Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Mấy năm thì nên hút hầm cầu

Sau một thời gian sử dụng nhất định, hầm cầu thường bị đầy. Vậy mấy năm thì nên hút hầm cầu. Chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên qua bài viết ngay sau đây nhé!

Rất nhiều hộ gia đình hiện nay vẫn đang dùng hầm cầu, nhưng lại không hề biết mấy năm thì nên hút hầm cầu một lần. Chính vì vậy, đa số đã xảy ra tình trạng hầm cầu quá tải hư hỏng nặng do không hút hầm cầu đúng kì làm chi phí sửa chửa lúc này rất cao, để tiết kiệm chi phí bạn nên hút hầm cầu theo một chu kì nhất định để hạn chế hư hỏng nặng phải mất một số tiền kha khá để khắc phục.

Nguyên tắc hoạt động của hầm cầu 

Trước khi tìm hiểu xem nên mấy năm thì nên hút hầm cầu, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua nguyên tắc hoạt động của hầm cầu. Để từ đó có thể hiểu rõ hơn tại sao hầm cầu bị đầy và khi nào nên hút hầm cầu để đảm bảo tuổi thọ của công trình vệ sinh tự hoại của gia đình đồng thời không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của mọi người trong gia đình.

bao lâu nên thực hiện hút hầm cầu một lần?
Nắm nguyên tắc hoạt động hầm cầu để tính thời gian thi công hút hầm cầu

Hầm cầu thường có 2 hoặc 3 ngăn. Loại hầm cầu 2 ngăn gồm ngăn chứa có kích thước chiến 2/3 tổng thể tích hầm cầu, còn lại là phần của ngăn lắng. Loại hầm cầu có 3 ngăn thì gồm một ngăn chứa có thể tích bằng ½ tổng thể tích hầm cầu, và hai ngăn lắng, mỗi ngăn có thể tích ¼ hầm cầu. Khi vệ sinh xong, nước xả sẽ đưa chất thải xuống thẳng hầm cầu. Qua thời gian, hầm cầu sẽ bị đầy. Khi đó chúng ta cần nhanh chóng hút hầm cầu, bạn cần ước đạt thời gian bao lâu thì hút hầm cầu để hút hầm cầu đúng thời gian tránh hư hầm cầu và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của  các thành viên trong gia đình.

Mấy năm thì nên hút hầm cầu? 


Sẽ không có con số chính xác để trả lời cho câu hỏi trên. Đối với một hầm cầu đảm bảo tiêu chất lượng và được sử dụng đúng cách, đúng lượng chất thải thì thời gian hút hầm cầu có thể kéo dài lên tới 20 năm. Tuy nhiên, đó chỉ là con số trên lý thuyết. Đối với từng hầm cầu có tính chất khác nhau, sẽ có những khoảng thời điểm để thông hút hầm cầu khác nhau. Chi tiết cho câu hỏi mấy năm thì nên hút hầm cầu sẽ được thông tin ngay sau đây.

Mấy năm thì nên hút hầm cầu một lần
Mấy năm thì nên hút hầm cầu một lần

> > Xem thêm: Không biết vị trí hầm thì có hút hầm cầu được hay không?

Đối với hầm cầu của các hộ gia đình có thể tích khoảng 2-3 m2, chúng ta nên tiến hành hút hầm cầu sau mỗi 3 năm để đảm bảo hầm cầu không bị đầy. Riêng đối với những khu tập thể, nhà trọ, thời gian này còn được rút ngắn hơn nữa. Hầm cầu của những công trình này nên tiến hành hút sau mỗi 1 – 2 năm. Bởi vì những công trình này thường được xây dựng sơ sài để tiết kiệm chi phí. Đôi khi nó còn không đáp ứng đủ những yêu cầu cơ bản trong quá trình xây dựng một hầm cầu đạt chuẩn đảm bảo. Ngoài ra, ý thức của người sử dụng hầm cầu ở những khu tập thể thường không đồng đều. Mọi người thường xả thẳng những chất thải khó phân hủy xuống hầm cầu. Chính điều này đã khiến hầm cầu của khu tập thể, nhà trọ nhanh đầy hơn. 

Cũng tương tự như thế, đối với những điểm công cộng như công ty, xí nghiệp, bệnh viện, … thời gian hút hầm cầu tốt nhất là 6 tháng – 9 tháng/ một lần. Hút hầm cầu thường xuyên sẽ tránh được tình trạng tắc nghẽn cục bộ. Khi đó chất thải sẽ được hút sạch, đồng thời lớp cặn bã đáy hầm cầu cũng được loại bỏ, tránh tình trạng hầm cầu bị đầy dẫn đến bồn cầu bị ứ đọng, trào ngược.

Hầm cầu đầy gây ảnh hưởng như thế nào? 


Hầm cầu đầy nếu không nhanh chóng dùng dịch vụ hút hầm cầu chất lượng, sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình vệ sinh tự hoại của gia đình bạn. Ngoài ra, khi hầm cầu bị đầy sẽ dẫn đến hiện tượng nước xả bồn cầu bị ứ đọng và trào ngược. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt thường ngày của các thành viên trong gia đình mà còn khiến cho môi trường sống của gia đình bạn bị ô nhiễm. Nguy hại hơn nữa, hầm cầu bị đầy dẫn đến bồn cầu ứ đọng, trào ngược lại là nơi sinh sôi phát triển của nhiều vi khuẩn gây hại, trực tiếp tác động xấu đến sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn. 

Chính vì thế, câu hỏi: “Mấy năm thì nên hút hầm cầu” là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Chúng ta sẽ cùng giải đáp câu hỏi trên ngay sau đây.

mấy năm thì nên hút hầm cầu một lần là tốt nhất?
Hầm cầu lâu năm bị đầy gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của chúng ta

Biểu hiện khi hầm cầu bị đầy


Hầm cầu bị đầy có những biểu hiện rõ ràng như: nhà vệ sinh bất ngờ có mùi, nước xả bồn cầu xuống chậm hoặc ứ đọng, trào ngược. Ngoài ra còn nhiều biển hiện khác khi hầm cầu bị đầy mà bạn cần để ý quan sát như: cây cỏ xung quanh điểm thoát nước xanh tốt bất thường, chiều cao của que đo độ cao ống chất thải hữu cơ,…

Hút hầm cầu theo định kỳ
Hút hầm cầu theo định kỳ là giải pháp tốt nhất

> > Xem thêm: Nguyên nhân hầm cầu bị đầy và cách xử lý

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi: Mấy năm thì nên hút hầm cầu. Khi hầm cầu của gia đình bạn bị đầy, bạn nên tìm đến những đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ như Công ty rút hầm cầu Vạn Phát. Công ty chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường đô thi nói chung và thông hút hầm cầu nói chung, sẽ là lựa chọn tốt nhất cho cac bạn.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu