả nước hoặc sử dụng lực đẩy để thông tắc hiệu quả.

Xả quá nhiều giấy vệ sinh nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu không phải ai cũng biết
Xả giấy vệ sinh quá nhiều xuống hầm cầu khả năng cao gây nghẹt bồn cầu

Trên đây là 5 nguyên nhân chính khiến bồn cầu bị tắc nghẽn, các bạn nên tìm hiểu để tránh gặp những sự cố không mong muốn trên, trường hợp bị tắc bồn cầu mà các bạn không thể tự xử lý vấn đề nghẹt bồn cầu được thì hãy gọi cho công ty rút hầm cầu Vạn Phát 0903891317 - 02862751130 tại TPHCM để được tư vấn báo giá miễn phí. chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn và khắc phục tình trạng tắc bồn cầu này một cách nhanh nhất. Với những nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu như trên hi vọng bạn sẽ có thể rút kinh nghiệm và không làm cho bồn cầu nhà mình bị tắc nghẽn.

Tags: Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu, nguyên nhân gây tắc bồn cầu, nguyên nhân nghẹt bồn cầu, cách khắc phục nghẹt bồn cầu, xử lý nghẹt bồn cầu,  Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt, Tại sao bồn cầu thoát chậm, Cách thông bồn cầu bị tắc nặng, Bồn cầu bị nghẹt, Bồn cầu bị nghẹt đầy nước, Cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu