Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Các nguyên nhân gây nghẹt cống thoát nước hộ gia đình

Đường cống thoát nước là một trong thiết bị khá là quan trọng vì nó ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt của gia đình bạn có diễn ra bình thường hay không, nếu như nó bị nghẹt thì chắc chắn sinh hoạt của gia đình bạn sẽ trở nên trì trệ và có thể là bị xáo trộn lên rất nhiều, vì vậy mà bạn cần tìm ra nguyên nhân gây nghẹt cống thoát nước để tìm ra cách xử lý nhé.

Bạn đang tự hỏi bản thân mình "Vì sao đường cống thoát nước bị nghẹt" thì đồng nghĩa đến việc là bạn không hề biết nguyên nhân gây nghẹt cống thoát nước nào làm cho đường cống nhà bạn bị nghẹt và bạn cần làm gì khi xảy ra sự cố này, vì vậy trong bài viết sau đây công ty rút hầm cầu Vạn Phát sẽ đưa đến bạn có thông tin cần biết mỗi khi đường cống bị nghẹt nhé.

Nguyên nhân gây nghẹt cống thoát nước nhà bếp

Đường cống thoát nước sàn nước, bồn rửa chén ở khu vực nhà bếp là nơi thường xuyên xảy ra sự có nghẹt cống nhiều nhất so với các khu vực khác, nếu bạn chú ý và quan sát hàng ngày thì đây là nơi mà thức ăn dư thừa và dầu mỡ mà chúng ta nấu nướng hàng ngày đều dồn chúng xuống 2 đường cống thoát nước này, mà đây là những chất thải gây nghẹt đáng sợ nhất, vỏ trứng là chất thải khó phân hủy vì nó có kết cầu nhiều canxi hay dầu mỡ thì rất dễ đông lại khi nhiệt độ lạnh và đóng lại thành từng mảng bám trong đường cống, sau một khoảng thời gian sử dụng, đường cống bồn rửa chén có được thông thoáng như ban đầu được hay không.

** Cách xử lý:

Sử dụng dụng cụ thông tắc lò xo: Đây là dụng cụ thông nghẹt đa năng có tính công phá cực mạnh các chất thải đang gây nghẹt cống thoát nước nhà bếp với chiều dài lý tưởng của mình, bạn chỉ cần cho đầu lò xo vào trong đường cống và xoay dụng cụ theo chiều kim đồng hồ rồi buông ra để đánh tan các chất thải bên dưới là xong.

Sử dụng chế phẩm vi sinh ăn mỡ: Dựa vào đặt tính của quá trình phân hủy các chất thải trong đường cống thoát nước nhà bếp là thức ăn dư thừa hay dầu mỡ động thực vật mà người ta đã sản xuất ra một loại chế phẩm sinh học, khi bạn sử dụng nó trong đường cống thoát nước khu vực nhà bếp thì các vi sinh vật có trong chế phẩm vi sinh sẽ tiết ra một enzyme phân hủy các chất thải nhưng không hề gây hại gì cho đường ống nhà bạn. Bạn chỉ việc chờ đợi 4 đến 5 tiếng cho hết thời gian hoạt động và xã lại bằng nước là xong.

nguyên nhân gây nghẹt cống thoát nước nhà bếp
Lý do khiến cống thoát nước nhà bếp bị nghẹt

> > Xem thêm: Cách xử lý ống thoát nước bị tắc đơn giản nhất

Nguyên nhân gây nghẹt cống thoát nước nhà vệ sinh

Đường cống thoát nước nhà vệ sinh, nhà tắm thường xuyên bị nghẹt là do tóc, xà phòng, bụi bẩn, chúng được tích lũy lâu ngày thông qua các hoạt động sinh hoạt của con người, ví dụ như tóc sẽ bị rụng nhiều do bạn cải đầu hay tắm rửa, cặn bã xà phồng sẽ khô lại và đóng cục khi bạn xã nó xuống đường cống thoát nước trong quá trình lau chùi nhà vệ sinh hay giặt giũ.

** Cách xử lý:

- Sử dụng kết hợp nước nóng và nước rửa chén: Nước nóng và nước chén là 2 thứ mà lúc nào chúng ta cũng có sẵn trong nhà, nước rủa chén thường khá đặt nên nó sẽ đóng vai trò là chất bôi trơn để mở đường cho các chất thải đang gây nghẹt có thể chui ra đường cống thoát nước lớn. Trước tiên bạn có nước nóng và để làm nóng đường cống trước rồi cho nước rửa chén vào, tiếp theo là thêm 1 lượng nước nóng nữa để hòa tan nước rửa chén sau khoảng 30 phút là bạn có thể xã nước để cuốn trôi hết các chất thải này.

- Sử dụng baking soda và giấm ăn: Khi baking soda kết hợp cùng với dấm ăn sẽ tạo ra một hỗn hợp có tính Bazơ cực mạnh để có thể phân hủy các chất thải bên trong đường cống thoát nước nhà vệ sinh, đầu tiên bạn trộn giấm ăn và baking soda theo tỉ lệ 1:1 rồi đổ xuống đường cống thoát nước, khi có phản ứng sủi bọt sẽ giúp đánh tan các chất thải bên trong và sau 30 phút thì bạn hãy xả lại bằng nước nóng.

nguyên nhân gây nghẹt cống thoát nước nhà vệ sinh
Lý do khiến cống thoát nước nhà vệ sinh bị nghẹt

Nguyên nhân gây nghẹt cống thoát nước bồn rửa mặt

Có thể bạn nghĩ rằng bổn rửa mặt là khu vực mà đường cống thoát nước khó có thể bị nghẹt nhất nhưng nó lại là khu vực dễ rất dễ bị tắt nghẽn, đơn giản là ngoài việc đánh răng, rửa mặt thì việc tích tụ các chất thải như tóc trong đường cống thoát nước bồn rửa mặt là không hề nhỏ, vì trong quá trình hoạt động sinh hoạt cá nhân hàng ngày thì tóc có thể chui vào trong đường cống thoát nước, dần dần nó liên kết với nhau như mạng nhện và ngăn không cho các chất thải khác đi qua đường cống.

** Cách xử lý:

- Dùng dụng cụ xương cá: Bạn không quá khó để tìm để mua dụng cụ này tại các cửa hàng bán thiết bị điện nước hay các trang web bán hàng onlin. Vì tính tiện dụng và hữu dụng cho gia đình nên công ty chúng tôi khuyên bạn nên mua 1 cái cho gia đình mình, vì hình dạng nó như 1 chiếc xương cá để có thể dễ dàng cuốn các chất thải vào, vì vậy mà bạn cho dụng cụ này xuống đương cống rồi tiến hành xoay nó theo 1 chiều cố định, khi đã cuốn hết chất thải thì lấy nó ra khỏi đường cống thoát nước là xong.

- Sử dụng móc phơi quần áo hay dây thép: Móc phơi quần áo hay dây thép là vật rất dễ tìm trong nhà bạn và tác dụng của nó để thông nghẹt đường cống thoát nước bồn rửa mặt là rất hiệu quả đấy, bạn nên tìm 1 chiếc móc phơi quần áo dài 1 tí và uốn cong nó 1 đầu giống như chiếc lưỡi câu để móc chất thải, cho đường cống xuống đường cống thoát nước rồi kéo chất thải lên trên cho đến khi không còn chất thải nào gây nghẹt đường cống nữa.

nguyên nhân gây nghẹt cống thoát nước bồn rửa mặt bị nghẹt
Lý do khiến cống thoát nước bồn rửa mặt bị nghẹt

> > Xem thêm: Cống sàn nước nhà vệ sinh thoát chậm là do đâu?

Cách ngăn ngừa nguyên nhân gây nghẹt cống thoát nước hộ gia đình

- Không nên đổ dầu mỡ xuống đường cống thoát nước bằng cách dùng khăn giấy thấm hút lau khô trước khi cho vào bồn rửa chén.

- Các thức ăn dư thừa thì bạn nên cho vào sọt rác chứ không nên đổ trực tiếp xuống đường cống.

- Sử dụng các phương pháp làm sạch và thông nghẹt đường cống thoát nước định kỳ để không muốn các chất thải tích tụ bên trong cống lớn dần.

 - Hạn chế việc xả tóc xuống cống mà thay vào đó là cho vào sọt rác.

nguyên nhân gây nghẹt cống thoát nước và cách xử lý
Những biện pháp xử lý cống thoát nước hộ gia định bị nghẹt

Trên đây là một số nguyên nhân gây nghẹt cống thoát nước thường xuyên và các các thông nghẹt hiệu quả, quý khách nên áp dụng theo hướng dẫn của chúng tôi để hạn chế mức thâp nhất tình trạng đường cống thoát nước bị nghẹt.

Rút Hầm Cầu Vạn Phát