Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cách lắp ống thông hơi bồn nước đúng chuẩn

Phải chắc chắn rằng ở bất kỳ một gia đình nào cũng cần phải có nguồn nước sinh hoạt hàng ngày, điều này làm cho bạn phải có thêm một vật dụng nào đó để có thể chứa nước và tích trữ và không ai khác đó là bồn nước, tuy nhiên thì mỗi bồn nước đều cần phải có ống thông hơi, và cách lắp ống thông hơi bồn nước đúng chuẩn ra sao, cùng chúng tôi tìm hiều qua bài viết sau đây nhé.

Môi trường ở bên trong bồn nước hầu như rất bí để có thể đảm bảo rằng không có vật nào có thể rơi vào bên trong bồn nước, đường ống cấp nước cũng được nối chặt để đảm bảo rằng bồn nước không bị rò rỉ nước ra bên ngoài, vì vậy mà bồn nước luôn cần 1 thứ gì đó để thoát hơi ra bên ngoài đảm bảo bồn nước không bị bí hơi ở bên trong.

Cách giải quyết duy nhất đó chính là cách lắp đặt ống thông hơi cho bồn nước, việc này cũng quan trọng như việc đặt ống thông hơi hầm cầu đúng kỹ thuật nhưng không phải ai cũng biết lắp đặt ống thông hơi này sao cho đúng chuẩn, bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ đến bạn các bước thực hiện để lắp đặt ống thông hơi này, nếu bạn quan tâm thì hãy theo đọc hết bài viết để có được nhiều thông tin bổ ích nhé.

Cách lắp ống thông hơi bồn nước

Trước tiên chúng ta hãy trả lời câu hỏi tại sao phải có ống thông hơi cho bồn nước. Bồn nước nếu không có ống thông hơi sẽ làm cho nước chảy ra bên ngoài rất yếu, và cũng tương tự như loại bồn nước uống 21 lít trong nhà nếu như bạn chưa lấy nút chặn bên trên bình ra bên ngoài thì khi bạn xã nước chảy rất yếu, đó là lý do vì sau cần phải lắp đặt ống thông hơi cho bồn nước để nước chảy xuống trong quá trình sinh hoạt mạnh hơn. Và nếu bạn không muốn tốn thêm chi phí để thuê thợ đến lắp đặt mà muốn tự mình tiến hành tại nhà thì đây chắc chắn là công việc có thể nằm trong khả năng của bạn, cùng tham khảo qua cách lắp ống thông hơi cho bồn nước mà chúng tôi hướng dẫn sau nhé.

Để lắp ống thông hơi cho bồn nước thì bạn phải đặt ống nước hình chữ T vào một ống nước nằm ngang. Ống chữ T sẽ phân chia ra hai đường khác nhau: 1 là đường thông hơi, 2 là đường thoát nước xuống để sử dụng. Tuy nhiên, khi lắp đặt ống thông hơi bồn nước thì bạn cần chú ý phải đặt sao cho thấp hơn mức nước có trong bồn. Nếu đặt cao hơn sẽ khiến cho nước chảy xuống yếu như thường.

Làm thế nào để tạo áp lực nước với ống thông hơi bồn nước?

Trong trường hợp bạn đã lắp ống thông hơi cho bồn nước bạn nên lắp ống thông hơi cùng vị trí với vị trí đặt ống thông hơi bồn cầu, nhưng nếu khi xả xuống để sử dụng thì vẫn còn hiện tượng nước chảy yếu, nhỏ giọt thì phải chờ đến bao giờ mới được sử dụng. Do đó, bạn phải nghĩ ngay đến cách tăng áp lực nước cho bồn nước để lượng nước chảy xuống mạnh hơn, xả nước nhanh đầy hơn. Nhưng bài toán khó ở đây là phải làm thế nào?

Một trong những thiết bị có thể giúp ích cho bạn ngay lúc này chính là máy lọc đầu nguồn. Loại máy này mang đến sự lọc những chất thải, cặn bẩn, rong rêu tro nước một cách đáng kể. Và một công dụng chính của nó là tạo áp lực cho dòng chảy. Việc lắp ráp máy lọc nước đầu nguồn cũng khá đơn giản nhưng có một hạn chế chính là máy lọc nước này thường được để ngoài trời mà như thế thì nó sẽ nhanh chóng bị bám bẩn.

Lúc này có thể bạn rất lo lắng vì chất lượng nước của bạn có thể bị ảnh hưởng. Thế nhưng không có chuyện đó xảy ra đâu nhé. Khi bám bẩn thì loại máy này sẽ bắt đầu chuyển sang chế độ xả rửa. Tức là máy sẽ bắt đầu quá trình làm sạch phần lọc máy để cho lượng nước sử dụng được đảm bảo hơn và không gây ra bất kì loại bệnh nào cả. Đây là một cách tăng áp lực nước đơn giản mà dễ thực hiện nên các bạn hãy cân nhắc để lắp thêm cho khu vực bồn nước nhà mình nhé.

Cách khắc phục nước chảy yếu với ống thông hơi bồn nước

Nếu như bạn không biết phải thực hiện cách lắp máy lọc đầu nguồn hay không muốn tốn kém kinh phí thì bạn có thể thực hiện theo chỉ dẫn của chúng tôi sau đây để phát huy tối đa tác dụng của ống thông hơi bồn nước

- Việc bạn cần làm ngay chính là xác định vị trí bồn nước nhà mình rồi xem quá trình mà nó chảy xuống nơi xả nước như thế nào. Sức nước sẽ tuôn ra nhanh nếu như nó ở vị trí cao, cụ thể là thẳng đứng còn nếu ở vị trí thấp thì rất khó. Thế nên, nếu nhà bạn đang đặt bồn nước ở vị trí thấp thì nên dời lên trên cao để tăng sức nước chảy cho gia đình mình nhé.

- Tiếp theo, bạn hãy quan sát xem đường ống nước chảy xuống từ bồn có đi qua nhiều đoạn nối hay không vì mỗi khi đi qua một đoạn nối thì nó sẽ cản lại lực nước một chút. Không những thế, những đoạn ống nối này có thể bị nới lỏng sau một thời gian nên nước có nguy cơ bị rò rỉ ra ngoài rất cao. Vì thế, nước khi xuống đến vòi xả sẽ không còn lại bao nhiêu cả.

- Đối với những bạn sống ở nhà cao tầng thì tầng dưới lúc nào cũng có sức nước chảy mạnh hơn các tầng ở trên. Điều này do nguyên lý nước chảy mà chúng tôi nêu trên. Vì thế, bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng những đường ống to để lượng nước đi xuống nhiều hơn và những tầng trên cũng không còn tình trạng nước yếu nữa.

Giờ thì bạn đã có được những thông tin cần thiết nhất cho việc lắp đặt ống thông hơi bồn nước hiệu quả rồi đấy. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi.

Rút Hầm Cầu Vạn Phát