Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cách làm thông bồn rửa mặt đơn giản

Bồn rửa mặt mỗi buổi sáng là vô cùng cần thiết nhưng nếu nó bị tắc thì phải làm sao? Đừng lo lắng nhé. Một cô gái hiện đại giỏi việc nước đảm việc nhà cần biết những mẹo sau đây để giải quyết tình trạng này.

Tổng hợp cách làm thông bồn rửa mặt đơn giản 

1. Làm thông bồn rửa mặt bằng baking soda


Đã từ lâu, baking soda không còn là thứ gì quá xa lạ đối với hầu hết tất cả chúng ta, nó đã có mặt trong tất cả ngăn tủ bếp của người nôi trợ Việt. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ rằng, ngoài việc giúp cho mẻ bánh của mình thêm thơm ngon và giòn thì baking soda còn có một khả năng khác chính là giúp bạn xử lý nỗi phiền muộn tắc nghẹt chi trong vài nốt nhạc. Vâng, hãy thực hiện ngay theo hướng dẫn sau đây để thông tắc bồn rửa mặt nhà bạn nhé.

Bước 1: Cho một bát baking soda vào cống thoát bồn rửa mặt.
Bước 2: đổ tiếp một bát giấm vào lavabo. Bạn có thể đổ giấm lên bề mặt bồn rửa để sẵn tiện vệ sinh và làm sạch bồn rửa.
Bước 3: Sau 3 phút, khi không còn bọt sủi lên, bạn có thể đổ nước ấm vào bồn rửa mặt. 
Bước 4: Mở vòi nước để xả.
 

cách làm thông bồn rửa mặt
Làm thông bồn rửa mặt bằng baking soda


2. Làm thông bồn rửa mặt bằng coca


Nếu bạn không còn baking soda? Không sao! Thử ngay một cách khác nào. Bạn đã bao giờ làm điều gì đó với nước ngọt coca cola ngoài việc uống nó hay chưa? Hãy thử thông nghẹt ngay lavabo nhà mình với một lon coca đầy gas mát lạnh nhé.

Bước 1: Đổ nước coca và cống bồn rửa lavabo.
Bước 2: đổ nước nóng vào cống.
Bước 3: Xả nước. 

> > Xem thêm: Giá thông cống nghẹt bằng máy lò xo


cách làm thông bồn rửa mặt với coca
Thông bồn rửa mặt bằng coca


3. Thông bồn rửa mặt bằng ống hút


Cách thứ ba, chúng ta sẽ thông nghẹt bồn rửa mặt mà chẳng cần một dụng cụ phức tạp hay chuyên dụng nào, ngoài một cây ống hút. Đầu tiên, chúng ta cần tạo hình cho cây ống hút sao cho dễ thông tắc nhất. Cắt nhọn một đầu của ống hút, mặc định đầu này sẽ là đầu được đưa vào miệng cống bồn rửa. Tiếp theo, dùng kéo nhấp hai bên nửa của ống hút theo các đường chéo hướng lên luân phiên nhau, một nhấp bên trái, đến một nhất bên phải, cho tới  hết 2 / 3 ống hút. Thế là đã xong khâu chuẩn bị. 

Khâu tiến hành gồm các bước sau:

Bước 1: đưa đầu được vót nhọn của ống hút vào miệng đường ống lavabo.
Bước 2: Di chuyển xoay tròn ống hút.
Bước 3: Di chuyển ống hút lên xuống. Trong suốt quá trình di chuyển, bạn có thể mỏ nhẹ vòi nước để nước xả xuống cống.
Bước 4: Kéo ống hút ra, bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ.


cách làm thông bồn rửa mặt bằng ống hút
Thông bồn rửa mặt bằng ống hút


4. Thông bồn rửa mặt bằng dây móc câu


Bạn có biết hay không, chỉ cần một sợi dây thép nhỏ, các bạn hoàn toàn có thể giải cứu được bồn rửa mặt của bạn mà không phải tốn nhiều tiền. Hãy thực hiện theo chúng tôi nếu các bạn muốn tự mình cứu rỗi lavabo của gia đình. 

Bước 1: Chuẩn bị một sợi dây thép nhỏ và mỏng, dùng kèm uốn cong một đầu sợi dây.
Bước 2: đưa đầu được uốn cong vào miệng đường ống lavabo.
Bước 3: Di chuyển sợi dây móc câu theo chiều từ trên xuống và chuyển động tròn.

> > Xem thêm: Cách làm tan mỡ trong đường ống nước


cách làm thông bồn rửa mặt với dây thép
Thông bồn rửa mặt bằng dây móc câu


Chuyên mục trao đổi và giải đáp thắc mắc của khách hàng


Câu hỏi: Chị Trần Kim Phúc ngụ tại đường Nguyễn Biểu quận 5 hỏi: “Bồn rửa mặt của tôi bị tắc nghẽn do tóc, tôi có thể sử dụng hóa chất để thông tắc hay không?”

Trả lời: Xin chào chị Kim Phúc, cảm ơn chị Phúc đã gửi câu hỏi của mình đến cho công ty xử lý tắc nghẽn của đơn vị chúng tôi. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của chị như sau:

Hóa chất thông nghẹt có bản chất là các loại hóa chất có khả năng tẩy rửa cực mạnh cũng như là khả năng ăn mòn chất chất hữu cơ cực kì cao. Mà cấu tạo và thành phần chính của tóc chính là protein – chất hữu cơ. Từ đó, ta có thể kết luận rằng, chất thông cống như bột thông cống, nước thông cống,… đều có thể thông nghẹt đường một đường ống bị tắc bởi tóc và các cặn bẩn khác. Điều duy nhất mà chị và tất cả bạn đọc cần phải để ý đến đó là phải cực kỳ cẩn thận khi sử dụng cũng như là bảo quản các loại sản phẩm chất hóa học này. Trong một số điều kiện bảo quản không thích hợp hoặc sử dụng sai cách, hóa chất thông tắc cống rãnh có thể gây ra một số trường hợp cháy nổ nghiêm trọng. Sau đây là một số lưu ý cần biết đến khi chị có ý định sử dụng hóa chất để làm thông thoát đường ống cống bị tắc nghẽn tại gia đình:
 

cách làm thông bồn rửa mặt với bột thông cống
Cách làm thông bồn rửa mặt với bột thông cống


- Không sử dụng kết hợp các hóa chất thông tắc đường ống với nhau. 
- Nếu khu vực đường ống đó đã được thông tắc bằng một loại hóa chất nào đó mà không thành công, trong vòng 24 giờ đồng hồ tiếp theo , không được sử dụng bất cứ một sản phẩm hóa chất nào ở đó nữa. Vì khi các hóa chất kỵ nhau mà gặp nhau, có thể dẫn tới cháy nổ đột ngột, gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người đang tiến ahfnh thông tắc đường ống cống rãnh.
- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng hoặc kỹ hơn, chị có thể hỏi và tư vấn tại nơi bán mặt hàng đó. 
- Bảo quản sản phẩm ở nơi thích hợp, tránh xa tầm tay của trẻ em, đặt ở nơi cao, tránh ánh nắng trực tiếp và phải thoáng mát.
- Phải trang bị quần áo và các dụng cụ bảo hộ than thể khi sử dụng các sản phẩm thông tắc hóa chất. Cho dù là chị chỉ tiến hành trong vài phút ngắn ngủi nhưng bảo vệ sức khỏa bản than, hạn chế tiếp xúc với hóa chất là điều bắt buộc khi sử dụng các loại sản phẩm này.

Hy vọng với những kinh nghiệm và chia sẻ hữu ích nói trên, chị có thể tìm được phương pháp thông tắc thích hợ và an toàn nhất để tiến hành thông nghẹt bồn rửa mặt tại nhà. Xin trân trọng thông báo tới chị.

Tags: cách mở nắp bồn rửa mặt, bồn rửa mặt thoát nước chậm, cách thông đường ống rửa bát, dung dịch thông tắc lavabo, nút chặn bồn rửa mặt bị kẹt, thông bồn rửa chén bị tắc, dung dịch thông tắc chậu rửa bát, ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt

 

Rút Hầm Cầu Vạn Phát