Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Nguyên nhân vì sao bồn cầu thoát chậm và cách khắc phục

Khi bạn đã tìm đến và đọc bài viết của công ty chúng tôi thì chắc chắn bồn cầu nhà bạn đang xảy ra tình trạng thoát nước chậm, thậm chí là không rút nước được, và chắc chắn trong đầu bạn lúc này là là sau để nhanh chóng tìm ra được cách khắc phục hiệu quả nhất đúng không nào, bạn không cần phải quá lo lắng, sau đây công ty chúng tôi sẽ gửi đến bạn nguyên nhân vì sao bồn cầu thoát nước chậm và cách khắc phục hiệu quả nhất.

Vì sao bồn cầu đang sử dụng bình thường, nước thải cũng thoát nhanh chóng thì vào một ngày đẹp trời thì trở nên thoát nước chậm và không thể nào cuốn các chất thải bên trên xuống hầm cầu được, ngoài ra khi bồn cầu thoát nước chậm sẽ gây ra các vấn đề khó chịu không chỉ riêng cho bạn mà còn cho gia đình bạn, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm để có thể trả lời cho câu hỏi tại sao bồn cầu thoát nước chậm và cách xử lý như thế nào, tất cả các thông tin bạn cần có sẽ được giải đáp nhanh chóng ở bài viết sau đây nhé.

Nguyên nhân khiến bồn cầu thoát nước chậm


Một số nguyên nhân mà chúng tôi đề cập dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ được những yếu tố nào khiến cho nước trong bồn cầu thoát chậm.

- Khi đi vệ sinh, đa số mọi người thường có thói quen mang thứ gì đó vào, đặc biệt là điện thoại. Đôi khi vô tình cầm không chắc tay thì chiếc điện thoại này có thể rơi xuống đường ống bồn cầu và đi vào sâu bên trong. Lúc này chỉ còn có một khe hở nhỏ để nước thoát qua nên làm cho nước thoát chậm. Đồng thời, những vật cứng để gần bồn cầu cũng có nguy cơ rơi vào trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh.
 

Bồn cầu thoát nước chậm là do đâu
Bồn cầu thoát nước chậm là do đâu

- Một nhân tố kế tiếp chính là giấy vệ sinh vì hầu hết mọi người thường sử dụng giấy rồi cho vào bồn cầu xả nước. Những tưởng nó không hề mang lại tác hại nào cả nhưng nó đang khiến cho bồn cầu nhà bạn bị nghẹt dần với kết cấu dạng sợi như thế. Những sợi này có thể mắc vào đường ống bồn cầu mà không đi xuống bên trong. Thế là khi bạn xả nước qua thì việc bạn nhận thấy nước trong bồn cầu thoát chậm hơn bình thường cũng là việc dương nhiên.

- Nguyên nhân mà ít người nghĩ đến chính là hầm cầu đầy. Đây là nguyên nhân chiếm tỉ lệ cao vì trong quá trình sử dụng bồn cầu nhiều năm, người ta rất ít khi để ý đến việc rút hầm cầu định kì. Chính vì thế những thứ ngoài chất thải cũng có khả năng rơi xuống bên dưới hầm cầu và chúng tích tụ dần dần. Khi hầm cầu đạt được độ chất thải đủ để làm cho hầm cầu đầy thì khi bạn xả nước, nước sẽ rút từ từ vì không còn khoảng không gian nào trống bên dưới nữa.
 

Một số nguyên nhân khiến bồn cầu thoát nước chậm
Một số nguyên nhân khiến bồn cầu thoát nước chậm

1. Xác định nguyên nhân gây thoát nước chậm ở bồn cầu

Đối với từng nguyên nhân khác nhau sẽ có những cách giải quyết khác nhau. Cho nên, dù muốn giải quyết như thế nào thì bạn cũng nên tìm hiểu kĩ nguyên nhân khiến bồn cầu nhà mình thoát nước chậm là do đâu.

- Rơi vật cứng xuống bồn cầu: việc này thì người nào làm thì nên cho những người còn lại biết để cùng nhau tìm ra biện pháp xử lý phù hợp.

- Giấy vệ sinh gây nghẹt: ai sử dụng giấy vệ sinh khi sử dụng bồn cầu thì có thể tự mình nhận biết được và đưa ra kết luận hay chia sẻ với mọi người.

- Hầm cầu đầy: bạn nên xem xét lại thời gian nhà mình bắt đầu sử dụng bồn cầu cho đến nay là bao lâu hay lần rút hầm cầu gần nhất là bao lâu để ước lượng được số chất thải bên trong đã đầy chưa. Nếu như thời gian sử dụng trên 5 năm mà chưa hút lần nào thì rất có thể là hầm cầu đầy.
 

Xác định đúng nguyên nhân bồn cầu thoát nước chậm
Xác định đúng nguyên nhân bồn cầu thoát nước chậm

2. Chọn phương pháp khắc phục bồn cầu thoát nước chậm

- Dùng các loại hóa chất thông bồn cầu: Dung dịch hay hóa chất thông bồn cầu nghẹt hiện nay được rất nhiều người sử dụng trong các trường hợp bồn cầu không thoát nước hay bị nghẹt để tiết kiệm chi phí thông nghẹt cũng như thời gian, các nhà sản xuất ngày càng cho ra nhiều loại bột thông nghẹt, nước thông nghẹt với công thức và các thành phần cực mạnh có thể đánh bay các vết bẩn cứng đầu, chất thải gây nghẹt trong bồn cầu một các nhanh chóng, bạn chỉ cần mua về và làm theo hướng dẫn có săn trên bao bì sản phẩm để đạt được kết quả thông nghẹt cao nhé.

- Dùng men vi sinh phân hủy hầm cầu: Đối với các trường hợp hầm cầu bị đầy nghẹt thì nguyên nhân tất nhiên là do chất thải dưới hầm cầu quá nhiều không thể nào phân hủy kịp do thiếu các vi khuẩn có lợi, lúc này chỉ có cách khắc phục nhanh chóng là hút hết các chất thải nàu ra ngoài thì mới có chỗ chứa cho các chất thải mới được, các loại men vi sinh thì chỉ có thể giúp bạn được phần nào vì nó sẽ tạo ra các loại vi khuẩn có lợi giúp quá trình phân hủy chất thải diễn ra nhanh chóng, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sủ dụng trên bao bì sản phẩm rồi thực hiện để có kết quả cao nhé.

Khắc phục tình trạng bồn cầu thoát nước chậm
Khắc phục tình trạng bồn cầu thoát nước chậm

- Dùng baking soda và giấm để đánh tan chất thải: Cũng tương tự như 2 cách xử lý bên trên nhưng đây là cách xử lý bằng các loại tự nhiên sẽ không gây ảnh hưởng đến bồn cầu hay đường ống thoát nước, tuy nhiên hộp chất này chỉ có công dụng phân hủy các chất thải mềm và không có tác dụng với các chất thải cứng, nhưng có cách thì ngại gì mà bạn không thử để biết kết quả chứ, phương pháp này có cách thực hiện khá là dễ, bạn chỉ cần cho 1 phần baking soda +  với 1 phấn giấm ăn với dung lượng tùy ý bạn, sau đó cho hỗn họp này xuống bồn cầu rồi để nó sủi bọt phân hủy các chất thải mềm gây nghẹt, để khoảng 30 phút rồi xã thêm nước nóng vào bên trong bồn cầu để nó có thể lấy hết các chất thải này xuống hầm cầu.

- Dùng dịch vụ thông bồn cầu nghẹt: Nếu như áp dụng các phương pháp trên mà bồn cầu nhà bạn vẫn không trở lại bình thường thì chắc có thể bồn cầu nhà bạn đã bị nghẹt quá nặng, các biện pháp thông thường khó có thể nào xử lý được, công ty chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thông hút hầm cầu đảm bảo có thể giúp bạn xử lý nhanh chóng tình trạng này nhé.

Xử lý bồn cầu thoát nước chậm hiệu quả
Xử lý bồn cầu thoát nước chậm hiệu quả

Có lẽ qua bài viết trên thì bạn đã có thể biết được các nguyên nhân nào đang gây ra tình trạng bồn cầu thoát nước chậm cũng như là cách xử lý nhanh chóng phải không nào, hãy hạn chế nếu bạn đang gặp phải các nguyên nhân trên để bồn cầu nhà mình lúc nào cũng thông thoáng không có bất kỳ sự cố nào xảy ra nhé.

Tags: bồn cầu dội nước không trôi, bồn cầu xả nước không xoáy, bồn cầu xả không sạch, bồn cầu xả nước yếu, bồn cầu thiếu hơi, nước toilet xuống chậm, bồn cầu dội nước không xuống, bồn cầu kêu ục ục

Rút Hầm Cầu Vạn Phát