Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Vị trí đặt ống thông hơi bồn cầu

Ống thông hơi bồn cầu là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống vệ sinh tự hoại. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn vị trí đặt ống thông hơi bồn cầu chính xác nhé!

Ống thông hơi bồn cầu là gì? 

Để biết được chính xác vị trí đặt ống thông hơi bồn cầu, trước hết chúng ta cần tìm hiểu qua về ống thông hơi bồn cầu. Ống thông hơi bồn cầu có tác dụng giúp cho các luồng gió trong bồn cầu được lưu thông. Chính vì thế nó được ví như một chiếc quạt thông gió của bồn cầu. Ống thông hơi hầm cầu giúp cân bằng áp suất giữa bên trong và bên ngoài hầm cầu. Có ống thông hơi hầm cầu, bạn sẽ tránh được tối đa tình trạng bồn cầu bị nghẹt hơi, bồn cầu có mùi khó chịu hay rạn nứt công trình sau thời gian dài sử dụng.

ống thông hơi bồn cầu ở đâu là hợp lý nhất
Đặt ống thông hơi cho bồn cầu

Ống thông hơi bồn cầu được cấu tạo từ một ống nhựa dài có đường kính khoảng 110mm. Để đảm bảo chất lượng cho công trình, bạn nên lựa chọn loại ống nhựa PVC tốt nhất và đảm bảo cách đặt ống thông hơi bồn cầu đúng yêu cầu kĩ thuật để đảm bảo độ bền cho công trình.

Vị trí đặt ống thông hơi bồn cầu ở đâu

Đặt ống thông hơi bồn cầu là một bước rất quan trọng khi bạn xây dựng hệ thống vệ sinh tự hoại của gia đình. Vì thế vị trí đặt ống thông hơi bồn cầu ở đâu là điều được nhiều người quan tâm. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vị trí đặt ống thông hơi bồn cầu ngay sau đây nhé.

Vị trí ống thông hơi bồn cầu ở đâu cần đảm bảo nhiều yếu tố. Trước tiên, ống thông hơi bồn cầu cần cao hơn so với mái nhà khoảng 0,7m (đối với nhà cao trên một tầng). Đối với nhà có duy nhất 1 tầng, và mái của tầng đó cùng để phơi đồ hoặc đi lại, thì đỉnh của ống thông hơi bồn cầu cần cao hơn mặt mái ít nhất 3 mét. Bởi vì ống thông hơi hầm cầu có chứa nhiều loại khí độc cho sức khỏe con người. Khoảng cách này mới đủ đảm bảo luống khí từ ống thông hơi không ảnh hưởng tới đời sống của mọi người xung quanh.

Đặt ống thông hơi hầm cầu đúng vị trí
Đặt ống thông hơi bồn cầu đúng vị trí

Đồng thời, ống thông hơi bồn cầu cũng không được đặt cạnh các loại cửa như: cửa sổ, cửa lách của căn nhà,… để tránh những khí độc gây ảnh hưởng đến mọi người trong gia đình, đây là nguyên lý đặt ống thông hơi cơ bản mà bạn nên biết. Ngoài ra, bạn cần lưu ý, không kết nối ống thông hơi bồn cầu với các loại ống thông khí khác như: ống thông hơi của đường ống thoát nước thải hay ống khói của tòa nhà. Điều này đảm bảo cho khí độc hại từ ống thông hơi bồn cầu không gây ảnh hưởng đến các hệ thống thông hơi khác. 

Một lưu ý quan trọng khác khi tìm hiểu vị trí đặt ống thông hơi bồn cầu đó là: ống thông hơi cần có chụp che mưa và che các vật lạ rơi vào, gây tắc đường ống. Bên cạnh đó, trong trường hợp ống thông hơi chính không đảm bảo được, chúng ta cần lắp thêm ống thông hơi phụ cho bồn cầu. Khác với ống thông hơi chính, ống thông hơi phụ lại được lắp đặt theo chiều ngang. Khi lắp đặt ống thông hơi phụ, các bạn cần đảm bảo rằng: các đoạn ống nằm ngang của ống thông hơi phụ phải cao hơn thành của các dụng cụ vệ sinh. Trong một số trường hợp nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu "thủ phạm" chính rất có thể là do ống thông hơi.

Lắp lắp ống thông hơi cho bồn cầu là công việc đòi hỏi sự chính xác cao. Nếu trong quá trình lắp đặt ống thông hơi bồn cầu, bạn có bất kì thắc mắc hay cần trợ giúp nào, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0903891317. Công ty rút hầm cầu Vạn Phát của chúng tôi hiện nay có rất nhiều chi nhánh trên toàn bộ các quận huyện của thành phố Hồ Chí Minh cũng như ở các tỉnh lân cận. Chính vì thế, chúng tôi sẽ luôn có mặt sớm nhất khi nhận được cuộc gọi của các bạn.

ống thông hơi hầm cầu bị nghẹt phải làm sao
Đặt ống thông hơi bồn cầu đúng vị trí

Là đơn vị luôn đi đầu trong lĩnh vực vệ sinh môi trường nói chung và thông hút hầm cầu nói riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty rút hầm cầu Vạn Phát sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các bạn khi muốn tìm hiểu vị trí đặt ống thông hơi be phốt đặt ở đâu cũng như khi cần xử lý các sự cố liên quan đến công trình vệ sinh tự hoại của gia đình. 

Hướng dẫn cách lắp ống thông hơi bồn cầu đúng kỹ thuật

Ống thông hơi nhà vệ sinh có rất nhiều lợi ích lý tưởng, nhưng để tận dụng được những lợi ích này, bạn cần biết cách lắp đặt cũng như thiết kế ống thông hơi nhà vệ sinh đúng quy cách. 

Để thuận tiện cho quá trình phân phối khí tích tụ trong bồn cầu, khi lắp đặt ống thông hơi  bồn cầu, bạn có thể  chọn loại ống có đường kính 27mm và kích thước> 78 mm cho ống thông hơi chính. Các lỗ thông hơi phụ (nếu có) sẽ> 38mm. Dưới đây là hướng dẫn cách làm ống thông hơi bồn cầu.

Hướng dẫn cách lắp ống thông hơi chính cho bồn cầu

Đối với ống thoát khí chính nên đặt ống thẳng góc với giếng trời để quá trình thông gió diễn ra thuận lợi nhất. Ngoài ra, ống thông gió của nhà vệ sinh nên lắp đặt cao hơn mái nhà 0,7m (trường hợp nhà cao từ tầng 1 trở lên) để mùi hôi  không lan khắp nhà. Chiều ngang cửa sổ và ban công tối thiểu 4m. Nếu đường ống thoát nước của các thiết bị ống nước liên quan như bồn cầu, chậu rửa được thiết kế khớp với đường ống thoát nước của bồn cầu  thì không cần lắp đặt đường ống thông hơi riêng.

Ống xả bể phốt nên đặt trong bể lắng cách nắp hầm 200-400 mm. Theo lời khuyên của các chuyên gia, vị trí  đặt đường ống thông hơi từ bồn cầu xuống bể phốt không nên quá xa vì dễ bị chênh lệch áp suất khiến nước thải trào ngược lên.

Hướng dẫn cách lắp đặt ống thông hơi phụ cho bồn cầu

Nên lắp thêm lỗ thông hơi trong bồn cầu phòng trường hợp ống thông hơi chính hoạt động không hiệu quả và không đạt công suất xả tối đa. Cũng giống như việc bạn lắp đặt đường ống thông hơi chính, tiêu chuẩn ống thông hơi này bạn cần tuân thủ đúng kỹ thuật khi lắp đặt đường ống thông hơi nhà vệ sinh phụ. 

Đặc biệt, các lỗ thông hơi bổ sung trong tòa nhà nên được kết nối và lắp đặt bên cạnh các lỗ thông hơi thẳng đứng. Một ống thông hơi phụ có thể được kết nối với ống thoát nước. Mỗi tầng  có một kết nối và nó phải được kết nối với đầu ống thông hơi nhánh. Nếu nhà vệ sinh phụ chỉ ở tầng 1 thì đầu nối vào cống dọc nên đặt cao hơn tường nhà vệ sinh. Độ dốc ít nhất phải là 0,01 theo hướng của cống.

Một số sự cố thường gặp với ống thông hơi bồn cầu và cách xử lý

Các vấn đề sau có thể xảy ra khi lắp đặt và sử dụng ống thoát hơi nhà vệ sinh:

Đường ống nhà vệ sinh bị tắc: Các lỗ thông  bồn cầu bị tắc thường là kết quả của việc lắp đặt không đúng cách, bụi bẩn hoặc các mảnh vụn. Lúc này, bạn có thể dùng baking soda, dụng cụ thu gom rác,… để loại bỏ các chướng ngại vật. Nếu đường ống thoát khí của bồn cầu bị tắc do lỗi kỹ thuật, bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của chuyên viên chuyên nghiệp. 

Đường ống thông hơi  bị hỏng: Sử dụng đường ống kém chất lượng hoặc quá cũ có thể dễ dàng làm vỡ chúng. Cách tốt nhất để xử lý  là  thay thế  đoạn ống bị hỏng bằng một đường ống mới có cùng kích thước.

Trên đây là những thông tin về vị trí đặt ống thông hơi bồn cầu. Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể tự lắp đặt được vị trí ống thông hơi bồn cầu tại nhà.

Tags: Vị trí đặt ống thông hơi bồn cầu, ống thông hơi bồn cầu ở đâu, cách đặt ống thông hơi bồn cầu, nguyên lý đặt ống thông hơi, ống thông hơi bể phốt đặt ở đâu, lắp ống thông hơi cho bồn cầu, Ống thông hơi bồn cầu có tác dụng gì, Cách kiểm tra ống thông hơi hầm cầu, Bồn cầu không có ống thông hơi, Tiêu chuẩn ống thông hơi, Thiết kế ống thông hơi, Cách thông ống thoát khí bể phốt

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu