Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cách khử mùi phòng ngủ hiệu quả thử ngay kẻo lỡ

Phòng ngủ nhà bạn xuất hiện mùi hôi ư? Bạn không biết phải làm cách nào để chiến đấu với mùi hôi cực kì khó chịu này? Bạn không còn muốn ở trong phòng ngủ của mình bất kì một phút nào nữa? Vậy làm thế nào để giải quyết mùi hôi này nhanh chóng? Hãy để chúng tôi cho bạn biết những cách khử mùi phòng ngủ hiệu quả thử ngay kẻo lỡ.

Có thể trong ngôi nhà, phòng ngủ là một nơi giúp bạn trải qua được những cảm giác mệt mỏi trong một ngày làm việc dài đăng đẳng. Bạn sẽ cảm thấy mọi mệt mỏi như được xua tan khi dặt lưng xuống chiếc giường yêu thích. Rồi thì khoảng thời gian đó cũng chấm dứt nếu như bạn ngửi được mùi hôi trong phòng ngủ.

Điều này có thể khiến bạn cảm thấy rất khó chịu vì không gian lý tưởng kia nay còn đâu. Nhanh chóng tìm cách khử mùi hôi phòng ngủ nếu không thì mùi hôi này sẽ còn mãi là tâm lý chung của nhiều bạn. Những cách đó sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau.

Tại sao phòng ngủ lại có mùi hôi?


Mùi hôi phòng ngủ được nhận biết thông qua hoạt động hít thở của con người. Khi chúng ta tiếp nhận mùi hôi thì ngay lặp tức nó sẽ truyền đến bộ nào để nhận biết và phản ứng lại bằng cách tò mò tìm xem mùi hôi này liệu có phải xuất phát từ phòng ngủ, nếu phải thì nguyên nhân gây mùi hôi phòng ngủ là gì?

- Hầu như các đồ vật bên trong phòng ngủ như chăn, nệm, gối, rèm,... thường rất ít khi được làm sạch trong khi nhiều chuyên ra cho rằng chúng ta nên làm sạch nó hàng tuần. Việc tiếp xúc với những vật dụng này không chỉ khiến cho những mầm bệnh dễ xâm nhập vào cơ thể mà còn khiến cho chúng phát tán mùi hôi nhằm báo hiệu cho chúng ta biết rằng đã đến kì giặt giũ.

>> Xem thêm: Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh tại nhà hiệu quả nhất
 

Nguyên nhân gây mùi hôi phòng ngủ
Nguyên nhân gây mùi hôi phòng ngủ
 

- Có nhiều khi chúng ta cảm thấy rất lười và không muốn đi ra khỏi phòng ngủ một xíu nào. Cho nên, nhiều người mua đồ ăn về sẵn và cứ thế dùng trong phòng ngủ. Đồ ăn nào cũng có một mùi hương đặc trưng riêng của nó nên nếu như có mùi hôi đọng lại thì rất có thể do món đồ ăn của bạn. Thậm chí có nhiều người còn ăn xong mà không dọn dẹp và cứ vứt bừa trong phòng ngủ, thế nên mùi hôi phòng ngủ cũng theo đó mà xuất hiện.

- Quần áo để chất đống trong phòng ngủ mà không được giặt sạch cũng thu hút những loại côn trùng thích mùi hôi vây quanh. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chúng đã phát ra mùi hôi rất khó chịu khiến cho bạn ngửi thấy và động vật cứ thế mà tìm đến. Không phải điều này xuất hiện ở hầu hết các hộ gia đình mà có thể xuất hiện ở những người bận rộn, không có thời gian dọn dẹp phòng ốc.
 

Cách khử mùi hôi phòng ngủ nên thử ngay


1. Khử mùi hôi phòng ngủ bằng nến thơm


Khi nhắc đến nến thơm thì bạn có thể biết được nó mang lại mùi thơm cho không gian mà bạn sử dụng. Thực tế thì có khá nhiều loại nến thơm trên thị trường hiện nay được sản xuất từ nhiều thương hiệu khác nhau, rẻ có, mắc cũng có nhưng nhìn chung là nó đều mang đến hương thơm. Những ai không muốn tốn công sức thì có thể tìm ra mua nến thơm có thương hiệu và được làm từ những thành phần lành tính, còn những ai muốn sử dụng những cách tự nhiên để bảo vệ sức khỏe tốt nhất thì có thể thử cách làm sau.

Đầu tiên, bạn hãy dùng một trái thơm hay một trái cam để chuẩn bị cho việc làm nến thơm khử mùi hôi trong phòng ngủ. Đối với trái thơm thì bạn khoét hết phần ruột bên trong ra sao cho hình dáng của nó vẫn còn được nguyên dạng như ban đầu rồi đặt cây nến vào bên trong. Đối với quả cam thì bạn hãy cắt làm đôi theo chiều ngang rồi lấy hết phần ruột ra ngoài, đặt cây đèn cầy nhỏ vào bên trong. Ngọn lửa bốc lên sẽ làm khuếch tán mùi hương từ trái cây nên bạn sẽ ngửi được mùi thơm hoàn toàn từ tự nhiên.
 

Khử mùi hôi phòng ngủ bằng nến thơm
Khử mùi hôi phòng ngủ bằng nến thơm
 

2. Khử mùi hôi phòng ngủ bằng giấm


Công dụng khử mùi của giấm không phải được ít người biết mà hầu như những em nhỏ thường phụ mẹ nấu bếp cũng biết được điều này. Khi sử dụng giấm cho các thực phẩm thì nó sẽ lấn át mùi tanh và mang lại hương thơm đặc trưng của giấm. Tuy nhiên, không phải ai cũng chịu được mùi giấm, nhất là những người dị ứng với mùi mà phải hít mùi giấm trong phòng ngủ một thời gian. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khử mùi hôi phòng ngủ bằng giấm mà không quá nồng mùi như sau:

Bạn hãy dùng một chiếc khăn sạch rồi nhúng nó vào bên trong dung dịch giấm đã chuẩn bị trong một cái chén, sau khó bạn vắt cho khô ráo một tí. Cầm khăn vẫy lên không trung rồi di chuyển khắp phòng, mùi hôi sẽ nhanh chóng bám vào bên trong chiếc khăn này mà không còn quanh quẩn trong không khí nữa. Sau khi thực hiện xong và bạn nghe mùi giấm khá nồng thì tiếp tục dùng một cái khăn khác nhúng vào nước chanh, vắt khô rồi vẫy tương tự như giấm. Mùi chanh sẽ thâu tóm mùi giấm nhanh chóng.

>> Xem thêm: Khử mùi hôi phòng ngủ bằng dung dịch xịt phòng
 

Khử mùi hôi phòng ngủ bằng giấm
Khử mùi hôi phòng ngủ bằng giấm
 

3. Khử mùi hôi phòng ngủ bằng dung dịch xịt phòng


Dung dịch xịt phòng được người ta làm ra để tạo ra hương thơm cho phòng ngủ cũng như khử hết những mùi hôi bên trong. Tuy nhiên, có nhiều loại chứa những thành phần không tốt cho sức khỏe nên bạn cần xem xét kĩ thành phần trước khi chọn sản phẩm. Mở dung dịch rồi xịt khắp phòng, chẳng mấy chốc mùi hôi sẽ được thay thế bằng một mùi hương dễ chịu mà thôi.
 

Khử mùi hôi phòng ngủ bằng dung dịch xịt phòng
Khử mùi hôi phòng ngủ bằng dung dịch xịt phòng
 

Những phương pháp khử mùi hôi phòng ngủ của chúng tôi giới thiệu là những phương pháp được nhiều người tin dùng. Hơn nữa, trong đó có một số phương pháp mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà nên ngại gì mà không thử ngay hôm nay. Chúc bạn thành công!

Tags: cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh, cách làm thơm phòng ngủ tự nhiên, cách khử mùi hôi thối trong nhà, khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ, cách khử mùi hôi trong phòng vệ sinh, sáp khử mùi phòng, cách giữ phòng luôn thơm, cách khử mùi hôi trong phòng bằng trái thơm

Rút Hầm Cầu Vạn Phát