Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Vì đâu mà nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi là một trong những vấn đề gây khó chịu nhất cho tất cả các gia đình. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và nếu muốn khắc phục hiệu quả thì chúng ta cần phải tìm ra nguyên khiến một nhà vệ sinh hoàn toàn mới, sạch sẽ lại có thể có mùi hôi
Anh Nguyễn Thành Chung dạo gần đây đang cảm thấy vô cùng khó chịu khi nhà vệ sinh mới xây lại hoàn toàn của anh lại có mùi hôi vô cùng khó chịu khiến anh và gia đình mệt mỏi và chán nản mỗi khi sử dụng. Anh không biết liệu vấn đề này có thể đến từ nguyên nhân gì và liệu có cần phải đập xây mới nhà vệ sinh để khắc phục hay không? Công ty sẽ trả lời câu hỏi của anh Nguyễn Thành Chung thông qua 2 phần xác định nguyên nhân vấn đề và những biện pháp khắc phục cơ bản tình trạng nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi như sau:
 
Nhà vệ sinh có mùi hôi và cách xử lý
Nhà vệ sinh có mùi hôi và cách xử lý

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi:

Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi thường đến một số nguyên nhân chủ yếu sau như:
 
- Hệ thống đường ống thoát nước bị lắp sai kĩ thuật: trong quá trình lắp đặt, thợ có thể đã đặt sau vị trí của đường ống thoát nước khiến chất thải không thể được vận chuyển thẳng xuống hầm tự hủy mà bị rò rỉ ra ngoài có thể khiến nhà vệ sinh có mùi hôi.
 
- Đường ống thoát nước, thoát khí đang bị hở: bên cạnh vấn đề lắp đặt, đường ống thoát nước và thoát khí cũng có thể đang bị hở khiến chất thải và mùi hôi bị tràn ra bên ngoài. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này rất nhiều như đường ống kém chất lượng, hư hỏng trong quá trình vận chuyển và lắp đặt,…
 
 
- Khu vực nối tiếp giữa bồn cầu và sàn nhà bị hở: trong quá trình xây dựng nhà vệ sinh, công nhân thường phải trám thật cẩn thận vị trí tiếp giáp giữa bồn cầu và sàn nhà để mùi hôi bên dưới không thể thoát ra ngoài. Chính vì thế, nếu vị trí ấy bị hở thì không gian nhà vệ sinh có thể bị bao trùm trong mùi hôi khó chịu khi sử dụng.
 
- Thoát sàn nhà vệ sinh không thể ngăn mùi thoát ra bên ngoài: tương tự như vấn đề tiếp giáp sàn với bồn cầu, mùi hôi phát sinh trong quá trình phân hủy chất thải cũng có thể len lỏi qua các rãnh sàn nếu chúng không được lắp kín khiến khu vực nhà vệ sinh luôn khó chịu.
 
- Không gian nhà vệ sinh không được thông thoáng: một nguyên nhân nữa có thể khiến nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi chính là do không gian khu vực ấy quá mức hầm bí, khiến mùi hôi không thể thoát ra ngoài.
 
Nhà vệ sinh có mùi hôi thì phải làm sao
Nhà vệ sinh có mùi hôi thì phải làm sao

Những biện pháp khắc phục tình trạng nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi:

- Đối với vấn đề đường ống thoát nước bị lắp sai: người dùng có thể yêu cầu thợ đến kiểm tra và lắp đặt lại cho đúng vị trí.
 
- Đối với vấn đường ống thoát nước, thoát khí bị hở: người dùng nên chọn mua lại một đường ống mới và yêu cầu thợ đến thay thế nếu như bản thân người dùng không biết cách lắp đặt.
 
- Đối với vấn đề vị trí tiếp giáp sàn nhà và nhà vệ sinh bị hở: người dùng có thể mua một ít xi măng trắng về trộn với nước để trám lại vị trí đấy. Tuy nhiên nếu không biết cách thực hiện hay lo lắng mình không thể trám kín, người dùng nên tìm sự giúp đỡ từ những người có chuyên môn.
 
- Đối với vấn đề thoát sàn không thể ngăn mùi: người dùng có thể thử dùng một ít bột trét sàn để lắp lại những vị trí bị hở giữa các gạch mem, như vậy, mùi hôi sẽ không thể dễ dàng len lỏi giữa những rãnh nhỏ để thoát ra ngoài.
 
- Đối với vấn đề không gian nhà vệ sinh quá bịt kín: trong quá trình thiết kế nhà vệ sinh, người dùng nên để một lỗ thông khí nhỏ để không gian có thể thoáng hơn, tránh tình trạng bị bám mùi trong khu vực này.
 
Công ty mong rằng thông qua những thông tin đã có thể giúp anh Nguyễn Thành Chung có thể tìm ra nguyên nhân khiến nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi của anh đã được giải quyết. Còn nếu không thể xác định được chính xác nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, anh hãy liên hệ với một công ty vệ sinh, sửa chữa nhà cửa để họ cử người đến tận nơi hỗ trợ anh một cách tốt nhất.
Rút Hầm Cầu Vạn Phát