Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

Có rất nhiều nguyên nhân khiến khu vực nhà vệ sinh của mỗi người không được thông thoáng, nghiêm trọng hơn là có thể có mùi hôi cho dù luôn được dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh nguyên nhân đến từ bồn cầu, lỗ cống thoát nước cũng có thể là một trong những thủ phạm gây nên mùi hôi ở trong nhà vệ sinh. Chính vì vậy, việc ghi nhớ thêm những cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh sẽ giúp mỗi gia đình luôn có cách giải quyết những mùi hôi khó chịu trong đó để bảo đảm chất lượng cuộc sống của cá
Chị Nguyễn Mạnh Lan luôn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu trước tình trạng mùi hôi xuất hiện không ngừng trong khu vực nhà vệ sinh dù thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ. Chị cảm thấy mùi hôi có thể bốc lên từ lỗ cống thoát nước, không biết có cách nào để xác định và liệu có phương pháp giải quyết hiệu quả cũng như triệt để vấn đề này hay không?
 
Để trả lời câu hỏi của chị Nguyễn Mạnh Lan, đầu tiên công ty sẽ hướng dẫn chị những cách xác định nguyên nhân gây ra mùi hôi và giới thiệu cho chị một trong những cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh để chị có thể tham khảo.
 
Cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh
Cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mùi hôi nhà vệ 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mùi hôi nhưng thông thường được xác định bởi các nguyên nhân sau:
 
• Tắc nghẽn bồn cầu
• Đầy hầm tự hủy
• Rò rỉ đường ống thoát khí
• Mùi hôi đến từ bồn tiểu
• Tắc nghẽn dị vật khu vực bồn rửa mặt
• Và mùi hôi bốc lên từ lỗ thoát nước trên sàn.
 
Mẹo khử mùi hôi cống nhà vệ sinh hiệu quả
Mẹo khử mùi hôi cống nhà vệ sinh hiệu quả
 
Ở đây dựa trên dấu hiệu mà chị Nguyễn Mạnh Lan cung cấp, công ty có thể xác định nguyên nhân khiến nhà vệ sinh của chi có mùi hôi là do đường ống thoát nước bên dưới lỗ sàn đang bị tắc nghẽn hoặc bị bám thành cặn bẩn khiến nước không thể thoát cũng như vật dơ gây mùi khó chịu.
 
 
Có rất nhiều lý do khiến đường ống thoát nước bên dưới sàn có thể bị tắc nghẽn nhưng chủ yếu đều do thoát quen sinh hoạt và dọn dẹp vệ sinh không đúng khiến rác thải, bụi bẩn, hóa chất tồn dư và cả tóc rơi trên sàn bị trôi xuống đường ống. Về lâu dài những chất bẩn ấy sẽ tích lũy từ từ trong thành ống thoát nước và dần bị phân hủy gây nên rất nhiều mùi hôi khó chịu. Nếu không giải quyết vấn đề này đúng lúc mà để lâu dài không chỉ khiến mùi hôi ấy lan rộng khắp nhà vệ sinh và những khu vực lân cận mà nghiêm trọng hơn còn có thể khiến nước bị tồn đọng hoặc vỡ đường ống thoát nước.
 
Chính vì vậy, khi phát hiện mùi hôi bốc lên từ lỗ thoát nước, người dùng nên tìm cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh ngay để tránh vấn đề dần trở nên nghiêm trọng và càng khó giải quyết hơn.
 
Công ty chuyên cung cấp dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh cống
Công ty chuyên cung cấp dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh cống

Cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả

Sau khi giới thiệu những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng mùi hôi ở nhà vệ sinh, cụ thể là vấn đề mùi hôi đến từ cống thoát nước, công ty sẽ hướng dẫn chị Nguyễn Mạnh Lan cũng như những độc giả khác cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh hiệu quả.
 
Với mức độ nhẹ: mức độ nhẹ là khi mùi hôi mới xuất hiện hoặc xuất hiện đứt quãng, không thường xuyên, người dùng có thể sử dụng nước sôi để đổ trực tiếp vào đường ống thoát nước với mục đích là giúp cho dị vật cũng như cặn bẩn tồn tại bên trong có thể mềm bớt. Sau đó, người dùng chỉ cần xối nước liên tục vào khu vực lỗ thoát nước trên sàn để những dị vật có thể tự trôi xuống nước.
 
 
Với mức độ nghiêm trọng hơn: mức độ này nhằm trong những trường hợp mùi hôi đã xuất hiện trong một thời gian dài hay khi người dùng đã thử biện pháp phía trên nhưng không hiệu quả. Khi đó dị vật và cặn bẩn đã tồn tại quá lâu và tích lũy quá nhiều nên rất cứng đầu nên không thể dễ dàng thoát ra ngoài. Chính vì vậy, người dùng nên cân nhắc sử dụng một số loại bột thông cống có tính kèm mạnh để ăn mòn những dị vật đang gây tắc nghẽn, từ đó giúp nguồn nước lưu thông thoảng mái hơn và loại bỏ mùi hôi.
 
Cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh không hề phức tạp mà bất kì ai cũng có thể thực hiện nếu biết chính xác nguyên nhân gây ra mùi hôi tại nhà vệ sinh để có đúng cách giải quyết. Mong rằng thông qua bài viết, chị Nguyễn Mạnh Lan và độc giả có thể loại bỏ hoàn toàn mùi hôi và có một cuộc sống dễ chịu hơn.
Rút Hầm Cầu Vạn Phát