Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cách thông tắc bồn tiểu nam đơn giản mà hiệu quả

Bồn tiểu nam là một dụng cụ vệ sinh dùng phục vụ riêng cho nam giới, nó thường được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn, công ty, xí nghiệp, tòa nhà,… nhằm mục đích mang đến sự thoải mái, tiện lợi cho đối tượng nam giới. Tuy nhiên, đôi khi bồn tiểu nam có thể bị tắc nghẽn do một vài sự cố. Vậy cách thông tắc bồn tiểu nam nào chúng ta nên áp dụng? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi đó. Cùng theo dõi nhé!

Thông bồn cầu thường có lẽ bạn đã biết cách nhưng cách thông tắc bồn tiểu nam bạn đã biết qua chưa? Trên thực tế cách thông bồn cầu loại này rất ít người biết được và khi gặp phải tình trạng này không ít người lúng túng. Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thông tắc bồn tiểu nam cực kì hiệu quả.

Nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn tiểu nam

Có nhiều nguyên nhân khiến bể tiểu nam bị nghẹt, sau đây mình sẽ nêu ra hai nguyên nhân chính, thường gặp nhất:

• Do một bộ phận nam giới có thói quen xấu là hút thuốc lá trong nhà vệ sinh và sau đó thì tiện tay vứt luôn phần còn lại của mẩu thuốc lá vào bồn tiểu nam. Bởi vì phần đầu lọc của điếu thuốc lá không tan được trong nước nên sẽ bị ứ đọng lại gây ra tình trạng tắc nghẽn bồn tiểu nam. 

• Do bị đóng vàng phèn ở con thỏ gây ra, kích thước lỗ thoát nước của bồn tiểu nam rất bé, do vậy sau một thời gian sử dụng nếu không được vệ sinh sạch sẽ, lâu ngày bồn tiểu nam sẽ bị đóng váng lại và gây tắc nghẽn đường thoát nước. 

Những nguyên nhân chính trên được cho là thủ phạm chính gây ra tình trạng bị nghẹt bồn tiểu nam, do vậy biện pháp lúc này chính là thông tắc bồn tiểu nam, để không gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường, cũng như làm cho mùi hôi khó chịu bốc lên gây ảnh hưởng sức khỏe của mọi người.

Cách thông tắc bồn tiểu nam
Nguyên nhân bồn tiều nam bị nghẹt

Cách thông tắc bồn tiểu nam

Khi bồn tiểu nam bị nghẹt bạn nên làm gì? Cách thông tắc bồn tiểu nam là gì? Sau đây công ty rut ham cau Vạn Phát sẽ giới thiệu với các bạn cách để thông tắc bồn tiểu đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

-  Đầu tiên, bạn cần phải hiểu cấu tạo của bồn tiểu và nguyên lý hoạt động của nó, về cơ bản cấu tạo và nguyên lý của nó hoàn toàn giống với bồn tiểu khối. Khi bồn tiểu bị nghẹt, bạn chỉ cần dùng vòi nước cho vào sâu bên trong con thỏ và xả nước thật mạnh để tàn thuốc hoặc váng phèn trôi đi theo dòng nước xuống bể chứa, thế là xong. Quá đơn giản phải không nào?

- Trường hợp đặc biệt, khi bồn tiểu nam bị nghẹt do nguyên nhân trong đường ống. Bạn có thể cần dùng vòi hơi của máy bơm để thổi hơi vào bồn tiểu, tạo áp lực đẩy các chất cặn bã làm nghẹt đường ống xuống hầm chứa. Nếu bạn không có các dụng cụ thông bồn tiểu hoặc đã thử làm rồi nhưng không được thì bạn nên gọi điện cho các công ty dịch vụ thông nghẹt cống để được tư vấn hỗ trợ sớm.

Cách xử lý bồn tiểu nam bị nghẹt hiệu quả
Cách xử lý bồn tiểu nam bị nghẹt

> > Xem thêm: Loại bỏ vết ố vàng ở chậu rửa bát hiệu quả

- Để tránh tình trạng bồn tiểu nam bị nghẹt thì bạn nên chú ý vệ sinh bồn tiểu nam một cách sạch sẽ, mỗi lần đi vệ sinh xong bạn nên vệ sinh bồn tiểu bằng cách dội nước, cũng như sau một thời gian sử dụng thì bạn nên dùng nước diệt khuẩn để vệ sinh, có như vậy thì mới tống được hết lượng amoniac xuống đường ống thoát nước thải tránh tình trạng đóng váng gây tắc nghẽn, đồng thời khi hút thuốc bạn hãy bỏ đầu mẩu thuốc vào thùng rác, đừng vứt xuống bồn tiểu nữa.

Đối với nam giới việc giải quyết nhu cầu vệ sinh trong bồn tiểu sẽ mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn. Tuy nhiên, khi bể tiểu nam bị tắc nghẽn sẽ gây ra sự bất tiện trong sử dụng cũng như làm cho nhà vệ sinh trở nên không sạch sẽ, có mùi hôi khó chịu, làm ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người. Qua bài viết này, mình đã giới thiệu với các bạn cách thông tắc bồn tiểu nam đơn giản mà hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp các bạn giải quyết được tình trạng tắc nghẽn bồn tiểu nam đang gặp phải. Chúc các bạn có một ngày tốt lành!

Rút Hầm Cầu Vạn Phát