Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Bồn cầu bị nghẹt hơi Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn đã có rất nhiều người gặp phải tình trạng bồn cầu bị nghẹt hơi khiến cho áp lực đẩy chất thải đẩy xuống hầm cầu không đủ mạnh. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách xử lý như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau đây.

Nhà vệ sinh là một khu vực được sử dụng mỗi ngày như tắm, giặt và giải quyết các nhu cầu cá nhân. Qua một thời gian dài thì nó bắt đầu xảy ra vấn đề là điều bạn không thể tránh khỏi. Trong đó, tình trạng bồn cầu bị nghẹt khí có lẽ là nhiều người gặp nhất. Tuy nhiên không phải cũng có thể biết được nguyên nhân và cách xử lý sao cho hiệu quả nhất.

Bồn cầu mất thiếu hơi sẽ có những dấu hiệu gì?

Có rất nhiều dấu hiệu cho thấy bồn cầu bị thiếu hơi nước nhưng có vài hiện tượng chính:

✫ Bồn cầu bị tắc nghẽn và những tiếng kêu cót két sau thời gian dài sử dụng gây rất nhiều khó chịu cho người ở. 

✫ Bong bóng hình thành trong bồn cầu trong quá trình xả nước. 

✫Bồn cầu xả khi gạt khá yếu nước yếu.

>>> Xem thêm: Vị trí đặt ống thông hơi bồn cầu

Bồn cầu thiếu hơi sẽ mang lại hậu quả gì?

Nếu nhận thấy những ảnh hưởng xấu của bồn cầu bị xì hơi, bạn đừng dám chủ quan và thờ ơ. Thiệt hại đầu tiên là mọi hoạt động liên quan đến khu vệ sinh đều bị “đóng băng”. Rác thải ứ đọng và bốc mùi gây mất vệ sinh, khó chịu khiến bạn không thể đi vệ sinh, tắm rửa được. Ngoài ra, khi mùi hương này lan ra gần nhà, chẳng hạn như trong bếp hoặc phòng khách, không khí gia đình vốn thoáng đãng, không sạch sẽ khiến bạn khó chịu, bức bối. 

Ngoài ra, theo thời gian, mùi hôi thối này còn lan ra khu vực xung quanh, ảnh hưởng đến các hộ dân gần đó. Từ đó dẫn đến những bất đồng, thậm chí là mâu thuẫn không đáng có. Vì vậy, ngay khi phát hiện ra sự cố, cần  kiểm tra và khắc phục để tránh dẫn đến hậu quả như  trên.

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị thiếu hơi

Bỗng dưng một ngày, bồn cầu nhà bạn xuất hiện những dấu hiệu bất thường như phát ra tiếng kêu ục ục, áp lực nước bị yếu đi, dễ bị tắc nghẽn, bốc mùi hôi thối khó chịu, nguy hiểm hơn có thể gây nổ bồn cầu,...Thực ra đó chính là những tác hại mà bồn cầu không thoát hơi được gây ra. Những tác hại này chủ yếu là do những nguyên nhân sau:

Bồn cầu bị nghẹt hơi do tắc ống thông hơi

Ống thông hơi có nhiệm vụ giúp bồn cầu thông khí, và thường được gọi là ống thoát khí, nhờ nó mà các loại khí độc như lưu huỳnh, metan,... hình thành trong quá trình hầm cầu phân hủy chất thải được phân tán và làm giảm áp lực, áp suất khí phía trong hầm cầu. Vậy nên khi bộ phận này xảy ra trục trặc thì các loại khí độc không thể tiêu thoát được, khiến cho không khí không lọt vào và làm cho bồn cầu bị nghẹt hơi trầm trọng.

Tắc ống thông hơi khiến bồn cầu bị nghẹt khí
Tắc ống thông hơi khiến bồn cầu bị nghẹt khí

Bồn cầu bị nghẹt khí do không có ống thông hơi

Mặc dù ống thông hơi có vai trò rất quan trọng, nhưng lại có rất nhiều công trình quên mất bộ phận này mỗi khi lắp đặt. Đó cũng là nguyên nhân chính khiến cho các bể phốt phát nổ, khiến rất nhiều người bị tổn thương nghiêm trọng. Bởi khi các loại khí được hình thành trong hầm cầu, nhất là khí metan nếu không được ống dẫn khí đưa ra ngoài sẽ vô cùng dễ nổ và nó cũng dẫn đến tình trạng bồn cầu bị thiếu khí.

Không có ống thông hơi khiến bồn cầu bị nghẹt khí
Không có ống thông hơi khiến bồn cầu bị nghẹt khí

Bồn cầu không thoát hơi do ống thông hơi lắp đặt sai

Nguyên nhân làm bồn cầu thiếu hơi này chủ yếu là do trình độ chuyên môn của thợ kém, khiến cho ống thông hơi bị đặt sai vị trí hoặc sai kích thước. Chính vì điều đó mà nó làm gián đoạn chức năng thông khí cho bồn cầu, ống thông hơi cũng không thể hoạt động được như bình thường được nên bồn cầu cũng không thể thoát hơi.

lắp đặt ống thông hơi sai kĩ thuật khiến bồn cầu không thoát hơi
Lắp đặt ống thông hơi sai kĩ thuật khiến bồn cầu không thoát hơi

Các cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi hiệu quả

Như đã nói ở trên, bồn cầu bị nghẹt hơi gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng, nếu như bạn không đưa ra cách xử lý thì sẽ vô cùng nguy hiểm. Để xử lý triệt để, bạn có thể áp dụng các phương pháp xử lý khi hầm cầu bị đầy sau:

Xử lý bồn cầu bị nghẹt khí bằng cách thông nghẹt ống thoát hơi

Để chức năng thông khí cho bồn cầu diễn ra một cách hiệu quả, thì bạn nên thông hơi ngay khi phát hiện bồn cầu bị nghẹt khí. Phương pháp đơn giản nhất chính là lợi dụng lực nước để thông, bạn chỉ cần lấy ống hay dùng để tưới cây rồi bơm nước vào bên trong cho đến khi hết tắc nghẹt.

Nếu trường hợp bị vướng đồ vật phía trong, bạn phải nhờ sự trợ giúp của các dụng cụ thông tắc bồn cầu như máy thông tắc cầm tay, máy nén khí,... để đưa các đồ vật ra bên ngoài. Sau khi thực hiện xong nhớ dội nước vào ống thông hơi để kiểm tra lại một lần nữa, nếu nước không bị trào ra lại là đã thành công.

Thông ống nghẹt để xử lý bồn cầu bị nghẹt khí
Thông ống nghẹt để xử lý bồn cầu bị nghẹt khí

Xử lý bồn cầu nghẹt khí bằng cách lắp đặt ống thông hơi

Đối với những trường hợp bồn cầu không có ống thông hơi, thì bạn chỉ cần bổ sung nó vào công trình để hầm cầu hoạt động bình thường và thoát khỏi nguy cơ gây nổ. Việc lắp đặt này thường đòi hỏi tay nghề kĩ thuật cao. Nên nếu không có chuyên môn về việc này, thì tốt nhất là bạn nên nhờ đến một dịch vụ uy tín và có kinh nghiệm trong các loại công trình như vậy.

Lắp đặt ống thông hơi để xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi
Lắp đặt ống thông hơi để xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi

Xử lý bồn cầu không thoát hơi bằng cách sửa lại ống thông hơi

Nếu như ống thông hơi của bạn bị lắp đặt sai kĩ thuật sẽ dẫn đến bồn cầu mất hơi, thì dĩ nhiên bạn cần phải đi lại đường ống để hoàn thiện chức năng cho ống thông khí. Bạn cần phải đục nền và sửa chữa, phương pháp này cũng đòi hỏi kĩ thuật khá cao nếu như bạn không muốn gây ra những hậu quả xấu cho công trình của mình.

Nếu trường hợp ống thoát hơi đã được lắp đặt đúng nhưng bồn cầu không thoát hơi được, thì lúc này bạn nên xây dựng thêm một hệ thống ống thông hơi phụ và liên kết chúng với nhau.

Xử lý khi hầm cầu bị đầy bằng men phân hủy

Nếu các phương pháp xử lý bồn cầu thoát nước chậm do bí hơi trên có vẻ quá khó, bạn có thể sử dụng cách này. Thay vì bốc hơi từ bồn cầu, có thể sử dụng men phân hủy như một biện pháp phòng ngừa. Nếu bạn đang mắc phải tình trạng này, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để giải quyết. 

Để xử lý bồn cầu bị thiếu hơi bằng men phân hủy, bạn chỉ cần đổ một gói men phân hủy vào bồn cầu và đổ hết nước để phân hủy hoàn toàn các chất cặn bã thụ động gây tắc nghẽn bồn cầu hoặc trong bồn cầu là bạn có thể tránh được hiện tượng thông tắc. Bạn nên làm điều này ba tháng một lần để có kết quả tốt nhất.

Xử lý khi hầm cầu bị đầy bằng dịch vụ chuyên nghiệp

Ngày nay, thông tắc nhà vệ sinh chuyên nghiệp là giải pháp tốt nhất được nhiều người sử dụng để tiết kiệm thời gian và đảm bảo hiệu quả. Có những đơn vị uy tín như Vạn Phát chúng tôi về thông tắc cống và môi trường xanh. Dịch vụ chất lượng cao và hỗ trợ 24/7 là lợi ích của các công ty này. Ngoài ra với thái độ thân thiện cùng với đội ngũ công nhân có trình độ, kinh nghiệm đã tạo nên không khí thi công nhanh chóng, thoải mái,  trang thiết bị hiện đại và thao tác chuyên nghiệp của đội ngũ thợ này có thể làm hỏng chúng tôi đảm bảo sẽ không gây ra bất kỳ thiệt hại nào. Ngoài ra, chế độ bảo hành sản phẩm và giá cả phải chăng là những điểm cộng khác mà bạn không thể bỏ qua. Nhìn chung, các vấn đề liên quan đến bồn cầu đều được giải quyết triệt để không gây lộn xộn mà đồng thời sử dụng dịch vụ này có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Trên đây là những chia sẻ khi bạn đang gặp phải tình trạng bồn cầu bị nghẹt hơi. Hi vọng bạn sẽ có thể xác định được nguyên nhân và đưa ra cách xử lý hiệu quả. Nếu như đang muốn tìm cho mình một dịch vụ xử lý bồn cầu bị thiếu hơi chuyên nghiệp, bạn có thể liên hệ Vạn Phát qua số điện thoại: 0903 891 317 để được hỗ trợ.

Tags: bồn cầu bị nghẹt hơi, bồn cầu bị nghẹt khí, bồn cầu không thoát hơi, Bồn cầu thiếu hơi, Xử lý bồn cầu thoát nước chậm, Bồn cầu không có ống thông hơi, Bồn cầu mất hơi, Xử lý khi hầm cầu bị đầy, Bồn cầu bị xì hơi

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu