Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Làm gì khi bồn cầu dội nước xuống chậm

Bồn cầu dội nước xuống chậm, hay không xuống nước là nỗi ám ảnh của các hộ gia đình, vậy khi gặp sự cố này nhà bạn thường làm gì, cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn vấn đề nhé.

Cũng là bồn cầu dội nước xuống chậm nhưng mỗi gia đình sẽ bị ở những vấn đề khác nhau. Có gia đình sẽ bị nước bồn cầu xả chậm hơn so với bình thường vài giây, nước không chảy xuống được nhanh và mạnh như bình thường. Có những gia đình, nước bồn cầu sẽ chảy xuống chậm nhiều hơn. Mỗi khi đi vệ sinh xong, bạn thường phải đợi khá lâu để nước trôi hết. Đôi khi nước chảy chậm đến mức không đủ để tạo ra lực khiến cho các chất thải bị cuốn trôi hết đi. Lúc đó bạn thương phải xả nước thêm một lần nữa. Điều này khiến cho gia đình bạn tốn rất nhiều nước cho nhà vệ sinh, đồng thời khiến cho bạn cùng người thân cảm thấy khó chịu.

Tác hại của việc bồn cầu dội nước xuống chậm 

Bồn cầu khi dội nước xuống chậm có rất nhiều tác hại. Trước tiên, việc bồn cầu chảy xuống nước chậm sẽ khiến cho chất thải sau khi đi vệ sinh sẽ không được xả nhanh và sạch. Điều này vừa gây cảm giác khó chịu, vừa khiến cho những chất thải có nguy cơ bị dính lại thành bồn cầu. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem nên làm gì khi bồn cầu xuống nước chậm sau đây nhé!

Nguyên nhân bồn cầu thoát nước chậm

Để biết chính xác nên làm gì khi bồn cầu xuống nước chậm, trước tiên chúng ta cần biết chính xác nguyên nhân khiến cho bồn cầu xả nước không xuống. Bồn cầu xuống nước chậm có nhiều lý do khác nhau như: do hầm cầu quá đầy, do tác động từ bên ngoài, do tắc ống thông hơi.

Bồn cầu dội nước xuống chậm phải xử lý thế nào
Bồn cầu dội nước xuống chậm phải xử lý thế nào

>>> XEM THÊM: Nguyên nhân vì sao bồn cầu thoát chậm

- Với nguyên nhân hầm cầu quá đầy, đây là một trong những nguyên nhân khá phổ biến khiến cho bồn cầu kêu ục ục. Khi hầm cầu quá đầy, những chất thải sẽ không có đủ không gian để đẩy xuống khiến cho dòng nước sẽ xuống một cách từ từ. Về lâu dài, điều này không có lợi cho hệ thống nhà vệ sinh tự hoại của gia đình bạn. Nó sẽ khiến cho tuổi thọ của hệ thống này bị giảm xuống. Đồng thời nó cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống thường ngày của gia đình bạn nữa!

- Với nguyên nhân tác động từ bên ngoài, bồn cầu của gia đình bạn bị xuống nước chậm có thể do đã bị tắc di vật nào đó hoặc do xả giấy quá nhiều. Cách nhận biết nguyên nhân này rất đơn giản, bạn chỉ cần xác định xem gia đình mình có xả quá nhiều giấy vệ sinh (nhất là loại khó phân hủy) xuống bồn cầu hay không. Hoặc có thành viên nào trong gia đình làm rơi đồ vật nào đó xuống bồn cầu không.

- - Khi đi vệ sinh, đa số mọi người thường có thói quen mang thứ gì đó vào, đặc biệt là điện thoại. Đôi khi vô tình cầm không chắc tay thì chiếc điện thoại này có thể rơi xuống đường ống bồn cầu và đi vào sâu bên trong. Lúc này chỉ còn có một khe hở nhỏ để nước thoát qua nên làm cho nước thoát chậm. Đồng thời, những vật cứng để gần bồn cầu cũng có nguy cơ rơi vào trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh.

Ngoài ra, còn một nguyên nhân khác khiến cho bồn cầu lại chảy nước chậm đó là hệ thống nhà vệ sinh tự hoại bị thiếu hơi, hoặc tắc ống thông hơi. Nguyên nhân này khó phát hiện hơn và cũng khó xử lý hơn. 

Bồn cầu dội nước xuống chậm phải làm sao
Bồn cầu không xuống nước phải làm sao

Nên làm gì khi bồn cầu dội nước xuống chậm? 

Đây là một câu hỏi khá phổ biến với nhiều gia đình. Có một tin vui đó là bồn cầu xả nước chậm không chỉ là rắc rối của mỗi gia đình bạn. Đồng thời cũng có nhiều cách để giải quyết bồn cầu dội nước không trôi. Chúng ra sẽ cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Trước tiên chúng ta sẽ thử thông tắc bồn cầu trước. Bởi vì đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến sự cố bồn cầu xả nước chậm. Thông tắc bồn cầu đơn giản nhất đó là sử dụng bột thông cống. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những cách khác như: thông tắc bồn cầu bằng móc áo, thông tắc bồn cầu bằng pit tông thông bồn câu hoặc bằng banking soda,... Mỗi cách thông bồn cầu như trên đều chỉ tốn của các bạn từ 30 phút đến 1 tiếng (tùy theo từng phương pháp khác nhau).

 

Xử lý bồn cầu dội nước xuống chậm bao nhiêu tiền
Xử lý bồn cầu không xuống nước bao nhiêu tiền

Xử lý bồn cầu dội nước xuống chậm bằng các bột thông

Bột thông cầu hiện được  bán rộng rãi tại các cửa hàng và các sàn thương mại điện tử. Có  nhiều loại bạn có thể lựa chọn  phù hợp với giá cả và túi tiền của mình. 

Đầu tiên, cần hiểu rằng bồn cầu thoát nước chậm là trường hợp táo bón nhẹ mới xuất hiện. Nó nên được giới hạn ở một số lượng nhỏ. Tránh lạm dụng quá nhiều vì nó sẽ cản trở quá trình thoát nước của bồn cầu. 

Cách sử dụng rất dễ dàng, bạn chỉ cần mở bao bì bột và pha với nước theo tỷ lệ ghi trên bao bì. Đổ vào  bồn cầu, đợi qua đêm và đổ lại bằng nước. Phương pháp này có thể áp dụng cho những trường hợp bồn cầu thoát nước chậm với tỷ lệ thành công lên đến 90%.

Xử lý Bồn cầu kêu ục ục bằng cách kiểm tra ống thông hơi

Hầu hết 90% bồn cầu bị nghẹt đầy nước đến từ các đường ống bị uốn cong. Nếu bạn không có ống thông hơi thì việc xả nước khi xả nước là điều đương nhiên. Trong trường hợp không có hệ thống thông gió, mùi hôi của nhà vệ sinh có thể dễ dàng được đưa ra ngoài. 

Nếu bộ phận quan trọng này dường như đang gây ra sự cố, kiểm tra ống thông hơi là một cách  để ngăn bồn cầu  thoát nước chậm. 

Thao tác rất dễ dàng, chỉ cần đổ nước vào miệng ống thông hơi và nước chảy xuống một chút là được. Khi nước trở lại trên cùng, hãy sử dụng máy bơm thực vật để rửa sạch chất bẩn gây tắc nghẽn bên trong.

Nếu bồn cầu của gia đình bạn bị xuống nước chậm do tắc giấy về sinh hay dị vật, bạn có thể lấy những dị vật này ra bằng móc quần áo hoặc găng tay dài. Nếu vẫn không thể lấy được dị vật ra hoặc đã lấy được dị vật ra mà bồn cầu vẫn xuống nước chậm, các bạn hãy nhanh chóng liên hệ với công ty rút hầm cầu Vạn Phát để được giúp đỡ nhé!

Đáp án cuối cùng cho câu hỏi bồn cầu vẫn dội không xuống phải làm sao? đó là thông hoặc lắp đặt mới ống thông khí hầm cầu. Đây là một việc đòi hỏi kinh nghiệm và kiến thức nhất định.Với trường hợp này, công ty rút hầm cầu Vạn Phát sẽ hỗ trợ các bạn lắp đặt ống thông khí hầm cầu nhanh chóng với giá tốt nhất thị trường hiện nay.

Xử lý bồn cầu dội nước xuống chậm dịch vụ uy tín giá rẻ tại TPHCM​

Với môi nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị nghẹt đầy nước khác nhau, chúng ta sẽ có những cách giảm quyết khác nhau. Nếu hầm cầu của gia đình bạn đã 2-3 năm chưa được hút thì rất có thể bồn cầu chảy nước chậm là do hầm cầu bị đầy. Trong trường hợp này, câu trả lời cho câu hỏi làm gì khi bồn cầu dội nước chậm đó là nên hút hầm cầu càng sớm càng tốt. Hiện nay, quá trình hút hầm cầu diễn ra rất nhanh chóng và thuận tiện, sạch sẽ. Chi phí cho quá trình hút hầm cầu cũng rất rẻ.

Để được rút hầm cầu một cách tốt nhất với chi phí rẻ nhất, các bạn hãy liên hệ với công ty rút hầm cầu Vạn Phát nhé! Nhiều năm qua, công ty rút hầm cầu Vạn Phát luôn tự hào là đơn vị dẫn đầu tại thành phố Hồ Chí Minh trong lĩnh vực vệ sinh môi trường nói chung và thông bồn cầu nghẹt, rút hầm cầu nói riêng. Đến với Vạn Phát, bạn hoàn toàn không phải lo lắng xem nên làm gì khi bồn cầu bị xuống nước chậm nữa!

Tại sao chọn dịch vụ xử lý bồn cầu bị nghẹt đầy nước của Vạn Phát

✔️ CÔNG TY RÚT HẦM CẦU VẠN PHÁT chúng tôi là dịch vụ thông tắc bồn cầu nghẹt giá rẻ, uy tín chuyên nghiệp số 1 tại TP.HCM.

✔️ Công ty có đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao.

✔️ Công ty không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến với nhiều dòng xe tải chuyên dụng.

✔️ Giờ phục vụ: 24/7 vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả  ngày nghỉ lễ và ngày lễ ngân hàng 

✔️ Công ty chúng tôi luôn nghiên cứu những cách thức để tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho khách hàng, vì vậy dịch vụ chúng tôi cung cấp luôn rẻ nhất, sạch sẽ và nhanh nhất. 

✔️ Công ty có đầy đủ hóa đơn chứng từ khi quý khách có nhu cầu. 

✔️ Chúng tôi luôn được  khách hàng tại TP.HCM và các quận khác tin tưởng và đánh giá cao. 
 
Trên đây là những giải pháp cho câu hỏi làm gì khi bồn cầu xuống nước chậm. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu được nên làm gì khi bồn cầu dội nước xuống chậm và làm cho bồn cầu của gia đình có thể xả nước bình thường. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với công ty rút hầm cầu Vạn Phát để được tư vấn miễn phí nhé!

Tags: Bồn cầu dội nước xuống chậm, bồn cầu xả nước không xuống, bồn cầu xuống nước chậm, bồn cầu dội không xuống phải làm sao, bồn cầu dội không xuống, bồn cầu chảy nước chậm,Nguyên nhân bồn cầu thoát nước chậm, Bồn cầu dội nước không trôi, Bồn cầu kêu ục ục, Nước không xuống bồn cầu, Bồn cầu xả nước không xoáy, Bồn cầu bị nghẹt đầy nước.

Rút Hầm Cầu Vạn Phát