Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Làm gì khi bồn cầu dội nước xuống chậm

Bồn cầu dội nước xuống chậm, hay không xuống nước là nỗi ám ảnh của các hộ gia đình, vậy khi gặp sự cố này nhà bạn thường làm gì, cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn vấn đề nhé.

Tác hại của việc bồn cầu xuống nước chậm 

Bồn cầu xuống nước chậm có rất nhiều tác hại. Trước tiên, việc bồn cầu chảy xuống nước chậm sẽ khiến cho chất thải sau khi đi vệ sinh sẽ không được xả nhanh và sạch. Điều này vừa gây cảm giác khó chịu, vừa khiến cho những chất thải có nguy cơ bị dính lại thành bồn cầu. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem nên làm gì khi bồn cầu xuống nước chậm sau đây nhé!

Nguyên nhân khiến bồn cầu xuống nước chậm 

Để biết chính xác nên làm gì khi bồn cầu xuống nước chậm, trước tiên chúng ta cần biết chính xác nguyên nhân khiến cho bồn cầu xuống nước chậm. Bồn cầu xuống nước chậm có nhiều nguyên nhân khác nhau như: do hầm cầu quá đầy, do tác động từ bên ngoài, do tắc ống thông hơi, 

Bồn cầu dội nước xuống chậm phải xử lý thế nào
Bồn cầu dội nước xuống chậm phải xử lý thế nào

Với nguyên nhân hầm cầu quá đầy, đây là một trong những nguyên nhân khá phổ biến khiến cho bồn cầu xuống nước chậm. Khi hầm cầu quá đầy, những chất thải sẽ không có đủ không gian để đẩy xuống khiến cho dòng nước sẽ xuống một cách từ từ. Về lâu dài, điều này không có lợi cho hệ thống nhà vệ sinh tự hoại của gia đình bạn. Nó sẽ khiến cho tuổi thọ của hệ thống này bị giảm xuống. Đồng thời nó cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống thường ngày của gia đình bạn nữa!

Với nguyên nhân tác động từ bên ngoài, bồn cầu của gia đình bạn bị xuống nước chậm có thể do đã bị tắc di vật nào đó hoặc do xả giấy quá nhiều. Cách nhận biết nguyên nhân này rất đơn giản, bạn chỉ cần xác định xem gia đình mình có xả quá nhiều giấy vệ sinh (nhất là loại khó phân hủy) xuống bồn cầu hay không. Hoặc có thành viên nào trong gia đình làm rơi đồ vật nào đó xuống bồn cầu không. 

Ngoài ra, còn một nguyên nhân khác khiến cho bồn cầu chảy nước chậm đó là hệ thống nhà vệ sinh tự hoại bị thiếu hơi, hoặc tắc ống thông hơi. Nguyên nhân này khó phát hiện hơn và cũng khó xử lý hơn. 

Bồn cầu không xuống nước phải làm sao
Bồn cầu không xuống nước phải làm sao

Nên làm gì khi bồn cầu xuống nước chậm? 

Đây là một câu hỏi khá phổ biến với nhiều gia đình. Có một tin vui đó là bồn cầu xả nước chậm không chỉ là rắc rối của mỗi gia đình bạn. Đồng thời cũng có nhiều cách để xử lý sự cố này. Chúng ra sẽ cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Với môi nguyên nhân khiến cho bồn cầu xả nước chậm khác nhau, chúng ta sẽ có những cách giảm quyết khác nhau. Nếu hầm cầu của gia đình bạn đã 2-3 năm chưa được hút thì rất có thể bồn cầu chảy nước chậm là do hầm cầu bị đầy. Trong trường hợp này, câu trả lời cho câu hỏi làm gì khi bồn cầu xuống nước chậm đó là nên hút hầm cầu càng sớm càng tốt. Hiện nay, quá trình hút hầm cầu diễn ra rất nhanh chóng và thuận tiện, sạch sẽ. Chi phí cho quá trình hút hầm cầu cũng rất rẻ.

Để được rút hầm cầu một cách tốt nhất với chi phí rẻ nhất, các bạn hãy liên hệ với công ty rút hầm cầu Vạn Phát nhé! Nhiều năm qua, công ty rút hầm cầu Vạn Phát luôn tự hào là đơn vị dẫn đầu tại thành phố Hồ Chí Minh trong lĩnh vực vệ sinh môi trường nói chung và thông bồn cầu nghẹt, rút hầm cầu nói riêng. Đến với Vạn Phát, bạn hoàn toàn không phải lo lắng xem nên làm gì khi bồn cầu xuống nước chậm nữa!

Xử lý bồn cầu không xuống nước bao nhiêu tiền
Xử lý bồn cầu không xuống nước bao nhiêu tiền

Nếu bồn cầu của gia đình bạn bị xuống nước chậm do tắc giấy về sinh hay dị vật, bạn có thể lấy những dị vật này ra bằng móc quần áo hoặc găng tay dài. Nếu vẫn không thể lấy được dị vật ra hoặc đã lấy được dị vật ra mà bồn cầu vẫn xuống nước chậm, các bạn hãy nhanh chóng liên hệ với công ty rút hầm cầu Vạn Phát để được giúp đỡ nhé!

Đáp án cuối cùng cho câu hỏi làm gì khi bồn cầu xuống nước chậm đó là thông hoặc lắp đặt mới ống thông khí hầm cầu. Đây là một việc đòi hỏi kinh nghiệm và kiến thức nhất định.Với trường hợp này, công ty rút hầm cầu Vạn Phát sẽ hỗ trợ các bạn lắp đặt ống thông khí hầm cầu nhanh chóng với giá tốt nhất thị trường hiện nay.

>> Xem thêm: Cách dùng viên tẩy rửa bồn cầu đơn giản

Trên đây là những giải pháp cho câu hỏi làm gì khi bồn cầu xuống nước chậm. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu được nên làm gì khi bồn cầu xuống nước chậm và làm cho bồn cầu của gia đình có thể xả nước bình thường. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với công ty rút hầm cầu Vạn Phát để được tư vấn miễn phí nhé!

Rút Hầm Cầu Vạn Phát