Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Tại sao bồn cầu bị bắn nước? Làm thế nào để khắc phục?

Bồn cầu bị bắn nước là một trong những tai nạn khó chịu mà không ít người gặp phải trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh. Nó không chỉ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn, mà còn gây hại trực tiếp đến sức khỏe. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả nhất?

Như bạn đã biết, nếu hệ thống vệ sinh, đặc biệt là bồn cầu nếu xuất hiện những dấu hiệu bất thường sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn, mà về lâu dài còn đe dọa đến sức khỏe. Chính vì vậy mà bạn cần phải tìm ra nguyên nhân chính xác và cách xử lý sao cho hiệu quả nhất khi gặp hiện tượng bồn cầu bị bắn nước. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị bắn nước


Khi nhà vệ sinh của bạn có hiện tượng bồn cầu bị bắn nước, thì đầu tiên bạn cần phải xác định được nguyên nhân mới có thể đưa ra phương pháp giải quyết hiệu quả. Thường tình trạng này sẽ xuất phát từ những nguyên nhân sau:

Sau khi nhấn xả nước, bồn cầu có hiện tượng trào ngược trở lại, thì nó có thể là do các hệ thống của bồn cầu bị hư hỏng, mất đi khả năng hoạt động vốn có, khiến cho nước bị bắn lên và bốc mùi hôi thối. Những hệ thống này gặp trục trặc có thể là do lắp đặt sai kĩ thuật. Lúc này bạn chỉ cần chỉnh sửa lại, đồng thời kiểm tra mực nước sao cho hợp lý để khắc phục mùi hôi và nước bắn ngược lên.

Ngoài ra, bồn cầu bị bắn nước và kèm theo mùi hôi thì có thể là hầm chứa chất thải của gia đình bạn đã đầy. Đối với trường hợp này, thì bạn không thể tự giải quyết mà phải gọi đến một dịch vụ uy tín để được xử lý.


Nguyên nhân bồn cầu bị bắn nước
Nguyên nhân bồn cầu bị bắn nước

Phương pháp xử lý bồn cầu bị bắn nước hiệu quả


Sau khi đã xác định được nguyên nhân, thì bạn có thể áp dụng các phương pháp dưới đây để xử lý bồn cầu bị bắn nước một cách đơn giản nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao:

Xử lý bồn cầu bị bắn nước bằng tay


Có thể tình trạng bồn cầu bị bắn nước là do phía trong có vướng một đồ vật gì đó khá cứng và không thể tự tiêu hủy được. Trong trường hợp này, bạn nên dùng tay để dò tìm vật cản và đưa nó ra ngoài. Nhưng lưu ý là phải đeo găng tay bảo hộ để tránh mất vệ sinh và những vi khuẩn tiếp xúc vào da nhé!


Dùng tay xử lý bồn cầu bị bắn nước
Dùng tay xử lý bồn cầu bị bắn nước

Xử lý bồn cầu bị bắn nước bằng dây lò xo


Các loại dây lò xo thông nghẹt bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng, siêu thị hoặc những kênh mua bán online. Sau đó bạn chỉ cần đưa một đầu dây vào trong miệng bồn cầu, xoay vòng theo chiều kim đồng hồ trong khoảng từ 20 - 30 phút để dây thông phá vỡ các vật cản phía trong. Cuối cùng bạn chỉ cần xả nước lại một lần nữa để kiểm tra xem nó còn xảy ra tình trạng bồn cầu bị bắn nước nữa hay không.


Dùng dây lò xo để xử lý bồn cầu bị bắn nước
Dùng dây lò xo để xử lý bồn cầu bị bắn nước

Xử lý bồn cầu bị bắn nước bằng hỗn hợp giấm và baking soda


Đây là 2 loại nguyên liệu hầu như gia đình nào cũng đã có sẵn. Bạn chỉ cần cho baking soda vào miệng bồn cầu rồi cho từ từ giấm vào theo tỉ lệ 1:1, giữ yên và tốt nhất là để qua đêm, sau đó sử dụng nước nóng để xả lại. Giấm vào baking soda có công dụng làm mềm chất thải tốt nên sẽ giúp bạn loại bỏ tình trạng bồn cầu bị bắn nước hiệu quả nếu như nguyên nhân là do đầy chất thải.


Dùng giấm và baking soda để xử lý bồn cầu bị bắn nước
Dùng giấm và baking soda để xử lý bồn cầu bị bắn nước

Xử lý bồn cầu bị bắn nước bằng cách gọi đến dịch vụ


Nếu như không thể xác định được nguyên nhân, hoặc áp dụng tất cả các phương pháp tại nhà mà bạn vẫn không khắc phục được tình trạng này, thì cách tốt nhất là tìm cho mình một công ty thông bồn cầu chuyên nghiệp để họ xử lý. Đừng quá cố gắng tự thông tại nhà nếu như bạn không muốn bồn cầu bị hư hỏng nặng hơn. Việc sử dụng dịch vụ uy tín sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí, mà bạn lại không cần đụng đến bồn cầu nhưng vẫn được giải quyết mọi vấn đề.


Gọi dịch vụ xử lý bồn cầu bị bắn nước
Gọi dịch vụ xử lý bồn cầu bị bắn nước

Nếu như bạn chưa chuẩn bị một đơn vị thông bồn cầu chuyên nghiệp cho riêng mình, thì Vạn Phát chính là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn vào lúc này. Chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong sửa chữa các hệ thống vệ sinh cho rất nhiều khách hàng ở khắp các tỉnh thành. Chúng tôi cam kết sẽ không làm khách hàng thất vọng về dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. 

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã bỏ túi cho mình một số bí quyết  xử lý tình trạng bồn cầu bị bắn nước hiệu quả. Khi có nhu cầu, khách hàng vui lòng liên hệ đến số điện thoại: 0903 891 317, chúng tôi sẽ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu