Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Loại bỏ vết ố vàng ở chậu rửa bát hiệu quả

Khi nói đến bồn rửa chén thì có không ít những vấn đề được bàn tán. Ngoài việc bồn rửa chén bị nghẹt thì người ta còn quan tâm đến cách loại bỏ vết ố vàng ở chậu rửa bát xuất hiện trên bề mặt khiến nó trông rất xấu xí và mất thẩm mĩ.

Vết ố vàng ban đầu khi hình thành thì nó sẽ rất nhạt, nếu bạn chịu khó nhìn kĩ thì mới thấy nhưng sau một thời gian không lâu thì nó sẽ trở nên đậm hơn và cũng khiến cho bạn cảm thấy khó chịu hơn. Đồng thời, nếu vết ố vàng xuất hiện mà bạn không xử lý kịp thời thì có thể xuất hiện những tình huống nghiêm trọng hơn, đòi hỏi bạn phải có một cách cầu kì hơn khi xử lý. Chính vì thế, ngay khi nó hình thành thì bạn nên nhanh chóng thực hiện cách loại bỏ bỏ vết ố vàng ở chậu rửa bát hiệu quả mà chúng tôi sẽ chia sẻ trong phần sau.

Vì sao phải loại bỏ vết ố vàng trên chậu rửa bát?

Có thể bạn nghĩ việc xuất hiện vết ố vàng trên chậu rửa bát là do quá trình sử dụng lâu ngày mà ra nên bạn cũng không bận tâm quá nhiều đến nó. Thế nhưng, trên thực tế thì việc này gây ra không ít tác hại mà bạn không thể ngờ tới.

Một khi vết ố vàng này hình thành mà không có sự can thiệp nào để xử lý thì sớm hay muộn nó cũng sẽ hình thành lên những loại vi khuẩn gây bệnh cho con người. Những loại vị khuẩn này sẽ nhanh chóng tiếp xúc với chén đĩa hay đũa muỗng mà bạn không hề hay biết, đến khi sử dụng thì chúng sẽ nhân cơ hội đó đi vào trong cơ thể theo đường thực quản. Thế là bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh do vi khuẩn gây ra.

Bên cạnh đó, có nhiều người biết việc hình thành vết ố vàng trên chậu rửa bát là không tốt nhưng họ nghĩ rằng có thể sử dụng xà phòng trong quá trình rửa chén để làm sạch nó. Tuy nhiên, suy nghĩ là này hoàn toàn không đúng vì nếu như nó thực sự mang lại tác dụng đó thì tại sao chậu rửa bát của bạn vẫn có vết ố. Do đó, dựa vào những lý do trên đây mà bạn cần phải làm sạch vết ố vàng trên chậu rửa bát càng sớm càng tốt.

Nên loại bỏ vết ố vàng trên chậu rửa bát nhanh chóng
Nên loại bỏ vết ố vàng trên chậu rửa bát nhanh chóng

> > Xem thêm: Bột thông tắc bồn rửa bát là gì và cách sử dụng ra sao?

Một số sai lầm khi loại bỏ vết ố vàng ở chậu rửa bát

Có bao giờ bạn thấy vết ố vàng xuất hiện trên chậu rửa bát mà không dùng miếng cước để chùi rửa hay chưa? Chúng tôi chắc chắn là có không ít người thực hiện việc này vì nhầm tưởng là nó sẽ góp phần khiến cho vết ố bị bong lên và bạn có thể dễ dàng lấy nó ra khỏi chậu rửa bát.

Thế nhưng, bạn có biết suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm chứ không hề mang lại kết quả như mong muốn. Bởi vì khi bạn dùng những vật cứng tác dụng lên bề mặt chậu rửa bát có thể khiến cho bề mặt này bị xước hay thậm chí là bị móp méo,… Do đó, nếu muốn đánh bay vết ố trên chậu rửa bát thì đừng mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn như thế này nhé.

Những sai lầm khi loại bỏ vết ố vàng trên chậu rửa bát
Những sai lầm khi loại bỏ vết ố vàng trên chậu rửa bát

Cách loại bỏ bỏ vết ố vàng ở chậu rửa bát hiệu quả

Chúng tôi sẽ cho bạn biết cách tẩy sạch vết ố trên chậu rửa bát một cách hiệu quả nhất để tránh tình trạng không hay xảy ra.

1. Dùng coca cola để tẩy vết ố

Coca cola không chỉ được biết đến như một loại nước uống có ga ưa thích của nhiều người, thường được sử dụng sau bữa ăn hay khi xem một bộ phim chiếu rạp nào đó. Tuy nhiên, bên cạnh những điều này thì bạn có thể sử dụng nó trong việc xóa vết ố vàng trong chậu rửa bát hiệu quả.

Bạn hãy chuẩn bị một lon coca cola hay một chai tùy ý. Trước khi tiến hành thì bạn hãy lau khô bề mặt chậu rửa bát rồi đổ nước coca theo từng đợt, mỗi đợt cách nhau từ 3 – 4 phút. Sau 4 lần như thế thì bạn hãy xem vết ố vàng trên đó còn hay không nhé.

Loại bỏ vết ố vàng trên chậu rửa bát bằng coca
Loại bỏ vết ố vàng trên chậu rửa bát bằng coca

> > Xem thêm: Vì sao bồn rửa chén thoát nước chậm và cách giải quyết

2. Sử dụng chanh và xà phòng để tẩy vết ố

Xà phòng có tác dụng lấy đi các vết bẩn trên quần áo hay chén đĩa nên nếu sử dụng nó để tẩy vết ố trên bồn rửa bát thì rất là hợp lý. Tình tẩy mạnh bên trong xà phòng sẽ khiến cho những vết ố nhanh chóng được tẩy sạch, kèm theo đó là một chút chanh cũng mang tính axit cao nên hiệu quả nhờ đó mà được tăng lên gấp 2 lần thông thường.

Hãy cho một lượng xà phòng vào một cái bát rồi bạn cho vào đó lượng chanh vừa đủ. Tiếp đến, bạn nhúng bàn chải vào dung dịch vừa pha này rồi chà xát lên phần vết ố. Tuy dùng bàn chải những bạn chú ý không nên quá mạnh tay vì nó có thể để lại những vết xước trên bề mặt khiến cho vết ố vàng được tẩy đi nhưng còn vết xước thì khó có thể lành lại.

Loại bỏ vết ố vàng trên chậu rửa bát bằng chanh và xà phòng
Loại bỏ vết ố vàng trên chậu rửa bát bằng chanh và xà phòng

Sau khi quá trình vệ sinh kết thúc thì bạn xả sạch lại với nước rồi dùng khăn sạch lau qua để xem vết ố đã biến mất hay chưa. Nếu như nó vẫn còn thì bạn hãy kiên nhẫn thực hiện lại lần nữa nhé.

Chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ chia sẻ về phương pháp loại bỏ vết ố ở chậu rửa bát cho tất cả các bạn đọc được biết nhằm áp dụng vào bồn rửa bát tại nhà để không còn những nỗi lo về vết ố nữa. Đồng thời, cách này cũng có thể tẩy sạch những vết bẩn nên bạn có thể thực hiện thường xuyên nhé. Chúc bạn thành công trong việc tẩy sạch vết ố của mình.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu