Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư

Chọn nhà chung cư đang là xu hướng của những đô thị hiện đại thì số lượng người dân các thành phố không ngừng tăng lên mỗi năm. Chính vì thế việc chọn lựa được một căn hộ hiện đại và tiện nghi luôn là mối quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên kể cả khi người mua đã dành thời gian chọn lựa nhưng đôi lúc trong quá trình sinh sống lại không hiểu vì sao nhà vệ sinh vẫn xuất hiện mùi hôi. Những mùi hôi này đến từ đâu và cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư là như thế nào để hiệu quả cũng như tiết kiệm nhất?
Anh Trương Hưng Phong là một cư dân sống lâu năm trong chung cư, anh và gia đình luôn giữ gìn vệ sinh khu vực nhà tắm rất sạch sẽ, tuy nhiên không hiểu vì lý do gì mà những ngày gần đây nhà vệ sinh luôn có mùi hôi. Anh không biết vấn đề này đến từ đâu và liệu có cách nào để giải quyết hay không nên đã gửi câu hỏi về cho công ty.
 
Công ty rất cảm ơn câu hỏi của anh Trương Hưng Phong, vấn đề xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư là một vấn đề không chỉ của riêng anh mà cũng là tình trạng chung của nhiều gia đình đang sống trong các căn hộ cao tầng. Chính vì vậy, để giúp giải quyết triệt để tình trạng này, công ty sẽ hỗ trợ xác định nguyên nhân và đưa biện pháp xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư một cách đơn giản và tiết kiệm nhất.
 
Nhà vệ sinh chung cư có mùi hôi phải xử lý thế nào
Nhà vệ sinh chung cư có mùi hôi phải xử lý thế nào

Những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng nhà vệ sinh có mùi hôi

Để xác định được nguyên nhân gây mùi hôi ở nhà vệ sinh, đầu tiên chúng ta cần phải xác định những vị trí có thể gây nên mùi hôi. Những vị trí ấy bao gồm bồn cầu, bồn tiểu, chậu rửa mặt và lỗ thoát nước.
 
- Bồn cầu: nguyên nhân dẫn đến mùi hôi phát ra nơi bồn cầu thông thường cũng không thoát khỏi những vấn đề như tắc nghẽn đường ống thoát nước, đầy hầm tự hủy, rò rỉ đường ống thoát khí…
 
- Bồn tiểu: trong quá trình sử dụng, việc người dùng không thường vệ sinh hay không dội nước sạch sẽ sau khi sử dụng đều có thể gây ra mùi hôi cho khu vực nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, việc tắc nghẽn đường ống thoát nước cũng là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này.
 
 
- Chậu rửa mặt và lỗ thoát nước: chậu rửa mặt và lỗ thoát nước là một trong những vị trí có nguy cơ bóc mùi cao nhất trong khu vực nhà vệ sinh mà không phải ai cũng chú ý đến. Việc thường xuyên sử dụng những loại sản phẩm mỹ phẩm khác nhau và việc chải đầu trước gương sẽ có nguy cơ khiến những dị vật ấy có thể rơi vào đường ống thoát nước gây tắc nghẽn. Từ đó nước không thể thoát dẫn vấn đề bóc mùi khó chịu trong khu vực nhà vệ sinh.
 
Dựa trên từng vị trí gây nên tình trạng mùi hôi trong nhà vệ sinh mà người dùng có thể sẽ có những biện pháp khắc phục khác nhau. Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về từng biện pháp cụ thể dựa trên nguyên nhân.
 
Nguyên nhân nào dẫn đến nhà vệ sinh có mùi hôi
Nguyên nhân nào dẫn đến nhà vệ sinh có mùi hôi

Những biện pháp xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư

Đối với bồn cầu: bồn cầu có thể bị tắc nghẽn vì nhiều lý do khác nhau nhưng thường do tắc dị vật bên trong đường ống thoát nước và đầy hầm tự hủy. Khi đó người dùng có thể chọn mua một số loại bột thông cống thông dụng trên thị trường để giúp lấy dị vật ra khỏi đường ống. Còn đối với những vấn đề khác có liên quan đến phần cứng như đường ống thoát nước, thoát khí bị hở, người dùng nên tìm đến một đơn vị sửa chữa nhà vệ sinh uy tín để được hỗ trợ.
 
 
Đối với bồn tiểu: bên cạnh việc thường xuyên vệ sinh và dội nước sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng, người dùng cũng có thể kiểm tra đường ống thoát nước liệu có bị tắc nghẽn hay không loại bỏ vật gây tắc nghẽn.
 
Đối với bồn chửa mặt và lỗ thoát nước trên sàn nhà vệ sinh: nếu mùi hôi xuất hiện từ những vị trí chắc chắn là đường ống thoát nước đang bị tắc nghẽn. Khi đó người dùng nên sử dụng các loại bột thông cống có chứa vi sinh để thúc đẩy qua trình phân hủy cặn bẩn bên trong đó.
 
Ngoài ra, người dùng cũng có thể dùng một số loại chất tẩy có mùi thơm tự nhiên như sả, chanh, bạc hà … để tẩy rửa khu vực nhà vệ sinh nếu muốn loại bỏ mùi hôi và tạo một không khí thơm mát dễ chịu.
Rút Hầm Cầu Vạn Phát