Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Tại sao bồn cầu lại bốc mùi hôi khó chịu

Có nhiều lý do khiến cho bồn cầu bốc mùi hôi khó chịu như: do bồn cầu lâu không được cọ rửa, hệ thống ngăn mùi bị có vấn đề, bể phốt bị đầy, tắc ống thông khí bể phốt, … Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Bồn cầu bốc mùi khó chịu do lâu ngày không được cọ rửa 

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc bồn cầu bốc mùi hôi. Cuộc sống bận rộn khiến cho nhiều người không có đủ thời gian quan tâm chăm sóc môi trường sống xung quanh mình. Vì thế, nhiều người đã không để ý cọ rửa nhà vệ sinh cũng như bồn cầu thường xuyên. Nhà vệ sinh nói chung và bồn cầu nói riêng là nơi có đặc tính ẩm ướt, nơi chứa và thoát nhiều loại chất thải hằng ngày. Nếu không thường xuyên vệ sinh cọ rửa nhà vệ sinh cũng như thông bồn cầu thì lượng chất thải, nước thải sẽ nhanh chóng tích tụ lại gây mùi khó chịu.

Nguyên nhân bồn cầu bốc mùi hôi khó chịu
Nguyên nhân bồn cầu bốc mùi hôi khó chịu

Không chỉ ảnh hưởng đến đời sống hằng ngày của các thành viên trong gia đình, bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước nếu không được cọ rửa thường xuyên còn là nơi sinh sôi của nhiều loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người. Nếu bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi: Tại sao bồn cầu lại bốc mùi hôi khó chịu thì hãy nhanh chóng cọ rửa nhà vệ sinh trước tiên nhé! Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm mua những loại tinh dầu hay sáp thơm dành cho phòng nhỏ để đặt trong nhà vệ sinh, giúp giảm mùi hôi của bồn cầu hiệu quả.

>> Xem thêm: Tại sao không được đổ nước xà phòng vào bồn cầu?

Bồn cầu bốc mùi do bể phốt bị đầy

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho bồn cầu của gia đình bạn có mùi hôi khó chịu. Sau một thời gian sử dụng, hầm cầu thường sẽ bị đầy chất thải. Đối với hầm cầu của hộ gia đình, thì thời gian để khiến cho hầm cầu bị đầy sẽ từ 2 -3 năm. Nếu lâu rồi gia đình bạn chưa hút hầm cầu, thì rất có thể bể phốt của gia đình bạn đã bị đầy. Đi kèm với việc bể phốt bị đầy sẽ là hiện tượng nước xả bồn cầu bị xuống chậm hoặc bồn cầu ứ đọng, trào ngược chất thải ra ngoài.

Bể phốt bị đầy khiến bồn cầu bốc mùi hôi khó chịu
Bể phốt bị đầy khiến bồn cầu bốc mùi hôi khó chịu

Lúc này, hãy nhanh chóng liên hệ với đơn vị vệ sinh môi trường uy tín để được sử dụng những dịch vụ thông hút hầm cầu tiện lợi, nhanh chóng. Công ty rút hầm cầu Vạn Phát, trong suốt hai mươi năm qua luôn là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực vệ sinh môi trường nói chung và thông hút bồn cầu nói riêng, sẽ là lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn.

Bồn cầu bốc mùi do ống thông khí bể phốt bị tắc 

Ống thông khí bể phốt bị tắc cũng là một câu trả lời cho câu hỏi: Tại sao bồn cầu lại bốc mùi hôi khó chịu? Liệu các bạn có thể dùng nước khử mùi hôi bồn cầu hay không? Trước hết chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua về ống thông khí bể phốt và tác dụng của nó đối với công trình vệ sinh tự hoại. 

Ống thông khí bể phốt được coi là quạt thông gió đối với bể phốt. Trong quá trình phân hủy các chất thải, hầm cầu thường xuyên sinh ra nhiều loại khí khác nhau. Lúc này cần có ống thông khí bể phốt để đảm bảo sự cân bằng áp suất giữa bể phốt và không gian bên ngoài.

Bồn cầu bốc mùi hôi do ống thông khí bị tắc
Bồn cầu bốc mùi hôi do ống thông khí bị tắc

Các cách xử lý toilet có mùi hôi nhanh chóng

Dưới đây là các bước bạn có thể tham khảo để chống lại tình trạng bon cau boc mui hoi, đặc biệt là do tắc ống xả, bồn cầu có mùi hôi thông thường. 

✔️ Hư hỏng hệ thống ống nước: Kiểm tra sàn nhà vệ sinh xem có bị nứt và hở không. Sau đó, nó nên được hoàn toàn bịt kín bằng cách sử dụng xi măng trắng. Các khe hở này ngăn mùi thoát ra từ bể phốt và ngăn mùi khó chịu trong nhà vệ sinh. 

✔️ Hệ thống siphon của nhà vệ sinh bị hư hỏng. Nếu xi phông không kiểm soát được nước để ngăn mùi, cần sửa chữa ngay và thay thế nếu cần thiết. 

✔️ Tắc đường ống thoát khí  dưới đáy bể phốt: Chất thải xuống bể phốt bị vi sinh vật phân hủy sinh ra khí,  lâu ngày  tích tụ lại dễ gây cháy nổ và có mùi hôi. Toilet là  hệ thống thông tắc cần thiết để giúp chúng  thoát ra ngoài.

✔️ Khi hầm cầu bị đầy, bồn cầu bị tắc. Vấn đề này thường đi kèm với mùi  khó chịu và sự thoát nước chậm. Để giải quyết triệt để tình trạng này, bắt buộc bạn phải nhờ đến sự  trợ giúp của công ty dịch vụ thông tắc cống và giải quyết kịp thời. 

Cách phòng tránh mùi hôi bồn cầu mà bạn nên áp dụng

Sau khi bạn đã dùng thuốc khử mùi hôi bồn cầu thì cách tốt nhất để ngăn chặn điều này là tạo thêm các lỗ thông gió trong đường hầm. Do vấn đề này, trước tiên công nhân đường hầm phải tự thi công, nhưng họ có thể quên hoặc bỏ qua bước này. Vì vậy, khi  thuê dịch vụ xây dựng, bạn nên trao đổi trước với họ về vấn đề này để tránh những trường hợp xấu về sau. 

Ngoài ra, bể phốt phải được tuân thủ an toàn vệ sinh. Đó là một chu kỳ xả đều đặn. Hầm tự hoại nên được thông tắc 3-4 năm một lần. Điều này sẽ ngăn không cho bể phốt đầy và  đồng thời ngăn không cho toàn bộ bể bị tràn. Không gây ra bất kỳ sự thoát ra ngoài nào trong nhiều giờ. 

Để giải quyết, bạn cần thuê dịch vụ thông tắc nhà vệ sinh sẽ giúp bạn xử lý chất thải này một cách an toàn nhất có thể. Ngoài ra, để giảm tình trạng tắc nghẽn bồn cầu  và thông tắc nhanh chóng, khách hàng cần thường xuyên đổ men vi sinh vào bồn cầu và thông tắc nhanh chóng. Ba tháng một lần, đổ ba gói men vi sinh để giúp vi khuẩn và vi khuẩn kỵ khí phát triển và phân hủy các chất thải. 

Lưu ý: Bạn cần vệ sinh bồn cầu để kiểm tra vi khuẩn có hại và xem chân bồn cầu có bị hở  không. Để tránh bị tắc, không vứt rác như đồ chơi và giấy vào bể tự hoại.

Dịch vụ xử lý bồn cầu bốc mùi hôi- Vạn Phát

Nếu ống thông khí bể phốt bị tắc, khí trong bể phốt sẽ không có đường thoát ra. Mỗi khi bạn xả nước, sẽ có mùi hôi khó chịu do khí từ hầm cầu thoát ra. Trong trường hợp này, bạn không thể tự thay được ống thông khí bằng cách đơn giản như thuốc khử mùi hôi hầm cầu. Bởi đây là quá trình cần sự chuyên nghiệp và chính xác cao, để đảm bảo cho tuổi thọ của công trình vệ sinh tự hoại cũng như tránh ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của mọi người xung quanh. Lúc này, hãy nhanh chóng liên hệ với công ty rút hầm cầu Vạn Phát để được tiến hành thay mới (hoặc thông) ống thông khí bể phốt một cách nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, còn nhiều lý do khác khiến cho bồn cầu bốc mùi hôi khó chịu. Để biết chính xác tại sao bồn cầu lại bốc mùi hôi khó chịu cần đến sự kiểm tra của những đơn vị có chuyên môn, từ đó có những giải pháp phù hợp nhất, tránh trường hợp vừa mất thời gian, vừa mất tiền bạc mà khồn giải quyết được vấn đề. Hãy nhanh chóng liên hệ với Vạn Phát nếu bạn cần giúp đỡ nhé!

Nguyên nhân khiến bồn cầu bốc mùi hôi
Nguyên nhân khiến bồn cầu bốc mùi hôi

Trên đây là những thông tin để trả lời cho câu hỏi: tại sao bồn cầu bốc mùi hôi khó chịu. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trên đây sẽ giúp ích cho các bạn khi bồn cầu của gia đình có mùi hôi khó chịu cần xử lý.

Tags: tai sao bon cau boc mui hoi, cach xu ly mui hoi ham cau, Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, Thuốc khử mùi hôi bồn cầu, Cách xử lý toilet có mùi hôi, Bồn cầu bị hôi, Thuốc khử mùi hôi hầm cầu, Nước khử mùi hôi bồn cầu,bon cau boc mui hoi

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu