Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

5 cách thông bồn cầu bằng nước nóng hiệu quả nhất

Công ty rút hầm cầu Vạn Phát chia sẽ đến các bạn cách thông bồn cầu nghẹt bằng nước nóng, đảm bảo mang lại hiệu quả bất ngờ, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Bồn cầu bị nghẹt hiện nay không còn là vấn đềm hiếm gặp mà nó xảy ra thường xuyên ở các hộ gia đình, nhất là các hộ gia đình có kinh doanh nhà trọ, nhà nghỉ, quán ăn, nhà hàng, khách sạn, hay các gia đình có nhiều thành viên, gia đình nhiều trẻ con, khi bồn cầu xảy ra sự cố nghẹt nghẽn thì bạn cần tìm ra phương pháp thông bồn cầu nghẹt hiệu quả và nhanh chóng để tránh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình nhà bạn. Cùng công ty rút hầm cầu Vạn Phát tìm hiều qua cách thông bồn cầu bằng nước nóng đơn giản nhanh chóng tại nhà, đảm bảo mang lại hiệu quả bất ngờ.

Trước khi chúng tôi đi vào chia sẽ cách dùng nước nóng để thông nghẹt bồn cầu thì cùng chúng tôi tìm hiều các nguyên nhân nào thường xuyên khiến bồn cầu nhà bạn bị nghẹt để đưa ra được các biện pháp đề phòng cũng như khi sự cố nghẹt xảy ra nên áp dụng cách thông nghẹt nào hiệu quả nhất.

Thông bồn cầu nghẹt bằng nước nóng hiệu quả
Thông bồn cầu nghẹt bằng nước nóng hiệu quả

Các nguyên nhân thường xuyên làm nghẹt bồn cầu.

- Nghẹt do vật cứng, vật thể lạ rơi xuống bồn cầu.

- Hầm cầu sử dụng đã lâu năm mà chưa được thông hút.

- Trong quá trình xây dựng nhà vệ sinh, lắp đặt bồn cầu sai vị trí.

- Hầm cầu, bồn cầu không có đường ống thoát khí ra bên ngoài.

- Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong 1 lần.

- Sử dụng các loại giấy vệ sinh kém chất lượng, chậm phân hủy hoặc không có khả năng phân hủy.

- Nhà vệ sinh xây dựng lâu năm, đường cống thoát nước ở hầm cầu ra bên ngoài thấp hơn đường cống thoát nước hiện tại.

Lưu ý: Nếu bồn cầu nhà bạn nghẹt nhẹ và các nguyên nhân gây nghẹt là chất thải hữu cơ, thức ăn, tóc, giấy vệ sinh, dầu mỡ thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách thông nghẹt bồn cầu bằng nước nóng, còn nếu bồn cầu nhà bạn bị nghet do vật cứng, kiêm loại hay các vật dụng bằng nhưa thì phương pháp thông bồn cầu này sẽ không có hiệu quả như bạn mong đợi.

Thông bồn cầu nghẹt bằng nước nóng hiệu quả
Thông bồn cầu nghẹt bằng nước nóng hiệu quả

Mách bạn bí quyết thông nghẹt bồn cầu bằng nước nóng

Khi áp dụng cách thông bồn cầu bằng nước nóng thì quý khách nên sử dụng nước ấm từ 50 độ C đến 70 độ C, vì nếu chúng ta sử dụng nước đun sôi ở 100 độ C sẽ có những hệ lụy sau đây khi thông nghẹt bồn cầu: 

- Làm hư lớp men sứ bồn cầu làm cho bồn cầu kém thẩm mỹ, và quan trọng nhất là nếu nước quá nóng sẽ làm bồn cầu bị nứt.

- Hư hại đường ống thoát nước từ bồn cầu xuống hầm cầu nếu như hầm cầu nhà vệ sinh nhà bạn xây dựng đã lâu năm.

- Nếu như xối nước sôi từ trên xuống với áp lực mạnh nguy cơ sẽ làm cho nước văng lên làm cho bạn bị bỏng, nước từ bồn cầu văng ra ngoài gây mất vệ sinh.

- Nên đeo găng tay cao su, đồ bảo hộ lao động, có thể sử dụng áp mưa bằng nilong loại 5 đến 10k/ cái, sử dụng để thông nghẹt xong rồi bỏ, tiện lơi, giữ gìn vệ sinh cho cở thể, tránh tiếp xúc trực tiếp với các chất bẩn có trong bồn cầu.

- Mở hết các cửa sổ, bật quạt thông gió để giữ cho nhà vệ sinh thông thoáng và đẩy mùi hôi ra bên ngoài, do khi bạn đổ nước sôi vào bồn cầu sẽ làm xuất hiện mùi hôi thối nồng nặc từ bồn cầu do hơi nước bốc lên.

Phương pháp thông cầu nghẹt đơn giản tại nhà
Phương pháp thông cầu nghẹt đơn giản tại nhà

Phương pháp thông bồn cầu với nước sôi hiệu quả.

1. Sử dụng hỗn hợp baking soda + giấm + nước sôi

Đổ hỗn hợp baking soda + giấm vào bồn cầu dể khoảng 15 phút cho phản ứng hóa học diễn ra sau đó đổ nước ấm khoảng 70 độ C đã đun sẵn vào, lúc này sẽ xảy ra phản ứng sủi bọt giữa baking soda và nước ấm. Đậy nắp bồn cầu và để yên hỗn hợp này qua đêm, tiến hành ấn nút xã bồn cầu và kiểm tra bồn cầu còn bị nghẹt hay không, nếu chất thải vẫn chưa có thể phân hủy hết bạn có thể áp dụng cách thông nghẹt này thêm 1, 2 lần nữa.

2. Sử dụng hỗn hợp baking soda + muối + nước sôi

Trộn hỗn hợp baking soda + muối theo tỉ lệ 1:1 sau đó đổ trực tiếp xuống bồn cầu, đợi khoảng 20 phút cho phản ứng hóa học giữa 2 hợp chất xảy ra sau đó đổ nước ấm khoảng 70 độ xuống, tiến hành đậy nắp bồn cầu và để qua đêm như cách thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda + giấm + nước sôi. Sau đó tiến hàng xã nước kiểm ta xem bồn cầu đã hết nghẹt hoàn toàn chưa, nếu chưa hết nghẹt bạn có thể áp dụng cách này thêm vài lần nữa.

Bồn cầu nghẹt phải làm sao
Bồn cầu nghẹt phải làm sao

3. Sử dụng nước rửa chén + nước nóng.

Nhỏ vài giọt nước rửa chén xuống bồn cầu, nếu như không có nước rửa chén bạn có thể thay thế bằng bánh xà phồng hoặc dầu gội đầu, không nên sủ dụng bột giặt, sau đó đổ khoảng nữa xô nước ấm và bồn cầu và đợi khoảng 1 tiếng, sau đó xã lại bằng nước lạnh và kiểm tra xem bồn cầu đã hết nghẹt chưa.

4. Sử dụng coca + nước sôi

Trước khi đi ngủ vào buổi tối bạn đổ 1 chai coca cola 1,5 lít vào bồn cầu, nếu sử dụng lon thì 2 đến 3 lon rồi đậy nắp để yên đó đến sáng, sau đó đổ nước ấm đã đun sôi 60 độ C chậm rãi vào bồn cầu. Cuối cùng là nhấn nút xã bồn cầu và kiểm tra bồn cầu đã hết nghẹt hay chưa, nếu chưa hết nghẹt thì bạn có thể áp dụng thêm lần nữa.

5. Sử dụng bột thông nghẹt + nước sôi

Đến ngay các cửa hàng tiện lơi, tiệm tạp hóa, cửa hàng điện nước mua 1 loại bột thông bồn cầu và đọc kỹ hướng dẫn sau đó làm theo hướng dẫn trên bao để để đảm bảo cách thông nghẹt phát huy hết hiệu quả và để ngâm qua đêm, sáng hôm sau tiến hàng đổ 1 xô nước ấm vào bồn cầu rồi xã lại bằng nước lạnh, cuối cùng là kiểm tra bồn cầu đã hết nghẹt hay chưa.

Công ty chuyên xử lý bồn cầu nghẹt tại nhà
Công ty chuyên xử lý bồn cầu nghẹt tại nhà

Ngoài cửa hàng điện nước và siêu thị bạn rất nhiều loại bột thông bồn cầu. Bạn hãy mua 1 gói về đọc kỹ các bước sử dụng để đảm bảo phát huy hiệu quả của phương pháp thông tắc. Về chúng ta đổ bột thông tắc vào bồn cầu và nên để qua đêm. Buổi sáng, bạn đổ chậm rãi nước sôi vào bồn cầu rồi xả lại nước lạnh để xem bồn cầu có thông tắc hiệu quả chưa.

Nếu như áp dụng một trong các cách thông bồn cầu trên hoặc đã áp dụng hết nhưng bồn cầu nhà bạn vẫn chưa hết nghẹt thì rất có thể bạn đã xác định sai nguyên nhân bồn cầu nghẹt và áp dụng cách thông bồn cầu nghẹt không đem lại hiệu quả hoặc cũng có thể bồn cầu đã bị nghẹt quá nặng các cách thông nghẹt đơn giản không mang lại tác dụng. Bạn có thể áp dụng các cách thông nghẹt bồn cầu khác như:

- Cách làm thông bồn cầu bằng băng dính
- Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng con lươn
- Cách thông bồn cầu tại nhà bằng tay
- Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất bằng đá lạnh
- Cách chữa tắc bồn cầu bằng máy hút bụi
- Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng máy lò xo
- Cách thông tắc bồn cầu tại nhà bằng thụt 
- Cách thông bồn cầu bị tắc nặng bằng nước thông cống
- Cách xử lý nghẹt bồn cầu nhà vệ sinh bằng máy khí nén

Đó là những cách thông bồn cầu nghẹt nặng mà công ty chúng tôi đã thực hiện thông nghẹt rất nhiều cho các hộ gia đình, nếu như vẫn thông nghẹt thông thành công thì tốt nhất bạn đừng cố gắng vì rất dễ làm hư hỏng bồn cầu sẽ tốn thêm nhiều chi phí, bạn nên tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ thông nghẹt bồn cầu tại nhà để họ đến xử lý cho bạn. Quý khách có thể liên hệ ngay đến công ty rút hầm cầu Vạn Phát để được cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu với mức giá rẻ nhất. Xin cảm ơn.

tags: cách thông bồn cầu bị tắc | thông bồn cầu bằng muối | thông bồn cầu bằng nước rửa chén | mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút | thông bồn cầu bằng coca | thông bồn cầu bằng băng dính | thông tắc bồn cầu bằng nước nóng | pittong thông bồn cầu

Rút Hầm Cầu Vạn Phát