Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Kích thước hầm tự hoại tiêu chuẩn cho các hộ gia đình

Các gia đình đang có ý định xây dựng nhà mới thì việc xây dựng Kích thước hầm tự hoại tiêu chuẩn là rất cần thiết, nhưng xây dựng hầm cầu phải cho đúng kích thước tiêu chuẩn thì khi sử dụng sẽ không gặp các khó khăn không mong muốn nhé.

Đã có rất nhiều hộ gia đình đã không tìm hiểu kỹ các thông tin về kích thước ham tu hoai gia dinh mà đã giao phó hết cho các người thợ xây dựng xử lý, nếu không may bạn gặp 1 người thợ mới vào nghề hay không chuyên thì rất có thể khiến cho kích thước hầm cầu nhà bạn bị lệch đi hoặc xây dựng với kích thước mà không như bạn mong muốn, nếu như bạn không tìm hiểu trước cũng như không am hiểu thì rất khó có thể để biết được.

Vì vậy mà nắm bắt được các thông tin về kích thước thiết kế hầm cầu sẽ giúp cho bạn dễ dàng nhận biết được các lỗi của người xây dựng cũng như chọn kích thước hầm cầu sao cho phù hợp với ngôi nhà mình, tất cả các thông tin mà bạn cần biết sẽ có hết ở bài viết sau đây, cùng chúng tôi tham khảo nhé.

Chọn kích thước hầm tự hoại tiêu chuẩn
Chọn kích thước hầm tự hoại tiêu chuẩn

Kích thước hầm tự hoại tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Hầu hết những loại hầm về sinh tự hoại dù là có kích thước lớn hay nhỏ thì nó cũng được thiết kế theo tiêu chuẩn hai ngăn hoặc ba ngăn. Về hình dáng thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giữa hình vuông và hình tròn được làm từ bê tông đổ hoặc dùng gạch xây. Bạn có thể lựa chọn loại hầm cầu phụ thuộc vào những yếu tố nêu trên.

Thế nhưng, nếu nói về sự tiêu chuẩn thì con người hiện nay ưa chuộng loại hầm tự hoại hai ngăn hơn. Lý do cũng rất là đơn giản vì diện tích đất ngày càng mắc nên việc tiết kiệm là rất cần thiết. Xây hầm cầu ba ngăn chắc chắn sẽ chiếm nhiều diện tích hơn hầm hai ngăn mà chi phí cũng sẽ cao hơn nữa. Tuy nhiên, nếu bạn không ngại về những vấn đề nêu trên thì có thể xây hầm cầu ba ngăn để tăng thời hạn sử dụng hầm cầu mà không phải rút hầm cầu định kì sớm.

Trong bài viết này thì chúng tôi đã cho bạn biết chi tiết về kích thước hầm tự hoại tiêu chuẩn được sử dụng trong các hộ gia đình. Chắc là bạn đã có được những thông tin cần thiết rồi và biết được mình nên chọn loại nào cho phù hợp. 

Kích thước hầm tự hoại tiêu chuẩn cho hộ gia đình
Số liệu xây hầm tự hoại tiêu chuẩn cho gia đình

> > Xem thêm: Mức chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại hiện nay

Thể tích hầm tự hoại tiêu chuẩn cho gia đình

1. Thể tích hầm tự hoại 2 ngăn

Khác với trước đây khi mà cơ sở hạ tầng còn chưa phát triển thì người ta thường sử dụng hầm cầu tự đào trông rất mất vệ sinh. Không những thế, còn có nhiều loại côn trùng gây bệnh luôn xuất hiện quanh khu vực đó như ruồi, muỗi, kiến, gián,... Khi tiếp xúc với những thứ này trong một thời gian dài thì rất có thể bạn sẽ sinh bệnh cho mà xem. Để giải quyết vấn đề này thì bạn có một cách tốt nhất chính là xây kích thước hầm tự hoại 2 ngăn. Những hầm dạng này sẽ được đặt bên dưới ngôi nhà nhằm tiết kiệm được không gian cũng như mùi hôi sẽ không phát sinh trong quá trình sử dụng.

Để hầm cầu không bị nứt thì người ta thường sử dụng loại tường tiêu chuẩn là tường 20. Với tường này thì nước sẽ khó có thể thấm vào nền nhà gây ra sụt lún. Cho nên bạn hãy luôn yên tâm nhé. Còn về phần chất thải thì nó sẽ lưu thông qua đường ống bồn cầu rồi phân làm hai bên là nước và phân để thực hiện quá trình phân hủy chất thải.

Điểm bạn cần chú ý là hai ngăn của hầm cầu này không hể giống nhau mà ngăn chứa phân sẽ chiếm 2/3 tổng diện tích. Chiều sâu của hầm tự hoại 2 ngăn này thường là 1 mét 2 trở lên còn chiều rộng thì bạn có thể canh chỉnh theo diện tích đất mà mình có. Vậy nên thể tích hầm có thể nói là phụ thuộc rất nhiều vào phần đất nhà bạn đang có là bao nhiêu.

Kích thước hầm tự hoại tiêu chuẩn 2 ngăn
Chọn kích thước và thể tích hầm tự hoại 2 ngăn

2. Thể tích hầm tự hoại 3 ngăn

Hầm cầu tự hoại 3 ngăn sẽ giúp cho không gian hầm chứa nhà bạn thêm rộng rãu, hầm này thường áp dụng cho các hộ gia đình đông người hay các công ty xí nghiệp có nhiều nhân viên cùng sử dụng, thiết kế hầm cầu 3 ngăn sẽ giúp cho nhà bạn có thể thoải mái sử dụng trong một thời gian dài mà không lo hầm cầu bị đầy nghẹt, tuy nhiên nhược điểm của loại hầm cầu này là tốn quá nhiều diện tích.

Thiết kế hầm cầu 3 ngăn sẽ có các công dụng riêng của từng ngăn như sau: ngăn chứa sẽ có kích thước rộng nhất để chứa chất thải vì số lượng người sử dụng nhiều, 2 ngăn còn lại có kích thước đều nhau có nhiệm vụ là lắng và lọc chất thải, quý khách có thể dễ dàng lựa chọn xây dựng hầm cầu hình vuông hay hình tròn tùy ý nhưng thường thì các gia đình sẽ chọn xây dựng hầm vuông nhiều hơn hầm tròn.

Cũng tương tư như hầm cầu 2 ngăn thì hầm cầu 3 ngăn được đào sâu 1m2 trở lên còn chiều rộng thì tùy thuộc vào diện tích đất nhà bạn, dù cho đây là hầm cầu to nhưng bạn cũng chú ý đến việc rút hầm cầu định kỳ vì lượng chất thải có trong hầm cầu sẽ dâng lên ngày càng nhiều theo thời gian, 

Kích thước hầm tự hoại tiêu chuẩn 3 ngăn
Chọn thể tích hầm tự hoại 3 ngăn

 > > Xem thêm: Cách đặt ống thông hơi hầm cầu đúng kỹ thuật?

Đơn vị thi công Kích thước hầm tự hoại tiêu chuẩn chất lượng

Để bạn không phải gặp những rắc rối nào trong quá trình sử dụng hầm tự hoại do thi công không đạt chuẩn và kích thước hầm tự hoại tiêu chuẩn không đạt, bạn buộc phải tìm đến đơn vị xây dựng uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Có như thế, người ta mới hoàn thành công việc một cách tốt nhất và bạn cũng không phải tốn công sửa chữa khi có sự cố.

Đến với dịch vụ của chúng tôi thì bạn hoàn toàn không phải lo về vấn đề này. Nhiều năm qua chúng tôi luôn cố gắng để hoàn thiện công việc của mình một cách xuất sắc nhất để khách hàng không cảm thấy thất vọng khi sử dụng dịch vụ của công ty. Chúng tôi luôn tìm kiếm những phương án thi công tiết kiệm nhất để giảm giá thành cho khách hàng.

Địa chỉ xây dựng và thiết kế kích thước hầm tự hoại tiêu chuẩn
Địa chỉ xây dựng hầm cầu tự hoại chuyên nghiệp

Quan trọng hơn hết vẫn là lựa chọn và tư vấn cho khách hàng những vị trí xây dựng bể phốt phù hợp với không gian đất của mình. Chúng tôi sẽ hoàn thiện sau khi thỏa thuận với khách hàng. Khách hàng sẽ nhận được chế độ bảo hành công trình dài hạn và hoàn toàn không phải tốn thêm một khoản chi phí nào cả. Chính vì thế, hãy chọn chúng tôi làm đơn vị thi công bể phốt cho nhà bạn nhé.

Chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những kích thước hầm tự hoại tiêu chuẩn cho gia đình nên bạn hãy căn cứ vào đó mà lựa chọn hầm sao cho phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình mình.

Rút Hầm Cầu Vạn Phát