Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu và cách khắc phục

Một số nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt trong các hộ gia đình. Vậy cách khắc phục hầm cầu bị nghẹt là gì? và tại sao hầm cầu lại bị nghẹt? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn để kịp thời xử lý tránh không gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình qua bài viết dưới đây.

Không chỉ riêng là những hộ gia đình mà đặc biệt là các khu tập thể sẽ thường xuyên bị nghẹt hầm cầu, chính vì thế cần có hướng giải quyết nhanh chóng và kịp thời. Ai cũng muốn giải quyết tình trạng nghẹt hầm cầu nhanh chóng nhưng nếu bạn không nắm được nguyên nhân thì sẽ không thế nào thành công. Trước tiên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân gây đầy hầm cầu là gì.

Tình trạng nghẹt hầm cầu
Bạn cần tìm hiểu nguyên nhân nghẹt hầm cầu trước khi tìm cách khắc phục

Các nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu

1. Hầm cầu bị đầy nước 

Đường ống dẫn bị tắc là nguyên nhân xảy ra khá phổ biến, bởi nó là con đường thoát các chất thải hay chất cặn bã, nếu sử dụng lâu ngày thì tại tại các khúc ngoằn ngoèo của đường ống sẽ dễ dàng không trôi xuống được.

Nguyên nhân thứ hai cũng phổ biến không kém đó chính là thói quen vứt giấy hoặc vứt rác xuống bồn cầu cũng sẽ dễ dàng dẫn đến tình trạng nghẹt và cũng là nguyên nhân hầm cầu bị đầy. Hoặc có nhiều hộ gia đình hay đổ các chất thải thức ăn, dầu mỡ xuống đường ống, dần dần lớp mỡ ấy bám càng nhiều trên đường ống dẫn cũng sẽ gây tắc nghẽn.

Bên cạnh đó có một số hộ gia đình cũng thường xuyên đổ các chất xà phòng tẩy rửa vào bồn cầu, là do trong các xà phòng có các hóa chất có tính tẩy mạnh sẽ tiêu diệt các vi khuẩn có lợi giúp phân hủy chất thải.

nghẹt hầm cầu và cách khắc phục
Một trong những nguyên nhân đường ống bị tắc là do đổ xà phòng tẩy rửa vào bồn cầu

2. Hầm cầu sử dụng lâu năm

Nguyên nhân gây nghẹt hầm cầu bị đầy là hầm cầu được sử dụng lâu năm nhưng lại không hay hút và thông hầm cầu, khi hầm cầu sử dụng quá lâu năm nhưng chưa được xử lý đây cũng là một nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu phổ biến

Đối với các khu tập thể hay các nhà hàng, khách sạn cũng sẽ dễ dàng bị tắc nghẽn bởi đây là những nơi có lượng lớn người sử dụng, đồng nghĩa với việc lượng chất thải mà hầm cầu tiếp nhận cũng rất lớn. Chính điều này sẽ khiến hầm cầu bị quá tải, nếu không giải quyết nhanh chóng sẽ gây bất tiện với khá nhiều người. Nguyên nhân tiếp theo là do bể phốt bị thiết kế sai hoặc lắp đặt không đúng kỹ thuật , hay không đúng vị trí khiến lượng nước thải không thể thoát.

Và nguyên nhân cuối cùng gây nghẹt hầm cầu do đường ống thoát nước ở vị trí thấp so với cống chính hay hầm bị lắp đặt không có đường thoát khí. Như vậy chắc hẳn các bạn cũng đã nắm được các yếu tố, nguyên nhân dẫn đến tắc nghẽn bồn cầu, hầm cầu. Vậy làm thế nào để xử lý và khắc phục được? Hãy theo dõi tìm bài viết dưới đây để tìm cho mình câu trả lời.

Cách xử lý nghẹt hầm cầu tại nhà

Cách khắc phục bồn cầu bị nghẹt thức đầu tiên khá đơn giản đó chính là bạn nên sử dụng nước sôi để dội thẳng xuống đường ống bởi nước sôi sẽ đánh các khối áp khí nghẽn hoặc các lớp dầu mỡ bám dai trên đường ống.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng băng keo hoặc túi nilon lớn bịt kín miệng bồn cầu và tuyệt đối không để khí bên ngoài lọt vô. Bởi khi miệng bồn cầu bị bịt kín sẽ tạo ra áp lực lớn, bạn cần lấy tay ấn mạnh vào bề mặt bị bít kín đó để tạo áp lực đẩy vật bị cản trôi ra ngoài.  

cách xử lý hầm cầu bị nghẹt
Dùng nước có ga để khắc phục hầm cầu bị nghẹt

Bạn có thể mua các viên tẩy rửa hoặc gói baking soda được bán khá nhiều trên thị trường và làm theo hướng dẫn của người bán hoặc ghi trên bao bì để giải quyết tình trạng nghẹt. Cách này cũng được xem là một phương pháp xử lý hầm cầu nghẹt khá dễ làm và hiệu quả.

Cách tiếp theo chính là sử dụng pittong cao su, cách này cũng rất dễ làm. Bạn chỉ cần đặt pittong vào giữa bồn cầu và đẩy mạnh xuống rồi kéo lên nhiều lần cho đến khi nào bồn cầu không bị tắc nữa.

Bên cạnh đó có một cách thức cá truyền thống và dân gian do được truyền miệng từ xa xưa đó chính là sử dụng con lươn hoặc cá lóc. Việc bạn cần đó chính là đi mua một con lươn hoặc con cá lóc về và bỏ  chúc đầu cá hoặc lươn vào đường ống, bồn cầu. Khi con cá hoặc lươn bơi xuống, nó sẽ giúp đẩy các vật cản khiến bồn cầu bị tắc.

Những cách khắc phục hầm cầu bị nghẹt chúng tôi đã chia sẻ ở trên, bạn có thể dễ dàng tự thực hiện tại nhà, tuy nhiên, nếu như chúng không hiệu quả thì cách cuối cùng đó chính là gọi đến những công ty, dịch vụ xử lý và giải quyết vấn đề chuyên nghiệp. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một công ty được đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ cũng như thái độ làm việc đó là công ty TNHH môi trường Quang Hồng.  

dịch vụ xử lý nghẹt hầm cầu
LIên hệ với công ty rút hầm cầu chuyên nghiệp để họ có cách khắc phục tốt nhất dành cho bạn

Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, thái độ nhiệt tình cũng như chăm sóc khách hàng chu đáo, công Ty Quang Hồng là đơn vị vệ sinh cực kỳ uy tín luôn đem đến cho khách hàng những gì tốt nhất. Công ty luôn không ngừng đầu tư, cải thiện chất lượng, nâng cao các trang thiết bị máy móc hiện đại giúp cho việc thi công diễn ra nhanh chóng và hiệu quả cao. Điểm đặc biệt ở đây còn chính là giá thành dịch vụ, với những dịch vụ tốt nhất như đã nói ở trên, giá phục vụ ở Quang Hồng có tính cạnh tranh cao với mặt bằng chung các công ty hút hầm cầu khác.

Khi sử dụng dịch vụ rút hầm cầu tại đây, bạn sẽ được biết nguyên nhân gây tắc nghẽn, nhân viên sẽ tư vấn nhiệt tình cho bạn nên sử dụng phương pháp nào cũng như đưa ra hướng giải quyết tốt nhất. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm và đặt niềm tin cho dịch vụ tại đây.

Hy vọng qua những chia sẻ trên bạn đã lựa chọn được cho mình phương pháp và cách khắc phục nghẹt hầm cầu thức xử lý hiệu quả nhất.

Rút Hầm Cầu Vạn Phát