Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cách thông tắc bồn cầu đơn giản nhanh chóng

Hiện nay tình trạng bồn cầu bị nghẹt đang diễn ra hết sức phức tạp. Hầu như nhiều hộ gia đình đang đối phó với vấn đề này bằng cách nhanh chóng tìm ra phương pháp thông tắc bồn cầu hiệu quả. Chính vì vậy, việc theo dõi bài viết này là điều hết sức cần thiết cho bạn.

Thông bồn cầu nghẹt là một vấn đề được bàn tán rất nhiều bởi đây là một trong những vấn đề nhà ở xảy ra liên tục. Không phải bất cứ hộ gia đình nào cũng phải đối mặt với nó nhưng nếu bạn không chú ý đến nó thì sẽ có ngày nó bị nghẹt mà thôi. Do đó, để giúp các bạn giải quyết tình trạng này một cách nhanh chóng và hiệu quả thì chúng tôi sẽ giới thiệu cách thông tắc bồn cầu đơn giản nhanh chóng. Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết nhé.


Cách thông tắc bồn cầu đơn giản nhanh chóng


Những cách thông bồn cầu nghẹt mà chúng tôi sắp giới thiệu sau đây sẽ cho các bạn biết những thông tin chi tiết về cách thức thực hiện.

>> Xem thêm: Cách thông tắc bồn tiểu nam đơn giản mà hiệu quả
 

Cách thông bồn cầu nghẹt đơn giản
Cách thông bồn cầu nghẹt đơn giản
 

1. Thông tắc bồn cầu với baking soda và giấm


Không khó để bạn tìm thấy hai loại nguyên liệu này trong nhà bếp vì vốn dĩ nó phục vụ cho rất nhiều việc, trong nó nấu nướng là chiếm chủ yếu. Với thành phần riêng biệt của mình, hai nguyên liệu này không chỉ giúp ích cho việc trong nhà bếp mà kể cả những việc tưởng chừng khó khăn như thông tắc bồn cầu.

Baking soda là một nguyên liệu có chứa nhiều tính ba zơ, trong khi giấm lại chứa nhiều axit. Một khi hai nguyên liệu này kết hợp lại với nhau thì bạn sẽ nhận lại được một hiện tượng vô cùng đặc biệt là hiện tượng núi lửa phun trào. Hiện tượng này giống như khi bạn cầm một chai coca rồi lắc thật mạnh. Khi mở nắp ra thì bọt trào ra như núi lửa phun trào. Hiện tượng này sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy đi hết chất thải trong đường ống bồn cầu.

Bạn cần chuẩn bị hai nguyên liệu này thành hai phần bằng nhau kèm theo một nồi nước nóng thật lớn. Trước tiên, bạn hãy cho lượng baking soda vào bồn cầu, liều lượng sẽ tùy thuộc vào kích thước cũng như độ nghẹt của bồn cầu nhà bạn. Sau vài phút thì cho giấm vào với cùng liều lượng baking soda, bạn sẽ thấy nó sủi bọt lên. Điều này cho thấy các chất thải bên dưới sẽ dần được đẩy lên trên. Sau 30 phút thì bạn hãy lấy nước nóng đã chuẩn bị, xối xuống bồn cầu để dội chất thải xuống hầm cầu.
 

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda và giấm
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda và giấm
 

2. Thông tắc bồn cầu với móc treo quần áo


Một trong những vật dụng mà các bạn cần có để thông tắc bồn cầu đơn giản nhanh chóng là móc treo quần áo. Không những nó có khả năng làm chiếc móc để treo quần áo lên mà nó còn giúp cho bồn cầu được thông tắc nhanh chóng. Nếu không có móc áo thì bạn có thể sử dụng bất kì loại vật dụng nào có độ cứng cáp và có thể uốn cong để tiện việc sử dụng.

Để thực hiện nhanh chóng, bạn hãy duỗi thẳng chiếc móc áo ra rồi sau đó bẻ cong một đầu móc sao cho giống hình chiếc lưỡi câu. Kế tiếp, bạn đeo găng tay vào và cho lưỡi câu xuống đường ống bồn cầu. Cố gắng câu vào chất thải rồi lấy nó lên trên bề mặt rồi cho vào thùng rác. Nếu bạn không thể lấy chất thải lên thì hãy đưa móc áo ra ngoài rồi luồng vào lại.

Một cách làm khác mà bạn có thể thực hiện là duỗi thẳng chiếc móc áo rồi dùng khăn vải hay giẻ lau bịt một đầu móc áo lại để tạo tiết diện rộng. Dùng thun cố định lại để tránh trường hợp giẻ lau rơi xuống hầm chứa trong quá trình thực hiện. Tương tự như trên, bạn đưa chiếc móc vào bên trong đường ống bồn cầu rồi dùng lực đẩy cho chất thải rơi vào hầm cầu. Khi đẩy chất thải rơi xuống hết thì bạn xả nước lại để kiểm tra xem đường ống còn nghẹt hay không nhé.

>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng băng keo hiệu quả bạn nên thử
 

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng móc quần áo
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng móc quần áo
 

3. Thông tắc bồn cầu với cây thụt


Cây thụt cao su sẽ giúp cho bạn thông tắc bồn cầu nghẹt bởi vật cứng hay mềm hiệu quả. Nếu như bạn đang sở hữu nó trong nhà tắm thì còn chần chừ gì mà không sử dụng nó cho việc thông bồn cầu nhà mình. Một cây thụt bồn cầu dạng phễu là lý tưởng nhất cho cách làm này vì nhìn chung phần cao su của nó có chiều sâu hơn so với câu thụt dạng mặt phẳng.

Đầu tiên, bạn nên nấu một nồi nước sôi rồi để nó nó nguội bớt, sau đó đổ nó vào trong bồn cầu cho đến khi nước ngập nửa bồn. Kế tiếp, bạn hãy cho cây thụt bồn cầu vào bịt kín lỗ thoát nước rồi dùng lực đẩy cho áp suất hình thành trong phần cao su. Khi bạn thực hiện tầm 20 lần thì bạn sẽ thấy dấu hiệu bồn cầu rút nước dần đi. Điều này cho thấy cách bạn đang thực hiện phát huy tác dụng và bạn hãy làm cho đến khi nước rút hết. Sau cùng, xả nước xuống bồn cầu để đảm bảo tất cả những chất thải mắc kẹt chui xuống hầm.
 

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng cây thụt cao su
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng cây thụt cao su
 

Nếu như bạn thực hiện cách này một lần và không thấy nó mang lại hiệu quả như chúng tôi đã nêu trên thì đừng ngần ngại thử lại nó. Bởi vì những cách này không tốn của bạn nhiều thời gian và không tốn nhiều tiền nên hãy cố gắng thực hiện cho đến khi đường ống bồn cầu được thông thoáng nhé.

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu cho bạn xong những cách thông bồn cầu nghẹt tại nhà đơn giản mà cực kì hiệu quả. Hy vọng rằng sau khi xem bài viết xong, các bạn sẽ có được những thông tin chi tiết về cách thông cầu cũng như tự tin hơn khi thực hiện. Chúc các bạn thành công!

Tags: cách thông bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông tắc bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bị tắc nặng, thông bồn cầu bằng muối, cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu