Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cách dùng coca cola để tẩy bồn cầu hiệu quả

Cách dùng Coca Cola để tẩy bồn cầu liệu có hiệu quả hay không, hay đó chỉ là tin đồn, bài viết sau đây công ty thông cống nghẹt Tiến Minh sẽ giúp các bạn hiểu hơn nhé.

Khi đọc tiêu đề bài viết, bạn có cảm thấy ngạc nhiên không khi mà một loại nước uống có ga như Coca Cola lại có thể tẩy bồn cầu hiệu quả? Bạn không đọc lầm đâu vì đấy chính là sự thật. Hãy để chúng tôi cho bạn biết tất cả thông tin về việc dùng Coca Cola để tẩy bồn cầu cực kì hiệu quả nhé.

Công dụng của Coca Cola dùng để là gì?

- Giải khát: công dụng này của nó thì hầu như ai cũng biết vì đây có thể là thức uống của hàng tỷ người trên toàn thế giới. Bạn có thể dùng nó làm thức uống bất cứ khi nào bạn cảm thấy thích hoặc thỏa mãn cái nóng của mùa hè.

- Bạn có thể thông cầu nghẹt bằng Coca Cola: đến công dụng này thì có ít người biết hơn vì người ta chưa thực sự tin rằng coca có thể dùng để thông nghẹt. Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể xảy ra nếu chất thải bên trong đường ống là chất thải mềm.

- Tẩy bồn cầu bằng Coca Cola: ngoài thông nghẹt thì những khi bồn cầu nhà bạn bị dơ, bẩn thì bạn cũng có thể dùng nó để làm sạch. Với những vết bẩn thông thường thì bạn thực hiện khác còn với những vết bẩn cứng đầu thì bạn áp dụng biện pháp mạnh hơn.

Tác dụng của coca cola trong việc tẩy bồn cầu
Tác dụng của Coca Cola trong việc tẩy bồn cầu

Chuẩn bị nguyên liệu để dùng Coca Cola để tẩy bồn cầu

Việc gì cũng vậy, trước khi tiến hành thực hiện quy trình cách tẩy bồn cầu bằng Coca Cola thì bạn cũng phải chuẩn bị những nguyên liệu cho đầy đủ nhất để không phải mất thời gian tìm kiếm vật này hay vật khác nhằm làm chậm tiến độ.

- 1 chai Coca Cola thể tích 1 lít rưỡi hoặc 2 – 3 coca dạng lon.

- Bàn chải cứng dùng để cọ rửa bồn cầu cho sạch.

- Đồ dùng bảo hộ cho bản thân trong quá trình thực hiện, đặc biệt là bao tay và khẩu trang.

Tẩy bồn cầu bằng coca cola
Tẩy bồn cầu bằng Coca Cola

Các bước dùng Coca Cola để tẩy bồn cầu hiệu quả

1. Đổ coca xuống bồn cầu

Trước tiên, bạn hãy mở lượng Coca đã chuẩn bị trước đó rồi cho hết xuống bồn cầu có vết bẩn. Trong thành phần của coca có lượng khí CO2 và axit photphoric. Những chất này có khả năng hoạt động trên các chất dơ bẩn nhằm đánh bay nó nhanh chóng. Cách dùng Coca Cola để tẩy bồn cầu khá phổ biến để tẩy vết bẩn, bạn nên dùng nó định kì để giữ độ sáng bóng.

Các bước tẩy bồn cầu với coca
Các bước tẩy bồn cầu với coca

2. Chờ coca phát huy tác dung

Đối với những phương pháp thủ công tại nhà này thì việc chờ đợi là rất cần thiết vì nó không thể nào có tác dụng nhanh như khi bạn sử dụng những phương pháp hiện đại được. Bạn nên để cho coca hoạt động trong ít nhất 1 tiếng để cho nó phát huy hết tác dụng của mình rồi mới tiến hành bước tiếp theo. Thời gian được cho là thích hợp nhất để dùng coca tẩy bồn cầu là ban đêm, trước khi đi ngủ.

3. Xả nước bồn cầu

Sau khi bạn chờ coca thực hiện nhiêm vụ của mình thì bước cuối cùng trong quá trình này chỉ là xả nước bồn cầu mà thôi. Coca đã làm mềm các vết dơ bẩn bên trong và mốt cú xả nước mạnh sẽ làm cuốn trôi đi hết những chất thải trên thành bồn cầu.

Tẩy bồn cầu hiệu quả với coca
Tẩy bồn cầu hiệu quả với coca

Dùng Coca Cola để tẩy bồn cầu tẩy các vết bẩn cứng đầu

Đối với những vết bẩn cứng đầu thì bạn phải tiến hành một biện pháp mạnh hơn thì nó mới có thể đánh bay hết tất cả những chất bẩn trong bồn cầu.

1. Chà nhiều lần bằng bàn chải

Trước khi dùng coca, bạn nên dùng bàn chải chà bồn cầu trước với nước để làm sạch sơ các vết bẩn khác và làm mềm các chất cứng đầu. Đồng thời, sau khi chờ cho coca hoạt động thì bạn cũng nên dùng bàn chải lông cứng chuyên dụng để chà lại một lần nữa. Lúc này các vết bẩn sẽ không thể nào bám trên sứ bồn cầu được nữa.

2. Dùng coca ở nhiệt độ cao

Thông thường, vết bẩn sẽ được lấy đi nhanh chóng nếu như có tác dụng của nhiệt độ cao. Chính vì thế, các bạn có thể áp dụng nguyên lý này để đánh bay các chất bẩn bằng cách làm nóng coca. Bạn có thể đổ coca vào một cái nồi rồi đun sôi hoặc cho nó vào lò vi sóng để tiết kiệm thời gian hơn. Sau đó, bạn cũng thực hiện những bước như trên để làm sạch các chất bẩn bồn cầu.

Vệ sinh bồn cầu bằng coca cola sạch sẽ
Vệ sinh bồn cầu sạch sẽ

Những lưu ý khi dùng Coca Cola để tẩy bồn cầu

- Ở môi trường nhiệt độ cao có thể kích ứng các phản ứng hóa học xảy ra nhanh hơn nên bạn có thể đun Coca Cola để quá trình làm sạch bồn cầu diễn ra thuận lợi hơn.

- Khi đổ Coca Cola vào bồn cầu bạn nên dùng bàn chải để chà mạnh các vết bẩn, nếu chỉ đổ Coca Cola mà không chà thì chỉ có thể làm mờ vết bẩn chứ không sạch.

- Coca cola có khả năng làm sạch bồn cầu do chứa nhiều axit, tuy nhiên đối với các vết bẩn cứng đầu thì chúng ta không nên chỉ dùng Coca Cola mà nên kết hợp với các chất tẩy rửa khác, bạn có thể kết hợp coca coca với giấm, muối, hàn the để tăng hiệu quả nhé.

Coca luôn là lựa chọn đầu tiên với những vết bẩn đơn giản, nó không có tác dụng trong việc tiêu diệt côn trùng, cho nên hãy tìm hiểu kỹ nguyên nhân và loại vết bẩn bám trên bồn cầu để có cách tẩy bồn cầu hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất, không chỉ ở bồn cầu mà nó còn loại bỏ vết ố vàng ở chậu rửa bát rất hiệu quả.

Lưu ý khi tẩy bồn cầu bằng coca cola
Lưu ý khi tẩy bồn cầu bằng coca

Dùng Coca Cola để tẩy bồn cầu kết hợp chất tẩy lửa có được không?

Nước coca tẩy bồn cầu và các vết ố vàng nhưng không phải lúc nào cũng là chất tẩy rửa tốt nhất, đối với các vết ố cứng đầu thì nên kết hợp Coca Cola với các dung dịch vệ sinh khác, sau đây là một số các vệ sinh kết hợp các chất tẩy rửa khác với Coca Cola.

- Kết hợp 1/2 cốc giấm, 1/4 cốc muối với bình đựng nước 2 lít, sau đó thoa hỗn hợp lên bồn cầu, chà sạch rồi chờ 1 tiếng sau xã nước nhé, cuối cùng là xử lý lại bằng Coca Cola để tẩy hết các vết bẩn cứng đầu.

- Nếu xử lý nấm mốc trong nhà vệ sinh thì bạn nên trộn oxy già với nước theo tỉ lệ 1:2 rồi cho vào bình xịt, sau đó xịt hỗn hợp lên bề mặt ẩm mốc, chờ khoảng 1 tiếng đẻ nấm mốc tan ra, dùng Coca Cola để loại bỏ các vết ố còn lại.
 

Kết hợp tẩy bồn cầu bằng coca với các chất tẩy rửa khác
Kết hợp tẩy bồn cầu bằng coca với các chất tẩy rửa khác

- Trộn hàn the, nước cốt chanh, Coca Cola với tỉ lệ 2:1:1 thành 1 dung dịch tẩy rửa cực mạnh, thoa lên bồn cầu ngâm khoảng 1 tiếng rồi tiến hành chà sạch.

Trên đây là cách dùng coca cola để tẩy bồn cầu hiệu quả mà công ty thông cống nghẹt Tiến Minh chia sẽ đên các bạn, hi vọng nó sẽ đem lại nhiều lợi ích có các bạn mỗi khi bồn cầu bị dơ bẩn, bốc mùi hôi cần phải vệ sinh nhanh chóng.

Rút Hầm Cầu Vạn Phát