Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng chanh hay nhất

Mùi hôi nhà vệ sinh chưa bao giờ buông tha bất cứ hộ gia đình nào cả. Chính vì thế khi nói đến vấn đề này thì nhiều người cảm thấy ngao ngán và không biết làm cách nào để khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả. Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng chanh cực kì hiệu quả.

Nếu chịu khó tìm tòi và tham khảo thì chắc hẳn các bạn sẽ biết được một vài cách khử mùi hôi nhà vệ sinh nào đó để khiến cho mùi hôi nhà vệ sinh biến mất nhưng nó lại là hướng dẫn sử dụng những sản phẩm khử mùi. Mà các bạn cũng có thể hình dung được là một số sản phẩm khử mùi hoàn toàn không chứa những nguyên liệu an toàn hay tốt cho sức khỏe mà có thể chứa những hóa chất. Cho nên, việc sử dụng những nguyên liệu từ thiên nhiên để khử mùi hôi nhà vệ sinh đang được rất nhiều người tìm kiếm. Vậy thì, chúng tôi sẽ không để bạn tìm kiếm trong vô vọng vì bài viết này sẽ nói về cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng chanh hay nhất.

Sự khó chịu của mùi hôi nhà vệ sinh

Không ít những trường hợp đang yên đang lành tự dưng mùi hôi nhà vệ sinh xuất hiện khiến cho không khí trong ngôi nhà không còn được sôi nổi mà trở nên trầm lặng vì ai nấy cũng đang tìm hiểu xem nguyên nhân nhà vệ sinh có mùi hôi là gì.

Một trong những điều hết sức dễ hiểu chính là nhà vệ sinh sau một thời gian sử dụng thì sẽ không ngừng tích tụ những chất bẩn hay những chất thải trong sinh hoạt. Chất bẩn có thể là từ bên trong cơ thể con người thải ra còn sót lại ở một nơi nào đó trong bồn cầu mà chưa được làm sạch, còn chất thải sinh hoạt có thể là tóc, giấy vệ sinh hay băng vệ sinh,… Những thứ này có mặt lâu ngày trong bồn cầu thì chắc chắn sẽ phát ra mùi hôi.

Một khu vực khác mà bạn có thể để ý đến chính là đường cống thoát sàn. Cống thoát sàn cũng phải tiếp xúc với không biết bao nhiêu là chất bẩn từng ngày nên trường hợp cống bị nghẹt là không tránh khỏi. Khi chất thải bên trong hình thành quá lâu ngày mà không được dọn dẹp thì rất có thể là mùi hôi sẽ phát ra. Bên cạnh đó, những nơi khác cũng có nguy cơ phát ra mùi hôi nhưng không thường xuyên là bồn rửa mặt hay bồn tắm. Tất cả những điều này sẽ gây ra mùi hôi nhà vệ sinh cực kì kinh khủng.

Nhà vệ sinh có mùi hôi là do đâu?
Nhà vệ sinh có mùi hôi là do đâu?

> > Xem thêm: Đánh bay mùi hôi nhà vệ sinh với 5 mẹo đơn giản nhất

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng chanh cực hay

Ít ai có thể nghĩ đến việc chỉ với vài quả chanh đã có thể khử mùi hôi nhà vệ sinh nhanh chóng. Thế nhưng, việc này là hoàn toàn có thật nếu như bạn tiếp tục tham khảo hướng dẫn của chúng tôi ngay sau đây.

1. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng vỏ chanh, cam, quýt

Cách làm thơm nhà vệ sinh bằng vỏ chanh này đã được nhiều người áp dụng và nhận thấy mùi hôi nhà vệ sinh có phần giảm dần. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy việc người ta thường giữ lại phần vỏ cũng những trái này chứ không bỏ đi vì nó mang lại những hiệu quả nhất định. Bạn có thể dùng các loại vỏ này để trị cảm nếu như cho vào một nồi nước xông hơi, cho vào nước để nấu lên thì nước trà sẽ tạo một mùi hương thảo mộc thoang thoảng và rất tốt cho sức khỏe hay bạn thậm chí còn có thể dùng nó để xử lý mùi hôi nhà vệ sinh.

Sau khi sử dụng những thực phẩm như chanh, cam, quýt thì bạn hãy giữ lại phần vỏ, cho chúng vào một cái bát rồi đặt vào một góc nhà vệ sinh. Hãy thu gom phần vỏ càng nhiều càng tốt vì mùi hương của vỏ sẽ khiến cho mùi hôi trong nhà vệ sinh bị đánh bay. Để nó trong vòng vài ngày thì bạn sẽ thấy mùi hôi từ từ được xua tan và nhà vệ sinh của bạn chỉ còn lại mùi hương của vỏ chanh mà thôi.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng vỏ chanh
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng vỏ chanh

2. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nước cốt chanh

Không chỉ mỗi phần vỏ chanh có tác dụng mà nước cốt chanh cũng mang đến cho chúng ta cách khử mùi hôi nhà vệ sinh. Trong nước cốt chanh có chứa axit cũng như mùi hương đặc trưng nên bạn có thể dễ dàng khiến cho mùi hôi tan biến. Chỉ với vài quả chanh là bạn đã có thể bắt tay vào thực hiện rồi đấy.

Trước hết bạn hãy cắt những quả chanh này ra rồi ép lấy phần nước cốt, vỏ chanh không nên vứt đi mà cũng cho vào một cái bát rồi đặt trong nhà vệ sinh. Sau đó, bạn cho nước cốt chanh này vào từng khu vực như bồn cầu và các đường cống rồi đóng cửa nhà vệ sinh lại. Sau 30 phút đến 1 tiếng thì bạn hãy xả nước qua hết khu vực thì này tự nhiên mùi hôi se không còn nữa mà chỉ toàn là hương chanh mà thôi.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nước chanh
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng nước chanh

> > Xem thêm: Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh tại nhà hiệu quả nhất

3. Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng tinh dầu chanh

So với hương chanh tự nhiên thì tinh dầu chanh sẽ mang lại cho bạn hương thơm ngào ngạt hơn và nó cũng giúp bạn khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả. Người ta sẽ lấy tinh dầu của nhiều quả chanh rồi cho vào một cái lọ và bạn có thể mua về dùng.

Khi áp dụng cách này thì bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu chanh vào những khu vực bốc mùi hôi rồi chờ đợi, sau đó xả nước lại là xong. Còn nếu sử dụng máy khuếch tán thì bạn có thể cho vài giọt tinh dầu kèm theo một ít nước vào máy rồi bật công tắc lên và chỉ việc để nó trong nhà vệ sinh mà thôi.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng tinh dầu chanh
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng tinh dầu chanh

Những hướng dẫn về cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng chanh này của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn có thêm một cách xử lý với những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và không gây hại cho sức khỏe. Chúc các bạn thành công!

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu