Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Mùi hôi từ hầm cầu do tắc đường ống thoát khí.

Đường ống thoát khí hầm cầu bị tắc nên gây mùi hôi khó chịu, vậy khi gặp trường hợp này gia đình bạn thường xử lý như thế nào, cùng công ty rút hầm cầu Vạn Phát theo dõi qua bài viết sau và trình bày nhiều hơn về vấn đề mùi hôi từ hầm cầu do tắc đường ống thoát khí.

Vấn đề về mùi hôi từ hầm cầu do tắc đường ống thoát khí không còn là một vấn đề quá mới, nhưng vì sao chúng tôi lại mang nó ra để nói về nó? Vì đây là vấn đề thật sự có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn, có nhiều người nghe thấy mùi hôi nhưng lại không biết xuất phát từ làm gia chủ khó có thể dit được mùi hôi này.

Đường ống thoát khí là gì? 

Hệ thống nhà vệ sinh tự hoại có nhiều bộ phận khác nhau như: bồn cầu,  bể phốt, ống dẫn chất thải, ống thoát khí,… Trong đó, đường ống thoát khí là một trong những phần quan trọng nhưng lại không được biết đên và chú ý nhiều. Điều này khiến cho đường ống này dễ bị tắc bởi cả nguyên nhân khách quan và nguyên nhân chủ quan. Có nhiều lý do khiến cho đường ống thoát khí hầm cầu bị tắc. Trong đó lý do phổ biến nhất là: có dị vật rơi vào và do lắp đặt sai kỹ thuật.

Đường ống thoát khí có cấu tạo gồm một đoạn ống nhựa dài, có đường kính tối thiểu 110mm. Về tác dụng của ống thoát khí, nó được ví như một hệ thống điều hòa áp suất cho hầm cầu. Đường ống thoát khí khiến cho áp suất bên trong hầm cầu và bên ngoài cân bằng, giúp cho hệ thống vệ sinh tự hoại hoạt động hiệu quả trơn tru. 

Cách xử lý mùi hôi hầm cầu do tắc ống thoát khi nhanh nhất
Cách xử lý mùi hôi hầm cầu nhanh nhất

Hậu quả của mùi hôi hầm cầu do tắc đường ống thoát khí

Khi ống thoát khí bị tắc, hệ thống vệ sinh tự hoại của gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Điều đầu tiên có thể dễ dàng nhận thấy đó là nhà vệ sinh sẽ có mùi hôi. Mùi hôi từ hầm cầu do tắc đường ống thoát khí này sẽ tác động xấu để sinh hoạt hằng ngày của các thành viên trong gia đình. Mùi hôi này không chỉ đem lại cảm giác khó chịu mà còn trực tiếp gây hại cho các mọi người, nhất là đối với trẻ nhỏ. 

Ống thoát khí của hầm cầu bị tắc khiến cho lượng khí thải sản sinh ra không được thoát ra ngoài. Sau mỗi lần xả nước bồn cầu, lượng khí thải sẽ tìm lối thoát lên trên bề mặt bồn cầu. Hít phải lượng khí thải này trong thời gian dài sẽ khiến cho mọi người cảm thấy mệt mỏi, uể oải. 

Ống thông hơi hầm cầu bị nghẹt trong thời gian không chỉ khiến cho nhà vệ sinh có mùi hôi mà còn gây tổn hại đến tuổi thọ của hệ thống nhà vệ sinh tự hoại. Việc mất cân bằng áp suất giữa hầm cầu và không khí bên ngoài sẽ khiến cho hầm cầu dễ bị rạn nứt và có nguy cơ bị vỡ cao. 

ống thoát khí hầm cầu có mùi hôi phải làm sao
Hầm cầu có mùi hôi phải làm sao

> > Xem thêm: Cách xử lý mùi hôi hố ga trong nhà nhanh chóng

Nên làm gì khi có mùi hôi từ hầm cầu do tắc ống thoát khí

Việc cấp thiết nên làm khi bạn phát hiện nhà vệ sinh của gia đình mình có mùi hôi từ hầm cầu do tắc ống thoát khí đó là thông ống thoát khí. Thông ống thoát khí là một công việc đòi hỏi sự hiểu biết và chuyên nghiệp nhất định. Bởi vì đường kính của một ống thoát khí khá nhỏ, rất khó có thể xác định nó bị tắc ở đoạn nào. Chính vì vậy, cách xử lý ống thông hơi bể phốt bị tắc tốt nhất là thay thế ống thoát khí hầm cầu bằng đoạn ống nhựa khác. 

Một số lưu ý khi lắp đặt đường ống thoát khí hầm cầu đó là: 

- Nên sử dụng loại ống nhựa tốt bởi đặc điểm của đường ống thoát khí là ở ngoài trời, dễ bị hư hại

- Cần sử dụng ống nhựa có đường kính trên 110mm

- Cần có mái che nhỏ cho ống thoát khí để tránh nước bị trôi vào ống thoát khi trời mưa và tránh các dị vật rơi vào gây tắc ống thoát khí.

- Ống thoát khí cần cao hơn mái nhà ít nhất là 3m

- Không lắp ống thoát khí cạnh cửa sổ, cửa lách, đề phòng khí độc hại ảnh hưởng đến mọi người trong gia đình.

Đường ống thoát khí hầm cầu bị nghẹt có mùi hôi
Đường ống thoát khí hầm cầu bị nghẹt phải làm sao

> > Xem thêm: Đánh bay mùi hôi nhà vệ sinh với 5 mẹo đơn giản nhất

Lắp đặt, thông tắc ống thông hơi là một công việc đòi hỏi những dụng cụ chuyên dụng. Để đảm bảo tuổi thọ cho hệ thống vệ sinh tự hoại của gia đình, tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ thông tắc ống thông hơi hầm cầu của công ty Vạn Phát vì chúng tôi có cách thông ống thoát khí bể phốt hết sức chuyên nghiệp và khoa học.

Công ty Vạn Phát trong nhiều năm liền là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực vệ sinh môi trường đô thị tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sử dụng những dịch vụ của công ty rút hầm cầu Vạn Phát, bạn không chỉ được hưởng những dịch vụ có chất lượng tốt mà còn được bảo hành tùy theo từng dịch vụ và giá cả luôn tốt nhất. Hãy nhanh chóng liên lạc ngay để nhận được những tư vấn miễn phí nhé!

Trên đây là những thông tin cần thiết cho gia đình bạn khi phát hiện mùi hôi từ hầm cầu do tắc ống thoát khí. Mong rằng qua bài viết này, bạn có thể xử lý thành công sự cố nhà vệ sinh bị hôi một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất. 

Rút Hầm Cầu Vạn Phát