Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Vị trí đặt ống thông hơi bồn cầu

Ống thông hơi bồn cầu là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống vệ sinh tự hoại. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn vị trí đặt ống thông hơi bồn cầu chính xác nhé!

Ống thông hơi bồn cầu là gì? 

Để biết được chính xác vị trí đặt ống thông hơi bồn cầu, trước hết chúng ta cần tìm hiểu qua về ống thông hơi bồn cầu. Ống thông hơi bồn cầu có tác dụng giúp cho các luồng gió trong bồn cầu được lưu thông. Chính vì thế nó được ví như một chiếc quạt thông gió của bồn cầu. Ống thông hơi hầm cầu giúp cân bằng áp suất giữa bên trong và bên ngoài hầm cầu. Có ống thông hơi hầm cầu, bạn sẽ tránh được tối đa tình trạng bồn cầu bị nghẹt hơi, bồn cầu có mùi khó chịu hay rạn nứt công trình sau thời gian dài sử dụng.

ống thông hơi bồn cầu ở đâu là hợp lý nhất
Đặt ống thông hơi cho bồn cầu

Ống thông hơi bồn cầu được cấu tạo từ một ống nhựa dài có đường kính khoảng 110mm. Để đảm bảo chất lượng cho công trình, bạn nên lựa chọn loại ống nhựa PVC tốt nhất và đảm bảo cách đặt ống thông hơi bồn cầu đúng yêu cầu kĩ thuật để đảm bảo độ bền cho công trình.

Vị trí đặt ống thông hơi bồn cầu ở đâu

Đặt ống thông hơi bồn cầu là một bước rất quan trọng khi bạn xây dựng hệ thống vệ sinh tự hoại của gia đình. Vì thế vị trí đặt ống thông hơi bồn cầu ở đâu là điều được nhiều người quan tâm. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vị trí đặt ống thông hơi bồn cầu ngay sau đây nhé.

Vị trí đặt ống thông hơi bồn cầu cần đảm bảo nhiều yếu tố. Trước tiên, ống thông hơi bồn cầu cần cao hơn so với mái nhà khoảng 0,7m (đối với nhà cao trên một tầng). Đối với nhà có duy nhất 1 tầng, và mái của tầng đó cùng để phơi đồ hoặc đi lại, thì đỉnh của ống thông hơi bồn cầu cần cao hơn mặt mái ít nhất 3 mét. Bởi vì ống thông hơi hầm cầu có chứa nhiều loại khí độc cho sức khỏe con người. Khoảng cách này mới đủ đảm bảo luống khí từ ống thông hơi không ảnh hưởng tới đời sống của mọi người xung quanh.

Đặt ống thông hơi hầm cầu đúng vị trí
Đặt ống thông hơi bồn cầu đúng vị trí

Đồng thời, ống thông hơi bồn cầu cũng không được đặt cạnh các loại cửa như: cửa sổ, cửa lách của căn nhà,… để tránh những khí độc gây ảnh hưởng đến mọi người trong gia đình, đây là nguyên lý đặt ống thông hơi cơ bản mà bạn nên biết. Ngoài ra, bạn cần lưu ý, không kết nối ống thông hơi bồn cầu với các loại ống thông khí khác như: ống thông hơi của đường ống thoát nước thải hay ống khói của tòa nhà. Điều này đảm bảo cho khí độc hại từ ống thông hơi bồn cầu không gây ảnh hưởng đến các hệ thống thông hơi khác. 

Một lưu ý quan trọng khác khi tìm hiểu vị trí đặt ống thông hơi bồn cầu đó là: ống thông hơi cần có chụp che mưa và che các vật lạ rơi vào, gây tắc đường ống. Bên cạnh đó, trong trường hợp ống thông hơi chính không đảm bảo được, chúng ta cần lắp thêm ống thông hơi phụ cho bồn cầu. Khác với ống thông hơi chính, ống thông hơi phụ lại được lắp đặt theo chiều ngang. Khi lắp đặt ống thông hơi phụ, các bạn cần đảm bảo rằng: các đoạn ống nằm ngang của ống thông hơi phụ phải cao hơn thành của các dụng cụ vệ sinh. Trong một số trường hợp nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu "thủ phạm" chính rất có thể là do ống thông hơi.

Lắp lắp ống thông hơi cho bồn cầu là công việc đòi hỏi sự chính xác cao. Nếu trong quá trình lắp đặt ống thông hơi bồn cầu, bạn có bất kì thắc mắc hay cần trợ giúp nào, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0903891317. Công ty rút hầm cầu Vạn Phát của chúng tôi hiện nay có rất nhiều chi nhánh trên toàn bộ các quận huyện của thành phố Hồ Chí Minh cũng như ở các tỉnh lân cận. Chính vì thế, chúng tôi sẽ luôn có mặt sớm nhất khi nhận được cuộc gọi của các bạn.

ống thông hơi hầm cầu bị nghẹt phải làm sao
Đặt ống thông hơi bồn cầu đúng vị trí

Là đơn vị luôn đi đầu trong lĩnh vực vệ sinh môi trường nói chung và thông hút hầm cầu nói riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty rút hầm cầu Vạn Phát sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các bạn khi muốn tìm hiểu vị trí đặt ống thông hơi be phốt đặt ở đâu cũng như khi cần xử lý các sự cố liên quan đến công trình vệ sinh tự hoại của gia đình. 

Trên đây là những thông tin về vị trí đặt ống thông hơi bồn cầu. Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể tự lắp đặt được ống thông hơi bồn cầu tại nhà.

Rút Hầm Cầu Vạn Phát