Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cách thông bồn cầu ngồi xổm hay nhất

Một số nguyên nhân dẫn đến bồn cầu ngồi xổm của nhà bạn bị nghẹt và tổng hợp những cách thông bồn cầu ngồi xổm phổ biến hiệu quả nhất gửi đến quý bạn đọc.

Bồn cầu là nơi phiền phức nhất nếu một khi nó xảy ra vấn đề như nghẹt cầu, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Vậy đâu là cách thông bồn cầu ngồi xổm nhanh và hiệu quả? Bạn đã biết những nguyên nhân gây ra nghẹt bồn cầu chưa? Bài viết này sẽ gửi đến cho các bạn cách thông bồn cầu ngồi xổm.

Nguyên nhân gây ra tình trạng nghẹt bồn cầu ngồi xổm


Có rất nhiều nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt, nhưng nhìn chung chỉ có 2 loại bồn cầu được sử dụng chủ yếu tại Việt Nam đó là bồn cầu ngồi xổm và bồn cầu ngồi bệt. Một số nguyên nhân chủ yếu như: 

Bị nghẹt giấy và nghẹt chất thải: Tình trạng này thường xảy ra trong gia đình. Do nhiều người có thói quen ném trực tiếp giấy vệ sinh vào bồn cầu, hoặc sử dụng quá nhiều giấy một lần nên gây ra tình trạng nghẹt nước xuống chậm.

Rớt vật cứng vào bồn cầu ngồi xổm: Tình trạng này thường xảy ra ở các gia đình có con nhỏ hiếu động bỏ đồ chơi của chúng vào bồn cầu. Đối với bồn cầu ngồi xổm bị tắc do dị vật là khá phức tạp, bạn phải đục lấy cả bồn cầu ra xử lý lấy dị vật ra xong sau đó lại phải gắn vào, khá phức tạp và mất thời gian.

Bị tắc do hầm cầu:  Nguyên gây nghẹt này có thể “ngốn” của bạn một khoản tiền đấy. Nhìn chung, nghẹt cầu do hầm cầu có 3 nguyên nhân chính tắc đường ra, bể phốt đầy, tắc đường thoát khí.
 

Những nguyên nhân khiến bồn cầu ngồi xổm bị nghẹt
Những nguyên nhân khiến bồn cầu ngồi xổm bị nghẹt

Dấu hiệu để nhận biết bồn cầu bị nghẹt


Khi bồn cầu bị nghẹt sẽ xảy ra một số hiện tượng mà không phải ai cũng có thể nhận biết, trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số dấu hiệu như sau:

Nước rút chậm khi xả nước: Xả nước nhưng nước chảy chậm hoặc không chảy đi mà còn tích tụ lại dồn ngược lên thì bồn cầu nhà bạn đã bị nghẹt một cách nghiêm trọng, cần được xử lý ngay để tránh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gia đình.

Nhà vệ sinh bốc mùi hôi thối từ bồn cầu do các luồng khí từ hầm chứa chất thải theo đường ống đến bồn cầu thoát ra ngoài do chất thải trong hầm sắp quá tải.

Khi xả nước bồn cầu có tiếng lọc cọc hoặc có âm thanh lạ phát ra.
 

Biểu hiện của bồn cầu ngồi xổm khi bị nghẹt
Biểu hiện của bồn cầu ngồi xổm khi bị nghẹt
 

Cách thông bồn cầu ngồi xổm bị nghẹt


1. Cách thông bồn cầu ngồi xổm thường dùng


Đây là cách thông bồn cầu đơn giản và tiết kiệm ai cũng có thể làm được và có sẵn tại nhà. Hãy cùng nhau xem các bạn nhé:

- Thông bồn cầu bằng Baking Soda hoặc giấm sử dụng các tính chất hoá học để ăn mòn hoặc phân huỷ chất thải gây nghẹt cầu nhưng vẫn đảm bảo được không tiêu diệt vi khuẩn phân huỷ chất thải hữu cơ.

- Thông bồn cầu bằng băng dính hoặc miếng dán bồn cầu, đây là cách sử dụng tính chất vật lý áp lực để buộc dị vật trong bồn cầu phải trôi đi.

- Thông bồn cầu bằng móc treo quần áo

- Thông bồn cầu bằng thụt, Pittong tay, Pittong tự động.

- Thông bồn cầu bằng nước nóng, Coca Cola, bằng đá viên, muối.
 

Một số cách thông bồn cầu ngồi xổm
Một số cách thông bồn cầu ngồi xổm
 

2. Cách thông bồn cầu ngồi xổm bằng cây lau nhà


Nếu nhà bạn không có sẵn Pittong, hãy biến chiếc chổi lau nhà thành chiếc Pittong bất đắc dĩ nhưng vẫn hiệu quả. Chiếc chổi lau nhà sẽ tạo một áp lực để làm thông điểm nghẹt. Tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị vài chiếc túi nilon và một chiếc chổi lau nhà, các bước thực hiện như sau: 

- Cho chiếc đầu chổi lau nhà vào chiếc túi nilon

- Xả nước đồng thời giữ chặt túi nilon và chổi lau nhà 

- Tay thục nhịp nhàng từ 15 - 20 lần 

- Nước sắp rút hết, bạn lại xả thêm nữa 

- Thực hiện tầm 5-7 lần tiếp theo để đường ống dẫn thải được thông hoàn toàn
 

Thông bồn cầu ngồi xổm nhanh chóng
Thông bồn cầu ngồi xổm nhanh chóng
 

3. Cách thông bồn cầu ngồi xổm bằng ống nhựa nhỏ dẻo


- Khi bồn cầu ngồi xổm bị tắc, bạn có thể dùng ống nhựa nhỏ dẻo để đánh thông điểm nghẹt, cách này chủ yếu được áp dụng để thông các vật như nghẹt giấy, nghẹt chất thải ở khoảng cách 1,5 - 2m.

- Hãy xả nước trong suốt quá trình bạn thực hiện

- Luồn ống nhựa vào miệng bồn cầu

- Luồn sâu vào trong đường ống để đánh thông điểm tắc
 

Thông bồn cầu ngồi xổm tại nhà
Thông bồn cầu ngồi xổm tại nhà
 

4. Cách thông bồn cầu bằng máy lò xo


- Đây là công cụ hỗ trợ đánh thông điểm tắc hữu hiệu, dù cho điểm tắc có cách xa vài chục mét và có thể khai thông tất cả các loại tắc nghẽn.

- Lắp đầu miệng thông cống dùng để phá điểm tắc.

- Máy thông tắc có chốt tỳ vào để động cơ bên trong tạo ra lực xoắn, lực đẩy ống lò xo.

- Kéo ra một đoạn ống dây ra, để ống máy tự nén vào cho tới hết điểm trùng.

- Lặp lại cho đến khi hết đường cống hết tắc nghẽn.
 

Thông bồn cầu ngồi xổm bằng máy lò xo
Thông bồn cầu ngồi xổm bằng máy lò xo
 

5. Gọi cho đơn vị thông bồn cầu ngồi xổm uy tín


Nếu như bạn đã rất nỗ lực để thử rất nhiều cách nhưng mà tình trạng này vẫn không thể thay đổi theo chiều hướng tích cực. Hoặc nếu như bạn không tự tin vào cách mình thực hiện cho lắm thì hãy nhanh chóng tiến hành gọi cho đơn vị thông bồn cầu ngồi xổm uy tín ngay. Những đơn vị này sẽ giúp bạn hoàn thành việc thông nghẹt một cách hiệu quả nhất.

Nếu chọn không đúng dịch vụ thì sẽ khiến cho bạn chịu cảnh mất tiền oan nên hãy lựa chọn dịch vụ của công ty chúng tôi để sử dụng. Là một đơn vị hoạt động lâu dài, lấy uy tín làm gốc nên chúng tôi sẽ thực hiện những công trình sao cho chất lượng nhất để làm hài lòng tất cả khách hàng.

Không những thế, chúng tôi còn có chính sách bảo hành dịch vụ lâu dài mà không phải công ty nào cũng có thể thực hiện được. Vậy nên, bạn không cần phải lo về công trình lỗi vì nếu có lỗi thì chúng tôi sẽ nhanh chóng cử lực lượng đến thi công.
 

Đơn vị thông bồn cầu ngồi xổm uy tín
Đơn vị thông bồn cầu ngồi xổm uy tín
 

Cách hạn chế nghẹt bồn cầu ngồi xổm nên áp dụng tại nhà


- Nếu bạn có thói quen sử dụng giấy vệ sinh khi đi vệ sinh thì đừng vứt nó xuống dưới bồn cầu mà hãy cho vào thùng rác để hạn chế bồn cầu nghẹt.

- Không vệ sinh bồn cầu bằng những loại nước xà phòng hay bột giặt hàng ngày vì nó có thể khiến cho lượng vi sinh vật có lợi chết hàng loạt.

- Những thứ nhạy cảm và khó tan như giấy vệ sinh, băng vệ sinh, bao cao su cũng không nên cho xuống bồn cầu bị nó có thể vướng ở đâu đó và gây nghẹt.

- Không đặt những vật cứng xung quanh bồn cầu vì nó rất dễ rơi xuống nếu bất cẩn và khiến cho bồn cầu bị nghẹt.
 

Bảo quản bồn cầu ngồi xổm sau thông nghẹt
Bảo quản bồn cầu ngồi xổm sau thông nghẹt
 

- Thường xuyên hút hầm cầu định kỳ với thời gian phù hợp để hạn chế được những rủi ro nghẹt bồn cầu và bạn sẽ không thể nào sử dụng nó được nữa.

- Gọi cho đơn vị thông bồn cầu ngay nếu như bạn phát hiện bồn cầu nhà mình có dấu hiệu bị nghẹt để xử lý nhanh. 

Trên đây là tổng hợp tất cả những biện pháp xử lý tình trạng nghẹt bồn cầu ngồi xổm thường được sử dụng và hiệu quả nhất được nhiều người sử dụng, chúc bạn thực hiện thành công khai thông đường cống.

Tags: cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu bị tắc nặng, cấu tạo bồn cầu ngồi xổm, thông bồn cầu bằng muối, cách thông bồn cầu bằng coca, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén, cách dùng đồ thông bồn cầu

Rút Hầm Cầu Vạn Phát