Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cách khử mùi máy lạnh mới nhanh chóng và hiệu quả nhất

Cách khử mùi máy lạnh mới mua luôn là vấn đề của các hộ gia đình lần đầu sử dụng hoặc mua máy lạnh. Trong thời tiết nắng nóng như thế này thì nhu cầu sử dụng máy lạnh của các hộ gia đình rất cao nhưng máy lạnh mới mua về nhà luôn có một mùi hôi nhất định khiến cho người chủ sở hữu cảm thấy không thoải mái.

Cách khử mùi máy lạnh mới
Cách khử mùi máy lạnh mới

Cách khử mùi máy lạnh mới là một vấn đề khá nan giải. Nắng nóng làm cho con người trở nên khó chịu, chính vì thế lúc này nhu cầu sử dụng của các bạn trở nên tăng cao. Nhưng đi kem theo nhu cầu đó là mùi khó chịu của máy lạnh mới gây ảnh hưởng rất nhiều đến người sử dụng. Vậy sau đây công ty Vạn Phát sẽ hướng dẫn bạn các cách xử lý thứ mùi hôi khó chịu này nhanh chóng nhất nhé.

1. Khử mùi máy lạnh mới nguyên nhân do đâu

Trước khi tiến hành xử lý thứ mùi hôi này thì bạn phải biết được nguyên nhân do đâu mà điều hòa bốc lên mùi hôi. Tình trạng điều hòa mới bốc mùi có một số nguyên nhân nhất định mà sau khi phát hiện bạn cần phải tiến hành khử mùi máy lạnh mới một cách nhanh chóng nhé.

Cách khử mùi máy lạnh mới do rò rỉ khí gas
Cách khử mùi máy lạnh mới do rò rỉ khí gas

1.1. Khử mùi máy lạnh mới mua do rò rỉ khí gas

Để một chiếc máy lạnh hoạt động tốt tất nhiên nó phải có khí gas hỗ trợ. Trong trường hợp này, khí gas điều hòa có thể đã bị rò rỉ. Trường hợp này không chỉ xảy ra ở những máy lạnh cũ mà còn xuất hiện ở các máy lạnh mới mua nên bạn cần chú ý nhé.  

Khi máy lạnh bị rò rỉ gas, chiếc máy lạnh của bạn sẽ dần bốc lên một mùi hôi vô cùng khó chịu. Vấn đề bốc mùi hôi này còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe của những thành viên trong gia đình nên nếu gặp tình trạng này bạn nên tìm các cách khử mùi máy lạnh mới nhanh chóng để khắc phục mùi hôi trong căn phòng của mình.

Cách khử mùi máy lạnh mới do hư đường ống
Cách khử mùi máy lạnh mới do hư đường ống

1.2. Khử mùi máy lạnh mới do hư hỏng đường ống

Mùi hôi từ đường ống là việc không có gì xa lạ, đối với các gia đình có nhiều không gian, đi đường ống một cách cẩn thận thì trường hợp này sẽ ít xảy ra. Nhưng nếu trong trường hợp diện tích gia đình hẹp và phải thi công đường ống rất khó khăn hoặc thi công chung đường ống với đường thoát nước thì có nguy cơ xảy ra mùi hôi cao. Ở trường hợp này mùi hôi sẽ bốc ra do đường cống thoát nước bị nghẹt khiến mùi hôi bay lên ngược lại và trào ra đường của máy giặt. Ở tình trạng này thì bạn có thể khử mùi máy lạnh mới đơn giản bằng cách lắp đặt riêng các đường ống nhé.

Cách khử mùi máy lạnh mới do chất liệu
Cách khử mùi máy lạnh mới do chất liệu

1.3. Khử mùi máy lạnh mới do chất liệu của máy lạnh

Khi máy lạnh mới mua thì chất nhựa lắp đặt khung của máy lạnh có mùi hôi rất khó chịu nên bạn cần chú ý vấn đề này nhé. Ngoại trừ các hãng máy lạnh nổi tiếng trên thị trường có độ uy tín cao, sử dụng chất liệu tốt để sản xuất thì vấn đề này sẽ ít xảy ra, với các thương hiệu không quá uy tín thì thường chất nhựa sản xuất có thể không đạt đủ tiêu chuẩn, khiến cho tình tràn mùi hôi dễ bốc ra gây ảnh hưởng. Lúc này bạn cần tìm các cách khử mùi máy lạnh mới để sử dụng nhé.

Cách khử mùi máy lạnh mới nhanh chóng
Cách khử mùi máy lạnh mới nhanh chóng

2. Cách khử mùi máy lạnh mới nhanh chóng

Với những chiếc máy lạnh mới mua sẽ luôn toát ra những mùi hôi khó chịu, chính vì thế trong quá trình sử dụng bạn cần phải tìm hiểu các cách khử mùi máy lạnh mới để khắc phục tình trạng này ngay nhé.

Cách khử mùi máy lạnh mới bằng cách bảo dưỡng
Cách khử mùi máy lạnh mới bằng cách bảo dưỡng

2.1. Cách khử mùi máy lạnh mới bằng cách bảo dưỡng

Bảo dưỡng máy lạnh là điều cần thiết khi sử dụng máy lạnh. Nếu việc máy lạnh của bạn bốc lên mùi hôi thì cách khử mùi máy lạnh mới tốt nhất mà bạn nên sử dụng đó là bảo dưỡng.

Khi sử dụng cách khử mùi máy lạnh mới này, bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ như bàn chải, khăn mềm, nước để rửa máy lạnh, bình xịt nước để có thể thực hiện một cách nhanh chóng nhất. Sau đó bạn cần vệ sinh theo những bước sau:

1. Tắt máy lạnh: Đây là bước bạn cần thực hiện và phải đảm bảo nguồn điện đã bị tắt để đảm bảo an toàn khi thực hiện vệ sinh.

2. Tháo mặt nạ của máy lạnh: Bạn cần tiến hành tháo mặt nạ của máy lạnh ra rồi dùng bình xịt để lau chùi các nơi có mảng bẩn bám vào.

3. Tháo bộ lọc: Bộ lọc của điều hòa là nơi có chứa rất nhiều vi khuẩn, lúc này bạn nên tháo chúng ta để vệ sinh sạch. Khi bộ lọc đã hoàn toàn sạch hết bụi bẩn thì đem phơi khô rồi lắp vào sử dụng như bình thường để đạt được hiệu quả tốt nhất.

4. Vệ sinh dàn lạnh của máy: Đây là bộ phận cần được làm sạch nhất bởi vì lâu ngày không sử dụng sẽ khiến cho chất bẩn tích tụ và làm cho dàn lạnh bốc lên mùi hôi.

5. Vệ sinh dàn nóng của máy lạnh: Dàn nóng cũng là một bộ phận cần lưu ý của máy lạnh. Bạn cần lưu ý vệ sinh và vị trí lắp đặt sao cho phù hợp nhé.

Cách khử mùi máy lạnh mới này sẽ giúp xử lý hoàn toàn các vấn đề mà máy lạnh của bạn gặp phải, ngoài ra còn giúp không khí trở nên sạch sẽ và thoáng mát hơn.

Cách khử mùi máy lạnh mới bằng tinh dầu thơm
Cách khử mùi máy lạnh mới bằng tinh dầu thơm

2.2. Cách khử mùi máy lạnh mới bằng tinh dầu thơm

Tinh dầu thơm là một vật dụng có tác động lớn đến mùi hương bên trong căn phòng và đặc biệt giúp khử mùi máy lạnh mới. Máy lạnh lúc mới mua sẽ luôn có mùi hôi, chính vì vậy bạn cần sử dụng tinh dầu thơm một cách nhanh chóng nhất để xử lý triệt để tình trạng mùi hôi nhé. Sử dụng tinh dầu qua một số bước sau đây:

Bước 1: Mua tinh dầu thơm và máy xông tại các cửa hàng chuyên dụng.

Bước 2: Cho một vài giọt tinh dầu thơm vào bên trong và bắt đầu tiến hành xông tinh dầu

Sau khi tiến hành xông tinh dầu bạn cần đợi khoảng từ 2 đến 3 tiếng để mùi thơm có thể lan tỏa khắp căn phòng, từ đó giúp cho máy lạnh giảm bớt mùi và dần sẽ tan biến mùi hương nhé.

Cách khử mùi máy lạnh mới bằng quả thơm
Cách khử mùi máy lạnh mới bằng quả thơm

2.3. Cách khử mùi máy lạnh mới bằng quả thơm

Mùi máy lạnh mới là một vấn đề khó chịu. Ngoài những cách xử lý đơn giản bên trên bạn cũng có thể dùng quả thơm như một cách khử mùi máy lạnh mới nhé. Khi sử dụng quả thơm bạn cần làm theo một số bước như sau:

Bước 1: Bạn cần mua một quả thơm thật lớn cùng với 1 đến 2 chiếc nến thơm

Bước 2: Khoét một lỗ lớn bên trong quả thơm sau đó tiến hành cho ngọn nến vào bên trong rồi đốt. 

Sau khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng bạn sẽ cảm thấy mùi hôi bên trong căn phòng bị đánh bay, sử dụng cách này liên tục khoảng 2 đến 3 lần cho đến đã khử mùi máy lạnh mới thành công nhé.

Cách khử mùi máy lạnh mới bằng viên khử mùi
Cách khử mùi máy lạnh mới bằng viên khử mùi

2.4. Cách khử mùi máy lạnh mới bằng viên khử mùi

Ở cách xử lý này thì viên khử mùi có một công dụng rất tốt. Đa phần thời gian đầu khi sử dụng máy lạnh nó sẽ bốc ra mùi hôi rất khó chịu và đây cũng là lúc viên khử mùi phát huy tác dụng. Viên khử mùi có công dụng tỏa ra hương thơm trong phòng, bên cạnh đó còn giúp hút bớt mùi hôi, tạo ra không khí thơm mát và thông thoáng hơn cho căn phòng.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại viên khử mùi thông dụng, bạn chỉ cần đến các cửa hàng tạp hóa là đã có thể mua được chúng và sử dụng để khử mùi máy lạnh mới nhanh chóng nhé.

Những cách khử mùi máy lạnh mới bên trên là cách thông dụng nhất giúp xử lý vấn đề của bạn tại nhà. Công ty Vạn Phát hy vọng bạn sẽ xử lý được vấn đề này một cách tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến Vạn Phát qua số điện thoại 0903.891.317 để được tư vấn một cách nhanh chóng nhé.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu