Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cách khử mùi khai trên nệm đã lâu hiệu quả

Cách khử mùi khai trên nệm là một trong những việc bạn cần tìm hiểu khi gia đình bạn có sở hữu một chú chó hoặc nhà có em bé. Mùi hôi của nước tiểu khi chúng bám và sàn nhà, ghế, nệm khiến cho bạn cực kỳ khó chịu và đến lúc bạn cần phải tìm các cách xử lý chúng.

Cách khử mùi khai trên nệm
Cách khử mùi khai trên nệm

Cách khử mùi khai trên nệm nhanh nhất? đây là một trong những câu hỏi thường xuyên được đề cập đến trong quá trình sử dụng của mọi người. Sau đây công ty Vạn Phát sẽ hướng dẫn cho bạn các cách xử lý mùi khai một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

1. Mùi khai trên nệm nguyên nhân do đâu

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chiếc nệm yêu quý của bạn bốc mùi hôi, sau đây chúng tôi sẽ điểm qua một số lý do cụ thể nhất:

- Mùi khai từ nước tiểu của người: Em bé đái dầm trong nhà, trên ghế, nệm là một trong những lý do lớn nhất dẫn đến tình trạng nệm của bạn bốc mùi khai.

- Mùi khai từ nước tiểu của thú cưng như chó hoặc mèo: Nếu nhà bạn có nuôi chó hoặc mèo thì đây là lý chính dẫn đến tình trạng mùi khai bốc lên trên nệm.

- Mùi khai từ các loại côn trùng đang sống trong nhà bạn: Ở trường hợp này, mùi hôi điển hình bốc lên đó là từ chuột, tiếp đến đó là gián, thằn lằn,...... các con vật này xả chất thải của mình lên nhà của bạn mà bạn không hay biết dẫn đến mùi hôi.

- Mùi khai từ đồ ăn và thực phẩm trong nhà: Mùi khai điển hình từ thực phẩm có thể kể đến như trức bắc thảo, cá đuối, tôm khô, những thực phẩm này bốc mùi rất khó chịu.

Cho dù xuất phát từ lý do gì thì mùi khai trên nệm luôn gây một cảm giác khó chịu đến cho người sử dụng. Đặc biệt nó ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ khi có khách đến nhà chơi. Khi tình trạng này xảy ra, bạn cần xác định nguyên nhân ngay lập tức để khử mùi một cách triệt để và tránh tình trạng này tái diễn.

Cách khử mùi khai trên nệm hiệu quả nhất
Cách khử mùi khai trên nệm hiệu quả nhất

2. Cách khử mùi khai trên nệm đã lâu hiệu quả nhất

Trên thực tế có rất nhiều cách khử mùi khai trên nệm và cũng tùy vào mức độ mà bạn sẽ có cách xử lý khác nhau, sau đây công ty Vạn Phát sẽ hướng dẫn bạn các cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Cách khử mùi khai trên nệm bằng kem đánh răng
Cách khử mùi khai trên nệm bằng kem đánh răng

Cách khử mùi khai trên nệm bằng kem đánh răng

Không chỉ có công dụng giúp làm sạch răng miệng đâu nhé, kem đánh răng còn có công dụng rất tốt trong việc khử mùi khai từ nước tiểu của em bé hoặc của thú cưng đấy. Để thực hiện cách này bạn cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Bạn cần lấy một lượng kem đánh răng nhất định rồi bôi lên vị trí dính nước tiểu.

Bước 2: Dùng bàn chải chà nhẹ nhiều lần để kem đánh răng tan ra.

Bước 3: Dùng khăn mềm lau lại để đảm bảo mùi hôi đã được khử đi.

Lưu ý: Cách này sẽ khiến kem đánh răng bám dính lên trên nệm nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi sử dụng nhé. 

Cách khử mùi khai trên nệm bằng phấn rôm
Cách khử mùi khai trên nệm bằng phấn rôm

Cách khử mùi khai trên nệm bằng phấn rôm

Phấn rôm sử dụng cho em bé cũng rất hữu hiệu trong việc khử mùi khai. Vấn đề lựa chọn phấn rôm cũng là một trong những việc mà bạn cần phải tham khảo. Phấn rôm rất dễ dàng mua ngoài siêu thị hoặc các cửa hàng tiện lợi.

Cách khử mùi khai trên nệm do nước tiểu của chó mèo, côn trùng hoặc em bé là một việc rất dễ dàng, bạn cần làm theo một số bước sau đây:

Bước 1: Bạn cần dùng giẻ lau, lau khô nước tiểu bên trên nệm

Bước 2: Dùng phấn rôm rắc lên bên trên rồi đợi

Bước 3: Sau khoảng 15 đến 20 phút thì lấy khăn lau sạch phấn rôm

Lưu ý: Cách này rất hữu hiệu trong việc khử mùi khai, nhưng bạn cần phải lau thật sạch nước tiểu trước khi rắc phấn rôm lên trên bạn nhé. 

Cách khử mùi khai trên nệm bằng nước chanh
Cách khử mùi khai trên nệm bằng nước chanh

Cách khử mùi khai trên nệm đã lâu bằng nước chanh

Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách nào sẽ xử lý mùi nước tiểu trên nệm thì nước chanh là một gợi ý không tồi đâu.

Nước chanh không chỉ giúp đánh bật mùi hôi thối mà nó còn giúp cho những vết ố trên nệm biến mất nữa đó. Cụ thể bạn sử dụng nước chanh theo những bước sau:

Bước 1: Hòa nước chanh với nước lã theo tỉ lệ 1:2

Bước 2: Dùng khăn thấm ướt với hỗn hợp này rồi sử dụng nó lau vết nước tiểu trên nệm 

Bước 3: Bạn cần thực hiện lại nhiều lần cho đến khi phòng hết mùi khai

Lưu ý: Trong trường hợp bạn đã lau sạch nệm nhưng mùi khai không bay đi thì rất có thể vết nước tiểu không chỉ xuất hiện trên giường ngủ mà còn ở các vị trí khác nữa đó.

Cách khử mùi khai trên nệm bằng tinh dầu thơm
Cách khử mùi khai trên nệm bằng tinh dầu thơm

Cách khử mùi khai trên nệm đã lâu bằng tinh dầu thơm

Nếu chiếc giường của bạn bốc mùi khai nhưng bạn không muốn tốn quá nhiều công sức trong việc lau dọn thì hãy sử dụng tinh dầu. Dùng tinh dầu để xịt lên các vết bám là một trong những phương án hữu hiệu trong việc khử mùi, ngoài ra nó còn có công dụng ngay lập tức, giúp khử mùi trong căn phòng của bạn.

Cách khử mùi khai trên nệm này không nên sử dụng với những người dễ bị kích ứng da nhé. Khi lựa chọn tinh dầu bạn nên sử dụng các loại tinh dầu có mùi hương nhẹ như tinh dầu cam, sả, bưởi nhé. Ngoài công dụng khử mùi, các loại tinh dầu này còn giúp cho muỗi không bén mảng đến căn phòng của bạn nữa đấy.

Cách khử mùi khai trên nệm bằng viên khử mùi
Cách khử mùi khai trên nệm bằng viên khử mùi

Cách khử mùi khai trên nệm bằng viên khử mùi

Đây là một cách rất dễ dàng, nó sẽ giúp cho bạn gạt đi được những nỗi lo về em bé tè dầm, nước tiểu động vật và tất cả các nguyên nhân khác dẫn đến mùi khai bên trong nhà. 

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều sản phẩm khử mùi khai với nhiều hoạt chất khác nhau. Để đảm bảo sức khỏe, bạn hãy sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ, tinh chất thiên nhiên và được sản xuất bởi các công ty uy tín nhé.

Cách khử mùi khai trên nệm bằng baking soda
Cách khử mùi khai trên nệm bằng baking soda

Cách khử mùi mùi khai trên nệm bằng baking soda

Sử dụng đồng thời baking soda và máy hút bụi sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ trong việc khử mùi khai trên đệm bạn nhé. Khi nước tiểu xuất hiện trên giường, bạn hãy nhanh chóng dùng khăn khô tẩm hết nước tiểu, sau đó dùng baking soda rắc lên bên trên bề mặt. Baking soda có tác dụng hút ẩm, giúp làm khô vùng bị ướt do nước tiểu và khử hết các mùi hôi nhanh chóng. Sau đó bạn cần sử dụng máy hút bụi hút hết baking soda còn sót trên bề mặt nệm.

Lưu ý: Trong trường hợp này bạn có thể cho thêm vài giọt tinh dầu thơm vào bên trong baking soda để tăng mùi thơm cho căn phòng, một số loại tinh dầu mà bạn nên dùng là lavender, tinh dầu cam, chanh, bưởi bạn nhé.

Cách khử mùi khai trên nệm bằng cồn 90 độ
Cách khử mùi khai trên nệm bằng cồn 90 độ

Cách khử mùi khai trên nệm đã lâu bằng cồn 90 độ

Cách này có thể áp dụng được với nước tiểu lâu ngày và nước tiểu mới. Đối với nước tiểu mới thì cách này sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng nước đổ vào khu vực có nước tiểu rồi sau đó dùng khăn thấm khô vũng nước. Sau khi nệm đã khô bạn sử dụng cồn xịt lên bên trên rồi dùng máy sấy làm khô là được.

Trong trường hợp nệm đã lâu ngày ám mùi nước tiểu, cách thực hiện cũng như bên trên nhưng cần tiến hành lâu hơn vì nước tiểu lâu ngày bám dính cứng đầu bên trong nệm.

Lưu ý: Với cách này bạn cần pha loãng cồn với nước theo tỉ lệ 1:2 để giúp nó phát huy công dụng tốt nhất của mình.

Phía trên là đầy đủ các cách khử mùi khai trên nệm đã lâu thông dụng và dễ dàng nhất. Qua những chia sẻ của chúng tôi, công ty Vạn Phát hy vọng bạn có thể có được một môi trường sống sạch sẽ nhất, giúp khử được tất cả mùi khai bên trong căn phòng của bạn. Mọi thắc mắc về vấn đề khử mùi xin quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0903.891.317 Vạn Phát sẽ hỗ trợ trả lời nhanh chóng nhất.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu