Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cách xử lý ống thoát nước bị tắc đơn giản nhất

Đường cống bị nghẹt là nỗi ám ảnh của rất nhiều hộ gia đình vì nó ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống sinh hoạt, hiểu được các nỗi lo của các quý khách hàng công ty Vạn Phát chúng tôi đã tổng hợp 8 cách xử lý cống thoát nước bị tắc hiệu quả nhất để chia sẽ cho các bạn.

8 cách xử lý cống thoát nước bị tắc hiệu quả nhất mà đội ngũ nhân viên với hơn 10 năm kinh nghiệm của công ty rút hầm cầu Vạn Phát chia sẽ trong bài viết trong bài viết sau đây chính là những kinh nghiệm, những gợi ý thông nghẹt tuyệt vời cho các quý khách hàng đang gặp sự cố nghẹt cống. Với những cách thông nghẹt sau đây đảm bảo quý khách có thể tự tin xủ lý các sự cố đường cống nghẹt giúp tiết kiệm chi phí tối đa.

Cách thông đường ống bị nghẹt
Cách thông đường ống bị nghẹt

Ảnh hưởng từ việc đường ống thoát nước bị tắc

- Ngập úng: Đường ống thoát nước bị nghẹt thì nước thải, nước sinh hoạt không thể nào thoát xuống hố, ga, kênh rạch mà sẽ bị đọng lại trên mặt sàn gây ra tình trạng ngập úng.

- ẢNh hưởng đến sinh hoạt: Nước thải từ sinh hoạt cá nhân hàng ngày sẽ không còn có khả năng tiêu thoát ra đường cống thoát nước chính.

- Môi trường bị ảnh hưởng: Các chất thải không thể nào thoát xuống hố ga hay hầm cầu sẽ đẩy ngược lên gây nên mùi hôi thối rất khó chịu, khiến không khí bị ô nhiễm nặng.

- Dịch bệnh: Môi trường ẩm ướt, vi khuẩn virut dễ dàng sinh sôi nảy nở, đây là nguồn gốc của nhiều dịch bệnh nghiêm trọng như: kiết lỵ, viêm gan A, viêm não Nhật Bản, viêm não ngựa, sốt rét, sốt xuất huyết.

Cống thoát nước bị nghẹt phải làm sao
Cống thoát nước bị nghẹt phải làm sao

Một số dấu hiệu thường gặp khi đường ống thoát nước bị nghẹt.

- Mùi hôi: Dù cho nhà tắm, sàn nước chúng ta đã vệ sinh sạch sẽ nhưng vẫn xuất hiện mùi hôi chứng tỏa đường cống thoát nước bị nghẹt nghiêm trọng.

- Nước thải thoát chậm: Khi chúng ta vệ sinh cá nhân, rửa chén bát, rau củ qua thì nước xã ra thoát rất chậm, thậm chí là không thể nào thoát được nếu như lượng nước thải ra lớn.

- Nước thải trào ngược: Khi đường cống thoát nước bị nghẹt nước không thể nào tiêu thoát mà còn bị trào ngược gây ảnh hưởng đến sàn nước, nhà vệ sinh.

- Côn trùng gia tăng: Ruồi, muỗi, gián … gia tăng đột biến ở đường cống, miệng hố ga.

Khi phát hiện đường cống thoát nước có những dấu hiệu kể trên, quý khách cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân gây tắc cống và có biện pháp xử lý kịp thời nhằm tránh ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Cách thông cống nghẹt nhanh nhất tại nhà
Cách thông cống nghẹt nhanh nhất tại nhà

8 cách xử lý ống thoát nước bị tắc

** Cách thông cống tắc bằng Baking soda

Thông ống cống thoát nước bị nghẹt bằng Baking soda là một trong những cách thông cống nghẹt khá là hiệu quả được rất nhiều người áp dụng, tuy nhiên để cách thông cống nghẹt này đem lại hiệu quả cao thì nên có chất xúc tác như muối, giấm ăn đi cùng để quá trình phân hủy chất hữu cơ rút ngắn hơn, đường cống thông thoáng nhanh hơn.

Kết hợp Baking soda và Dấm hoặc muối theo tỉ lệ 1:1 và tùy theo diện tích đường ống mà pha vừa đủ sau đó đem đổ trực tiếp xuống đường cống và tiếng hành để qua đêm, kết thúc cách thông cống tắc tại nhà hiệu quả, phản ứng hóa học giữa baking soda và giấm sẽ làm dầu mỡ, cặn bã thức ăn thừa tan rã.

**  Cách thông cống rãnh bằng muối với Baking soda

Bên cạnh cách thông cống nghẹt hiệu quả bằng Baking soda thì quý khách có thể sử dụng một số nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp để rửa sạch các vết bẩn có trong đường cống đó là muối.

Cách thông nghẹt này cũng không khó thực hiện, quý khách trộn muối với bột nỡ theo tỉ lệ 1:1 và đổ trực tiếp xuống đường cống, sau đó đợi khoảng 4 đến 5 tiếng hoặc để qua đêm thì hỗn hợp mới phát huy hết công dụng, và cuối cùng xã lại bằng nước ấm.

Phương pháp thông cống nghẹt hiệu quả
Phương pháp thông cống nghẹt hiệu quả

**  Cách thông cống nhà tắm bằng Coca

Coca không chỉ có công dụng trong việc thông bồn cầu nghẹt mà nó còn là trợ thủ đắc lực trong việc thông nghẹt đường cống thoát nước, điều khiến nhiều người thích phương pháp thông nghẹt này là không tốn sức, cũng chẳng cần tốn thời gian pha trộn với các nguyên liệu khác.

Không chỉ được chọn làm mẹo thông bồn cầu, Coca còn là trợ thủ đắc lực, là một trong những cách thông cống thoát nước tại nhà đơn giản, cho hiệu quả khả quan. Điều khiến nhiều người cảm thấy thích thú là ở cách thông cống nhà tắm bị tắc bằng Coca cola không tốn sức, cũng chẳng cần tốn thời gian pha trộn với các nguyên liệu khác mà hiệu quả cao.

Thay vì phải mua baking soda, dấm ăn... thì quý khách chỉ cần mua 1 chai coca cola và đổ trực tiếp vào cống nơi đang xảy ra sự cố nghẹt nghẽn và cuối cùng là đợi khoảng 3 đến 5 tiếng và đổ nước mạnh vào đường cống để Coca rửa trôi dầu mỡ, cơm canh thừa, cát bụi đang bám chặt xung quanh cống thoát nước, vậy là bạn đã thực hiện xong bước trong cách thông tắc ống thoát nước này rồi

**  Cách thông tắc cống bằng nước rửa chén

Đây là cách thông nghẹt ai cũng có thể áp dụng được tại nhà đây cũng là cách thông nghẹt phòng trọ hiệu quả được rất nhiều bạn sinh viên thích thú vì không tốn quá nhiều tiền, lại vô cùng đơn giản.

Bạn chỉ cần trộn nước rửa chén với nước ấm cho hòa tan hết, sau đó đổ dung dịch xuống đường cống thoát nước úc này những hóa chất, dầu mỡ sẽ được rửa trôi nhanh chóng, cuối cùng là xã nước thật mạnh vào đường cống và kiểm tra lại.

Dấu hiệu nhận biết cống nghẹt
Dấu hiệu nhận biết cống nghẹt

**  Cách xử lý cống thoát nước bị tắc bằng nước sôi

Cách thông cống nghẹt băng nước sôi là một trong những cách thông cống nghẹt đơn giản nhưng hiệu quả, khi áp dụng cách thông nghẹt thì quý khách phải chắc chắn rằng đường cống nhà mình làm từ chất liệu tốt, bởi nhiệt độ cao có thể làm chảy nhựa đường ống dẫn đến bị hư hỏng.

Cách thực hiện, đun sôi một ấm nước to, sau đó đổ nước sôi trực tiếp xuống đường ống. Sức nóng của nước sẽ nhanh chóng phân hủy cặn bã, vụn giấy, dầu mỡ … giúp cống thoát nước trở nên thông thoáng hơn, dễ dàng dội trôi hơn.

**  Mẹo thông cống bằng cá lóc, lươn

Xử lý đường cống thoát nước nghẹt bằng lươn và cá lóc là một trong những cách thông cống nghẹt truyền thống được rất nhiều gia đình áp dụng, cách thông nghẹt này thân thiện với môi trường và đảm bảo an toàn cho đường cống nhà bạn. Với cách thông cống nghẹt tại nhà này, quý khách cần cho đầu cá lươn chui thẳng xuống đường và chờ đợi để cá, lươn đẩy các chất thải xuống đường cống thoát nước lớn hay hầm cầu.

Tại sau đường cống thoát nước hay bị nghẹt
Tại sau đường cống thoát nước hay bị nghẹt

** Cách chữa tắc cống bằng móc treo quần áo

Nếu như đương cống bị nghẹt do túi nilong, tóc thì với móc phơi quần áo bạn có thể dễ dàng kéo các vật đang gây nghẹt này lên trả lại sự thông thoáng cho đường cống. Để thực hiện cách thông ống thoát nước, quý khách cần duỗi thẳng chiếc móc treo quần áo tự nhiên, sau đó uốn một đầu tạo thành chiếc móc để khều rác thải sinh hoạt, cặn bám thức ăn dễ dàng hơn.

**  Cách thông cống hiệu quả nhất bằng nước thông cống

Khi nói về các cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất thì không thể nào thiếu cách thông cống nghẹt bằng nước thông cống cực manh, nước thông cống là dung dịch thông nghẹt sử dụng các thành hóa chất khác nhau để làm phân hủy chất thải hữu cơ trong thời gian ngắn nhất. Ban nên lựa những sản phẩm thông nghẹt cực mạnh để đảm bảo đường cống được thông nghẹt nhanh chóng.

Trên đây là một số cách thông tắc đường cống thoát nước đơn giản nhanh chóng tại nhà mà công ty chúng tôi chia sẽ đến các bạn hi vọng sẽ đem lại nguồn kiến thức thông nghẹt cực lớn cho các bạn.

tags: cách thông ống nước thải bị tắc | cách thông ống nước sinh hoạt | thông tắc đường ống nước sạch | cách thông cống nhà tắm bị tắc | cách thông ống nước bồn rửa bát | cách làm tan mỡ trong ống thoát nước | sản phẩm thông tắc ống nước | cách thông cống rãnh

Rút Hầm Cầu Vạn Phát