Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cách thông ống nước bị tắc đơn giản tại nhà

Với những đường cống sử dụng lâu ngày thì việc đường ống bị tắc là một điều không thể tránh khỏi. Thế nhưng, một khi nó xuất hiện thì những sinh hoạt trong gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Thế nên, bạn cần phải nhanh chóng tìm ra cách thông ống nước bị tắc ngay.

Cống thoát nước bị nghẹt gây nhiều phiến toái cho các hộ gia đình ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, vậy những nguyên nhân nào thường xuyên dẫn đến tình trạng đường cống thoát nước bị nghẹt, dấu hiệu nhận biết khi sự cố nghẹt xảy ra cũng như là cách thông ống nước khi bị tắc, cùng công ty rút hầm cầu Vạn Phát tìm hiểu qua bài viết sau đây để có thêm nhiều nguồn kiến thức thông nghẹt nhé.

Nguyên nhân tại sao cống thoát nước bị tắc
Nguyên nhân tại sao cống thoát nước bị tắc

Những nguyên nhân nào gây nghẹt cống thoát nước thường xuyên.

Đưa các vật khó phân hủy vào trong cống

Các loại rác khi xã xuống đường cống thoát nước bạn thường nghĩ rằng nó không gây hại nhưng nó chính là nguyên nhân thường xuyên gây nên tình trạng nghẹt cống, vì khi xã xuống trong thời gian ngắn thì các chất thải này khó có thể nào phân hủy được, từ đó gây nghẹt cục bộ và làm cho bạn khó khăn trong quá trình sinh hoạt. Một số loại rác thải có thể gây nghẹt như: bã trà, bã cà phê, khăn giấy, đồ ăn dễ nở như cơm, bún, mì tôm và nếu đường cống khúc khỉu thì chúng càng dễ nghẹt hơn

Ngoài các chất thải nói trên thì còn một số chất thải đặt biệt khác gây nghẹt đường cống trầm trọng hơn đó chính là dầu mỡ thức ăn, bạn có tin hay không, nếu bạn không tin là một sai làm lớn vì đây là nguyên nhân của 80% các sự cố đường cống thoát nước bị nghẹt trong các hộ gia đình, do dầu mỡ có khả năng bám dính trong đường cống và tính tụ lâu ngày nếu bạn thường xuyên giữ thói quen xã dầu mỡ xuống đường cống.

Công thoát nước bị nghẹt phải xử lý thế nào
Công thoát nước bị nghẹt phải xử lý thế nào

Vệ sinh cống không thường xuyên

Cống thoát nước là nơi chúng ta ít vệ sinh nhất vì nó dơ, các bạn cũng thừa nhận rằng chúng ta chủ chà vệ sing trên bề mặt cống thôi phải công, đây là cơ hội cho các mảng bám hữu cơ hình thành và gây nên tình trạng nghẹt, các mảng bám này tuy rất khó gây nghẹt đường cống nhưng nó là nguyên nhân khiến các chất thải khác khi chui xuống đường cống sẽ bị nghẹt, đặt biệt là các chất thải như tóc..

Tuổi thọ của đường cống cũng là một trong những nguyên nhân gây nghẹt, nếu chúng ta không vệ sinh đường cống thường xuyên thì sẽ là cho đường cống hoạt động không trơn tru và nhanh xuống cấp, làm cho nước thải khó có thể di chuyển xuống hố ga hay hầm cầu.

Cống thoát nước bị nghẹt ảnh hưởng như thế nào
Cống thoát nước bị nghẹt ảnh hưởng như thế nào

Cách nhận định tình trạng tắc nghẽn ống thoát nước

Việc nhận biết ống thoát nước bị tắc nghẽn sẽ giúp bạn đưa ra phương pháp xử lý nhanh chóng hơn. Từ đó, bạn sẽ có thể sử dụng đường ống thoát nước này bình thường nhanh hơn. Những dấu hiệu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ cho biết đường ống đang bị nghẹt.

- Các đường cống có hiện tượng nước thoát chậm: nước khi chảy xuống đường cống không thể nhanh như bình thường mà lại rất chậm. Điều này cho thấy có vật cản bên dưới làm chặn cống khiến cho nước không xuống được.

- Nước không thoát mà đọng thành vũng: nặng hơn trường hợp trên là tình trạng nước không thoát được khiến cho chất thải và nước thải vẫn còn nằm trên gây mất vệ sinh khu vực đó.

- Mùi hôi từ cống bốc lên: khi bạn tiến gần đến đường cống thì ngửi thấy mùi hôi rất khó chịu. Điều này báo hiệu đường ống thoát nước có vấn đề, phần nhiều là do chất thải làm cho bị nghẹt.

Đường cống thoát nước sàn nhà vệ sinh bị nghẹt
Đường cống thoát nước sàn nhà vệ sinh bị nghẹt

Một số cách thông ống thoát nước bị tắc thường thấy

Khi bạn lên google seach tìm kiếm từ khóa " cách thông ống nước bị tắc " bạn sẽ có hàng trăm hàng ngàn câu trả lời về cách thông nghẹt, thế nhưng chiếm phần lớn trong số đó là các mẹo vặt thông cống nghẹt thông thường như dùng nước nóng, nước rửa chén, giấm ăn, soda, bạn có tin các mẹo này có hiệu quả hay không. Câu trả lời là có nếu như đường cống nhà bạn nghẹt nhẹ, câu trả lời là không nếu như đường cống nhà bạn bị nghẹt quá nặng.

Dùng nước nóng

Bản chất của nước nóng là không thể nào phân hủy các chất vô cơ, các chất thải là vật cứng vì vậy khi cống nghẹt do các chất thải vô cơ thì không nên sử dụng nước nóng, còn đối với đường cống bị nghẹt do các chất thải hữu cơ, dầu mỡ thì nước nóng có thể làm loãng dẫu mỡ và làm mềm chất thải nên tỉ lệ thành công là cao khi dùng cách thông cống nghẹt này.

Dùng giấm và baking soda

Chúng ta có thể phủ nhận rằng cách thông nghẹt này rất hiệu quả, vì giấm chứa axit và khả năng sủi bọt của baking là sự kết hợp tuyệt vời, nhưng hỗn hợp này chỉ có thể hiệu quả cho các trường hợp cống nghẹt do chất thải hữu cơ và mới bắt đầu nghẹt và nếu như bị nghẹt lâu thì cách này khó có thể nào đem lại hiệu quả.

Cách thông cống nghẹt đơn giản tại nhà
Cách thông cống nghẹt đơn giản tại nhà

Dùng pit-tông thông ống

Pit-tông cao su là một vật dụng được rất nhiều người sử dụng để thông đường ống thoát nước trong nhà. Bạn có thể dễ dàng tìm mua nó ở các cửa hàng điện nước hay siêu thị, trang web online,.. Cách sử dụng chiếc thụt cao su này rất đơn gain:

- Đổ nước vào khu vực ống bị nghẹt
- Cho pit-tông vào lấp lỗ ống thoát nước
- Nhấn liên tục nhiều cái để tạo áp suất bên trong phần cao su
- Lấy pit-tông ra sau khoảng 15 – 20 lần ấn
- Xả nước để xem cống còn nghẹt hay không

Tháo lắp và thay mới đường ống

Đây có thể là phương án cuối cùng mà bạn thực hiện nếu như những phương án trên không thể xử lý đường ống bị nghẹt hiệu quả. Nếu đường cống nhà bạn đã bị cũ quá thì cũng nên thay thế bằng những đường ống mới để nó hoạt động tốt hơn.

Tuy nhiên việc thay thế này cũng rất phức tạp, đòi hỏi bạn phải biết cách tháo lắp đường ống theo đúng quy trình thì mới chính xác được. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện thì tốt nhất nên gọi thợ sửa ống nước đến thi công để có hiệu quả tốt nhất.

Dịch vụ thông cống nghẹt tại nhà hiệu quả
Dịch vụ thông cống nghẹt tại nhà hiệu quả

Nên sử dụng dịch vụ thông cống hay không?

Như chúng tôi đã nêu trên, nếu bạn là một người có thể xử lý được những tình huống phát sinh này thì bạn không cần phải sử dụng dịch vụ. Còn nếu bạn chưa có kinh nghiệm gì và không chắc chắn mình sẽ thành công thì hãy gọi thợ thông cống nhé.

Việc sử dụng những dịch vụ này sẽ giúp cho bạn không cần phải động tay động chân mà chỉ việc ngồi chờ đến khi thợ hoàn thành mà thôi. Có thể nói là bạn sẽ tốn chi phí thông cống nhưng bù lại bạn sẽ được thông cống nhanh nhất vì thợ có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Đồng thời bạn cũng có những bảo đảm từ dịch vụ thông cống như chế độ bảo hành và những cam kết của công ty,…

Trong bài viết này chúng tôi đã đưa ra những thông tin để giải quyết ống nước bị tắc. Bạn có thể theo dõi và thực hiện hoặc gọi thợ thông cống đến xử lý nhé.

tags: cách thông ống nước sinh hoạt | thông tắc đường ống nước sạch | cách thông ống nước bồn rửa bát | cách thông cống nhà tắm bị tắc | cách thông cống thoát nước tại nhà | nguyên nhân tắc đường ống nước | cách thông cống rãnh | cách làm tan mỡ trong ống thoát nước

Rút Hầm Cầu Vạn Phát