Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cách thông bồn cầu bị nghẹt vải chỉ trong một nốt nhạc

Bồn cầu bị nghẹt vải là tình trạng khá phổ biến mà không phải ai cũng có thể nhận ra các biểu hiện từ ban đầu. Chỉ đến khi tình trạng nghẹt bồn cầu trở nên trầm trọng hơn thì mới bắt đầu quan tâm và tìm cách giải quyết. Vậy làm cách nào để xử lý bồn cầu bị nghẹt một cách đơn giản và hiệu quả nhất? Hãy cùng tham khảo chi tiết thông qua bài viết sau.

Bồn cầu bị nghẹt vải khiến cho các công việc sinh hoạt cá nhân hàng ngày của những thành viên trong gia đình bị đảo độn và trì trệ, nhưng bạn vẫn chưa biết đâu mới là phương pháp giải quyết vừa hiệu quả lại vừa nhanh chóng? 

Tại sao bạn nên thông bồn cầu bị nghẹt vải tại nhà?

Bồn cầu bị nghẹt vải thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do trẻ em nghịch ngợm thả vào hoặc những sợi vải rơi vươn vãi trong bồn cầu mỗi lần bạn đi vệ sinh, lâu ngày tích tụ thành một khối lớn hơn và dẫn đến hiện tượng tắc nghẹt, và bạn chỉ có thể phát hiện thông qua những dấu hiệu bất thường xuất phát từ bồn cầu.

Đối với tình trạng bồn cầu đôi lúc bị nghẹt vải lặp lại thường xuyên thì nó không những gây ảnh hưởng đến hệ thống vệ sinh, mà còn gây ra nhiều hiện tượng như trào ngược chất thải, xuất hiện mùi hôi thối, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình. Vải vốn dĩ đã là loại không thể tự phân hủy trong nước, nên khi bị rơi vào bồn cầu sẽ không thể tiêu thoát, gây ứ đọng và bạn cần phải tìm cách xử lý ngay để tránh xảy ra những tình trạng nặng nề hơn.

>>> Xem thêm: Vì sao bồn cầu ngập nước và xử lý thế nào?

Bồn cầu bị nghẹt vải do trẻ con thả vào
Bồn cầu bị nghẹt vải do trẻ con thả vào

Tại sao bồn cầu bị nghẹt vải lại khó xử lý

Bồn cầu bị tắc có thể làm đảo lộn cuộc sống của bạn. Đó là vì nó là một vật dụng vệ sinh đáp ứng nhu cầu cơ bản của con người là đại tiện và tiểu tiện. Do đó, nếu bồn cầu bị tắc, bạn cần có cách xử lý hầm cầu bị nghẹt xử lý ngay. 

Có nhiều loại bồn cầu bị tắc do các nguyên nhân khác nhau. Có những cách từ đơn giản đến phức tạp để thông tắc bồn cầu. Tùy thuộc vào chất liệu gây tắc nghẽn mà bạn có thể tìm ra cách thông tắc đơn giản nhất. 

Cái khó nhất của việc thông tắc bồn cầu bị nghẹt là thiết bị thông tắc bằng vật liệu cứng không thể tự phân hủy. Đặc biệt là tình trạng tắc nghẽn bồn cầu rất khó xử lý. Vải được biết đến là một mặt hàng không thể phân hủy. 

Trên thực tế, việc tắc bồn cầu do chất liệu vải bị tắc là rất hiếm. Tình cờ rơi vào bồn cầu và bị tắc. Hoặc có thể chính sự nghịch ngợm gây ra tình trạng như vậy. Thông thường, các sợi vải thường rơi vào phòng tắm. Lâu ngày tích tụ cũng dẫn đến tắc bồn cầu. Lúc này nước bị tắc không chảy được. Nước sinh hoạt lâu ngày có xu hướng chảy ngược và gây mùi khó chịu. Đây là lý do tại sao vi khuẩn có thể dễ dàng lây lan sang bồn cầu. Mùi hôi thối và vi khuẩn là những chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe  con người.

Cách thông bồn cầu bị nghẹt vải nhanh chóng và hiệu quả

Để khắc phục tình trạng bồn cầu bị tắc nghẹt do vải, bạn có thể áp dụng những cách sau để xử lý:

Thông bồn cầu bị nghẹt vải bằng nước nóng

Để áp dụng cách thông bồn cầu bị nghẹt vải này, bạn chỉ cần chuẩn bị một nồi nước nóng đổ trực tiếp vào bồn cầu. Sức nóng của nước sẽ làm mềm các loại chất thải một cách hiệu quả, chưa kể là nó có thể tạo ra áp suất mạnh để đẩy nước qua đường cống nhanh hơn.

Sử dụng nước nóng để thông bồn cầu bị nghẹt vải
Sử dụng nước nóng để thông bồn cầu bị nghẹt vải

Thông bồn cầu bị nghẹt vải bằng tay

Nếu như các mảnh vải nằm không quá sâu ở bên trong, bạn có thể sử dụng tay để lấy nó ra một cách nhanh chóng. Nhưng nếu áp dụng cách thông bồn cầu bị nghẹt vải bằng tay, thì bạn nhớ phải mang găng tay bảo hộ nhé. Nên đảm bảo vệ sinh và cả sức khỏe của bản thân trước khi làm bất cứ điều gì.

Dùng tay để thông bồn cầu bị nghẹt vải
Dùng tay để thông bồn cầu bị nghẹt vải

Thông bồn cầu bị nghẹt vải bằng pittong

Pittong - Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi là vật dụng mà bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng chuyên dụng hoặc siêu thị. Bạn chỉ cần lựa loại có đầu cao su cao ở phía trước, đưa vào miệng bồn cầu rồi thụt mạnh để áp lực được tạo ra đẩy vải xuống thằng hầm cầu. Phương pháp thông bồn cầu bị nghẹt vải bằng pittong có thể áp dụng có các mảng vải từ vụn đến nhỏ, nếu kích thước quá lớn thì áp lực có thể làm nghẹt nặng hơn.


Pittong có thể thông bồn cầu bị nghẹt vải
Pittong có thể thông bồn cầu bị nghẹt vải

Thông bồn cầu bị nghẹt vải bằng hóa chất thông cống

Các loại hóa chất hoặc bột thông bồn cầu bị nghẹt ở dạng nước, dung dịch hay bột bạn sẽ có thể tìm mua dễ dàng tại các cửa hàng, siêu thị hoặc các kênh bán hàng online. Chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn của từng sản phẩm, các hóa chất sẽ phân hủy vải một cách nhanh chóng và trả lại sự thông thoáng cho bồn cầu nhà bạn.


Sử dụng hóa chất thông bồn cầu bị nghẹt vải
Sử dụng hóa chất thông bồn cầu bị nghẹt vải

Thông bồn cầu bị nghẹt vải bằng baking soda và giấm

Ở phương pháp này, giấm và baking soda được trộn theo tỉ lệ 1: 1, đợi phản ứng hóa học xảy ra rồi đổ vào bồn cầu. Chờ khoảng 2 giờ để hỗn hợp  tẩy rửa này làm sạch và đánh tan mọi cặn bẩn trên thành  cống. Sau đó đun sôi nước và đổ vào bồn cầu là có thể xử lý xong bồn cầu bị tắc.

Thông bồn cầu bị nghẹt vải bằng móc treo quần áo 

Có thể cung cấp móc treo và lò xo đặc biệt cho cách xử lý bồn cầu bị nghẹt vật cứng. Tuy nhiên, nên chọn loại móc không quá cứng và không dễ uốn. Đầu tiên bạn cần duỗi thẳng chiếc móc áo,  luồn một đầu chiếc móc qua khe hở của bồn cầu, di chuyển cho đến khi chạm vào vật gây tắc nghẽn, ấn mạnh và vặn để loại bỏ vải bị kẹt trong đường ống bồn cầu.

Thông bồn cầu bị nghẹt vải bằng cách gọi dịch vụ

Đối với những tình trạng bồn cầu bị nghẹt vải quá nặng, bạn áp dụng hết tất cả các cách nhưng vẫn không thành công, thì lúc này bạn nên tìm cho mình một dịch vụ thông bồn cầu chất lượng ở gần nhà. Ngoài ra bạn vẫn nên lựa chọn các đơn vị chuyên nghiệp có độ uy tín cao. Bởi việc xử lý các hệ thống vệ sinh cũng đòi hỏi chuyên môn cao và có kĩ thuật tốt.


Gọi dịch vụ để thông bồn cầu bị nghẹt vải
Gọi dịch vụ để thông bồn cầu bị nghẹt vải

Công ty Vạn Phát là một đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong xử lý các vấn đề về tắc nghẽn bồn cầu, hút bể phốt và giải quyết những tình trạng mà hệ thống vệ sinh thường hay gặp phải. Nếu như khách hàng vẫn chưa tìm được đơn vị nào gần nhà, thì chúng tôi chính là một "địa chỉ vàng" dành cho bạn. Chúng tôi có rất nhiều chi nhánh ở khắp các tỉnh thành, nên khách hàng có thể yên tâm về thời gian thi công. Đảm bảo xử lý mọi việc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hi vọng những cách thông bồn cầu bị nghẹt vải trên sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng bồn cầu bị nghẹt vải một cách hiệu quả nhất. Nếu như không thể tự xử lý tại nhà, bạn có thể gọi đến dịch vụ thông bồn cầu của công ty Vạn Phát tại số điện thoại: 0903 891 317, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Tags: cách thông bồn cầu bị nghẹt vải, thông bồn cầu bị nghẹt vải,bồn cầu bị nghẹt, Cách thông bồn cầu bị tắc vật cứng, Cách thông bồn cầu bị tắc tại nhà, Bồn cầu bị nghẹt vải, Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt vật cứng, Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi, Cách xử lý hầm cầu bị nghẹt, Bột thông bồn cầu bị nghẹt

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu