Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Vì sao bồn cầu bị cạn nước một cách khó hiểu?

Bồn cầu bị cạn nước khiến cho quá trình vệ sinh của bạn liên tục gặp những khó khăn do không có nước xả chất thải, điều này còn khiến cho bồn cầu bốc lên mùi hôi khó chịu. Vậy làm thế nào để xử lý tình trạng này một cách hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau đây.

Nhà vệ sinh vốn là một nơi rất quan trọng và hầu như ngày nào cũng cần phải dùng đến cho vô số việc cá nhân. Do vậy nên đó cũng là nơi thường xuyên xảy ra nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng, mà điển hình là tình trạng bồn cầu bị cạn nước. Để khắc phục điều này một cách hiệu quả, thì trước hết bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân.

Một số nguyên nhân khiến bồn cầu bị cạn nước


Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị mất nước, nhưng không thể không nói đến 3 nguyên nhân chính như sau:

+ Bồn cầu bị cạn nước do mất nước cục bộ: Đây là lỗi xuất phát từ cá cơ quan cấp nước, khi hệ thống nước tổng nhà bạn bị mất nước thì đương nhiên nước trong bồn cầu cũng không thể bơm lên được. Ngoài ra có thể do đường dây đưa nước đến bồn cầu bị xoắn hoặc nghẹt lại nên không đưa nước tới bồn chứa được.

+ Bồn cầu bị mất nước do kẹt phao: Kẹt phao khóa nước thường xảy ra khi bồn cầu đã sử dụng lâu ngày, lượng nước khiến cho phao khóa bị di chuyển. Hiện tượng này hay gặp do phao bị mắt vào thành két nước của bồn cầu hoặc các linh kiện khác như trục gạt nước, dây dẫn,...Đặc biệt đối với loại phao thân tròn sẽ rất hay bị kẹt do sat với thân két nước hoặc các bộ phận khác. Ngoài ra cũng có thể khớp nối phao bị hư hỏng, gặp lỗi kĩ thuật cũng khiến cho nước trong bồn cầu bị kẹt.

+ Bồn cầu bị cạn nước do khóa nước bị hỏng: Trường hợp này sẽ gặp nếu như nguyên nhân mất nước trong bồn cầu không phải xuất phát từ 2 lý do trên.


Nguyên nhân làm cho bồn cầu bị cạn nước
Nguyên nhân làm cho bồn cầu bị cạn nước

Phương pháp khắc phục bồn cầu bị cạn nước hiệu quả


Tùy vào nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị mất nước mà bạn mới có thể đưa ra những phương pháp giải quyết hiệu quả. Cụ thể:

Kiểm tra lại nguồn cấp nước


Sau khi bạn đã tìm ra nguyên nhân bồn cầu bị cạn nước là do mất nước cục bộ, thì hãy kiểm tra lại đường dây dẫn nước tới bồn cầu, xem có bị xoắn, nghẹt hay có vật cản hay không. Ngoài ra, bạn nên xem luôn hệ thống nước tổng trong gia đình có chạy hay không.


Xử lý bồn cầu bị cạn nước bằng cách kiểm tra nguồn cấp nước
Xử lý bồn cầu bị cạn nước bằng cách kiểm tra nguồn cấp nước

Kiểm tra lại phao nước


Sau khi kiểm tra nước tổng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân, thì đã có thể phao nước trong bồn gặp lỗi kĩ thuật. Hãy mở két nước ra và kiểm tra lại, sau đó di chuyển hoặc lắp đặt phao về vị trí phù hợp. Nếu bên trong có phụ kiện bị hỏng hóng, thì bạn chỉ cần mua đồ mới về thay thế để phao hoạt động lại như bình thường. Cuối cùng là căn lại mực nước sao cho chuẩn để tránh tình trạng nước bị tràn ngược ra ngoài.


Xử lý bồn cầu bị cạn nước bằng cách kiểm tra phao nước
Xử lý bồn cầu bị cạn nước bằng cách kiểm tra phao nước

Kiểm tra lại khóa nước


Nếu bạn đã có kinh nghiệm về các công việc này thì có thể tự mình xự lý, hoặc nếu không thì hãy nhờ đến các đơn vị chuyên nghiệp để kiểm tra giúp bạn. Cách kiểm tra này đòi hỏi kĩ thuật khá cao vì bạn phải tháo hết các linh kiện bên trong để vệ sinh và kiểm tra lại. Nếu trường hợp chỉ bị đóng bẩn thì bạn chỉ cần chùi rửa. Còn nếu có các bộ phận hư hỏng thì bạn nên thay lại cái mới và lắp đặt chúng lại như ban đầu.


Xử lý bồn cầu bị cạn nước bằng cách kiểm tra khóa nước
Xử lý bồn cầu bị cạn nước bằng cách kiểm tra khóa nước

Hi vọng thông qua các phương pháp xử lý bồn cầu bị cạn nước mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đã có thể nắm được một số kiến thức về nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả, khắc phục tình trạng mất nước ở toilet. Nếu như bạn muốn tìm một công ty chuyên sửa chữa các vấn đề về bồn cầu, thì hãy liên hệ ngay cho Vạn Phát qua số điện thoại: 0903 891 317, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Công ty Vạn Phát được thành lập và hoạt động đã trên 10 năm, nên chúng tôi hiểu rõ hết những vấn đề về kĩ thuật của hệ thống vệ sinh, từ đó đưa ra phương pháp xử lý nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đặc biệt với mức giá phải chăng, đảm bảo khách hàng nào cũng sẽ hài lòng về chi phí cũng như chất lượng dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu