Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Máy nén khí dùng để thông cống

Cống rãnh bị tắc nghẽn, bồn cầu bị tắc thường được thông bằng máy nén khí. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về máy nén khí dùng để thông cống nhé!

Khi nói về dụng cụ thông cống nghẹt, chúng ta không thể nào không nhắc đến thiết bị máy nén khí dùng để thông cống đây là thiết bị có thể nói là thông cống nghẹt vô cùng mạnh mẽ mà chúng ta không thể bỏ qua, và hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin thú vị xoay quanh chiếc máy này.

Khi nào cần thông cống nghẹt? 

Đường cống thoát nước là nơi tập trung nhiều chất thải và nước thải sinh hoạt của cả khu vực sinh sống. Những chất thải này có thể là những chất thải dễ phân hủy như: giấy, xác động vật, bụi bẩn, … Tuy nhiên, trên thực tế, đường cống thoát nước vẫn còn chứa nhiều những chất thải có thời gian phân hủy lâu lên tới chục năm hoặc không phân hủy như: dầu mỡ, nilong, nhựa, sắt vụn,… Chính vì lý do trên, đường cống thoát nước thường xuyên bị tắc. Khi đó, chúng ta cần tiến hành cách biện pháp để thông cống nghẹt.

Máy nén khí dùng để thông cống
Cống bị nghẹt phải làm sao

Đường cống không được thông kịp thời khi bị tắc sẽ ảnh hưởng nhiều đến đời sống của mọi người trong môi trường sống đó. Khi cống bị tắc, mọi sinh hoạt thường ngày của mọi người như: tắm gội, vệ sinh, nấu nướng,… sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, cống bị tắc thường gây mùi khó chịu, đồng thời nó cũng là nơi sinh sôi của nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.

Các phương pháp để thông cống nghẹt

Có nhiều phương pháp giúp cho đường cống thoát nước hết bị tắc nghẽn. Cách phương pháp đó có thể là những phương pháp tự làm tại nhà hoặc những phương pháp chuyên nghiệp được thực hiện bởi những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm. Những phương pháp tự thực hiện thường là những phương pháp đơn giản và tiếp kiệm chi phí như: dùng bột thông cống, dùng pit tông cao su, và thông cống bằng máy nén khí. Trong đó, biện pháp hữu hiệu nhất và được nhiều người sử dụng nhất là dùng máy nén khí.  Chúng ta sẽ tìm hiểu về máy nén khí dùng để thông cống ngay sau đây.

Phương pháp dùng  máy nén khí để thông cống
Phương pháp thông cống nghẹt

Tìm hiểu về máy nén khí dùng để thông cống

Trước hết, chúng ta sẽ tìm hiểu về loại máy nén khí dùng để thông cống nhé! Máy nén khí là dụng cụ phổ biến dùng để thông cống, thông bồn cầu. Giá thành của loại máy trên khá rẻ và được bày bán rộng rãi ở nhiều cửa hàng điên nước gia dụng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm mua máy nén khí dùng để thông cống ở các trang web bán hàng trực tuyến để được giao hàng nhanh chóng và trực tiếp tại nhà. 

Máy nén khí dùng để thông cống được cấu tạo với khá nhẹ nhàng và đơn giản. Nó chỉ to bằng một chiếc bơm xe đạp. Cấu tạo đơn giản nên cách thông cống bằng máy nén khí cũng đơn giản, và ngay sau đây sẽ là chi tiết cách thông cống bằng máy nén khí hiệu quả.

Thông cống nghẹt bằng máy nén khí
Thông cống nghẹt bằng máy nén khí

> > Xem thêm: Giá thông cống nghẹt bằng máy lò xo là bao nhiêu?

Máy nén khí dùng để thông cống như thế nào?

Bạn chỉ cần đặt nhẹ nhàng mút cao su của máy nén lên trên ống thoát của cống, nhớ lưu ý là đặt sao cho mút cao su vừa khít với miệng ống thoát nước để đảm bảo hiệu quả cao nhất. Sau đó bạn kéo lên kéo xuống tay cầm để nén khí xuống đường ống cống, từ đó tạo lực đẩy những chất thải gây tắc cống đi. Bước cuối cùng của phương pháp này là xả thử nước xuống đường cống xem nước có thoát nhanh và thoát hết không, từ đó đảm bảo cống đã được thông hoàn toàn. Sau khi sử dụng máy nén khí thông cống xong, bạn nên chùi rửa sạch sẽ máy và cất ở nơi khô ráo. Bởi máy nén khí ngoài dùng để thông cống, còn được dùng để thông bồn cầu, và có thể tái sử dụng rất nhiều lần, giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí. 

Trên đây là những thông tin về máy nén khí dùng để thông cống. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn khi đường cống thoát nước nhà bạn bị tắc. Nếu sau khi áp dụng phương pháp trên mà đường ống của gia đình bạn vẫn không thông được, bạn hãy liên hệ với công ty rút hầm cầu Vạn Phát để sử dụng dịch vụ thông cống tốt nhất.

Thông cống nghẹt bằng máy nén khí hiệu quả ra sao
Thông cống nghẹt bằng máy nén khí

Công ty rút hầm cầu Vạn Phát với gần 20 năm kinh nghiệm sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn mỗi khi gặp những vấn đề về vệ sinh môi trường đô thị nói chung và thông tắc bồn cầu, ống cống nói riêng, đặc biệt chúng tôi nổi tiếng với dịch vụ thông cống nghẹt bằng máy nén khí. Hiện nay chúng tôi có rất nhiều chi nhánh trên tất cả các quận huyện thuộc thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ nhanh chóng, tận tình và chất lượng với mức giá phải chăng.

Rút Hầm Cầu Vạn Phát