Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

​Cách thông cống đơn giản bằng muối.

Nếu như bạn biết cách sử dụng muối để xử lý tình trạng đường cống bị nghẹt là rất hiệu quả đấy nó có thể giúp bạn xử lý các vấn đề nan giải về cầu cống mà nhà bạn đang gặp phải, bài viết hôm nay công ty rút hầm cầu Vạn Phát chia sẽ để các bạn các cách thông cống bằng muối hiệu quả nhất.

Đường cống thoát nước trở thành những thiết bị vệ sinh không thể nào thiếu trong các hộ gia đình chúng ta, và vấn đề nghẹt đường cống thoát nước nhà vệ sinh, cống thoát nước sàn, đường ống thoát nước bồn rửa chén bồn rửa mặt cũng trở nên rất phổ biến, với một chén muối ăn thì bạn có thể hoàn toàn tự tay mình xử lý đường ống thoát nước bị nghẹt nhanh chóng nhất.

Nguyên nhân và cách thông cống nghẹt đơn giản


1. Chất thải.

Đường cống thoát nước bị nghẹt có thể là do các chất thải như xà phòng, tóc, dàu mỡ hay cặn bã thức ăn bam trong đường cống thoát nước, ban đầu thì rác thải ít thì có thể không chặn được nước thoát nhưng sau một thời gian thì rác thải nhiều ngăn không có nước chảy đây là một trong những nguyên nhân khá là phổ biến.
 

Nguyên nhân dẫn đến đường cống nghẹt và cách thông cống
Nguyên nhân dẫn đến đường cống nghẹt và cách thông cống


> > Xem thêm: Cách xử lý mùi hôi hố ga trong nhà nhanh chóng

2. Do mưa lớn hoặc bão làm cho cống nghẹt:

Đường cống có thể bị nghẹt do bão, mưa lớn kéo dài cuốn theo chất thải, lá cây, bụi bẫn xuống đường cống thoát nước, hiện tượng cống bị nghẹt sau mưa lớn hiện nay rất phổ biến.

3. Đường ống thoát nước bị hỏng:

Một nguyên nhân nữa có thể gây nghẹt đường cống là đường cống thoát nước bị hỏng, nếu như cống bị hỏng thì nước sẽ không chảy theo cống được gây nên tình trạng nghẹt cống nguyên nhân này thường là do lỗi của đơn vị thi công hay đường cống xây dựng lâu năm bị rễ cây dưới lòng đất chèn ép.

4. Lắp đặt đường ống không đúng:

Có rất nhiều hộ gia đình tự mình đi đường ống thoát nước dẫn đến việc lắp đặt không chính xác do họ không có chuyên môn dẫn đến sau 1 thời gian sử dụng đường ống sẽ bị nghẹt. Vì vậy mà việc thi công lắp đặt đường công rất quan trọng nên các bạn nên lựa chọn những đơn vị có kinh nghiệm để thi công nhé.
 

Cách thông cống nghẹt bằng muối
Cách thông cống nghẹt bằng muối
 

5. Do lượng nước tích tụ trong thời gian dài gây hư hỏng:

Nếu như thi công đường ống thoát nước không đồng đều chỗ cao chỗ thấp hay các khúc cua làm không đúng kỹ thuật dẫn đến việc chất thải, nước khi thoát sẽ động ở các điểm đó gây nên tình trạng nghẹt, cũng như các chỗ lắp đặt không đúng là cho nước tồn đọng trong đường cống lâu ngày gây nghẹt và có mùi hôi.

Cách thông cống nghẹt bằng muối chỉ với 3 bước


Bước 1: Đổ muối vào lỗ thoát nước

Nếu như baking soda và giấm có thể giúp loại bỏ các vật thể gây nghẹt trong đường cống thoát nước thì muối sẽ có tác dụng làm sạch bề mặt bên trong đường ống, vì vậy bạn hãy đổ nữa chén muối trực tiếp xuống đường cống nơi đang bị nghẹt nhé.

Bước 2: Rửa sạch lỗ thoát nước bằng nước nóng

Đun sôi 1 xô nước ấm và đổ thằng xuống đường cống thoát nước, chú ý là đổ nước đúng vào lỗ thoát nước tránh bị bỏng nhé, sau khi nước nóng đã chảy hết thì bạn tiến hành xã lại bằng nước lạnh để làm sạch đường cống thêm 1 lần nữa.

Bước 3: Lặp lại vài lần

Nếu như sử dụng muối để thông nghẹt thì bạn phải tiến hành lặp lại một vài lần thì mới có thể giải quyết được tình trạng cống nghẹt, bạn tiếp tục đổ muối và nước đun sôi ở 600 độ C xuống, lưu ý là không nên đổ quá nhiều lần trong cùng 1 lúc sẽ làm cho nước bị trào ngược lên.
 

Cách thông cống bằng dụng cụ
Cách thông cống bằng dụng cụ


> > Xem thêm: Cách xử lý hầm cầu đầy hiệu quả nhất tại nhà

Một số cách thông cống nghẹt khác


- Sử dụng dụng cụ thông cống chuyên dụng ( pittong thông cống ): Đây là thiết bị thông cống chuyên dụng có bán rất nhiều ở các cửa hàng điện nước, siêu thị, cách sử dụng khá là đơn giản bạn chỉ cần đưa dụng cụ nào vào đường và tiến hành nhấn như pittong thông bồn cầu, nhân thật nhiều cho đến khi nhận thấy đừng cống thoát đã thoát nước, cứ vài phút là bạn kiểm tra 1 lần xem cống đã thoát nước chưa, nếu chưa thì tiến hành nhân tiếp.

- Móc phơi quần áo: Với cách thông nghẹt bằng móc phơi quần áo thì bạn có thể áp dụng theo 2 cách:

+ Duỗi thẳng móc phơi quần áo ra rồi dùng dẻ lau quấn ở 1 đầu chiếc móc sau đó đưa vào đường cống nơi đang bị nghẹt và tiến hành đẩy xuống liên tục, với lợi thế là dễ uốn nên nó có thể luồn vào bất cứ nơi nào của đường cống và đẩy chất thải ra đường cống chính, xuống hầm cầu hay hố ga, sau đó bị chỉ việc xã nước là lại xong.

+ Uốn 1 đầu của móc phơi quần áo hình chiếc lưỡi câu và đưa xuống đường cống để câu rác, tiến hành đưa sâu xuống đường cống cho đến khi gặp vật cản rồi bạn tiến hành kéo móc lên, tiến hành như vậy nhiều lần cho đến khi không còn gặp vật cản nữa, cuối cùng cũng xã lai bằng nước và kiểm tra.
 

Cách thông cống nghẹt với baking soda
Cách thông cống nghẹt với baking soda


- Muối và baking soda: Trộn muối và baking soda theo tỉ lệ 1:1 rồi đổ xuống đường cống, tiếp tục đổ giấm nóng xuống đường cống và bịt lại, chờ khoảng 30 phút rồi tiếp tục cho thêm nước nóng vào, cuối cùng bạn chỉ cần xã lại bằng nước lạnh và kiểm tra.

- Sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt hiệu quả: Nếu như đường cống nhà bạn bị nghẹt quá nặng thì bạn không nên sử dụng các phương pháp thông cống nghẹt thông thường vì sẽ rất dễ làm cho cống bị nghẹt nặng hơn hoặc hư hỏng đường cống, nếu như vậy sẽ rất khó để thông nghẹt và tốn thêm chi phí làm lại đường cống, tốt nhất khi cống bị nghẹt quá nặng bạn nên liên hệ cho các đơn vị có cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt đến sử lý.

Công ty rút hầm cầu Vạn Phát với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thông cống nghẹt đảm bảo sẽ làm bạn hài lòng khi chọn chúng tôi là đơn vị xử lý tình trạng cống bị nghẹt, đến với chúng tôi bạn sẽ được cung cấp dịch vụ với mức rẻ nhất, chế độ bảo hành lâu dài, thời gian thi công dịch vụ nhanh chóng.

Trên đây là những chia sẽ của chúng tôi về cách thông cống nghẹt bằng muối hiệu quả, hi vọng nó sẽ là nguồn kiến thức cho các quý khách hàng có thê áp dụng khi đường cống xảy ra tình trạng nghẹt nghẽn.
 

Rút Hầm Cầu Vạn Phát