Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước nhanh, đơn giản

Nếu bạn thường xuyên sử dụng dầu mỡ để chế biến thức ăn thì khi bạn sơ chế nguyên liệu hay rửa chén bát sẽ có một lượng mỡ thừa trôi theo dòng nước xuống cống. Một phần mỡ sẽ bám vào thành ống cống, đông đặc lại gây tắc nghẽn đường ống cống. Điều này gây ra những phiền toái khó chịu cho bạn và các thành viên khác trong gia đình. Bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn cách làm tan mỡ trong ống thoát nước. Cùng theo dõi nhé!

1. Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước bằng hóa chất:

Nguyên lý hoạt động: Hóa chất tan mỡ cống bồn rửa bát có khả năng hoạt động trên bề mặt giúp phân hủy nhanh lượng dầu mỡ thừa và các chất thải hữu có khác là do thành phần chứa những hợp chất có hoạt tính mạnh. Ưu điểm của hóa chất tan mỡ cống là khả năng xử lý nhanh hiệu quả tức thì, không chỉ làm tan dầu mỡ mà còn phân hủy cả các chất thải hữu cơ như tóc, rác, vụn thực vật, nylon thậm chí là bùn đất...
 
Những cách làm tan mỡ trong ống cống thoát nước
Những cách làm tan mỡ trong ống cống thoát nước
 
Cách sử dụng hóa chất tan mỡ cống: 
 
• Cách sử dụng cũng cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện. Trước khi tiếp xúc với hóa chất làm tan mỡ cống hay bất kỳ loại hóa chất nào bạn cũng đều phải đeo găng tay, khẩu trang và mắt kính để tránh trường hợp hóa chất văng lên người gây ra những hậu quả đáng tiếc, không đáng có.
 
• Tiếp theo, bạn nên sử dụng một cái ca nhỏ để múc nước trong bồn rửa bát đổ bớt ra ngoài (trong trường hợp bồn rửa bát đang bị tắc, nước đọng lại trên bề mặt bồn), sau đó bạn pha loãng hóa chất tan mỡ cống với một lượng nước vừa đủ, và chờ đợi khoảng 30 giây để hợp chất sủi hết bọt. Tiếp theo, đổ hỗn hợp vừa thu được vào lỗ thoát nước của bồn rửa bát, hay đường ống thoát nước nào đang gặp sự cố tắc nghẽn do dầu mỡ, chất thải bám đóng. Hợp chất sẽ được tiếp xúc với dầu mỡ thừa và các chất thải bên trong đường ống tạo ra phản ứng hóa học và phân hủy các chất thải bên dưới đường ống trong một khoảng thời gian ngắn giúp cho đường ống cống được lưu thông.
 
 
• Cần lưu ý: Nếu như đoạn cổ gà của bồn rửa bát được làm từ nhựa dẻo, bạn nên cho từ từ, từng ít một hóa chất tan mỡ vào chứ tuyệt đối không cho cùng một lúc một lượng lớn hóa chất tan mỡ sẽ tạo ra phản ứng sủi bọt mạnh làm giảm tuổi thọ, thời gian sử dụng của đường ống.
 
Mẹo làm tan mỡ đường cống thoát nước
Mẹo làm tan mỡ đường cống thoát nước 

2. Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước bằng vi sinh ăn mỡ:

Nguyên lý hoạt động: Các chế phẩm vi sinh vật ăn mỡ chứa hàng tỷ tỷ vi sinh vật sẽ đi theo dòng nước trôi xuống đường ống cống, bám dọc vào thành đường ống, tiếp xúc với lượng dầu mỡ, các vụn thực vật, bã thức ăn và các loại chất thải hữu cơ khác… chúng sẽ tiến hành phân hủy dầu mỡ và các chất thải hữu cơ thành nước và CO2 giúp đường ống cống  không bị dầu mỡ bám đóng gây tắc nghẽn nữa.
 
Ngoài ra, khi tiêu hóa các chất thải bên dưới đường ống cống, các vi sinh vật trong chế phẩm vi sinh ăn mỡ sẽ tiến hành phân chia, nhờ vậy mà số lượng vi sinh vật trong đường ống được đảm bảo, giúp đường ống được lưu thông và ngăn không cho dầu mỡ đóng lại gây tắc nghẽn đường ống nữa
 
Cách sử dụng vi sinh ăn mỡ: 
 
• Chế phẩm vi sinh ăn mỡ dạng khối hòa tan, có thể sử dụng liên tục trong 3 tháng. Treo khối vi sinh ăn mỡ này sao cho chìm vừa đủ trong dầu mỡ, các vi sinh sẽ từ từ tách ra khỏi khối vi sinh và bắt đầu tiêu hóa lượng dầu mỡ thừa bám đóng, phân hủy dầu mỡ thành nước và đi vào đường ống thoát nước chính.
 
Chế phẩm vi sinh làm tan mỡ cống
Chế phẩm vi sinh làm tan mỡ cống
 
• Chế phẩm vi sinh ăn mỡ dạng dạng bột hòa tan, pha bột vi sinh với một lượng nước vừa đủ và đổ xuống ống cống. Cách này không chỉ giúp xử lý dầu mỡ trong bẫy mỡ, nó còn giúp cho việc xử lý ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ gây ra.
 
 
Ngoài các biện pháp kể trên, bạn có thể pha hỗn hợp giấm ăn, baking soda và nước ấm đổ xuống ống cống để lưu thông cống. Tuy nhiên, đó chỉ là một cách làm tan mỡ trong ống thoát nước tạm thời mà thôi, rất nhanh sau đó đường ống cống nhà bạn sẽ tiếp tục bị nghẹt do lượng dầu mỡ thừa bị đóng lại chưa được giải quyết triệt để. 
Rút Hầm Cầu Vạn Phát