Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cống sàn nước nhà vệ sinh thoát chậm là do đâu?

Cống sàn nước nhà vệ sinh thoát chậm là một trong những điều khiến cho nhiều người cảm thấy không thoải mái vì hầu như nước đã sử dụng sẽ còn tồn đọng ở trên và cần thời gian rất lâu mới thoát hết. Chính vì thế, chúng tôi sẽ cho bạn biết cống sàn nước nhà vệ sinh thoát chậm là do đâu cũng như cách xử lý nó.

Một trong những việc mà bạn cần phải xử lý ngay và luôn chính là tình trạng cống thoát sàn nước nhà tắm thoát rất chậm. Lượng nước xả ra cứ như thế mà ứ lại trên sàn và không thể thoát nhanh xuống cống, đặc biệt là khi bạn tắm rửa thì nó lại càng dềnh lên hơn. Lúc này, bạn phải chờ một thời gian để nước rút xuống cống hết và lúc đó thì bạn đã mất hứng khởi để tắm nữa rồi. Để khắc phục tình trạng này thì không phải là không có cách nhưng trước hết bạn cần biết cống sàn nước nhà vệ sinh thoát chậm là do đâu?

Nguyên nhân cống sàn nước nhà vệ sinh thoát chậm

Những nguyên nhân khiến cống thoát nước sàn thoát chậm sau đây là những điều bạn nên chú ý để nếu nó trùng khớp với nhà mình thì nhanh chóng thay đổi nhé.

- Tóc: Có rất nhiều người nhận biết được tóc chính là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng đường cống thoát chậm, sàn nhà tắm bị đọng nước. Những hoạt động diễn ra trong phòng tắm đều có nguy cơ khiến cho tóc rụng xuống và trở nên rối ren trong đường ống thoát nước nhà bạn. Điều này gây cản trở cho những chất thải khác đi vào nên việc nước rút chậm là điều hiển nhiên.

- Cặn xà phòng: không nhiều người biết tác hại của việc xả nước xà phòng xuống đường cống là làm cho đường cống bồn cầu ngày càng tích tụ nhiều thứ bên trong. Ban đầu xà phòng có dạng lỏng nhưng nó sẽ nhanh chóng khô lại dưới cống nên chúng cứ thế mà kết dính vào nhau. Lâu ngày, cặn xà phòng sẽ trở thành một khối to và làm chặn cống thoát nước.

- Dầu mỡ: Cống thoát sàn mà cũng tích tụ dầu mỡ nữa sao chính là câu hỏi của nhiều người. Thực tế, điều này có thể hoàn toàn xảy ra nếu như bạn sử dụng những sản phẩm chứa dầu. Hàng này, những thứ bạn dùng cho nhu cầu cá nhân có chứa dầu bên trong nhưng chỉ là bạn không chú ý mà thôi, chẳng hạn như dầu gội, dầu xả, xà phòng,… Cho nên, đây chính là một trong những nguyên nhân khiến cống thoát sàn nhà vệ sinh chảy chậm.

> > Xem thêm: Cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

Vì sao cống sàn nước nhà vệ sinh thoát chậm
Vì sao cống sàn nước nhà vệ sinh thoát chậm

Cách khắc phục cống sàn nước nhà vệ sinh thoát chậm?

Khi đã biết được những nguyên nhân gây ra tình trạng này thì còn chần chừ gì mà không nhanh chóng thực hiện cách khắc phục cống sàn nước nhà vệ sinh thoát chậm theo hướng dẫn dưới đây.

1. Sử dụng móc sắt thông cống sàn nước nhà vệ sinh thoát nước chậm

Móc sắt chính là một trong những cách xử lý cống thoát chậm mà không khiến cho bạn phải bỏ ra một đồng nào từ túi tiền của mình. Vì thế, có thể nói đây là cách làm giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền mà lại vô cùng hiệu quả. Tận dụng một đoạn dây sắt trong nhà để nhanh chóng giúp cho cống thoát sàn không còn thoát chậm nữa mà sẽ trở lại như bình thường.

Để thực hiện cách này hiệu quả nhất thì bạn cần phải chuẩn bị một đoạn dây sắt có chiều dài kha khá. Với ưu thế về chiều dài đoạn dây thì bạn sẽ có thể chạm đến những chất thải nằm sâu bên trong. Sau đó, bạn uốn cong một đầu móc lại thành hình chiếc móc áo rồi đưa vào bên trong đường cống thoát nước chậm.

Hãy thao tác xoay qua lại đoạn móc sắt để gom hết những đoạn tóc hay làm phá vỡ liên kết của cặn xà phòng, dầu mỡ bên trong để dễ dàng dội chúng xuống cống. Thực hiện đến khi nào bạn cảm thấy như chất thải bên trong không còn nhiều như ban đầu hay không còn liên kết nữa thì tiến hành xả nước để xem kết quả như thế nào nhé.

Sử dụng móc sắt xử lý cống sàn nước nhà vệ sinh thoát chậm
Sử dụng móc sắt xử lý cống sàn nước nhà vệ sinh thoát chậm

2. Dùng baking soda và giấm ăn thông sàn nước thoát nước chậm

Không biết các bạn đã bao giờ nghe qua cách này hay cảm thấy quá quen thuộc khi có rất nhiều bài viết nói đến nó chưa. Được rất nhiều bài viết đề cập đến thì hẳn là nó phải có một tầm ảnh hưởng nào đó và điều đó không gì khác ngoài việc xử lý chất thải trong đường cống – nguyên nhân khiến cống thoát chậm.

Bạn cho một chén baking soda vào cống thoát nước và cố gắng rải đều hết mức có thể để tất cả mọi khu vực đều được làm sạch. Sau vài phút thì nhanh chóng cho giấm ăn vào để nó phản ứng với nhau. Và phản ứng này tạo ra hiện tượng sủi bọt với tần suất khá mạnh nên nó sẽ phá vỡ kết cấu của chất thải, khiến bạn dễ dàng dùng nước vệ sinh đường cống.

> > Xem thêm: Giá thông cống nghẹt bằng máy lò xo là bao nhiêu?

Sử dụng baking soda và giấm xử lý cống sàn nước nhà vệ sinh thoát chậm
Sử dụng baking soda và giấm xử lý cống sàn nước thoát chậm

3. Dùng bột thông cống thông cống sàn nước nhà vệ sinh thoát nước chậm

Bột thông cống cũng là một sản phẩm được người ta sử dụng nhiều cho việc làm sạch đường cống. Khi đường cống được làm sạch thì bạn có thể thấy tình trạng cống sàn nước trong nhà vệ sinh thoát chậm không còn xảy ra nữa và đó cũng chính là mong muốn của bạn khi đọc bài viết này. Bột thông cống có rất nhiều loại, rẻ có đắt có nhưng tốt nhất là bạn nên lựa chọn thương hiệu uy tín để có kết quả như mong đợi.

Bạn hãy cắt túi bột thông cống ra rồi hòa tan với một lượng nước vừa đủ mà nhà sản xuất có ghi trên bao bì sản phẩm. Sau đó, bạn giữ nguyên tình trạng này trong vòng vài giờ nhưng nếu bạn không vội thì nên để qua đêm. Hôm sau, bạn có thể rửa sạch lại đường cống bằng nước để xem nước thoát nhanh chưa. Nếu thấy nước thoát bình thường thì bạn đã xử lý thành công sàn nước nhà vệ sinh thoát chậm rồi đấy.

Sử dụng bột thông cống xử lý cống sàn nước nhà vệ sinh thoát chậm
Sử dụng bột thông cống xử lý cống sàn nước thoát chậm

Khi đọc đến đây thì những thắc mắc của bạn đã được giải quyết rồi đấy. Việc tiếp theo là tùy thuộc vào bạn mà thôi. Hãy thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi để xử lý cống sàn nước nhà vệ sinh thoát chậm nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

Tin liên quan

Rút Hầm Cầu Vạn Phát