Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu phải làm sao?

Bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu chắc hẳn là tình trạng ngoài ý muốn mà không một ai muốn gặp phải. Tuy nhiên vì một lý do nào đó bạn lại đang gặp phải tình trạng này. Vậy phải làm sao để xử lý mà không phải trực tiếp đưa tay vào?

Trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh, bạn sẽ khó có thể tránh khỏi những tai nạn từ trên trời như làm rơi bàn chải đánh răng vào bồn cầu. Điều này sẽ mang đến nhiều rắc rối không đáng có, thậm chí là gây tắc nghẽn nếu như bạn không có phương pháp giải quyết hiệu quả. Nếu còn đắn đo về vấn đề này, thì bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn phương pháp xử lý khi gặp phải tình trạng này.

Những tác hại khi làm rơi bàn chải đánh răng vào bồn cầu

Những tưởng việc đánh rơi một vật gì đó vào bồn cầu, thì chỉ cần nhấn nút xả nước là đã có thể giải quyết được mọi vấn đề. Tuy nhiên khi bạn bị rớt bàn chải đánh răng vào bồn cầu, thì đó không phải là phương pháp xử lý phù hợp. Nếu như không được xử lý đúng cách, thì nó có thể gây ra những tác hại sau:

+ Bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu sẽ khiến cho hầm cầu ứ nghẹn và bốc mùi hôi khó chịu. Hãy tưởng tượng cảnh sau một ngày làm việc mệt mỏi và chỉ muốn nghỉ ngơi, nhưng khi vừa bước vào nhà đã có một mùi nồng nặc xộc lên mũi khiến bạn vô cùng khó chịu và bức bối.

+ Không chỉ gây khó chịu, lẫn trong những mùi hôi thối đó chính là những vi khuẩn gây hại trực tiếp đến sức khỏe của bạn và người thân. Nếu như cứ phải hít đi hít lại luồn khí ô nhiểm đó mỗi ngày thì bạn sẽ khó mà tránh khỏi những nguy hại mà các loại vi khuẩn đó gay ra, thậm chí có thể gây tê liệt khứu giác và thậm chí là bị sốc khí thải.

+ Ngoài ra, nếu bạn không sớm xử lý tình trạng bồn cầu bị tắc do làm rơi bàn chải đánh răng vào, thì để càng về sau nó sẽ càng nặng hơn, và thậm chí là bạn cũng phải tốn rất nhiều chi phí để thuê dịch vụ.


Tác hại khi bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu
Tác hại khi bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu phải làm sao?

Để xử lý tình trạng rơi bàn chải đánh răng vào bồn cầu, thực ra vẫn có khá nhiều cách mà bạn có thể tham khảo. Hãy áp dụng lần lượt các phương pháp sau để mang lại hiệu quả cao nhé!

Không xả nước bồn cầu

Khi bàn chải bị đánh răng rơi vào bồn cầu, thì bạn hãy bỏ ngay suy nghĩ là xả nước sẽ có thể giải quyết được mọi vấn đề nhé! Nó chỉ khiến cho bàn chải bị vướng vào sâu bên trong hơn và bạn sẽ khó có thể lấy nó ra hơn mà thôi.


Không xả nước khi bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu
Không xả nước khi bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Sử dụng cách thủ công để lấy bàn chải ra khỏi bồn cầu

Dù cho có áp dụng cách nào đi chăng nữa, thì đôi bàn tay của chúng ta vẫn có thể làm nên tất cả. Hãy chuẩn bị cho mình một đôi bao tay sao su trước khi cho tay vào bồn cầu nhé! Việc này vừa đảm bảo vệ sinh mà vừa tránh cho những vi khuẩn gây hại tiếp xúc lên da của bạn nữa. Nếu không thể nhìn thấy bằng mắt thường, bạn hãy thử đưa tay vào sâu hơn để tìm kiếm. Nếu như vẫn không phát hiện ra vị trí của bàn chải nằm ở đâu, thì có thể trong lúc bối rối bạn đã lỡ tay nhấn xả nước khiến cho bạn chải đánh răng chui qua khỏi siphon, và lúc này tình trạng tắc nghẽn có thể sẽ càng nặng hơn nữa.


Dùng tay để lấy bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu
Dùng tay để lấy bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Xử lý bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu bằng móc áo

Nếu như đã bất lực với việc sử dụng tay để lấy bàn chải đánh răng, thì bạn có thể sử dụng móc áo để kéo bàn chải ra ngoài. Bạn chỉ cần duỗi thẳng móc áo, sau đó uốn cong một đầu, rồi đưa đầu đó vào lỗ bồn cầu để dò tìm và xác định vị trí của bàn chải đánh răng. Khi phát hiện ra được, hãy xoay thanh móc để đầu cong câu được bàn chải rồi kéo ra ngoài là được.


Dùng móc áo để lấy bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu
Dùng móc áo để lấy bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Lấy bàn chải đánh răng ra bằng cách tháo bồn cầu

Trong trường hợp xấu nhất bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu sau khi bạn áp dụng các phương pháp trên nhưng không thành công, thì cách cuối cùng đó chính là tháo dỡ bồn cầu ra để lấy vật gây tắc nghẽn. Bởi lúc này bàn chải đánh răng đã rơi vào sâu bên trong và bạn không thể nào tiếp cận được. Nhưng nếu bạn là người không có chuyên môn về các vấn đề này, thì tốt nhất là hãy nhờ đến dịch vụ chuyên xử lý các vấn đề về bồn cầu. Ngoài ra, việc lựa chọn các đơn vị uy tín để đảm bảo độ chất lượng nhưng vẫn giữ được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn cũng là điều quan trọng.


Sử dụng dịch vụ để lấy bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu
Sử dụng dịch vụ để lấy bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu

Xử lý bàn chải rơi vào bồn cầu sử dụng lươn, cá lóc 

Cách xử lý chiếc bàn chải bị rơi xuống bồn cầu áp dụng cho trường hợp những bàn chải nhỏ bị rơi dưới cống, bạn không thể xử lý bằng tay nên có thể thả lươn, cá lóc vào bồn cầu. Nếu bạn thả hãy hướng đầu cá hoặc lươn vào bồn cầu để chúng cố gắng thoát ra ngoài, chúng sẽ bơi vào cống và giúp bạn đẩy bàn chải xuống cống.

Xử lý bàn chải rơi vào bồn cầu sử dụng máy lò xo thông nghẹt

Nếu trong nhà bạn sở hữu một chiếc máy thông tắc lò xo chuyên dụng, bạn có thể dễ dàng thông tắc những chiếc bàn chải rơi xuống bồn cầu, nhưng chiếc máy đặc biệt này chỉ dùng được cho những trường hợp thông cầu nhẹ. Ở phương pháp này, ống lò xo của máy được kéo dài vừa phải rồi luồn vào ống thoát nước của nhà vệ sinh, chạm vào bàn chải, sau đó bạn chỉ cần khởi động máy và đẩy bàn chải đang bị kẹt xuống hầm. 

Xử lý bàn chải rơi vào bồn cầu sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp

Sau khi thử mọi cách lấy đồ rơi xuống bồn cầu xử lý bàn chải bị rơi xuống đầu bồn cầu mà vẫn không được thì giải pháp cuối cùng dành cho bạn đó là tìm đến một dịch vụ thông tắc cầu chuyên nghiệp. Bằng cách này, vấn đề hoàn toàn được giải quyết và bạn có thể tiết kiệm thời gian hơn. Có rất nhiều dịch vụ thông nghiệp hiện nay trên thị trường kèm theo những gói tư vấn và bảo hành cho những sự cố sau.

Hiện nay, công ty Vạn Phát chính là một đơn vị mà khách hàng có thể tin tưởng và lựa chọn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý các vấn đề về hệ thống vệ sinh, chúng tôi đã mang đến sự hài lòng cho rất nhiều khách hàng, được đánh giá là cơ sở chất lượng và đáng tin dùng. Nhờ vào trang thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân viên lành nghề, chúng tôi sẽ xử lý tình trạng làm rơi bàn chải đánh răng vào bồn cầu một cách nhanh chóng.

Qua bài viết này, hi vọng khách hàng sẽ tìm được cho mình một phương pháp xử lý hiệu quả khi lỡ gặp phải tai nạn làm rơi bàn chải đánh răng vào bồn cầu. Nếu muốn sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng vui lòng liên hệ đến số điện thoại:  0903 891 317 để được trao đổi chi tiết hơn. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Tags: bàn chải đánh răng rơi vào bồn cầu, bị rớt bàn chải đánh răng vào bồn cầu, làm rơi bàn chải đánh răng vào bồn cầu, Cách lấy đồ rơi xuống bồn cầu, Rớt đồ vào bồn cầu

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu