Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cách khử mùi ẩm mốc trong phòng kín nhanh chóng

Mùi ẩm mốc sẽ xuất hiện khi nhiệt độ trong không khí xuống thấp hay độ ẩm trong không khí cao. Cho nên, thời cơ để nó xuất hiện nhiều nhất chính là vào mùa mưa. Hiển nhiên, mùi ẩm mốc sẽ gây khó chịu cho bạn và các thành viên trong gia đình.

Những tháng gần đây, nước ta xuất hiện nhiều trận mưa lớn do mùa mưa đã đến và đây cũng chính là điều kiện thuận lợi cho các loại nấm mốc hay những vi khuẩn gây bệnh phát triển. Khu vực mà chúng thường hay cư trú chính là tường nhà, đồ nội thất, quần áo bẩn,... nên nhà bạn sẽ không tránh khỏi mùi này nếu như không chú ý dọn dẹp vệ sinh thường xuyên. Để lâu mùi ẩm mốc trong nhà sẽ khiến cho bạn khó chịu và không muốn ở trong ngôi nhà của mình nữa. Vậy nên, cách khử mùi ẩm mốc trong phòng kín mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Vì sao có mùi ẩm mốc xuất hiện trong phòng kín?


Mùi ẩm mốc mà bạn ngửi thấy chính là một mùi hương không hẳn là hôi nhưng nó không mang đến sự dễ chịu nào cho bạn. Mùi này xuất hiện là do vi khuẩn hay nấm mốc phát triển quá nhiều đến nỗi những ấu trùng của chúng với hình dáng và kích thước vô cùng nhỏ bị phát tán rộng rãi trong không khí. Kết quả của việc này là bạn ngửi thấy mùi ẩm mốc rất rõ, đặc biệt là trong phòng kín.

Khi ở trong một không gian kín đáo, những bào tử nấm mốc phát tán trong không khí này sẽ được lưu giữ lại bên trong và không có lối nào để thoát ra ngoài. Nhiều người không biết được điều này nên cứ áp dụng rất nhiều phương pháp mà mùi ẩm mốc trong phòng kín vẫn không giảm đi. Đó chính là nguyên nhân khiến phòng kín có mùi ẩm mốc mãi không hết.

>> Xem thêm: Cách khử mùi phòng ngủ hiệu quả thử ngay kẻo lỡ
 

Mùi hôi trong phòng kín là do đâu
Mùi hôi trong phòng kín là do đâu
 

Nguyên nhân gây mùi ẩm mốc trong phòng kín


Có cả những nguyên nhân chủ quan và khách quan gây ra mùi hôi ẩm mốc trong phòng kín mà bạn cần biết để hạn chế đến mức tối đa khả năng xuất hiện của nó.

- Ảnh hưởng của thời tiết: trời mưa nhiều khiến cho độ ẩm trong không khí tăng cao khiến cho nấm mốc hình thành và phát triển lúc nào không hay biết. Ban đầu nó chỉ xuất hiện một vệt nhỏ trên tường nhưng về sau nó lan rộng ra và khiến cho mùi hôi phát tán.

- Không dọn dẹp vệ sinh thường xuyên: khi độ ẩm trong không khí tăng cao kèm theo việc những quần áo hay vật dụng không phòng như mền, gối, nệm,… lâu ngày không được vệ sinh mà lại còn thấm mồ hôi của bạn nên hình thánh mùi ẩm mốc rất khó chịu.

- Đồ gỗ bị thấm nước: đây là lý giải cho nguyên nhân vì sao đồ nội thất bằng gỗ thường hay xuất hiện nấm mốc là vì có thể đồ gỗ đặt ở những nơi nước mưa có thể chạm tới hay bạn vô tình làm đổ nước mà không lau. Lâu này thì nấm mốc sẽ sinh sôi và phát tán mùi hôi ra ngoài.
 

Nấm mốc gây mùi hôi trong phòng kín
Nấm mốc gây mùi hôi trong phòng kín
 

Cách khử mùi ẩm mốc trong phòng kín hiệu quả


Để không còn bị mùi ẩm mốc quấy rầy nữa thì bạn hãy nhanh chóng thực hiện theo những hướng dẫn bên dưới của chúng tôi.


1. Kiểm soát sự thấm dột khi mưa xuống


Thông thường khi trời mưa thì rất nhiều hộ gia đình xuất hiện các vết nước loang trên tường nhà. Đây là hậu quả của việc không chống thấm tường nhà kĩ lưỡng hoặc không chấm thấm nên khiến cho nước mưa có thể dễ dàng xâm nhập vào bên trong. Khi tường nhà bị thấm nước thì bạn rất khó để khiến nó trở nên khô ráo bằng cách làm nào nên từ đó mà nấm mốc phát triển.

Để không phải ngửi thấy mùi ẩm mốc trong phòng kín thì bạn nên kiểm soát sự thấm dột nào trong nhà mình. Nếu trước đây tường hay trần nhà chưa được chống thấm thì tốt nhất là bạn nên gọi thợ về thực hiện ngay. Còn nếu đã chống thấm rồi mà tường vẫn bị thấm nước thì bạn hãy xem xét thời gian thực hiện đã lâu chưa, nếu lâu thì nên chống thấm lại còn nếu mới làm mà bị thì có thể kêu thợ đến bảo hành.

>> Xem thêm: Cách khử mùi toilet bằng trái thơm đơn giản
 

Khử mùi hôi trong phòng kín hiệu quả
Khử mùi hôi trong phòng kín hiệu quả
 

2. Vệ sinh phòng kín thường xuyên


Hiện nay con người có xu hướng bận rộn hơn do tính chất công việc nên không thể nào dành nhiều thời gian của mình cho việc dọn dẹp phòng ốc. Điều đó đồng nghĩa với việc những vật dụng trong phòng ngủ rất dễ bị nấm mốc tấn công vì nó là phòng kín. Hàng ngày khi bạn tiếp xúc với các vật dụng này thì rất có thể là mùi cơ thể hay mồ hôi vào những hôm trời oi bức sẽ dính vào nên việc dọn vệ sinh là điều cần thiết.

Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên thường xuyên làm sạch những vật dụng trong phòng ngủ 2 lần 1 tuần vì nó không chỉ khử mùi nấm mốc trong phòng kín hiệu quả mà nó còn bảo vệ sức khỏe con người khỏi những loại vi khuẩn gây bệnh.
 

Vệ sinh thường xuyên để khử mùi hôi trong phòng kín
Vệ sinh thường xuyên để khử mùi hôi trong phòng kín
 

3. Luôn để phòng thông thoáng


Chính vì phòng kín khiến cho những bào tử nấm phát tán không có lối nào để thoát ra nên bạn cần phải thực hiện thông gió cho căn phòng của mình càng sớm càng tốt. Mở cửa sổ trong phòng chính là một cách để lấy nguồn năng lượng gió tự nhiên cho căn phòng hoặc nếu không có thì bạn có thể trang bị hệ thống thông gió cho khắp ngôi nhà.

Khi căn phòng được thông thoáng thì độ ẩm sẽ không còn tăng cao nữa mà trở về mức bình thường. Việc này sẽ khiến cho nấm mốc mất đi môi trường để phát triển, từ đó bạn sẽ không còn ngửi thấy mùi ẩm mốc nữa.
 

Giữ phòng luôn thông thoáng để khử mùi hôi trong phòng kín
Giữ phòng luôn thông thoáng để khử mùi hôi trong phòng kín
 

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết sau đây sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm về tình trạng nấm mốc trong nhà mình để từ đó có những cách khử mùi ẩm mốc hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Tags: cách hút ẩm trong phòng kín, cách khử mùi mốc trong phòng ngủ, xử lý ẩm mốc trong phòng, cách khử mùi hôi trong phòng ngủ, làm phòng hết ẩm, khử mùi ẩm mốc trong tủ bếp, khử nấm mốc trong phòng, cách khử mùi phòng người bệnh

Rút Hầm Cầu Vạn Phát