Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cách khử mùi khai nước tiểu mèo trong phòng

Cách khử mùi khai nước tiểu mèo là điều bạn phải biết nếu đang nuôi một chú mèo trong nhà. Không còn gì có thể tệ hơn với mùi nước tiểu của động vật bám dai dẳng bên trong tổ ấm của bạn. Vấn đề này đã và đang khiến nhiều hộ gia đình phải đau đầu và băn khoăn không biết làm cách nào để có thể tiêu diệt được thứ mùi khó chịu đó.

Cách khử mùi khai nước tiểu mèo hiệu quả
Cách khử mùi khai nước tiểu mèo hiệu quả

Cách khử mùi khai nước tiểu mèo là một trong những vấn đề mà công ty Vạn Phát đang muốn đưa đến cho các bạn. Mùi khai nước tiểu của mèo thì không quá khó để xử lý nhưng nếu mà mình không biết cách thì sẽ rất khó chịu đấy. Hãy chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trong tay và bắt đầu đánh tan mùi khai nhé. 

Cách khử mùi khai nước tiểu mèo trong phòng hiệu quả

Nuôi thú cưng là một trong những thú vui của nhiều hộ gia đình hiện nay, nhưng cũng chính vì thú vui này mà dần phát sinh ra nhiều vấn đề khác nhau. Ngoài những loại thú cưng thường gặp như chó, mèo thì thỉnh thoảng sẽ có những bạn sở hữu các loại thú cưng độc lạ như thỏ, rùa, kỳ đà, nhím, chuột,..... Những cách mà công ty Vạn Phát hướng dẫn sau đây có thể áp dụng được với tất cả thú cưng chứ không ngoại mùi khai nước tiểu mèo nên bạn yên tâm nhé.

Cách khử mùi khai nước tiểu mèo tốt nhất
Cách khử mùi khai nước tiểu mèo tốt nhất

Cách khử mùi khai nước tiểu mèo bằng việc làm sạch

Thông thường sau khi mèo tiểu thì bạn sẽ không biết được vị trí ở đâu mà phải một khoảng thời gian sau đó mới biết được khiến mùi hôi đã ám vào bên trong phòng. Với cách khử mùi khai nước tiểu mèo này điều bạn chỉ cần đó là nhanh chóng lau sạch ngay vết nước tiểu sau khi thú cưng tè ra ngoài để sàn nhà sạch rồi lau lại một lần nữa với dung dịch lau sàn và thế là bạn đã tránh được tình trạng mùi hôi bám bên trong căn phòng của mình.

Cách khử mùi khai nước tiểu mèo bằng baking soda
Cách khử mùi khai nước tiểu mèo bằng baking soda

Cách khử mùi khai nước tiểu mèo bằng baking soda

Baking soda luôn có công dụng tuyệt vời trong việc khử mùi. Chất này có công dụng hút bớt hơi ẩm trong không khí, hút và khử mùi một cách nhanh chóng. Trong trường hợp áp dụng với nước tiểu mèo bạn cần làm theo một số bước như sau:

Bước 1: Sau khi phát hiện vết mèo tiểu bạn cần lau sạch

Bước 2: Sau khi lau sạch bạn hãy đổ một lượng baking soda lên khắp bề mặt dính nước tiểu

Bước 3: Đợi khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho đến khi mùi hôi bay đi

Bước 4: Bạn cần dùng máy hút bụi hoặc chổi để hút hết baking soda đi sau khi khử mùi

Cách này sẽ giúp đánh bật mùi khai nước tiểu mèo bên trong căn phòng, giúp cho những mùi khai của nước tiểu biến mất. Nhưng cần phải lưu ý là mèo thường tiểu rất nhiều nơi chứ không cố định nên bạn cần phải chú ý vệ sinh thường xuyên để vết bẩn bị đẩy đi mất.

Cách khử mùi khai nước tiểu mèo bằng giấm
Cách khử mùi khai nước tiểu mèo bằng giấm

Cách khử mùi khai nước tiểu mèo bằng giấm

Trong giấm cũng là cách khử mùi khai nước tiểu mèo vì có hợp chất axit nhẹ giúp khử mùi rất tốt. Khi phát hiện mèo đã tè dầm ra ngoài căn phòng của bạn thì hãy lau khô chúng thật nhanh và sử dụng giấm khử theo những bước sau nhé.

Bước 1: Cho một chén giấm vào bên trong bình xịt

Bước 2: Cho nước vào bên trong với tỉ lệ 1:1

Bước 3: Sau khi lau sạch vết nước tiểu bạn xịt hỗn hợp lên bề mặt để khử mùi

Bước 4: Sau khoảng 30 phút sử dụng khăn khô lau lại

Sau khi lau khô bề mặt bạn sẽ nhận thấy mùi hôi đã biến mất khỏi căn phòng của mình, đánh bật mùi khai nước tiểu mèo một cách nhanh chóng.

Cách khử mùi khai nước tiểu mèo bằng trà
Cách khử mùi khai nước tiểu mèo bằng trà

Cách khử mùi khai nước tiểu mèo bằng bã trà

Trong trường hợp khử mùi hôi này, bã trà có tác dụng rất tốt. Nó không chỉ giúp đánh bay mùi hôi bên trong căn phòng của bạn mà còn mang đến mùi hương thơm mát, dịu nhẹ. Sau khi sử dụng xong trà bạn cần làm theo một số bước như sau:

Bước 1: Đem bã trà đi phơi khô

Bước 2: Đem lượng trà đó cho vào bên trong những túi nhỏ thoáng khí

Bước 3: Đặt chúng ở góc các căn phòng để mùi hôi giảm dần đi

Cách sử dụng này sẽ giúp cho mùi hôi của bạn giảm dần theo từng ngày, ngoài ra bạn cũng có thể dùng nước trà đổ trực tiếp lên bên trên vết nước tiểu để khử mùi một cách nhanh.

Cách khử mùi khai nước tiểu mèo bằng tinh dầu
Cách khử mùi khai nước tiểu mèo bằng tinh dầu

Cách khử mùi khai nước tiểu mèo bằng tinh dầu tự nhiên

Tinh dầu tự nhiên là một trong những công cụ khá quen thuộc trong công cuộc khử mùi của nước tiểu, đặc biệt là nước tiểu mèo. Ngoài các cách khử mùi bằng việc xử lý nguồn gốc mùi hôi như cà phê hoặc baking soda thì cách này sẽ trực tiếp xử lý mùi bên trong không khí. Tinh dầu thơm có tác dụng hút mùi và khử mùi một cách nhanh chóng, ngoài ra tinh dầu còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của người dùng bạn nhé. Cách sử dụng tinh dầu để khử mùi khai nước tiểu mèo trong phòng đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn cần mua tinh dầu thơm và máy xông tinh dầu, chú ý nên mua các loại có công dụng khử mùi cao như tinh dầu bưởi, cam, chanh, sả,...

Bước 2: Sau khi vệ sinh sạch các vết nước tiểu bạn cần sử dụng tinh dầu để xông khắp phòng

Sau khi sử dụng khoảng 1 tiếng bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của tinh dầu lan tỏa khắp phòng và đảm bào mùi khai nước tiểu mèo sẽ bị đánh bay các bạn nhé.

Cách khử mùi khai nước tiểu mèo bằng quả thơm
Cách khử mùi khai nước tiểu mèo bằng quả thơm

Cách khử mùi khai nước tiểu mèo bằng quả thơm

Như các bạn cũng đã biết quả thơm có công dụng rất lớn trong việc khử mùi và đặc biệt là mùi hôi bên trong những căn nhà cũ hoặc mùi hôi bám lâu ngày đều sẽ bị đánh bật nếu bạn sử dụng cách này. Nhưng đặc biệt với mùi khai nước tiểu mèo, đây là loại mùi thật sự khó chịu và gây ảnh hưởng rất lớn đến mũi của mọi người.

Khi căn phòng của bạn đã bị ám mùi nước tiểu của mèo quá lâu ngày thì cũng chính là lúc chúng ta cần sử dụng quả thơm. Vậy quả thơm sử dụng trong việc khử mùi khai nước tiểu mèo trong phòng như thế nào? Sau đây Vạn Phát sẽ hướng dẫn cụ thể nhé.

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một quả thơm thật to và một ngọn nến thơm

Bước 2: Khoét một lỗ lớn bên trong quả thơm rồi cho ngọn nến vào

Bước 3: Đốt ngọn nến và để cháy cho đến khi nến tàn

Cách này sẽ giúp cho căn phòng của bạn tràn ngập mùi của thơm, ngoài ra chúng còn hút đi những mùi khai đã có bên trong căn phòng, giúp cho căn phòng trở nên thơm mát hơn. Ngoài cách sử dụng này, bạn còn có thể cho thơm xay nhuyễn ép lấy nước rồi cho vào bình xịt, dùng để xịt lên những nơi bị dính nước tiểu để khử mùi nhanh chóng nhé.

Cách khử mùi khai nước tiểu mèo bằng cà phê
Cách khử mùi khai nước tiểu mèo bằng cà phê

Cách khử mùi khai nước tiểu mèo trong phòng bằng cà phê

Cà phê cũng có công dụng rất tốt trong việc khử mùi đấy. Đầu tiên bạn cần sử dụng một ít bột cà phê và cho vào các túi nhỏ thông thoáng khí, treo ở khắp căn phòng của mình. Cách này sẽ giúp tạo ra hương thơm mát bên trong căn phòng, giúp cho mùi cà phê lan tỏa, ngoài ra còn tạo ra một mùi hương thơm mát bên trong căn phòng của bạn. 

Cà phê còn có một cách sử dụng khác đó là rắc một ít bột cà phê vào những điểm bị ám mùi nước tiểu của mèo, sau khoảng 30 phút đến 1 tiếng thì mùi hôi sẽ bị đánh bật.

Cách khử mùi khai nước tiểu mèo bằng sáp thơm
Cách khử mùi khai nước tiểu mèo bằng sáp thơm

Cách khử mùi khai nước tiểu mèo trong phòng bằng sáp thơm

Sáp thơm cũng là cách khử mùi khai nước tiểu mèo tốt nhất luôn có một công dụng rất tốt trong việc xử lý mùi hôi trong phòng. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại sáp thơm thông dụng mà chúng ta có thể mua tại các cửa hàng tiện lợi nên bạn có thể dễ dàng sử dụng.

Phía trên là những cách xử lý vấn đề nước mùi khai một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Hy vọng những vấn đề về mùi khai nước tiểu mèo trong phòng của bạn sẽ được xử lý một cách nhanh chóng nhất. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến chúng tôi qua số điện thoại 0903.891.317 để được hỗ trợ xử lý mùi khai một cách nhanh chóng nhất.

Những lý do khiến mèo đi vệ sinh trong phòng bừa bãi

 ✓Do vấn đề về sức khỏe

Thật không may, một ngày nọ, khi “ông chủ” của bạn mất kiểm soát và gặp phải các vấn đề sức khỏe như sỏi bàng quang, tắc nghẽn đường tiết niệu và viêm bàng quang. Trong trường hợp này, bạn cần đưa thú cưng đi khám và làm theo hướng dẫn để mèo được điều trị sớm. Đối với các vấn đề về tiết niệu, trong trường hợp này bạn cần vệ sinh sạch sẽ chỗ tiểu, nhưng cũng có thể phải mặc tã để mèo hết thời gian điều trị. Sau khi khỏi bệnh chậm, mèo nhanh chóng trở lại với thói quen tốt.

 ✓Do những thay đổi lớn

Mèo là loài động vật ghét sự thay đổi. Vì vậy, nếu mọi thứ thay đổi quá nhanh, mèo không có thời gian để thích nghi. Những tình huống có thể khiến mèo đi vệ sinh bừa bãi. Khi mèo chuyển đến ổ hoặc nhà mới, nó có thể bực bội khi có một con vật cưng khác, gia nhập một gia đình mới, hoặc thất vọng và thất vọng tột độ trước thái độ của chủ. Vì những lý do này, mèo ngoan đi tiểu bừa bãi. Trong trường hợp này, bạn cần cho chúng một khoảng thời gian để chúng làm quen với môi trường mới. Họ cần phải cẩn thận hơn và cho nhiều thức ăn hơn để bình tĩnh và thư giãn. Chúng cũng nên kiểm tra tổ của chúng, làm sạch nó và ngửi nó. Có như vậy họ mới có được một không gian riêng tư lý tưởng.

 ✓Do khay vệ sinh có vấn đề

Nếu nhà vệ sinh của mèo không đủ sạch, không đủ rộng, không tiện  đi vệ sinh hoặc không muốn sử dụng thì mèo có những dấu hiệu mà bạn biết. Các vấn đề cũng có thể  phát sinh từ cát trong nhà vệ sinh. Loại cát này có thể gây khó chịu khi mèo dẫm lên. Có rất nhiều chú mèo tỏ thái độ rõ ràng và không quan tâm đến việc đi vệ sinh này. Do đó, bạn có thể  thay đổi loại cát và xem nó phản ứng  như thế nào.

Cách ngăn mèo đi tiểu trong phòng

Cách tốt nhất để cách khử mùi khai nước tiểu mèo hiệu quả hay các vật dụng khác chính là dạy chú mèo của bạn tiểu tiện đúng nơi quy định. Vậy đâu là cách để ngăn chú boss mèo này đi tiểu trên thảm? 

 ✓ Điều đầu tiên bạn cần kiểm tra là bạn đặt đúng khay vệ sinh. Mèo thích sự riêng tư và yên tĩnh. Vì vậy, hãy đặt hộp vệ sinh vào khu vực yên tĩnh.

 ✓ Bởi vì có khứu giác mạnh mẽ, để nhận ra mùi của nhà vệ sinh. Do đó, hãy chú ý làm thế nào để làm sạch hộp cát vệ sinh của mèo, làm sạch nó hàng ngày, làm sạch cát mỗi tuần một lần. 

 ✓ Hãy chắc chắn rằng vách ngăn nhà vệ sinh không quá nhỏ và phù hợp với con mèo. 

 ✓ Nếu bạn nhìn vào một biểu thức kỳ lạ kỳ lạ, vui lòng xem xét nếu họ có một số thay đổi mới mà họ ảnh hưởng. Một thú cưng hoặc một người mới xuất hiện trong nhà chẳng hạn.

 ✓ Nếu sự cố vấn đề vẫn còn, nên đặt con mèo đến bác sĩ thú y để kiểm tra và  giải quyết vấn đề.

Tags: Bình xịt khử mùi nước tiểu mèo,Dung dịch khử mùi nước tiểu mèo,Nước tiểu mèo có mùi gì,Cách khử mùi nước tiểu trên nệm,Nước tiểu mèo có độc không,Cách khử mùi nước tiểu mèo trên quần áo, Cách khử mùi khai nước tiểu mèo, Cách khử mùi khai nước tiểu mèo trong phòng, cách khử mùi khai nước tiểu mèo tốt nhất, cách khử mùi khai nước tiểu mèo hiệu quả

Rút Hầm Cầu Vạn Phát