Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Bồn cầu xả nước yếu xử lý thế nào

“Bồn cầu nhà tôi xả nước yếu quá !” – một trong những lời cầu cứu quen thuộc mà chúng tôi nhận được từ các thư gửi từ khách hàng. Ngày hôm nay, chúng tôi xin được hướng dẫn chi tiết cách khắc phục tình trạng này.

Các nguyên nhân khiến bồn cầu bị xả nước yếu


1. Bồn cầu bị tắc nghẽn


Khi tiến hành xả nước bồn cầu, mực nước sẽ dâng lên nhiều sau đó hạ xuống, thời gian này thông thường chỉ mất từ 5 – 8 giây. Trong trường hợp bồn cầu nhà bạn mất nhiều thời gian hơn, nước hạ xuống rất chậm và từ từ, lúc này có thể khẳn định bồn cầu nhà bạn đang bị tắc nghẽn, ở mức độ nhẹ. Trong trường hợp bị nghẹt nặng, bồn cầu nhà bạn có thể khong thoát được nước, gây ra tình trạng chất thải nổi lên trên bồn cầu.
 

Bồn cầu xả nước yếu xử lý thế nào
Bồn cầu bị tắc nghẽn


2. Hệ thống ống thông hơi bồn cầu bị tắc


Thiết kế bồn cầu và hầm cầu ngoài các đường ống để thoát nước thải còn có một đường ống khác dựng thẳng lên trời để thoát khí hôi từ dưới hầm cầu ra. Khi đường ống thông hơi thoát khí này bị tắc nghẽn, không khí không thể lưu thông cũng như không thể thoát hết khí gas, khí hôi ra ngoài, bồn cầu sẽ là nơi trực tiếp và nhanh nhất xuất hiện những hiện tượng như bồn cầu sôi ục ục, bồn cầu nổi bong bóng, bồn cầu bốc mùi hôi từ miệng bồn cầu.

> > Xem thêm: Thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh
 

Bồn cầu xả nước yếu xử lý thế nào thì mới đúng
Hệ thống ống thông hơi bồn cầu bị tắc khiến bồn cầu khó thoát nước


3. Các chi tiết của bồn cầu gặp sự cố


Một số chi tiết bị hư hỏng, sai vị trí,… có thể dẫn tới tình trạng bồn cầu xả nước yếu. Các trường hợp cụ thể này là dây giật nước bị trùng, tay gạt nước bị hư hỏng hay nút ấn xả nước bị hỏng, que ấn quá ngắn hay do ống cấp không cắm vào ống xả,…
 

Bồn cầu xả nước yếu xử lý thế nào do tay gạt yếu
Các chi tiết của bồn cầu gặp sự cố

Cách khắc phục bồn cầu xả nước yếu


1. Thông nghẹt bồn cầu


Trong trường hợp bồn cầu bị tắc nghẹt dẫn tới việc bồn cầu xả nước, việc cần làm của các bạn là xử lý tắc nghẹt, lấy vật thể lạ ở dưới bồn cầu hoặc phân hủy các khối chất thải đóng thành khối gây tắc nghẽn bồn cầu. Các bạn có thể sử dụng những công cụ chuyên dụng để lấy dị vật ra, hoặc pha chế các dung dịch chất tẩy để phân hủy các chất thải hữu cơ. 
 

Bồn cầu xả nước yếu xử lý thế nào với bột thông tắc
Thông nghẹt bồn cầu bằng bột thông cống


2. Thông thoát đường ống thoát khí 


Kiểm tra đường ống thoát khí của bồn cầu bằng cách dội thẳng xuống bồn cầu một xô nước. Nếu nước xả đi từ từ hoặc nước ngưng lại khong xả được thì có nghĩa là đường ống thoát khí đang bị tắc nghẽn. Các bạn có thể sử dụng máy hút bụi, máy thổi hơi hoặc bột thông cống để thông thoát đường ống thoát khí.

> > Xem thêm: Thông bồn cầu nghẹt giá bao nhiêu tiền
 

Bồn cầu xả nước yếu xử lý thế nào để hết
Thông thoát đường ống thoát khí  bằng bột thông cống


3. Kiểm tra và sửa chữa các chi tiết của bồn cầu


* Kiểm tra dây xích giật nước: Dây xích cầ phải có đọ dài thích hợp, không quá dài (dễ gây sự cố xả nước chậm và yếu) và cũng không quá ngắn ( dễ gây ra tình trạng nước liên tục tràn ra ngoài ).
* Kiểm tra tay gạt xả xem còn sử dụng được không, có bị hư hỏng hay không. Nếu tay gạt xả bị vỡ hoặc đai ốc siết bị lỏng có thể làm cho bồn cầu xả yếu, thay thế ngay để xử lý.
* Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi để được kiểm tra và sửa chữa, khắc pục tình trạng bồn cầu bị xả yếu.
 

Bồn cầu xả nước yếu xử lý sao hợp lý
Kiểm tra và sửa chữa bồn cầu


Chuyên mục  trao đổi và giải đáp thắc mắc khách hàng


Câu hỏi: Anh Trần Quốc Dũng ngụ tại đường Nguyễn Thái Bình quận 1 hỏi: “Bồn cầu nhà tôi dạo gần đây hay phát ra mấy tiếng kêu ục ục, lúc xả nước thì cảm giác thấy hơi yếu, nước  xả rất chậm và phải mất khoảng 2 đến 3 phút thì bồn cầu mới có thể thoát hết được chất thải và nước thải. Có phải bồn cầu nhà tôi có vấn đề gì hay không?”

Trả lời: Xin chào anh Quốc Dũng, cảm ơn anh Dũng đã gửi câu hỏi của mình cho đơn vị thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp và uy tín của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh về vấn đề này như sau:

Theo như những mô tả của anh Dũng, chúng tôi có thể khẳng định rằng, bồn cầu nhà anh đang gặp phải tình trạng tắc nghẽn nhẹ. Các dấu hiệu của tắc nghẽn bồn cầu bao gồm: bồn cầu không thoát nước, bồn cầu thoát nước chậm và yếu, bồn cầu phát ra những âm thanh ọc ọc lớn và vang, bồn cầu bị tắc nghẹt, có thể bị tràn ra ngoài,… Trong số tất cả những dấu hiệu trên, bồn cầu nhà anh đã có rất nhiều dấu hiệu tiêu biểu của sự cố tắc nghẽn này. Nhưng thật may mắn, với tình trạng trên, bồn cầu nhà anh chỉ mới  bị tắc nghẽn nhẹ chứ không quá nặng và khó chữa. Vì thế, anh có thể áp dụng một số cách để tự xử lý và giải quyết tình huống ngay tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn anh một số cách tự thông nghẹt bồn cầu dành cho tình trạng tắc nghẹt nhẹ như sau:
 

Bồn cầu xả nước yếu và cách xử lý
Thông tắc bồn cầu bằng baking soda


1.Thông tắc bồn cầu bằng baking soda


Đối với các trường hợp tắc nghẽn nhẹ, chúng ta không cần phải sử dụng những công cụ, dụng cụ thông nghẹt phức tạp để tiến hành thông tắc. Thay vào đó, chúng ta có thể sử dụng một số chất có thể đẩy nhanh quá trình phân hủy của chất thải đang gây tắc nghẹt để thành công thông thoát đường ống. Chất đầu tiên chúng tôi giới thiệu tới các bạn là baking soda.

Công thức pha chế baking soda

Bước 1: Đổ baking soda vào bồn cầu.
Bước 2: Đổ giấm vào bồn cầu với tỷ lệ tương đương với baking soda.
Bước 3: Đổ nước nóng xuống bồn cầu.
Bước 4: Xả nước.

2. Thông nghẹt bồn cầu bị tắc bằng coca


Bồn cầu xả nước yếu xử lý bằng coca
Thông nghẹt bồn cầu bị tắc bằng coca


Nếu bạn hết baking soda rồi thì vẫn có thể tiến hành bằng cách khác, đó chính là thay thế với coca cola – nước ngọt có ga. Cách tiến hành cũng vô cùng đơn giản.

Bước 1: Đổ co ca vào trong bồn cầu.
Bước 2: Đổ nước nóng vào bồn cầu.
Bước 3: Xả nước.

Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết của chúng tôi, anh Dũng có thể tự xử lý được tình trạng tắc nghẽn bồn cầu tại gia đình một cách tốt nhất. Xin trân trọng thông báo tới anh.

Tags: nguyên nhân bồn cầu xả nước yếu, bồn cầu xả nước không xoáy, bồn cầu xả không sạch, két nước bồn cầu không có nước, bồn cầu viglacera xả nước yếu, bồn cầu xuống nước chậm, bồn cầu xả mạnh, cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước

Rút Hầm Cầu Vạn Phát