Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cách thông tắc bồn cầu bằng Pit tông hiệu quả tức thì

Sử dụng pit tông cao su để thông cầu nghẹt có thật sự hiệu quả hay không, cùng công ty rút hầm cầu Vạn Phát theo dõi qua bài viết cách thông tắc bồn cầu bằng Pit tông hiệu quả tức thì nhé

Pit tông là gì? 

Để biết cách thông bồn cầu bằng pit tông hiệu quả tức thì, trước hiết các bạn cần biết pit tông thông bồn cầu là gì. Pit tông thông bồn cầu là một vật dụng rất quen thuộc, thường sử dụng  để thông bồn cầu khi bồn cầu bị tắc nghẽn.  Pit tông thông bồn cầu có hai loại chính: 

- Loại thứ nhất: loại pit tông thông bồn cầu này có cán làm từ gỗ và một đầu còn lại là đầu cao su. Bạn có thể dễ dành bắt gặp loại pit tông này ở nhiều hình ảnh trên mạng, trong truyện tranh hoặc cả trên phim truyền hình, ..

- Loại thứ hai: Loại thứ hai được sử dung rộng rãi và có tác dụng nhiều hơn khi thông tắc bồn cầu mặc dù không được xuất hiện nhiều trên tranh ảnh, phim ảnh. Giống như loại thứ nhất, loại thứ hai có một đầu làm từ cao su, đầu còn lại là một pit tông nhựa. Pit tông nhựa có tác dụng dồn nén không khí xuống để đẩy dị vật làm tắc bồn cầu đi. 

Thông cầu nghẹt bằng pit tông cao su hiệu quả
Thông cầu nghẹt bằng pit tông cao su hiệu quả

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách thông bồn cầu bằng pit tông với loại pit tông thông bồn cầu thứ 2 nhé! 

Mua pit tông ở đâu? 

Pit tông thông bồn cầu hiện được bày bán khá rộng rãi. Bạn có thể mua pit tông thông bồn cầu tại bất kỳ cửa hàng tạp hóa, cửa hàng điện nước hay siêu thị nào gần nhà. Ngoài ra, để được giao hàng tận nhà, bạn cũng có thể mua pit tông thông bồn cầu trên những trang web bán hàng trực tuyến phổ biến và uy tín hiện nay như: lazada, shoppe, sendo,… Giá của một chiếc pit tông thông bồn cầu sẽ dao động từ 40 ngàn đồng đến 80 ngàn đồng tùy theo kích thước và chất liệu.

Tại sao nên thông bồn cầu bằng pit tông

Chẳng phải ngẫu nhiên mà nhiều người quan tâm đến cách thông bồn cầu bằng pit tông như vậy. Thông tắc bồn cầu bằng pit tông không chỉ nhanh chóng mà còn rất tiện lợi.Chỉ với môt cây pit tông nhỏ gọn là bạn đã có thể tự thông tắc bồn cầu của gia đình. Ngoài ra, chi phí cho việc tự thông tắc bồn cầu cũng rất rẻ, chỉ dưới 100 ngàn đồng. Ngoài ra, khi sử dụng xong, bạn có thể rửa sạch và cất cây thông bồn cầu đi và tái sử dụng cho lần sau. Thật quá là tiện lợi và tiết kiệm phải không nào. Không để các bạn phải đợi chờ lâu nữa, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những cách thông bồn cầu bằng pit tông ngay sau đây nhé!

Mua pit tông cao su ở đâu giá rẻ
Mua pit tông cao su ở đâu giá rẻ

Cách thông bồn cầu bằng Pit tông

Thông bồn cầu bằng pit tông là phương pháp phổ biến nhất, thường được mọi người sử dụng khi bồn cầu của gia đình bị tắc nghẽn. cách thông bồn cầu bằng pit tông vì thế cũng rất đơn giản. cách thông bồn cầu bằng pit tông gồm những bước sau đây: 

- Bước 1: Xả nước bồn cầu xuống 

- Bước 2: Đặt pit tông thông bồn cầu vào miệng lỗ thoát của bồn cầu. Lưu ý: để pit tông thông bồn cầu phát huy được tác dụng, bạn cần đặt sao cho pit tông cao su thật khít với miệng lỗ của bồn cầu và nước không thể thoát xuống được. Sau đó, chúng ra sẽ cùng đến với bước thứ ba.

- Bước 3:  Dùng lực để đẩy pit tông xuống. Những lần đầu tiên, bạn hãy đẩy thật nhẹ nhàng, sau đó tăng dần lực lên với một nhịp đều đặn 

- Bước 4: Nhấp đều đặn nhiều lần sau đó nhấc lên một cách rất dứt khoát 

- Bước 5: Lặp lại quy trình này nhiều lần, sau đó xả thử nước bồn cầu xem nước có thoát đi nhanh chóng không

- Bước 6: Nếu nước bồn cầu vẫn không thoát đi hoặc ứ nghẹn thì bạn cần lăp lại quy trình trên nhiều lần nữa.

Hướng dẫn sử dụng pit tông cao su hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng pit tông cao su hiệu quả

Trên đây là cách thông bồn cầu bằng pit tông. Hãy thật kiên nhẫn nhé, vì bạn không thể thông tắc bồn cầu bằng pit tông chỉ bằng một hai lần được. 

Lưu ý: khi sử dụng cây pit tông để thông bồn cầu, bạn nên đeo găng tay và chuẩn bị thêm những mảnh báo giấy cũ hoặc giẻ lau để xung quanh bồn cầu. Điều này sẽ giúp cho nhà vệ sinh của bạn sạch sẽ hơn. Ngoài ra, nếu đã cố gắng hết sức để thông tắc bồn cầu mà bồn cầu của gia đình bạn vẫn không xả nước xuống nhanh được, thì rất có thể bạn phải sử dụng những biện pháp khác như: hút hầm cầu, thông ống thông khí hầm cầu,…

>> Xem thêm: Thông tắc bồn cầu hết bao nhiêu tiền?

Đừng vội lo lắng, bởi hiện nay, những phương pháp trên đều rất đơn giản và nhanh chóng, sạch sẽ với sự hỗ trợ từ công ty rút hầm cầu Vạn Phát. Ngoài ra, những dịch vụ từ công ty rút hầm cầu Vạn Phát còn luôn đảm bảo có giá tốt nhất thị trường thành phố Hồ Chí Minh.  Đồng thời, với mỗi dịch vụ khách nhau, chúng tôi đang có những chương trình khuyến mãi hoặc bảo hành phù hợp. Nếu còn băng khoăn, hãy nhanh chóng liên hệ với công ty rút hầm cầu Vạn Phát để được hỗ trợ nhé!
 
Bài viết trên đây đã cung cấp tới các bạn những thông tin cần thiết về cách thông bồn cầu bằng pit tông. Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể tự thông tắc bồn cầu cho gia đình mình.

Rút Hầm Cầu Vạn Phát