Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh hiệu quả

Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh là điều bạn cần phải biết. Bởi lẽ mỗi một gia đình nào cũng sẽ xảy ra tình trạng tủ lạnh hôi thối, bốc mùi khiến cho cuộc sống sinh hoạt của bạn bị cản trở, việc bảo quản thức ăn cũng không tốt.

Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh
Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh

Mùi hôi ở ngăn đá tủ lạnh sẽ khiến cuộc sống sinh hoạt của bạn bị cản trở. Tệ nhất nó sẽ dẫn đến tình trạng không thể bảo quản thức ăn tốt như cũ được. Sau đây công ty Vạn Phát sẽ hướng dẫn bạn những cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh xử lý nhanh chóng nhé.

>>> Xem thêm: Bật mí những cách khử mùi hôi tủ lạnh triệt để

1. Mùi hôi ngăn đá tủ lạnh nguyên nhân do đâu

Để thực hiện tốt công việc vệ sinh tủ lạnh, trước hết bạn cần phải biết được những nguyên nhân khiến mùi hôi này bốc lên để có thể đưa ra phương án xử lý phù hợp nhất.

Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh do thực phẩm
Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh do thực phẩm

1.1. Mùi hôi ngăn đá tủ lạnh do thực phẩm hết hạn:

Khi mùi hôi bên trong tủ lạnh của bạn bốc lên nồng nặc thì có khả năng rất cao là có một số loại rau củ hoặc thực phẩm đang bốc mùi hôi thối do ôi thiu. Lúc này bạn hãy tìm kiếm trong tủ lạnh mình một số thực phẩm như trứng, rau, thịt, cá,... và kiểm tra xem hạn sử dụng của chúng. Nếu phát hiện những loại thực phẩm này đã hết bạn thì hãy bỏ đi, tránh trường hợp để quá lâu mùi hôi bốc lên nồng nặc.

Lưu ý: Mùi của tủ lạnh bốc ra nồng nặc rất có thể do ngăn đá, lúc này bạn cần kiểm tra tổng thể để biết được nguyên nhân cụ thể nhất. Nếu mùi hôi không bắt nguồn từ thực phẩm thì bạn cần phải tìm ngay Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh nhanh chóng để xử lý triệt để nhất.

Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh do rò rỉ gas
Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh do rò rỉ gas

1.2. Mùi hôi ngăn đá tủ lạnh do tủ lạnh bị xì gas

Khi tủ lạnh bị xì ga, bạn sẽ phát hiện mùi nồng nặc xung quanh tủ lạnh. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do tủ đường ống gas của bạn đã bị thủng, hoặc bị nứt đường ống, dàn lạnh của tủ lạnh bị lủng.

Trong trường hợp này bạn cần tiến hành gọi các đội ngũ bảo hành, bảo trì để tiến hành sửa chữa một cách nhanh chóng. Tránh trường hợp để các vật dụng tạo lửa lại gần vì nếu như vậy nó sẽ phát nổ.

Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh do nhiệt độ
Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh do nhiệt độ

1.3. Mùi hôi ngăn đá tủ lạnh thiếu nhiệt độ

Thiếu nhiệt độ của tủ lạnh cũng là một trong những lý do lớn nhất của việc mùi hôi tủ lạnh bốc ra. Khi xảy ra trường hợp này bạn cần kiểm tra van nhiệt độ bên trong tủ lạnh em nó đã đặt đúng nhiệt độ phù hợp hay chưa. Nếu đã đặt đúng chỗ nhưng tủ lạnh vẫn không đủ nhiệt độ thì rất có thể tủ lạnh của bạn đã bị rò rỉ dàn lạnh, hoặc thực phẩm đang chặn đường tỏa nhiệt của máy lạnh.

Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh do không sử dụng
Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh do không sử dụng

1.4. Mùi hôi ngăn đá do tủ lạnh lâu ngày không sử dụng

Tủ lạnh lâu ngày không sử dụng là một trong những vấn đề gây mùi hôi lớn. Nếu bạn hay đi công tác xa nhà và không sử dụng tủ lạnh, hoặc bạn mới mua một chiếc tủ lạnh củ thì chúng sẽ bị ám mùi rất nặng, thậm chí là mùi hôi thối dễ gây buồn nôn hoặc ảnh hưởng đến cơ thể của bạn.

Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh tốt nhât
Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh tốt nhât

2. Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh hiệu quả nhất

Khi tủ lạnh bạn bắt đầu phát ra những mùi hôi khó chịu cũng chính là lúc bạn cần tiến hành tìm các cach ku mui hoi ngan da tu lanh để tiến hành xử lý một cách nhanh chóng nhất. Tránh trường hợp để mùi hôi thối bốc lên quá lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng lớn đến quá trình sinh hoạt của bạn.

Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh tự nhiên
Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh tự nhiên

2.1. Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh tự nhiên

Sau khi xác định nguyên nhân gây ra thứ mùi hôi thối đó cũng chính là lúc bạn cần tiến hành bước vệ sinh tủ lạnh của mình. Bạn cần làm theo các bước khử mùi hôi như sau:

Bước 1: Bạn cần lấy hết tất cả thực phẩm bên trong tủ lạnh ra ngoài, cần chú ý những thực phẩm bị rơi, rớt trong các kẽ hở của tủ lạnh, sau đó cho chúng vào một ngăn mát.

Bước 2: Sử dụng hỗn hợp xà phòng và nước để vệ sinh khắp tủ lạnh và rửa sạch các kệ để thực phẩm.

Bước 3: Pha hỗn hợp với 1,5 lít nước và 1 muỗng dung dịch clo để tiến hành khử trùng. Sử dụng miếng khăn mỏng để tẩm dung dịch rồi vệ sinh khắp tủ lạnh và các ngăn các kệ.

Bước 4: Sau khi dung dịch khô bạn cần sử dụng một chiêc khăn để lau lại rồi cho thực phẩm vào sử dụng như bình thường.

Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh dùng vỏ quýt, cam, bưởi
Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh dùng vỏ quýt, cam, bưởi

2.2. Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh bằng vỏ quả cam, quýt, bưởi

Vỏ quả cam, quýt, bưởi có công dụng lớn trong việc khử mùi ngăn đá tủ lạnh, hút bớt mùi hôi và tạo hương thơm. Chính vì lý do này mà vỏ quả cam, quýt được sử dụng rất nhiều. Thông thường sau khi ăn quả cam, quýt bạn chỉ cần lấy phần vỏ còn lại đặt vào bên trong ngăn đá hoặc ngăn mát tủ lạnh để chúng khử mùi, sau khi để khoảng 2,3 ngày bạn sẽ nhận thấy mùi hôi bị lấy đi hoàn toàn.

Ngoài cách để trực tiếp bên trong tủ lạnh, bạn cũng có thể đem vỏ cam, quýt cắt nhỏ rồi phơi khô, sau đó cho vào một chiếc chén nhỏ rồi đặt vào tủ lạnh. Những vỏ quýt này sẽ hút hết mùi hôi bên trong tủ lạnh của bạn, giúp cho tủ lạnh thêm phần thơm mát hơn.

Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh dùng than
Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh dùng than

2.3. Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh bằng than hoạt tính

Như các bạn cũng đã biết than hoạt tính có công dụng lớn trong việc khử mùi hôi bên trong tủ lạnh. Than hoạt tính có khả năng hút ẩm, tạo mùi và đặc biệt là công dụng khử mùi của nó. Bạn có thể sử dụng cả than củi và than hoa tùy theo ý thích để khử mùi của tủ lạnh. Cách tốt nhất khi sử dụng than hoạt tính đó là dùng một chiếc chén rồi cho than vào rồi đặt bên trong tủ lạnh. Nhưng cách này rất dễ để than rơi vãi ra bên ngoài gây mất vệ sinh, lúc này bạn nên cho than vào bên trong một chiếc túi giấy nhỏ thoáng khí rồi treo bên trong tủ lạnh để chúng khử mùi tốt hơn và không gây mất vệ sinh. 

Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh dùng cà phê
Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh dùng cà phê

2.4. Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh bằng cà phê

Cà phê mà một thực phẩm dùng để pha chế nước uống nhưng ít người biết được công dụng khử mùi tủ lạnh bị thối tuyệt vời của chúng. Cưng như than hoạt tính, cà phê có công dụng hút ẩm và tạo mùi hương. Khi sử dụng cà phê, bên trong tủ lạnh nhà bạn sẽ toát ra một mùi hương thơm của cà phê và đặc biệt nó sẽ hút hết tất cả những mùi hôi của thực phẩm bên trong tủ lạnh, trả lại một chiếc tủ lạnh thơm mát.

Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh dùng chanh tươi
Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh dùng chanh tươi

2.5. Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh bằng chanh tươi

Sử dụng một vài lát chanh rồi đặt vào bên trong tủ lạnh cũng là cách khử mùi khá thông dụng. Thông thường các hoạt chất Axit trong chanh sẽ có công dụng tiêu diệt hết các vi khuẩn gây mùi trong không khí, đồng thời hấp thụ các mùi hôi vào bên trong, giúp cho chúng trở nên sạch và thơm hơn. 

Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh điều chỉnh nhiệt độ
Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh điều chỉnh nhiệt độ

2.6. Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh bằng điều chỉnh nhiệt độ

Nhiệt độ cũng góp phần rất lớn trong việc khử mùi. Ở trường hợp này, nếu bạn điều chỉnh nhiệt độ quá thấp thì ngăn đá sẽ không đủ nhiệt độ đông khiến cho thức ăn nhanh chóng bị ôi, thiu. Nếu nhiệt độ quá cao thì sẽ dễ làm hư thực phẩm. 

Trong trường hợp này bạn cần phải xử lý một cách nhanh chóng bằng việc điều chỉnh lại nhiệt độ sao cho phù hợp, tránh trường hợp nhiệt độ quá thấp khiến thực phẩm nhanh chóng bị hư.

3. Lưu ý trước khi khử mùi tủ lạnh bị thối

1. Trước khi thực hiện các cách khử mùi thịt để lâu trong tủ lạnh, bạn cần rút phích cắm để ngắt điện tủ lạnh. Để phích cắm điện trong khi vệ sinh tủ lạnh không  an toàn và chắc chắn sẽ làm tăng hóa đơn tiền điện của bạn. 

2. Lấy tất cả thực phẩm ra khỏi ngăn, kệ và cửa tủ lạnh. Đừng quên nhìn vào thức ăn. Nếu bạn phát hiện có thứ gì đó ôi thiu, tủ lạnh có mùi như thức ăn ôi thiu thì nên bỏ ngay. 

3. Thực phẩm lấy ra khỏi tủ lạnh sẽ chỉ ra ngoài trong khoảng 4 giờ, vì vậy hãy nhớ hoàn thành việc vệ sinh tủ lạnh trong vòng 4 giờ. Quá thời gian này, thực phẩm rất dễ hỏng và không an toàn khi sử dụng.

4. Tốt nhất, thực phẩm nên được giữ lạnh trong khi vệ sinh tủ lạnh. Có thể cho thêm đá để bảo quản thực phẩm tốt nhất và ngăn thực phẩm bị hư hỏng. 

5. Làm sạch các ngóc ngách và ngăn kệ của tủ lạnh bằng hỗn hợp nước và muối nở theo tỷ lệ 128 muối nở với 3,8 lít nước. Sau đó lấy khăn mềm thấm hỗn hợp này chà lên tủ quần áo. Ngoài ra, có thể làm sạch vỏ máy bằng cách thay vào đó một lượng nước và hỗn hợp giấm tương đương. 

6. Nếu hỗn hợp làm sạch không hiệu quả hoặc bị bẩn, hãy thay hỗn hợp mới và tiếp tục làm sạch. Để đảm bảo an toàn cho quá trình vệ sinh và khử mùi tủ lạnh, quý khách vui lòng tắt nguồn trước khi tiến hành vệ sinh tủ lạnh.

4. Các thắc mắc thường gặp về cách khử mùi hôi tủ lạnh

Nguyên nhân do đâu khiến tủ lạnh bốc mùi hôi?  

Tủ lạnh rất dễ bị ám mùi thức ăn khó chịu, nhất là thực phẩm lâu ngày không sử dụng. Ngoài ra, khi đựng thực phẩm sống như thịt, cá, mùi hôi vẫn còn dù đã rửa trong thời gian dài. Vì vậy, cần lưu ý vệ sinh xịt khử mùi tủ lạnh mỗi tuần một lần 

Làm thế nào là tủ lạnh rã đông? 

Bạn sẽ cần một chiếc bát lớn cỡ tủ đông để chứa đá. Chỉ cần rút phích cắm và mở tủ lạnh. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, hãy cho quạt ghế quạt trực tiếp vào ngăn đá và đá sẽ nhanh tan hơn. Đảm bảo rút phích cắm của tủ lạnh khi đang làm việc. 

Làm cách nào để khử mùi hôi trong ngăn đá của tủ lạnh?  

Sau khi rã đông, lau sạch và khử mùi ngăn đá bằng giấm hoặc chanh. Làm theo các hướng dẫn trong  bài viết để biết thêm chi tiết và biết cách khử mùi hiệu quả.

Trên đây là một số cách thông dụng nhất giúp đánh bay mùi thực phẩm. Mọi thông tin chi tiết về các cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh bạn hãy liên hệ đến số điện thoại 0903.891.317 để được tư vấn cụ thể. Chúc bạn có thể khử mùi ngăn đá của mình thành công nhé.

Tags: Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh, khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh, Cách khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh nhanh chóng, Khử mùi ngăn đá tủ lạnh, Khử mùi tủ lạnh bị thối, Xịt khử mùi tủ lạnh, Máy khử mùi tủ lạnh, Cách khử mùi thịt để lâu trong tủ lạnh, Viên khử mùi tủ lạnh,cach ku mui hoi ngan da tu lanh

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu