Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Làm thế nào khi bồn cầu xả nước kêu to?

Trong suốt quá trình sử dụng, việc bồn vệ sinh gặp trục trặc là không thể tránh khỏi. Những sự cố như tắc nghẽn hay ùn ứ và đặc biệt là tiếng kêu ục ục sau khi xả nước diễn ra rất phổ biến. Khi tình huống bồn cầu xả nước kêu to xảy ra, nhiều người đã xem nhẹ và bỏ qua không xử lý mà gây ra nhiều hậu quả tiêu cực không đáng có. Vì vậy bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân, tác hại và cách khắc phục khi gặp sự cố nêu trên.
Một vật dụng nhỏ như chiếc bồn vệ sinh cũng có thể làm cho bao nhiêu người phải “đau đầu” khi cùng với thời gian sử dụng là biết bao sự cố phát sinh từ những trục trặc nhỏ đến các vấn đề lớn. Mặt khác, mỗi “khó khăn” lại là một câu chuyện hoàn toàn khác khi nó có nguyên nhân, hậu quả và cách khắc phục khác nhau. Tuy nhiên, đừng vì thế mà buông xuôi, hãy dần trang bị kiến thức cho mình trong mỗi trường hợp để ngày một hoàn thiện hơn và lúc đó mọi chuyện sẽ không còn khó khăn như ban đầu nữa. Bài viết này chia sẻ với bạn về trường hợp bồn cầu xả nước kêu to và những “câu chuyện” xoay quanh nó.

1/ Vì sao bồn cầu xả nước kêu to?

Vì sao bồn cầu xả nước kêu to?
Vì sao bồn cầu xả nước kêu to?
 
Đối với bất cứ sự cố nào cũng vậy, trước khi tiến hành quy trình xử lý, điều đầu tiên mà bạn cần làm đó là tìm ra nguyên nhân nguồn gốc của vấn đề, có như vậy việc áp dụng biện pháp mới có hiệu quả, nhanh chóng nhằm tiết kiệm thời gian và công sức. Nếu sau mỗi lần nhấn xả nước, toilet phát ra tiếng kêu, nước xoáy mạnh cuốn chất thải trôi xuống, sau đó trồi lên một phần thì đó là bồn vệ sinh đang hoạt động bình thường theo cơ chế thiết kế sẵn có. Tuy nhiên, khi toilet phát ra tiếng kêu ục ục kèm với mùi hôi khó chịu hay chất thải không xuống hết được, điều này có nghĩa là nó đang gặp vấn đề. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng toilet xả nước kêu to:

- Lý do trước tiên phải nói đến đó chính là hầm chứa đã đầy. Khi bể phốt quá tải, lượng chất thải có trong nó sẽ bít đi đường ống thoát khí làm cho khí metan không thể thoát ra ngoài mà phải trồi ngược lên trên gây ra tiếng kêu to kèm mùi hôi khó chịu. Hệ thống “làm việc” của toilet và hầm chứa bạn có thể hiểu một cách đơn giản như sau: Chất thải được đưa xuống hầm thông qua đường xả thải nhờ áp lực nước từ bể nước chứa, chất thải sau đó được các vi sinh vật trong hầm phân hủy tạo thành khí metan (CH4), loại khí này có mùi hôi rất nồng và khó chịu, sau đó chúng thoát ra theo đường ống khí đã được thi công lắp đặt trước đó. Vì thế nếu không khí không thể thoát ra ngoài theo đường này thì nó sẽ trồi ngược lên bồn vệ sinh gây ra tiếng kêu và mùi hôi, tiếng kêu to hay nhỏ còn tùy thuộc vào đường ống khí bị bít có kín hay không.

- Nguyên nhân tiếp theo làm cho bồn cầu kêu ục ục đó là lỗi kĩ thuật. Cụ thể, khi thi công xây dựng hệ thống hầm chứa và bồn vệ sinh, những người thợ đã quên đặt đường ống thoát hơi, điều này làm cho khí metan không thoát ra ngoài được mà trào ngược lên trên. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ thậm chí không chỉ gây ra tiếng kêu to kèm mùi hôi khó chịu, mà còn gây tắc nghẽn và ùn ứ, kéo theo nhiều hệ lụy rất khó lường.
 
Nguyên nhân và hậu quả của việc bồn cầu xả nước kêu to
Nguyên nhân và hậu quả của việc bồn cầu xả nước kêu to  
 

2/ Các biện pháp xử lý bồn cầu xả nước kêu to

Do tắc nghẽn

Nếu toilet xả nước kêu ục ục do tắc nghẽn thì bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục mà không cần bất cứ sự hỗ trợ nào. Để đối phó với trường hợp là những loại rác thải có thể phân hủy được như giấy vệ sinh hay thức ăn thừa bị cho vào bồn cầu, bạn hãy dùng bột thông cầu hay men vi sinh hoặc baking soda với giấm. Cách tiến hành như sau: Hòa tan bột thông với nước sao cho sệt và sủi bọt, sau đó đổ trực tiếp vào toilet, đậy nắp lại rồi chờ 05 phút và xả nước là xong. Vi sinh vật và đặc chất chuyên dụng có trong hỗn hợp sẽ phân hủy những loại rác thải này thành dạng lỏng, sau đó theo dòng nước trôi vào hầm chứa.
Trong trường hợp các vật gây tắc nghẽn là những “dị vật” không thể phân hủy như bàn chải, vỏ xà phòng hay đầu lọc thuốc lá, việc bạn cần làm đó là tìm cách đưa chúng ra ngoài. Để làm điều đó, hãy chuẩn bị lò xo thông cầu hoặc chiếc móc treo quần áo đã được duỗi thẳng và giữ lại đầu móc. Tiến hành cho lò xo vào bồn cầu cho đến khi chạm thấy món đồ vật bị kẹt, tiếp đến hãy xoay lò xo theo một chiều cố định cho đến khi “dị vật” bị mắc vào đầu móc, cuối cùng là từ từ lôi nó ra ngoài và tận hưởng thành quả.
 
Xử lý sự cố bồn cầu xả nước kêu to bằng biện pháp thủ công
Xử lý sự cố bồn cầu xả nước kêu to bằng biện pháp thủ công 

Bồn cầu xả nước kêu to do bể phốt đầy và không có ống thoát khí

 
Trong hai trường hợp này, tìm đến dịch vụ sửa chữa bồn cầu chuyên nghiệp là giải pháp tối ưu nhất mà bạn nên làm. Vì đây là những vấn đề đặc thù mà để giải quyết nó, bạn cần phải có trang thiết bị chuyên dụng cũng như kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn. Hiện nay có những đơn vị uy tín như Vạn Phát hay Môi Trường Xanh được đại đa số người dùng tin tưởng vì chất lượng dịch vụ tốt cũng như giá cả phải chăng. Bên cạnh đó, đội ngũ có tay nghể cao, nhiều kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại đảm bảo quy trình thi công diễn ra nhanh chóng, sạch sẽ và đạt hiệu quả tối ưu. Chế độ bảo hành chất lượng sản phẩm dịch vụ, thời gian hỗ trợ 24/7 và luôn có mặt chỉ sau 15 phút liên hệ đều là những thế mạnh của những đơn vị này.
 
Bồn cầu xả nước kêu và giải pháp dịch vụ
Bồn cầu xả nước kêu và giải pháp dịch vụ
 
>> Xem thêm: Công ty hút hầm cầu Vạn Phát giá rẻ nhất TP.HCM

Dưới đây là bảng giá hút bồn cầu mới nhất của công ty Rút Hầm Cầu Giá Rẻ Vạn Phát mà bạn có thề tham khảo:

- Hút hầm cầu hộ gia đình tính theo khối: 400.000 VNĐ / khối

- Hút hầm xây dựng: 500.000 VNĐ / khối.

- Hút hầm cầu xe 3 khối: 1.200.000 VNĐ / khối.

- Hút hầm cầu xe 4 khối: 1.600.000 VNĐ / khối.

- Hút hẩm cầu xe 5 khối: 2.000.000 VNĐ / khối.

- Hút hẩm cầu xe 6 khối: 2.400.000 VNĐ / khối.
 
Trên đây là những nguyên nhân và hậu quả của tình trạng bồn cầu xả nước kêu to cũng như giải pháp dịch vụ uy tín, giá rẻ khi cần thiết, mong rằng thông tin trên sẽ giúp bạn thiết lập quy trình xử lý những vấn đề liên quan đến bồn vệ sinh một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn, trả lại không gian sinh hoạt gia đình thông thoáng và sạch sẽ như ban đầu.

Tags: tiếng xả nước bồn cầu, tại sao bồn cầu kêu ục ục, thông khí bồn cầu, bồn cầu thiếu hơi, bồn cầu kêu ọc ọc, bồn cầu sôi, bồn cầu nghẹt hơi, bồn cầu xuống nước chậm. 
Rút Hầm Cầu Vạn Phát