Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cách thông bồn cầu bằng muối tại nhà nhanh chóng, đơn giản

Làm sạch hay thông bồn cầu bằng muối là một trong những cách chữa táo bón hiệu quả nhưng vẫn còn xa lạ với nhiều người. Phương pháp này được đánh giá là an toàn, thân thiện với môi trường, tiện lợi, dễ thực hiện và mua sắm cho quá trình chuẩn bị. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch bồn cầu đơn thuần bằng muối.

Vai trò của nhà vệ sinh rất quan trọng vì nó bao hàm các nhu cầu cho sinh hoạt cá nhân hàng ngày của  gia đình bạn. Khi bồn cầu bị tắc, thiệt hại do nó gây ra có thể rất lớn, chẳng hạn như  việc sử dụng bồn cầu sẽ "ảnh hưởng" đến các hoạt động khác, thậm chí cả sức khỏe và môi trường. Môi trường cũng bị ảnh hưởng. Do đó, nếu gặp sự cố về bồn cầu, bạn cần lập tức xử lý vấn đề này ngay. Và các các cách thông bồn cầu bằng muối luôn là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất.

cách thông bồn cầu bằng muối
Tầm quan trọng của bồn vệ sinh trong nhà

Thông bồn cầu bằng muối khi nào nên thực hiện?

Theo lời khuyên của các chuyên gia, nếu bạn thấy các dấu hiệu tắc nghẽn như không có nước chảy trong bồn cầu, bồn cầu xả nước yếu hay bị tràn nước thì đây là lúc bạn cần thông bồn cầu tại nhà. Nếu tình trạng này kéo dài, mức độ càng trở nên trầm trọng hơn và các phương pháp điều trị tiếp theo đây sẽ  không mang lại hiệu quả. 

Các loại chất thải gây ra tình trạng kẹt bồn cầu, có thể là do kẹt là giấy vệ sinh, tóc hoặc các mẫu thức ăn bị văng vào bồn cầu trong  quá trình sử dụng. Những chất thải này không chỉ có khả năng chống lại sự thối rữa, mà nếu hệ thống xả có hình dạng quanh co và uốn lượn và dễ bị tắc nghẽn.

Ngoài ra, dầu mỡ và váng xà phòng là những yếu tố khác có thể dẫn đến tắc bồn cầu. Cụ thể,  chất béo hữu cơ này ở thể lỏng ở nhiệt độ cao và đông đặc lại ở nhiệt độ thấp nên dễ bám vào thành ống thoát nước. Sau một thời gian, lớp màng này sẽ dày lên cho đến khi đường ống thoát nước của bồn cầu sẽ được bịt kín hoàn toàn.

>>> XEM THÊM: Thông bồn cầu toilet Huyện Bình Chánh

Thông bồn cầu bằng muối- các bước chuẩn bị để thực hiện

Vật liệu: Khi thong bon cau bang muoi cần chuẩn bị giấy báo, giẻ lau, găng tay, khẩu trang, chất khử mùi,… để nước thải gây ảnh hưởng xấu đến khu vực xung quanh không bị tràn ra ngoài. 
Thành phần: Khi nghe đến tên cách làm sạch bồn cầu này, bạn có thể  nghĩ rằng muối thôi là đủ để thông bồn cầu của gia đình mình rồi. Nhưng điều này là sai lầm. Cần lưu ý ngay rằng để thông tắc bồn cầu bằng muối cần kết hợp thêm một số nguyên liệu khác. 

Nhưng bạn đừng lo, những nguyên liệu này đều là những nguyên liệu nổi tiếng, dễ kiếm và rất rẻ. Đây là muối nở, công thức này  cần hai nguyên liệu chính là baking soda và muối. Ngoài ra, bước cuối cùng cần cho một lượng nước sôi vào để đảm bảo bồn cầu được thông tắc hoàn toàn.

biện pháp thông bồn cầu bằng muối
Vì sao phải thông bồn cầu bằng muối?

Thông bồn cầu bằng nước muối và nước sôi đơn giản

Để làm sạch bồn cầu hiệu quả và nhanh chóng bằng thông bồn cầu bằng nước muối và nước sôi thật sự không quá khó. Thủ tục như sau: 

Bằng cách trộn muối nở, giấm và nước sôi, bạn có thể làm sạch bồn cầu bằng nước sôi và muối. Tất cả các phương pháp thông tắc bồn cầu bằng nước sôi và muối chỉ nên dùng nước sôi  khoảng 60-70 độ C. Trên nhiệt độ này, lớp cặn  trong nhà vệ sinh hiện có sẽ bị phá hủy và xuống cống nhanh chóng. 

Làm sạch bồn cầu bằng nước sôi và muối với hỗn hợp đã chuẩn bị ở trên. Đầu tiên, bạn đổ trực tiếp giấm vào bồn cầu bị tắc, sau đó là muối nở, cuối cùng là nước nóng. Bạn cần đổ từ từ và cẩn thận để đảm bảo vệ sinh trong khi thông tắc hầm cầu bằng nước sôi và muối. 

Sau khi  đổ hết hỗn hợp đã chuẩn bị vào bồn cầu, bạn đợi khoảng 20 - 30 phút để hỗn hợp phát huy tác dụng. Sau đó, nước được xả  nhanh và mạnh để tất cả các chất thải được thoát hết vào bể. 

Lợi ích của việc làm sạch bồn cầu bằng nước sôi và muối này là có thể giúp bạn giải quyết nhanh chóng tình trạng bồn cầu bị hôi. Khi gặp tình huống cấp bách, sử dụng ngay phương pháp này chính là  cứu cánh cứu sống bạn. Tại nhà, bồn cầu thường được xả bằng nước sôi và muối, hoặc vào ban đêm bằng dung dịch  này để phân hủy chất thải thành hỗn hợp và hãy để xả nước vào sáng hôm sau.

Thông bồn cầu bằng nước muối và baking Soda

Thông bồn cầu bằng muối và baking Soda là một trong những cách thông tắc bồn cầu bằng muối khá phổ biến. Baking soda là chất tẩy rửa mạnh nên khi kết hợp với muối sẽ rất hợp để tẩy rửa bồn cầu một cách hiệu quả. Dưới đây là cách thông tắc bồn cầu bằng muối và baking soda. 

Chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1 cốc baking soda và 1/2 cốc muối. Trộn hai thứ này  để tạo thành hỗn hợp sền sệt. 

Tiếp theo, mình đổ hỗn hợp trên vào bồn cầu và đường thoát nước của bồn cầu, nếu thấy nổi bọt tức là mình đã làm đúng. Tiếp theo, bạn đậy nắp bồn cầu lại, đợi  khoảng 15 phút rồi đổ nước nóng 50-70 độ C vào bồn cầu. Không bao giờ dùng nước quá nóng để đổ vào bồn cầu vì nó sẽ làm hỏng lớp men  và đường ống. 

Cuối cùng, nhấn nút rửa để rửa sạch các chất bẩn, cặn bẩn đọng lại trong bồn cầu xuống hầm cầu.

Thông bồn cầu bằng nước muối và baking Soda
Thông bồn cầu bằng nước muối và baking Soda hiệu quả

Thông bồn cầu bằng nước muối kết hợp baking soda và giấm

Từ lâu, nhiều người đã dùng cách thông bồn cầu bằng nước muối kết hợp baking soda và giấm với chất tẩy rửa nhà vệ sinh mạnh mẽ. Nó có thể tẩy sạch bụi bẩn hiệu quả và được  nhiều chị em tin dùng. Đặc biệt khi hỗn hợp trên kết hợp  với muối thì càng có tác dụng thông tắc bồn cầu. Cách thông tắc bồn cầu bằng muối, giấm và baking soda: 

Chuẩn bị sẵn tất cả các nguyên liệu sau: muối ăn, baking soda, giấm, nước nóng. Sau đó đeo các thiết bị bảo hộ lao động như găng tay,  kính mắt, khẩu trang y tế để đảm bảo sức khỏe tốt khi  thông tắc nhà vệ sinh. 

Tiếp theo, bạn trộn đều baking soda và giấm  theo tỉ lệ 1: 2 rồi đổ  vào bồn cầu. Tiếp theo, đổ nước sôi ở 50-70 ° C vào để  phân hủy cặn  và chất thải  hiệu quả hơn. Chờ thêm 15 phút, sau đó thêm muối ăn  và đóng nắp bồn cầu. 

Cuối cùng, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn nút thải thật mạnh để loại bỏ bụi bẩn, giấy vệ sinh và chất thải hữu cơ.

Thông bồn cầu bằng muối liệu có thực sự hiệu quả? 

Quy trình về các cách thông bồn cầu bằng muối ở trên đã nói rõ rằng việc làm sạch bồn cầu bằng muối rất đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, mô hình hành vi thực sự trông hơi mơ hồ. Thông tắc bồn cầu bằng những nguyên liệu cực đơn giản vừa an toàn lại hiệu quả phải không? 

Đây cũng là lý do khiến nhiều người muốn có cách thông tắc bồn cầu bằng muối. Câu trả lời chính xác cho câu hỏi này  là: Thông bồn cầu bằng muối chỉ có hiệu quả nếu bồn cầu bị tắc do chất thải hữu cơ dễ phân hủy. Và để đạt hiệu quả tốt nhất,  quá trình muối thông tắc bồn cầu cần được lặp lại nhiều lần. Nhưng nếu bồn cầu của gia đình bạn không phải rác thải hữu cơ và bị tắc do bồn cầu bị đầy, đường thoát hơi bị tắc hoặc có dị vật lớn thì sao? Trong những trường hợp như vậy, việc dùng muối để tẩy rửa bồn cầu là vô nghĩa. 

Kết luận

Trong trường hợp này, hãy giúp CÔNG TY RÚT HẦM CẦU VẠN PHÁT giải quyết tất cả những điều trên. Chúng tôi không chỉ có đội ngũ thợ lành nghề có thể nhanh chóng tìm ra nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc, giải quyết vấn đề ngay trong ngày và nhanh chóng khôi phục sinh hoạt của gia đình trở lại bình thường mà không cần phải dùng đến thông bồn cầu bằng muối. Hiện tại đã có hệ thống chi nhánh trong và ngoài TP.HCM, luôn có mặt ngay sau khi nhận được yêu cầu. Ngoài ra, chế độ bảo hành (tùy  từng dịch vụ) và giá cả của chúng tôi sẽ khiến bạn cảm thấy an toàn hơn rất nhiều! Với Hotline: 0903891317, rất chờ được hỗ trợ các bạn!

Tags: thong bon cau bang muoi, cách thông bồn cầu bằng muối, thông bồn cầu bằng muối, thông bồn cầu tại nhà , Thông bồn cầu bằng nước muối và nước sôi,Thông bồn cầu bằng muối và baking Soda,Thông bồn cầu bằng nước muối kết hợp baking soda và giấm,thong bon cau bang nuoc rua chen, thong bon cau bang nuoc soi, meo thong tac bon cau nhanh bat ngo trong 5 phut, thong bon cau bang moc ao, meo vat thong bon cau, bot thong bon cau bi nghet, thong bon cau bang coca, thong bon cau bang bang dinh.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu