Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Có nên sử dụng viên tẩy bồn cầu hay không ?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp vệ sinh bồn cầu hiệu quả. Viên tẩy bồn cầu là một trong những phương pháp vệ sinh bồn cầu được nhiều người yêu thích sử dụng do tính tiện lợi và hiệu quả của phương pháp này. Vậy bạn đã biết gì về cách sử dụng viên tẩy bồn cầu hay có nên sử dụng nó hay không?

Viên tẩy bồn cầu ngày nay được sử dụng khá là rộng rãi bởi sự tiện lợi mà nó mang lại, nếu như bạn sử dụng loại viên tẩy bồn cầu có chất lượng và nguồn gốc rõ ràng, các bạn có thể sử dụng để rẩy rửa bồn cầu, tẩy các vệt ố vàng và tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại đang ẩn nắp bên trong bồn cầu, nếu như các gia đình bận rộn không có thời gian để vệ sinh bồn cầu thì sử dụng viên tẩy bồn cầu là rất thích hợp, còn đối với các công ty, xí nghiệp thì viên tẩy bồn cầu được sử dụng khá là rộng rãi bởi công dụng của nó mang lại. Và các câu hỏi đặt ra lúc này là có nên sử dụng viên tẩy bồn cầu hay không, viên tẩy bồn cầu có hại hay không là các thắc mắc mà rất nhiều khách hàng đang có ý định sử dụng viên tẩy bồn cầu, cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin ở bài viết sau đây nhé.

Các bạn biết gì về viên tẩy bồn cầu

Nhiều người hỏi rằng có nên sử dụng viên tẩy bồn cầu hay không. Câu trả lời của công ty chúng tôi là có nếu như nhà bạn không có quá nhiều thời gian để tiến hành dọn dẹp vệ sinh bồn cầu mỗi ngày, hay bồn cầu nhà bạn đã sử dụng nhiều năm có quá nhiều vệt ố vàng mà không thể nào tẩy rửa được, với khả năng tẩy rửa cực mạnh thì viên tẩy bồn cầu có thể giúp bạn đánh bay các vết bẩn lâu ngày này, trả lại sự sáng bóng và sạch sẽ như bồn cầu mới, và hơn thế nữa viên tẩy bồn cầu có cách sử dụng khá là đơn giản nên nó sẽ rất phù hợp cho các gia đình bận rộn không có thời gian.

viên thả bồn cầu có độc hại không
Bạn biết gì về viên tẩy bồn cầu

Còn nếu như bạn có thời gian tẩy rửa và vệ sinh bồn cầu thường xuyên thì bạn không cần thiết phải sử dụng viên tẩy bồn cầu này vì nó sẽ làm bạn tốn kém khá nhiều chi phí và cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gian đình bạn, ngoài ra thì viên tẩy bồn cầu cực mạnh có khả năng làm mài mòn đi lớp men bên trong bồn cầu nếu như bạn sử dụng thường xuyên.

Viên tẩy bồn cầu có tác dụng gì?

Ngoài công dụng là làm sạch các vết bẩn cứng đầu có trong bồn cầu thì viên tẩy còn có công dụng khử mùi hôi xuất hiện trong bồn cầu giúp cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ và sáng bóng. Không chỉ thế, viên tẩy bồn cầu còn diệt khuẩn, đánh bay những con vi khuẩn, cũng như nhiều loại hóa chất tẩy rửa khách thì viên tẩy bồn cầu đã có thể giúp bạn sử lý rất tốt các vấn đề vệ sinh của bồn cầu.

Viên tẩy bồn cầu có hại không?

"Viên tẩy bồn cầu có độc hại không?" Chính là câu hỏi nhận được sự quan tâm nhiều nhất của người dùng, vì lo cho sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Các loại hóa chất, viên tẩy nào cũng có 2 mặt hại và lợi, các bạn có thể nhận thất được khá rõ về mặt lợi của viên tẩy bồn cầu mà chúng tôi đã chia sẽ bên trên, tuy nhiên chúng ta cũng không nên quá lạm dụng các loại viên tẩy bồn cầu này vì đi kèm với mặt lợi thì nó còn có mặt hại là nếu như sử dụng viên tẩy bồn cầu nhiều có thể làm hư van xả của bồn cầu, do thành phần của các loại viên tẩy rửa này là khá mạnh nó khả năng làm sạch bề mặt bồn cầu mà còn có thể ăn mòn van xã, việc sử dụng viên tẩy bồn cầu liên tục và quá nhiều trong thời gian dài sẽ làm hỏng lớp mem bồn cầu, giảm chất lượng men bồn cầu xuống.

viên tẩy bồn cầu có tốt không
Viên tẩy bồn cầu có tác dụng gì ?

Ngoài ra thì đối có với các gia đình có thú cưng thì việc sử dụng loại viên tẩy bồn cầu có thể đe dọa đến tính mạng của chúng, các vật nuôi trong nhà rất thường hay ra vào nhà vệ sinh để nghịch phá hay chơi đùa, chúng sẽ không nhận thức được nguồn nước có thành phần tẩy rửa mạnh nên sẽ uống, nếu uống quá nhiều sẽ gây nên tình trạng ngộ độc nếu quá nặng sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của thú cưng, vì vậy bạn hãy để ý khi sử dụng viên tẩy bồn cầu nhé.

Một tác hại nữa mà chúng ta có thể sẽ không ai có thể nhận ra đó là ảnh hưởng tiêu cực đến hầm cầu, cũng giống như nước giặt quần áo hàng ngày khi đổ xuống hầm cầu thì tác hại của nguồn nước khi được hòa tan bởi viên tẩy bồn cầu cũng vậy, viên tẩy có khả năng tẩy vết bẩn trên bề mặt bồn cầu rất tốt nhưng khi nguồn nươc này xã vào trong hầm cầu sẽ gây hại cho các loại vi khuẩn có lợi có tác dụng phân hủy chất thải trong bồn cầu, từ đó làm cho chất thải trong hầm cầu không thể phân hủy dẫn đến việc hầm cầu đầy nhanh chóng. Vì vậy nếu như bạn có sử dụng viên tẩy bồn cầu thì cũng nên thường xuyên bổ sung thêm men vi sinh phân hủy chất thải cho hầm cầu nhé.

Viên tẩy bồn cầu dùng được bao lâu?

Một viên tẩy bồn cầu bạn có thể sử dụng hơn 100 lần xã nước đây cũng chính là câu trả lời cho khách hàng thắc mắc viên tẩy bồn cầu sử dụng được bao lâu và cũng tùy thuộc vào lượng sử dụng mà viên tẩy này có sử dụng được lâu hay không, nếu như bạn mở nắp trong bồn chứa nước bồn cầu mà không thấy nước còn màu xanh thì bạn nên tiến hành thế viên mới, nhưng bạn không nên dùng nhiều nha, lý do chúng tôi đã chia sẽ bên trên, bạn có thể sử dụng trong 1 thời gian rồi ngưng sau đó sử dụng lại.

Viên tẩy bồn cầu có hại không?
Viên tẩy bồn cầu dùng được lâu ?

Cách sử dụng viên tẩy bồn cầu an toàn và hiệu quả

Cách dùng viên tẩy bồn cầu khá là đơn giản với một vài thao tác nhỏ thì bạn có thể dễ dàng sử dụng.

- Khoa van cấp nước của bồn chứa rồi xã hết nước trong bồn chứa ra, và đặt 1 viên tẩy bồn cầu nằm trong lưới bọc trong bồn chứa sai đó mở van nước để nước vào bồn chứa trở lại.

- Chờ khoảng 15 đến 20 phút cho nước chuyển sang màu xanh, lúc này bạn chỉ cần nhấn nút xã nước bồn cầu tác dụng của viên tẩy bồn cầu sẽ được phát huy,  bồn cầu nhà bạn sẽ được làm làm sạch, sạch bóng hơn bình thường, nếu như các vết bẩn cứng đầu vẫn không hết thì bạn nên dùng bàn chài chà qua một lần rồi xã lại nhé.

Lưu ý khi sử dụng viên tẩy bồn cầu
Lưu ý khi sử dụng viên tẩy bồn cầu 

Những lưu ý khi sử dụng viên tẩy bồn cầu

- Sau khi thả viên tẩy vào bồn chứa nước bồn cầu thì nên chờ đợi khoảng 10 đến 15 phút rồi tiến hành xã nước thì nước tẩy của viên tẩy bồn cầu mới phát huy hết công dụng nhé.

- Trong thời chờ đợi bên trên thì bạn nên xã nước trước trong bồn cầu để làm mêm các vết bẩn cứng đầu để đem lại hiệu quả nhiều hơn.

- Đảm bảo đeo găng tay, khẩu trang y tế cũng như là mở cửa nhà vệ sinh, bật quạt thông gió khi sử dụng viên tẩy, đặt biệt là khi xã nước và tiến hàng chùi rửa bồn cầu thì phải chắc chắn bạn đã đeo khẩu trang và găng tay nhé, không được đóng kín cửa nhà vệ sinh tránh khí độc gây hại đến sức khỏe.

- Nhà có phụ nữ đang cho con bú hay đang mang thai thì tốt nhất không nên sử dụng viên tẩy này đế tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, mà nên thay thế bằng cách dùng coca cola để tẩy bồn cầu cũng mang lại hiệu quả không kém.

Mua viên tẩy bồn cầu ở đâu? 

Hiện nay, các bạn có thể mua viên tẩy bồn cầu một cách nhanh chóng và dễ dàng bởi mặt hàng này khá phổ biến trên thị trường. Bạn có thể tìm mua viên tẩy rửa bồn cầu tại những cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi hoặc những siêu thị gần nhà. Tuy nhiên, nếu bạn là một người bận rộn, hoàn toàn có thể đặt mua viên tẩy rửa bồn cầu tại những trang web bán hàng trực tuyến phổ biến hiện nay như: lazada, shoppe, sendo,... Tuy nhiên, khi đặt mua viên tẩy rửa bồn cầu, bạn có thể sẽ bị phân vân rất nhiều. Bởi vì sự phổ biến của chúng, nên viên tẩy rửa bồn cầu cũng có nhiều loại khác nhau, với mức giá tương đương. Mức giá của chúng dao động từ 40 ngàn đồng đến 60 ngàn đồng tùy theo nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Sau đây sẽ là những thông tin về cách dùng viên tẩy rửa bồn cầu và lưu ý khi sử dụng viên tẩy rửa bồn cầu. Hãy chú ý theo dõi cùng chúng tôi nhé!

Trên đây là những chia sẽ của công ty chúng tôi về câu hỏi có nên sử dụng viên tẩy bồn càu hay không, viên tẩy bồn cầu có tốt không, hi vọng nó sẽ đem lại nhiều kiến thức cho bạn.

Rút Hầm Cầu Vạn Phát