Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cách đặt ống thông hơi hầm cầu đúng kỹ thuật?

Việc đặt ống thông hơi hầm cầu thoát khí cho hầm cầu là cực kỳ quan trong vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phân hủy của chất thải, hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu rỏ hơn nhé.

Bạn là người đang thi công lắp đặt hầm cầu nhưng vẫn chưa biết được làm thế nào để lắp đặt ống thông hơi cho chính xác nhất. Việc này phải dược tiến hành theo tiêu chuẩn nếu không thì nó sẽ gây hại cho nhà bạn trong một thời gian ngắn sử dụng. Để tránh trường hợp này xảy ra thì bạn cần phải nắm được cách lắp ống thông hơi hầm cầu đúng kĩ thuật và chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn trong bài viết sau đây.

Lợi ích của hệ thống ống thông hơi hầm cầu

Nhiều bạn chắc sẽ thắc mắc là ống thông hơi trong hầm cầu có tác dụng gì mà lần đầu tiên bạn mới nghe đến nó. Thực ra kích thước của ống thông hơi trong hầm cầu không lớn nhưng nó lại có một vai trò cực kì quan trọng. Nếu bạn chưa biết thì hãy tìm hiểu trong phần sau đây để biết được khi nó bị nghẹt thì hầm cầu nhà mình sẽ như thế nào nhé.

Hệ thống ống thông hơi bồn cầu
Hệ thống ống thông hơi hầm cầu 

> > Xem thêm: Cách lắp ống thông hơi bồn nước đúng chuẩn

Bạn có thể hình dung được là bên trong hầm cầu có rất nhiều con vi sinh vật làm nhiệm vụ phân hủy các chất thải được đưa xuống hầm cầu. Trong quá trình này, chúng sẽ tiết ra một loại khí mà loại khí này cần được thoát ra bên ngoài theo đường ống thoát khí. Nếu như không thoát được trong một thời gian dài thì bạn có thể thấy được hầm cầu nhà mình có dấu hiệu ban đầu là nổi bọt nước lên trên. Sau đó, nó có thể tích tụ khí bên trong nhiều đến mức có thể gây nổ hầm cầu. Vậy nên, ống thoát khí đóng vai trò làm cho khí thoát ra ngoài để hầm cầu dươc thực hiện quá trình phân hủy như bình thường. 

Một số loại ống thông hơi hầm cầu được sử dụng hiện nay

Hầm cầu hoạt động theo quy trình. Do đó, cách đặt ống hầm cầu rất quan trọng, đường hầm phải được đặt chính xác trong quá trình xây dựng, như sau: 

Đầu tiên, có một đường ống thải sang bểchứa. Đây là một trong những đường ống quan trọng giúp vận chuyển chất thải từ bên ngoài vào  bể chứa để xử lý. 

Thứ hai là một lỗ hoặc ống nhựa thông giữa hầm chứa, hầm lắng hoặc phòng lọc. Đây là những đường ống  giúp quá trình hoạt động theo kế hoạch. 

Thứ ba là một trong những đường ống quan trọng, đường ống thoát nước đã được tách và lọc. Đường ống này  giúp xử lý chất thải theo nhiều cách khác nhau.

Các loại ống có trong hầm cầu thường có

- Ống xả chất thải vào phía trong hầm cầu chứa.

- Ống nhựa hoặc lỗ thông ở giữa các hầm cầu chứa, hầm cầu lắng, hầm cầu lọc.

- Ống thoát khí từ hầm cầu tự hoại ra phía bên ngoài.

- Ống thoát nước được lắng, lọc ra bên ngoài.

Cách đặt ống thông hơi hầm cầu đúng kỹ thuật

Tùy thuộc vào từng công trình xây dựng thì sẽ có một cách đặt ống thoát khí khác nhau. Thế nhưng, tất cả những công đoạn lắp ống thoát khí phải được thực hiện theo tiêu chuẩn chung để nó không gây ra bất kì sự sai sót nào. Quy trình lắp ống thông hơi hầm cầu như sau:

- Trước tiên bạn cần xác định hướng dẫn cách xây hầm cầu, thường thì ống thông hơi sẽ lắp theo chiều thẳng đứng để đưa những khí bên trong ra ngoài môi trường.

- Bạn nên chọn cách đưa đường ống này ra bên ngoài khu vực nhà ở hoặc có thể chọn cách đưa lên mái nhà để mùi hôi từ ống không thể nào bay vào nhà bạn làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình.

Cách đặt ống thông hơi hầm cầu đúng kỹ thuật
Cách đặt ống thông hơi hầm cầu đúng kỹ thuật

Một số điểm cần lưu ý khi lắp đặt ống thông hơi hầm cầu

– Ống thông hơi thoát khí trong hầm cầu này nê tắc biệt với đường ống khói của ngôi nhà.

– Nếu bạn chọn cách đặt bi hầm cầu trên mái nhà thì hãy đặt cách cửa sổ hay mái nhà khoảng cách 4 mét.

– Ống thông hơi trên mái nhà có thể di chuyển được trên đó thì bạn phải đảm bảo rằng ống thông hơi phải cách mặt mái nhà một khoảng 3 mét, được tính từ vị trí đỉnh của ống thông hơi đến phần mặt mái nhà. Đồng thời, bạn nên trang bị phần chụp vào ống thông hơi để hạn chế mưa rơi vào.

– Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ống thông chung cho một số ống đứng thoát nước trong nhà nhưng bạn phải chắc chắn rằng đường kính ống thông hơi này phải có dương kính to hơn 0,5cm của ống đứng lớn nhất.

– Nếu trong quá trình sử dụng mà bạn nhận thấy rằng đường ống thông hơi này có lượng nước thải vượt quá mức thì bạn phải tiến hành đặt thêm một đường ống phụ. Và bạn có thể nối đường ống thoát nước vào ống thông hơi phụ đứng theo tiêu chuẩn như sau: cách một tầng thì bạn lại nối thêm một ống.

– Nếu hầm cầu của bạn đạt ngưỡng quá 6 hầm thì bạn nên đặt ống thoát phụ có đường kính 0,4cm rồi nối nó với phần đầu ống thông hơi nhánh cao nhất ở tất cả các tầng.

Kích thước ống thông hơi hầm cầu sẽ phụ thuộc vào diện tích của hầm cầu, độ dài của ống thì phụ thuộc vào vị trí đặt ống thông hơi bồn cầu, tuy nhiên đường kính của ống thông hơi thông dụng nhất hiện nay là ống phi 27 ( 27mm) cách từ 200 đến 400mm so với nắp hầm cầu. Chúng ta có thể lắp đặt nối tiếp ông thông hơi với ống thoát nước với mối nối cao hơn ống thoát nước nhà vệ sinh và đặt thẳng đứng cao hơn 1 đến 1,5 m so với mái nhà để tránh lan tỏa mùi hôi.

Đầu ống thông hơi hầm cầu bên ngoài nên nói với 1 ống chữ T để tránh vật lạ rơi vào bên trong gây tắc nghẽn đường ống, khi lắp đặt đường ống thì bạn nên lưu ý không nên lấp quá nhiều chỗ gấp khúc, nếu rơi vào tình thế ép buộc thì bạn phải cố gắng hạn chế gấp khúc để giúp ống thông hơi được lưu thông tốt hơn.

Một số lưu ý khi lắp ống thông hơi hầm cầu
Một số lưu ý khi lắp ống thông hơi hầm cầu

Đơn vị lắp ống thông hơi hầm cầu chất lượng nhất

Việc bạn tự lắp đặt ống thông hơi tại nhà chỉ nên diễn ra khi bạn đã biết được chính xác quá trình và bạn phải là người thực hiện việc này nhiều lần nếu không thì có thể công trình nhà bạn sẽ bị sai ở đoạn nào đó và khiến cho hầm cầu khó sửa chữa sau này. Chính vì thế bạn cần phải tìm đến những đơn vị lắp đặt ống thông hơi hầm cầu uy tín vì họ có nhiều kinh nghiệm trong việc này và sẽ khiến cho công trình của bạn chắc chắn hơn và trông có tính thẩm mĩ hơn.

Đơn vị lắp ống thông hơi hầm cầu chất lượng
Đơn vị lắp ống thông hơi hầm cầu chất lượng

Dịch vụ này tại công ty chúng tôi đã được nhiều người sử dụng và hầu hết ai cũng cảm thấy khá hài lòng. Chúng tôi có đội ngũ thi công chuyên nghiệp, am hiểu nhiều về quá trình lắp đặt cũng như có nhiều năm thực hành đường ống thông hơi cho hầm cầu. Từ đó, thợ sẽ thực hiện hết sức nhanh chóng để hoàn thành công trình cho bạn cũng như không lo hư hỏng về sau. Bạn cũng có thể yên tâm vì chúng tôi có chế độ bảo hành dài hạn nên bất kì lúc nào bạn thấy lỗi do thi công thì hãy liên hệ để chúng tôi cử người đến ngay.

Ống thông hơi là bộ phận rất quan trọng trong hầm cầu, nếu như không áp dụng đúng cách sẽ rất dễ gây ra các tình trạng nghẹt bồn cầu, gây ra mùi hôi rất là khó chịu trong nhà vệ sinh, gây ra các tình trạng như nước thoát chậm, hi vọng qua bài viết này các bạn có thể biết được lợi ích của ống thông hơi và cách đặt ống thoát hầm cầu đúng kỹ thuật nhé.

Tags: cách lắp ống thông hơi hầm cầu đúng kỹ thuật, cách lắp đặt ống thoát hầm cầu, Kích thước ống thông hơi hầm cầu, đơn vị lắp đặt ống thông hơi hầm cầu uy, cách đặt ống thoát hầm cầu,  Hướng dẫn cách xây hầm cầu, Cách đặt ống hầm cầu, Xây hầm tự thấm, Cách làm hầm cầu không hôi,  cách đặt bi hầm cầu

Rút Hầm Cầu Vạn Phát