Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Tuyệt chiêu xử lý tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước nhanh chóng

Bồn cầu bị rò rỉ nước dẫn đến tình trạng lãng phí nước sinh hoạt, kéo theo hệ lụy là tấm hóa đơn tiền nước tăng cao, ảnh hưởng nghiệm trọng đến khoản tài chính của gia đình bạn. Nếu không muốn tiếp tục phải mất tiền cho tình trạng này, hãy theo dõi bài viết này nhé!

Sửa chữa và khắc phục kịp thời vấn đề bồn cầu bị rò rỉ nước không những giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà còn giải quyết được tiếng nước chảy rỉ rả phiền toái. Điều bạn cần làm trước tiên đó là tìm ra nguyên nhân của nó nhằm áp dụng những biện pháp sửa chữa phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tay giải quyết mà không cần đến những dụng cụ đặc biệt chuyên dụng hay sự hỗ trợ nào.

Đâu là nguyên nhân của vấn đề bồn cầu bị rò rỉ nước?
Đâu là nguyên nhân của vấn đề bồn cầu bị rò rỉ nước?

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị rò rỉ nước 

Trước hết đừng quên khóa đường cấp nước vào toilet để tránh gây cản trở quá trình sửa chữa cũng như tiết kiệm nước nhé! Nguyên dân đầu tiên có thể từ bên trong bồn chứa nước vì thế hãy thật cẩn thận mở nắp toilet và đặt nhẹ nhàng vào một chỗ rồi tiến hành quan sát và kiểm tra bên trong. Lưu ý vì chiếc nắp được làm bằng loại vật liệu dễ vỡ nên bạn cần phải thật thận trọng khi di chuyển nó. Những nơi bạn cần kiểm tra đó là phao ngắt nước, dây xích móc với nắp cao su để bật mở đường nước và lỗ thủng hay vỡ trên khắp các bồn chứa.

Ngoài ra, van xả nước được đóng không kín do rong rêu hay cặn bã bám vào và phao bồn cầu không ngắt nước cùng là một nguyên do khác làm cho toilet bị rỉ nước. Bên cạnh đó, mực nước trong bồn chứa quá cao cũng sẽ làm nước tràn ra ngoài gây lãng phí vì khi mực nước đạt quá tiêu chuẩn, nước sẽ chảy vào ống tràn sau đó rò rỉ ra ngoài. Đồng thời hãy tiến hành kiểm tra ống cấp nước có nằm phía trên mặt nước hay không, và tìm cách xử lý bồn cầu ngập nước nếu không nước sẽ chảy liên tục không ngừng.  

“thủ phạm” làm bồn cầu bị rò rỉ nước
Bồn chứa nước là nơi chứa những “thủ phạm” làm cho bồn cầu bị rò rỉ nước

Tổng hợp những cách xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước

Bồn cầu bị rò rỉ nước do van xả

Nguyên do chính là trong quá trình sử dụng lâu ngày, cặn bẩn bám lên nắp van xả khiến cho nó bị kênh dẫn đến tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước. Ngoài ra, chất tẩy có trong nguồn nước cấp sẽ làm cho lớp cao su của van xả bị mòn dần làm cho nó không thể đóng kín được nữa. Để xử lý vấn đề này, bạn thực hiện như sau:

-  Đầu tiên bạn hãy tiến hành khóa van cấp nước vào bồn cầu đồng thời xả hết nước trong đó ra.

- Tiếp đến tháo van xả và đem ra ngoài vệ sinh thật sạch bằng cách ngâm trong dung dịch baking soda và giấm, hoặc xà phòng sau đó đem chà sạch và lau khô.

- Đem van xả gắn lại vị trí cũ và kiểm tra két nước bồn cầu bị rò nữa hay không. Nếu vẫn còn thì nguyên nhân đó là do miếng mút cao su đã cũ và mòn, việc bạn cần làm bây giờ đó là thay van xả.

Bồn cầu bị rò rỉ nước do van xả và cách giải quyết
Bồn cầu bị rò rỉ nước do van xả và cách giải quyết  

Bồn cầu bị rò rỉ nước do mực nước quá cao

Mực nước cao hay thấp đều xuất phát từ việc điều chỉnh bóng phao. Bóng phao kết hợp với đường ống ống nước làm nhiệm vụ điều chỉnh mực nước. Khi phao lên cao cùng là lúc nước đã đầy và van cấp được đóng lại, khi phao ở vị trí thấp, van xả sẽ mở và nước được cấp vào bồn chứa. Vì thế bạn có thể dựa vào nguyên tắc để có cách sửa bồn cầu bị rỉ nước phù hợp. Thông thường nước bị rò rỉ là do phao được tinh chỉnh quá cao, do đó bạn cần hạ thấp nó xuống. Hiện nay trên thị trường có hai loại bóng phao chính đó là phao dạng tròn và phao dạng phễu, có thể đây cũng là nguyên nhân bồn cầu xả nước kêu to.

Đối với phao dạng tròn, để điều chỉnh cho nó xuống thấp, bạn tiến hành vặn con ốc trên đỉnh của van cấp nước nối với thang ngang của bóng phao sao cho đạt được độ thấp phù hợp. Sau đó mở đường cấp nước để nước xả vào bồn chứa rồi chờ kiểm tra lại mực nước. Theo lời khuyên từ các chuyên gia, độ cao lý tưởng cho mực nước là từ 2.5 - 3.9 cm tính từ đầu ống tràn. Đối với bóng phao dạng phễu cũng tương tự, dùng chiếc vít vặn ốc theo chiều kim đồng hồ sao cho đạt đến được độ cao thích hợp rồi xả nước kiểm tra là xong.

Giải quyết tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước do mực nước quá cao
Giải quyết tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước do mực nước quá cao

Bồn cầu rò rỉ nước tràn ra sàn và biện pháp dịch vụ

Đây là một trường hợp phức tạp khi lớp keo giữa bồn với sàn quá hạn hoặc hư hỏng và để giải quyết, bạn cần phải có kiến thức và kĩ năng tháo lắp bồn cầu. Đầu tiên ngắt nước cấp vào bồn cầu đồng thời xả hết nước và lau khô. Sau đó tiến hành tháo ốc vít và bù-lông rồi gỡ bồn cầu ra khỏi sàn. Tiếp đến là đục và cạo sạch lớp keo cũ và thay bằng lớp mới rồi gắn lại vị trí cũ là xong. Tuy nhiên, nếu không có đủ kiến thức và kinh nghiệm, bạn sẽ làm cho tình trạng bồn cầu bị rỉ nước càng nghiêm trọng hơn khi tháo lắp không đúng kĩ thuật sẽ gây hư hỏng bồn và chất thải trong bể phốt sẽ tràn ra ngoài.

Dùng biện pháp dịch vụ để xử lý vấn đề bồn cầu bị rò rỉ nước
Dùng biện pháp dịch vụ để xử lý vấn đề bồn cầu bị rò rỉ nước

Hiện nay, guồng quay của công việc khiến bạn luôn bận rộn và mệt mỏi với những vấn đề tại cơ quan, do đó bạn sẽ không có thời gian để giải quyết các vấn đề về tắc nghẽn bồn cầu được nữa. Vì thế liên hệ đến dịch vụ thông tắc bồn cầu là giải pháp xử lý bồn cầu bị rò nước tối ưu nhất vừa tiết kiệm được thời gian, vừa khắc phục được vấn đề một cách triệt để. Những đơn vị uy tín thường cung cấp dịch vụ rất chất lượng với thời gian có mặt và thi công nhanh chóng cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thân thiện đảm bảo bạn sẽ yên tâm tuyệt đối.

Trên đây là những thông tin về cách xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước mà bạn có thể tự tay thực hiện cũng như giải pháp dịch vụ khi đối mặt với các sự cố nghiêm trọng hơn. Mong rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn sớm tìm ra giải pháp thích hợp, trả lại không gian sinh hoạt gia đình hạnh phúc như ban đầu.

Rút Hầm Cầu Vạn Phát