Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Mách bạn cách chọn bồn nước theo nguồn nước chuẩn xác nhất

Chúng ta thường có thói quen lưu trữ nước ở trong bồn nước. Tuy nhiên, ở mỗi vùng miền thì nguồn nước sẽ có những đặc điểm khác nhau và cần phải lưu trữ chúng trong một loại bồn thích hợp. Do đó việc biết cách chọn bồn nước theo nguồn nước là điều vô cùng quan trọng. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn một vài thông tin để có thể chọn lựa được loại bồn nước phù hợp với nguồn nhà bạn đang sử dụng.

cachchonbonnuoctheonguonnuoc

Cách chọn bồn nước theo nguồn nước

Vì sao nên lưu trữ nước ở trong bồn nước?

Trước kia khi bồn nước chưa được sản xuất thì đại đa số các gia đình sẽ chứa nước sinh hoạt trong những chiếc chum, vại hoặc là những chiếc thùng to. Tuy nhiên lưu trữ nước bằng những vật dụng này sẽ khiến nước bị nhiễm bẩn khá cao, tạo thành môi trường lý tưởng cho kỹ sinh trùng đẻ trứng tạo ra loăng quoăng, ẩn chứa nhiều nguy cơ gây bệnh sốt xuất huyết và nhiều vấn đề khác cho sức khỏe.

Ngay từ khi vừa ra mắt, bồn chứa nước đã mang đến phương pháp lưu trữ nước hiệu quả hơn. Vừa đảm bảo được nguồn nước sinh hoạt và độ an toàn của nguổn nước khi sử dụng. Do đó, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, chúng ta chỉ nên chứa nước sinh hoạt ở trong các bồn chứa nước.

>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe bồn uy tín, chất lượng-0903891317

Bồn chứa nước có bao nhiêu loại?

Hiện nay bồn chứa nước có 2 loại chính là bồn chứa nước inox và bồn chứa nước nhựa. 2 loại bồn chứa nước này đều có tính chất riêng biệt và phù hợp để chứa một vài nguồn nước nhất định.

Tìm hiểu về bồn nước nhựa

Đầu tiên, chúng ta sẽ tiến hành tìm hiểu một vài thông về bồn nước nhựa.

Đặc điểm của bồn nước nhựa

Các loại bồn nước nhựa được sản xuất bằng cách đốt nóng nhựa và được xoay ly tâm 3 chiều ở trong khuôn đúc khép kin. Loại bồn nước này được sản xuất ở trong môi trường nhiệt cao và có giá thành rẻ hơn so với bồn nước inox. 

bonnuocnhua

Bồn nước nhựa

Do được sản xuất trong nhiệt độ cao nên đặc tính chính của loại bồn này là không hấp thụ nhiệt độ của môi trường xung quanh. Dựa vào đặc điểm này nên bồn thường được sử dụng ở trên cao vì nhiệt độ nước sẽ có sự thay đổi qua nhiều so với nhiệt độ môi trường.

Bồn nước nhựa dùng để lưu trữ nguồn nước nào?

Bồn nước nhựa sẽ rất ít khi gây ra những phản ứng hóa học với nước, đó đó nên chúng được sử dụng để lưu trữ đa dạng nguồn nước, điển hình như:

- Nước mưa

- Nước giếng

- Nước biển

- Nước nhiễm mặc, nhiễm phèn, thậm chí có cả nguồn nước nhiễm axit,...

Tìm hiểu về bồn nước inox

Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về bồn nước inox.

Đặc điểm của bồn nước inox

Bồn nước inox được chế tạo ra từ các chất liệu inox cao cấp và được hàn chắc chắn, tạo gân cứng ở xung quanh bằng công nghệ hàn lăn hiện đại. Bồn nước inox được chia thành nhiều loại tùy theo chất liệu cấu tạo nên chúng như inox SUS 304, inox SUS 316, inox thường,.. Mỗi loại sẽ có một mức giá khác nhau, tùy theo điều kiện kinh tế mà người sử dụng sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Bồn nước inox sở hữu ưu thế vượt trội là có đa dạng mẫu mã khác nhau, tạo được nhiều sự lựa chọn, các loại bồn nước inox cũng rất dễ dàng lau chủi và vệ sinh khác. Do sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nên bồn nước inox có giá thành cao hơn so với bồn nước nhựa.

Bồn nước inox dùng để lưu trữ nguồn nước nào?

Bồn nước inox có khả năng chống được ăn mòn và có thể tiếp xúc thường xuyên được với các loại hóa chất khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo tuổi thọ cho sản phẩm và độ an toàn tối đa khi sử dụng thì bạn chỉ nên sử dụng bồn nước inox để lưu trữ 4 nguồn nước sau:

bonnuocinox

Bồn nước inox

- Nước máy đã qua xử lí

- Nước không nhiễm mặn

- Nước đã được lọc qua bằng máy lọc nước

- Nước không bị nhiễm phèn chua.

Các tiêu chí khi lựa chọn bồn nước

Bồn nước là vật dụng được nhiều gia đình sử dụng, để giúp bạn đọc chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, tránh mua bồn nước quá to hay không thích hợp với nguồn nước đang sử dụng thì chúng tôi sẽ gửi đến quý bạn đọc một vài tiêu chí trong quá trình chọn mua bồn nước.

Lựa chọn dung tích bồn nước phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bồn chứa nước được sản xuất với rất nhiều dung tích khác nhau từ 500 - 3000L, các dung tích này được thiết kế phù hợp trong dân dụng và vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong các khu công nghiệp,.. Cụ thể với mỗi công trình sử dụng, chúng ta sẽ có những dung tích phù hợp nhất định, điển hình như:

- Quy mô từ 1 - 2 người sử dụng: Lựa chọn bồn nước 500L

- Quy mô từ 2 - 3 người sử dụng: Lựa chọn bồn nước 1000L

- Quy mô từ 3 - 4 người sử dụng: Lựa chọn bồn nước 1500L

- Quy mô từ 4 - 5 người sử dụng: Lựa chọn bồn nước 2000L

- Quy mô từ 5 - 6 người sử dụng: Nên lựa chọn bể chứa có dung tích từ 2500 - 3000L.

>> Xem thêm: Hút hầm mỡ Vạn Phát nhanh chóng, triệt để, nhiều ưu đãi

- Đối với những cửa hàng, công ty nhỏ, quán ăn,... nên lựa chọn loại bồn nước có dung tích từ 5000 - 6000L.

- Các loại bồn chứa có dung tích từ 7000 - 30000L được sản xuất để dành riêng cho những nơi có quy mô công nghiệp lớn để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng cũng như quy mô của gia đình, nơi làm việc,.. để lựa chọn dung tích bồn chứa nước thích hợp, giúp tiết kiệm điện năng khi bơm nước lên bồn, tiết kiệm chi phí và diện tích.

Lựa chọn loại bồn nước phù hợp với nguồn nước sử dụng

Như đã chia sẻ phía trên về cách chọn bồn nước theo nguồn nước. Đây cũng là yếu tố quan trọng mỗi khi bạn có nhu cầu sử dụng bồn nước. Việc lựa chọn bồn nước thích hợp với nguồn nước sẽ giúp bạn gia tăng tuổi thọ của bồn nước, đảm bảo chất lượng, độ an toàn và không cần lo lắng bồn nước sẽ bị ăn mòn.

Lựa chọn kiểu dáng bồn phù hợp với không gian lắp đặt

Các loại bồn nước hiện nay có 2 kiểu dáng chính là kiểu bồn đứng và kiểu bồn ngang. Chúng đều có kích thước khác nhau nên không gian lắp đặt 2 loại bồn này cũng sẽ có sự khác biệt.

chonbonnuocphuhopvoikhonggianlapdat

Chọn bồn nước phù hợp với không gian lắp đặt

- Bồn đứng: Loại bồn này có kích thước nhỏ nên sẽ thích hợp với những không gian có phần khiêm tốn. Tuy nhiên do sản phẩm có kích thước nhỏ nên kích thước chân đế khá hẹp và không có độ vững chắc nhiều nên loại bồn đứng sẽ thích hợp được lắp ở những khu vực có độ cao vừa phải. Ngoài ra thì bồn đứng cũng phù hợp với những nơi cần tăng áp lực nước.

- Bồn ngang: Bồn ngang sẽ có kích thước lớn hơn nên đòi hỏi không gian lắp đặt chúng phải rộng rãi hơn so với loại bồn đứng, chúng có độ vững chắc cao nên có thể được lắp ở những tòa nhà cao tầng mà cần không phải lo ngại đến các tác động từ thời tiết.

Nên lắp đặt bồn nhựa và bồn inox ở đâu?

- Bồn inox được làm từ inox SUS 304 nên sẽ có khả năng hấp thụ nhiệt từ bên ngoài. Do đó, bạn không nên đặt chúng ở ngoài trời vì bồn sẽ hấp thụ nhiệt và làm biến đổi nhiệt độ nước bên trong bồn, đặc biệt là vào những ngày trời nắng nóng.

- Bồn nhựa được chế tạo từ nhựa PE nên không hấp thụ nhiệt nên nhiệt độ nước trong bình hầu như không có sự thay đổi, ngoài ra chúng còn ngăn ngừa được tia cực tím và giảm thiểu tình trạng hình thành rong rêu trong bình. Do đó, bạn có thể lắp đặt bồn nhựa ngoài trời mà không cần lo lắng những tác động từ môi trường.

Bài viết đã giới thiệu đến quý bạn đọc cách chọn bồn nước theo nguồn nước. Hi vọng với những thông tin vừa chia sẻ sẽ giúp bạn chọn lựa thành công các loại bồn nước phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu