Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cách thông bồn cầu bị nghẹt vải chỉ trong một nốt nhạc

Bồn cầu bị nghẹt vải là tình trạng khá phổ biến mà không phải ai cũng có thể nhận ra các biểu hiện từ ban đầu. Chỉ đến khi tình trạng nghẹt bồn cầu trở nên trầm trọng hơn thì mới bắt đầu quan tâm và tìm cách giải quyết. Vậy làm cách nào để xử lý bồn cầu bị nghẹt một cách đơn giản và hiệu quả nhất? Hãy cùng tham khảo chi tiết thông qua bài viết sau.

Bồn cầu bị nghẹt vải khiến cho các công việc sinh hoạt cá nhân hàng ngày của những thành viên trong gia đình bị đảo độn và trì trệ, nhưng bạn vẫn chưa biết đâu mới là phương pháp giải quyết vừa hiệu quả lại vừa nhanh chóng? 

Tại sao bạn nên thông bồn cầu bị nghẹt vải tại nhà?


Bồn cầu bị nghẹt vải thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do trẻ em nghịch ngợm thả vào hoặc những sợi vải rơi vươn vãi trong bồn cầu mỗi lần bạn đi vệ sinh, lâu ngày tích tụ thành một khối lớn hơn và dẫn đến hiện tượng tắc nghẹt, và bạn chỉ có thể phát hiện thông qua những dấu hiệu bất thường xuất phát từ bồn cầu.

Đối với tình trạng bồn cầu bị nghẹt vải lặp lại thường xuyên thì nó không những gây ảnh hưởng đến hệ thống vệ sinh, mà còn gây ra nhiều hiện tượng như trào ngược chất thải, xuất hiện mùi hôi thối, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình. Vải vốn dĩ đã là loại không thể tự phân hủy trong nước, nên khi bị rơi vào bồn cầu sẽ không thể tiêu thoát, gây ứ đọng và bạn cần phải tìm cách xử lý ngay để tránh xảy ra những tình trạng nặng nề hơn.
 

Bồn cầu bị nghẹt vải do trẻ con thả vào
Bồn cầu bị nghẹt vải do trẻ con thả vào

Cách thông bồn cầu bị nghẹt vải nhanh chóng và hiệu quả


Để khắc phục tình trạng bồn cầu bị tắc nghẹt do vải, bạn có thể áp dụng những cách sau để xử lý:

Thông bồn cầu bị nghẹt vải bằng nước nóng


Để áp dụng cách thông bồn cầu bị nghẹt vải này, bạn chỉ cần chuẩn bị một nồi nước nóng đổ trực tiếp vào bồn cầu. Sức nóng của nước sẽ làm mềm các loại chất thải một cách hiệu quả, chưa kể là nó có thể tạo ra áp suất mạnh để đẩy nước qua đường cống nhanh hơn.


Sử dụng nước nóng để thông bồn cầu bị nghẹt vải
Sử dụng nước nóng để thông bồn cầu bị nghẹt vải

Thông bồn cầu bị nghẹt vải bằng tay


Nếu như các mảnh vải nằm không quá sâu ở bên trong, bạn có thể sử dụng tay để lấy nó ra một cách nhanh chóng. Nhưng nếu áp dụng cách thông bồn cầu bị nghẹt vải bằng tay, thì bạn nhớ phải mang găng tay bảo hộ nhé. Nên đảm bảo vệ sinh và cả sức khỏe của bản thân trước khi làm bất cứ điều gì.

Dùng tay để thông bồn cầu bị nghẹt vải
Dùng tay để thông bồn cầu bị nghẹt vải

Thông bồn cầu bị nghẹt vải bằng pittong


Pittong là vật dụng mà bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng chuyên dụng hoặc siêu thị. Bạn chỉ cần lựa loại có đầu cao su cao ở phía trước, đưa vào miệng bồn cầu rồi thụt mạnh để áp lực được tạo ra đẩy vải xuống thằng hầm cầu. Phương pháp thông bồn cầu bị nghẹt vải bằng pittong có thể áp dụng có các mảng vải từ vụn đến nhỏ, nếu kích thước quá lớn thì áp lực có thể làm nghẹt nặng hơn.


Pittong có thể thông bồn cầu bị nghẹt vải
Pittong có thể thông bồn cầu bị nghẹt vải

Thông bồn cầu bị nghẹt vải bằng hóa chất thông cống


Các loại hóa chất thông bồn cầu ở dạng nước, dung dịch hay bột bạn sẽ có thể tìm mua dễ dàng tại các cửa hàng, siêu thị hoặc các kênh bán hàng online. Chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn của từng sản phẩm, các hóa chất sẽ phân hủy vải một cách nhanh chóng và trả lại sự thông thoáng cho bồn cầu nhà bạn.


Sử dụng hóa chất thông bồn cầu bị nghẹt vải
Sử dụng hóa chất thông bồn cầu bị nghẹt vải

Thông bồn cầu bị nghẹt vải bằng cách gọi dịch vụ

Đối với những tình trạng bồn cầu bị nghẹt vải quá nặng, bạn áp dụng hết tất cả các cách nhưng vẫn không thành công, thì lúc này bạn nên tìm cho mình một dịch vụ thông bồn cầu chất lượng ở gần nhà. Ngoài ra bạn vẫn nên lựa chọn các đơn vị chuyên nghiệp có độ uy tín cao. Bởi việc xử lý các hệ thống vệ sinh cũng đòi hỏi chuyên môn cao và có kĩ thuật tốt.


Gọi dịch vụ để thông bồn cầu bị nghẹt vải
Gọi dịch vụ để thông bồn cầu bị nghẹt vải

Công ty Vạn Phát là một đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong xử lý các vấn đề về tắc nghẽn bồn cầu, hút bể phốt và giải quyết những tình trạng mà hệ thống vệ sinh thường hay gặp phải. Nếu như khách hàng vẫn chưa tìm được đơn vị nào gần nhà, thì chúng tôi chính là một "địa chỉ vàng" dành cho bạn. Chúng tôi có rất nhiều chi nhánh ở khắp các tỉnh thành, nên khách hàng có thể yên tâm về thời gian thi công. Đảm bảo xử lý mọi việc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hi vọng những phương pháp trên sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng bồn cầu bị nghẹt vải một cách hiệu quả nhất. Nếu như không thể tự xử lý tại nhà, bạn có thể gọi đến dịch vụ thông bồn cầu của công ty Vạn Phát tại số điện thoại: 0903 891 317, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Rút Hầm Cầu Vạn Phát