Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Kết hợp thông cống nghẹt bằng coca cola + khoan dây cáp

Công ty rút hầm cầu Vạn Phát chia sẽ đến quý khách hàng cách thông cống kết hợp giữa coca cola + khoan dây cáp giúp thông nghẹt đường cống một cách triệt để, cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau nhé.

Trong quá trình sử dụng cống thoát nước sàn, cống nhà vệ sinh chắc hẳn trong chúng ta đôi lần cũng gặp sự cố đương cống thoát nước chậm, không thoát nước hoặc bạn đã cố gẵng xã nước thật nhiều nhưng chất thải vẫn không thể nào thoát xuống. Vậy thì câu hỏi đặt ra ngay lúc này là cống nghẹt phải làm sao bây giờ, cách thông cống nghẹt hiệu quả.. Để có thể trả lời các câu hỏi này thì công ty rút hầm cầu Vạn Phát hi vọng qua bài viết cách thông cống nghẹt bằng coca cola + khoan dây cáp có thể giúp bạn giải quyết vấn đề mà bạn đang gặp phải. Đây là cách thông cống nghẹt được rất nhiều người áp dụng và chia sẽ rất nhiều, các bạn cùng tham khảo qua nhé.

Tại sao đường cống thoát nước hay bị nghẹt
Tại sao đường cống thoát nước hay bị nghẹt

Một số nguyên nhân gây nghẹt cống thoát nước phổ biến

Để có thể xử lý triệt để được sự cố đường cống bị nghẹt thì chúng ta cần xác định được các nguyên nhân gây ra sự cố, dưới đây Tiến Minh có thể giúp bạn giải quyết vấn đề mà bạn đang gặp phải.

- Do dầu mỡ, thức ăn thừa: Sau mỗi bữa cơm chúng ta thường hay đổ thức ăn thừa, dầu mỡ xuống đường cống, chất thải này tích tụ lâu ngày trong đường cống và gây nghẹt đường cống thoát nước. Ngoài ra còn có rong rêu, cặn bám từ nguồn nước cũng là nguyên nhân gây nghẹt cống.

- Do nhu cầu sử dụng tăng cao: Điều này thường xảy ra ở các gia đình khi có đám, lễ tết, hay các khu dân cư, đô thị có lượng dân cư tăng vọt, lượng người tập trung sử dụng đông cũng gây ra tình trạng tắc cống.

- Do tóc rác thải sinh hoạt: Tóc rụng, vỏ dầu gội, giấy vệ sinh, bịt nilon bị thải xuống đường cống tích tụ lâu ngày thì cách mảng chất thải lớn gây nên tình trạng nghẹt đường cống.

- Xác động vật, bụi bẩn: Nguyên nhân nghẹt cống này thường xảy ra ở các đường cống thoát nước ngoài trời không có nắp đậy hoặc có nắp đậy nhưng đậy không kín, xác động vật bụi bẩn rơi xuống thì bị người khác vứt xuống gây ra tình trạng tắc nghẹt đường ống.

Dấu hiệu nhận biết đường cống bị nghẹt
Dấu hiệu nhận biết đường cống bị nghẹt

- Do đường ống quá cũ kỹ: Đường cống thoát nước xây dựng đã lâu trở nên sụt lún, nứt vỡ làm chặn đương nước thoát, khi gặp lượng nước thải quá lớn như nước mưa, đường cống sẽ không thoát kịp gây nên tình trạng nghẹt cống.

- Do hầm cầu đầy, hố ga đầy: Hầm cầu, hố ga nào cũng có 1 sức chứa nhất định, nếu như chúng ta không hút, nạo vét định kỳ sẽ dẫn đẻn tình trạng đầy hầm cầu, đầy hố gá, nước thải không thể thoát xuống gây nên tình trạng nghẹt.

- Do thi công sai kỹ thuật: Trong quá trình thiết kế, thi công đường cống thoát nước nếu như chúng ta không tính toán thật kỹ sẽ tạo ra nhiều đoạn ống gấp khúc, dẫn tới tình trạng tắc đường cống.

- Do sự biến đổi, dịch chuyển của địa chất: Sự xê dịch của các mảng địa chất làm thay đổi kết cấu đường cống. Nếu đường cống không đảm bảo tiêu chuẩn thì sẽ dễ bị nứt vỡ và gây cản trở sự tiêu thoát của dòng nước.

Dù đường cống có nghẹt do nguyên nhân nào chúng ta cũng nên nhanh chóng tìm ra giải pháp thông nghẹt kịp thời và triệt để để tránh trường hợp cống nghẹt trở lại ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn, sau đây cùng chúng tôi tham khảo qua cách thông cống nghẹt bằng coca cola nhé.

Cách thông nghẹt đường cống tại nhà nhanh nhất
Cách thông nghẹt đường cống tại nhà nhanh nhất

Liệu cách thông cống bằng Coca +  khoan dây cáp có thật sự hiệu quả?

Bạn có ngờ là những loại nước uống có ga yêu thích của hầu hết mọi người trên toàn thế giới lại có thể trở thành một nguyên liệu để thông cống. Miễn đó là loại nước có ga như coca cola, pepsi,... thì bạn có thể dung nó để thông cống. Giá thành của mỗi chai cũng khá rẻ nên đây là cách thông cống nghẹt tiết kiệm.

Thành phần của những loại nước này có chứa Natri Bicabonate, đây là hợp chất mang tính kiềm cao. Vậy nên, khả năng phân hủy các chất thải của nó cực kì mạnh. Cho nên, thời gian mà bạn sử dung để thông cống nghẹt là cực kỳ nhanh chóng và tiết kiệm.

Tuy nhiên, có những thông tin cho rằng phương pháp này không thực sự hiệu quả khi họ thực hiện. Thông tin này không đúng cho lắm vì trước hết bạn phải tìm hiểu nguyên nhân gây nghẹt cống nhà mình rồi mới tiến hành xử lý. Nếu chất thải bị nghẹt bên dưới không phải là chất hữu cơ hay mềm thì dù bạn có áp dung phương pháp này như thế nào đi nữa cũng không thành công.

Cách thông cống nghẹt đem lại hiệu quả cao
Cách thông cống nghẹt đem lại hiệu quả cao

Cách thông cống nghẹt bằng coca cola kết hợp với khoan dây cáp.

Để thực hiện khâu thông cống nghẹt bằng coca hiệu quả, trước hết bạn cần chuẩn bị các dụng cụ và nguyên liệu sau:

- Khoan dây cáp có chiều dài trên 2 met để có thể lấy các vật cứng gây nghẹt ra ngoài vì coca cola không thể phân hủy các vật cản này.

- Dụng cụ bảo hộ như găng tay cao su, khẩu trang để bảo vệ sức khỏe và tránh kích ứng da bởi nước và chất thải không được sạch.

- Chai coca cola có thể tích thực từ 1.5 lít và xô nước nóng từ 50 -70 độ C.

Các bước thông cống nghẹt bằng coca cola
Các bước thông cống nghẹt bằng coca cola

Cách thông cống nghẹt bằng coca cola bạn hãy tiến hành vào ban đêm trước khi đi ngủ theo các bước sau đây:

1. Dùng khoan dây cáp để lấy vật cứng ra bên ngoài bằng cách đưa khoan dây cáp xuống đường cống thoát nước cho đến khi chạm vật cản, tiếp theo xoay khoan dây cáp theo hướng kim đồg hồ cho đến khi mắc vật cản và xoay ngược lại để kéo vật cản lên. Các loại đồ vật này có thể là đồ chơi trẻ em, chiếc bàn chải hay miếng chùi bằng nhôm và không thể bị hòa tan hay phân rã được. Cuối cùng là nhẹ nhàng kéo chúng ra ngoài.

2. Đổ trực tiếp lon coca hay chai coca vào đường cống nơi bị nghẹt và để qua đêm, lúc này hàm lượng axit có trong coca sẽ ăn mồn và làm mềm các chất thải rồi theo dòng nước trôi đi, trẩ lại sự thông thoáng cho đường cống thoát nước như trạng thái ban đầu.

3. Sau khi để qua đêm bạn tiến hành đổ nước đun sôi vào đường cống, nước nóng sẽ làm tan chảy dầu mỡ và các cặn bã bám trong đường cống giúp thông nghẹt và khử mùi hôi. Chú ý không nên dùng nước quá nóng trên 70 độ C vì nó có thể gây hại đường cống.

Trên đây là một số chia sẽ về cách thông cống nghẹt bằng coca + khoan dây cáp hi vọng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho các bạn khi gặp trường hợp cống bị nghẹt.

tags: cách thông bồn cầu bằng coca cola | coca thông cống | thông cống bằng coca | cách thông cống bằng muối | thông bồn cầu bằng muối | cách thông cống bằng baking soda | thuốc thông cống nghẹt | axit thông cống

Rút Hầm Cầu Vạn Phát