Công ty rút hầm cầu Vạn Phát

Cách khử mùi hôi cơ thể bằng nguyên liệu tự nhiên hiệu quả

Cách khử mùi hôi cơ thể luôn là vấn đề được nhiều người tìm kiếm vì mùi hôi trên cơ thể của mình. Mùi hôi trên cơ thể là tình trạng khiến cho nhiều người phải quan ngại. Nó không chỉ gây ra cản trở trong giao tiếp, quá trình sinh hoạt mà còn gây ảnh hưởng lớn đến cơ thể của bạn.

Cách khử mùi hôi cơ thể
Cách khử mùi hôi cơ thể

Đôi khi mùi trên cơ thể không chỉ do vấn đề từ mồ hôi. Mùi hôi của cơ thể còn bốc ra do những vấn đề liên quan khác như ăn uống, vệ sinh, sức khỏe. Đặc biệt mùi hôi thường đến do thói quen sinh hoạt ăn uống và tình trạng sức khỏe hiện tại mà mùi hôi sẽ bốc ra khác nhau. Sau đây công ty Vạn Phát sẽ cung cấp một số nguyên nhân thường dẫn đến mùi hôi và cách khử mùi hôi cơ thể bằng nguyên liệu tự nhiên tốt nhất.

1. Mùi hôi cơ thể do những vấn đề về sức khỏe

Mùi hôi cơ thể có thể bốc ra từ bất cứ điểm nào trên cơ thể con người. Có thể kể ra điển hình như hơi thở, mùi hôi từ miệng, nách, tay, chân hay vùng kín trên cơ thể của bạn. Mùi hôi bình thường nhất có thể kể đến như mùi hôi miệng vào mỗi buổi sáng, mùi hôi nách sau khi tập thể dục. 

Những vấn đề mùi từ miệng hay nách thường không quá đáng lo ngại, vấn đề này thường rất dễ khắc phục bằng các dung dịch súc miệng hoặc lăn khử mùi hôi. Tuy nhiên ngoài tình trạng này, một số mùi hôi phát ra từ những vùng khác trên cơ thể là điềm báo về sự bất thường của sức khỏe. Khi xảy ra tình trạng này bạn cần phải lưu ý và không được lơ là vấn đề. 

Cách khử mùi hôi cơ thể từ da
Cách khử mùi hôi cơ thể từ da

1.1. Mùi hôi cơ thể từ các vấn đề về da 

Các cách trị mùi hôi cơ thể vì vấn đề về da là một trong những tình trạng thường hay gặp nhất. Thông thường các vấn đề về da có thể kể đến như nhiễm trùng, nhiễm nấm, bệnh chốc, bệnh viêm da, viêm nang lông…. Những bệnh này thường gây ra các vấn đề về da như mẩn ngứa, sưng da và dần gây ra việc bốc mùi hôi. Những mùi này thường có sự khác biệt với mùi cơ thể, chúng thường có độ nồng hơn và khó ngửi hơn bình thường.

Nhiễm trùng da sẽ khiến cho vùng da đó tổn thương, dần dẫn đến tình trạng các vi khuẩn phát sinh và gây ra những sản phẩm phụ tại vết viêm da.

Cách khử mùi hôi cơ thể từ gan, thận
Cách khử mùi hôi cơ thể từ gan, thận

1.2. Mùi hôi cơ thể từ các bệnh gan và thận

Không chỉ bởi vì vấn đề ngoài da và mồ hôi gây ra tình trạng này, đôi khi mùi bên trong cơ thể còn được gây ra bởi tình trạng gang và thận. Với các bệnh lý về gan và thận, chúng thông thường sẽ gây ra các hiện tượng bốc mùi hôi như hôi miệng.

Các dấu hiệu của bệnh lý về gan có thể kể đến như đau bụng, phân nhạt, nước tiểu có màu sẫm và da hay bị ngứa. Các triệu chứng về bệnh thận bao gồm tiểu bất thường, buồn nôn, ngứa da,..... Nhưng thông thường những dấu hiệu này là do một triệu chứng khác nhẹ hơn nên bạn cứ bình tĩnh, liên hệ đến bác sĩ để đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt nhất.

Cách khử mùi hôi cơ thể từ vùng kín
Cách khử mùi hôi cơ thể từ vùng kín

1.3. Mùi hôi cơ thể từ vùng kín

Nếu mùi hôi cơ thể phát ra nồng nặc từ vùng kín, bạn nên chú ý đến chúng. Tình trạng này đa phần xảy ra ở các bạn nữ và không quá đáng lo lắng vì đó mà mùi cơ thể tự nhiên. Tuy nhiên nếu mùi hôi bốc ra thường xuyên hơn cũng chính là lúc cơ thể bắt đầu phát triển các bệnh phụ khoa, thông thường có thể kể đến như nhiễm vi khuẩn âm đạo. Việc này sẽ gây ra nhiều tình trạng không tốt đến sức khỏe và mùi hôi liên tục bốc ra và rất cần dùng các sản phẩm trị mùi hôi cơ thể.

Cách khử mùi hôi cơ thể từ bệnh cường giáp
Cách khử mùi hôi cơ thể từ bệnh cường giáp

1.4. Mùi hôi cơ thể do bệnh cường giáp 

Những rối loạn ở tuyến giáp cũng phát sinh ra nhiều hiện tượng lạ, đa phần những bệnh này sẽ khiến phát sinh mùi hôi cơ thể. Bệnh cường giáp sẽ khiến cơ thể tăng cường tiết mồ hôi để tạo độ ẩm cho da, từ đó tạo ra một môi trường rất thuận lợi cho vi khuẩn phát sinh.

Cách khử mùi hôi cơ thể do nhiễm trùng xoang
Cách khử mùi hôi cơ thể do nhiễm trùng xoang

1.5. Mùi hôi cơ thể do nhiễm trùng xoang

Nhiễm trùng xoang được xem là một trong những nguyên nhân chính gây ra mùi cơ thể. Mùi này chủ yếu bốc ra từ miệng và đi ra đường hơi thở. Vấn đề này có thể gây ra tình trạng mùi hôi miệng mãn tính. Viêm xoang thường sẽ xuất hiện các chất dịch như mủ, nếu chúng không thể đưa ra ngoài theo đường mũi thì dẫn sẽ chảy xuống cổ họng và gây ra tình trạng sưng, viêm vòm họng. Tình trạng này sẽ dần tệ hại hơn nếu gặp thời tiết lạnh, khiến cho tình trạng nhiễm trùng kéo dài. 

Nên nếu rơi vào trường hợp này bạn cần dùng thuốc uống trị mùi hôi cơ thể theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Cách khử mùi hôi cơ thể do vấn đề tiêu hóa
Cách khử mùi hôi cơ thể do vấn đề tiêu hóa

1.6. Mùi hôi cơ thể do các vấn đề tiêu hóa

Thông thường, tính trạng mùi hôi bốc ra từ miệng có thể biến mất nếu bạn chú ý chăm sóc răng miệng. Nhưng nếu tình trạng này kéo dài và bạn không thể giải quyết được thì rất có thể mùi hôi phát ra từ đường tiêu hóa của bạn. 

Hôi miệng thông thường xuất phát từ việc dạ dày dư thừa hoặc thiếu Acid. Chính vì thế nên quá trình tiêu hóa trở nên khó khăn, thức ăn sẽ bị tồn đọng ở dạ dày và không thể tiêu hóa được, khiến cho các triệu chứng phát sinh. Điển hinh như việc ợ hơi nóng, trào ngược và nhiều vấn đề khác đi kèm với một hơi thở nồng nặc mùi.  

Cách khử mùi hôi cơ thể do căng thẳng
Cách khử mùi hôi cơ thể do căng thẳng

1.7. Mùi hôi cơ thể do căng thẳng

Mùi hôi cơ thể do căng thẳng là điều rất dễ mắc, ai cũng có thể mắc chứng này. Tuy nhiên tình trạng mồ hôi quá nhiều thường đặc biệt xảy ra ở những người mắc chứng rối loạn lo âu.

Mồ hôi nay thường được gọi là “Mồ hôi căng thẳng” vì nó được phát ra trong lúc lo âu và từ các tuyến khác với đường mồ hôi thông thường. Chính vì lý do này mà nó sẽ có mùi hôi nồng nặc hơn.

Cách khử mùi hôi cơ thể bằng nguyên liệu tự nhiên
Cách khử mùi hôi cơ thể bằng nguyên liệu tự nhiên

2. Cách khử mùi hôi cơ thể nhanh chóng bằng nguyên liệu tự nhiên

Tình trạng dẫn đến mùi hôi cơ thể xuất phát từ nhiều vấn đề và bệnh lý khác nhau, chúng chỉ có thể biến mất khi bạn điều trị hết bệnh. Tuy nhiên có một số giải pháp tự nhiên mà bạn có thể giúp bạn khử sạch mùi hôi này nhanh chóng, giúp giảm bớt mùi khó chịu của cơ thể, sau đây công ty Vạn Phát sẽ hướng dẫn bạn một số cách khử mùi hôi cơ thể bằng nguyên liệu tự nhiên.

Cách khử mùi hôi cơ thể bằng chanh
Cách khử mùi hôi cơ thể bằng chanh

2.1. Cách khử mùi hôi cơ thể bằng chanh

Chanh được xem là công cụ thần kỳ trong việc át chế các mùi hôi cơ thể, điển hình là những điểm tỏa ra nhiều mồ hôi. Đồng thời với đặc tính acid của mình, chanh giúp ức chế và tiêu diệt các loại vi khuẩn, nấm mốc đang tích tụ trên da.

Chanh có công dụng tốt khi đặc trị tại các địa điểm như nách, bẹn, ngón chân, bạn cần thực hiện theo một số bước mà chúng tôi hướng dẫn:

Bước 1: Tắm và vệ sinh cơ thể sạch sẽ

Bước 2: Dùng một quả chanh xoa nhẹ lên nha, nhất là các vùng da có mùi hôi

Bước 3: Sau 10 phút bạn hãy tắm lại với nước và dùng khăn lau khô da 

Lưu ý: Tránh sử dụng chanh ở các vùng da bị tổn thương để không làm tình trạng trở nên tệ hại hơn.

Cách khử mùi hôi cơ thể bằng bạc hà
Cách khử mùi hôi cơ thể bằng bạc hà

2.2. Cách khử mùi hôi cơ thể sử dụng bạc hà

Cách khử mùi cơ thể bằng bạc hà là một trong những cách hoàn hảo được xem như nước tắm khử mùi cơ thể để xử lý vấn đề của bạn. Bạc hà thông thường có hàm lượng tinh dầu thơm rất cao nên có khả năng khử mùi tốt. Đồng thời nguyên liệu này còn có các vi chất tốt giúp diệt các vi khuẩn và kháng viêm rất mạnh mẽ.

Thông thường thì bạn chỉ cần sử dụng bạc hà là đã đủ để phát huy công dụng khử mùi, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thêm với những phụ liệu khác để công dụng phát huy tối đa. cách sử dụng bạc hà đơn giản như sau:

Bước 1: Rửa sạch bạc hà với nước muối

Bước 2: Nhai bạc hà trực tiếp trong khoảng 5 phút, di chuyển chúng trong miệng để khử mùi

Bước 3: Nuốt bạc hà để khử mùi bên trong vòm họng

Sau khi sử dụng bạc hà bạn sẽ cảm thấy mùi hương thơm nhanh chóng, nhưng để tiêu diệt hoàn toàn mùi hôi, bạn nên sử dụng bạc hà nhiều lần.

Cách khử mùi hôi cơ thể bằng hạt cỏ cà ri
Cách khử mùi hôi cơ thể bằng hạt cỏ cà ri

2.3. Cách khử mùi hôi cơ thể bằng hạt cỏ cà ri

Cỏ cà ri chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa, có tác dụng lớn trong việc loại bỏ các chất độc trong cơ thể, giúp ngăn ngừa các triệu chứng viêm lan rộng. Khi sử dụng bạn cần làm theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Dùng một muỗng hạt cỏ cà ri pha loãng với nước sôi

Bước 2: Ngâm chúng trong khoảng 6 đến 7 giờ rồi sử dụng như trà uống hằng ngày.

Cách khử mùi hôi cơ thể bằng rau mùi tây
Cách khử mùi hôi cơ thể bằng rau mùi tây

2.4. Cách khử mùi hôi cơ thể bằng rau mùi tây

Rau mùi tây là một loại thuốc dân gian trị mùi hôi cơ thể cho nam rất hay được sử dụng để khử mùi cơ thể. Cây có hàm lượng diệp lục cao cùng với hương thơm mát giúp khử mùi rất nhanh chóng. Với mùi hương dễ chịu của mình, cây mùi tây còn có tác dụng thanh lọc cơ thể, chống lại các vi khuẩn phát sinh. Bạn có thể sử dụng rau mùi tây kết hợp với các món ăn thường ngày để giúp quá trình sử dụng tốt và dễ dàng hơn.

Cách khử mùi hôi cơ thể bằng rau xô thơm
Cách khử mùi hôi cơ thể bằng rau xô thơm

2.5. Cách khử mùi hôi cơ thể với rau xô thơm 

Cách khử mùi cơ thể bằng xô thơm là một cách rất thông dụng. Cây xô thơm có chứa lượng lớn các chất flavonoid tự nhiên như chất luteolin, apigenin, diosmetin…. có công dụng kháng khuẩn và khử mùi cao.

Nhờ có chứa nhiều Phytoncides, vitamin và nhiều chất khác, cây xô thơm được đánh giá là sở hữu một số đặc tính trị bệnh như tiêu độc, lợi tiểu, kháng viêm, kháng khuẩn,.... có lợi lớn cho sức khỏe của con người. Cả lá và hoa cây xô thơm đều có thể sử dụng, thông thường chúng sẽ được sắc làm nước uống hoặc dùng để tắm, thanh lọc cơ thể.

Cách sử dụng xô thơm như sau: 

Bước 1: Sử dụng một nắm lá xô thơm hoặc hoa, đem rửa sạch.

Bước 2: Sắc chung với 1 lít nước cho đến khi còn một nửa lượng nước.

Bước 3: Chia ra sử dụng 3 lần/ ngày

Lưu ý: Bởi đặc tính sở hữu các hoạt chất sinh học cao của mình, bạn nên hạn chế sử dụng xô thơm vì có thể gây tác dụng phụ.

Cách khử mùi hôi cơ thể bằng trà xanh
Cách khử mùi hôi cơ thể bằng trà xanh

2.6. Cách khử mùi hôi cơ thể với trà xanh

Trà xanh chứa một lượng lớn các chất tanin, acid hữu cơ tương tự xô thơm. Trà xanh giúp làm chậm quá trình tiết mồ hôi cũng như ức chế quá trình phát triển của các vi khuẩn. Bạn có thể uống nước trà xanh mỗi ngày để giữ sức khỏe tốt. 

Đối với trường hợp phụ nữ bị mùi hôi cơ thể thoát ra từ vùng kín, trà xanh là một phương pháp hữu hiệu để điều trị. Trà xanh có tính kháng khuẩn mạnh mẽ, nhờ đặc tính này của mình mà trà xanh trở thành một phương pháp hữu hiệu để ngăn chặn việc phát triển những vi khuẩn ở vùng kín. Bạn cần sử dụng trà xanh như sau:

Bước 1: Chuẩn bị trước một nắm lá trà xanh 

Bước 2: Đem rửa sạch rồi đun sôi với lượng nước vừa phải

Bước 3: Dùng để vệ sinh vùng kín mỗi ngày

Cách khử mùi hôi cơ thể bằng hương thảo
Cách khử mùi hôi cơ thể bằng hương thảo

2.7. Cách khử mùi hôi cơ thể sử dụng hương thảo

Hương thảo là một nguyên liệu giúp bạn cải thiện mùi cơ thể, nhờ hàm lượng tinh dầu bạc hà nên nó khử mùi khá tốt. Hương thảo có cách sử dụng như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một nắm lớn hương thảo tươi

Bước 2: Rửa sạch rồi đem chúng đun sôi với 2 lít nước 

Bước 3: Pha loãng nước này rồi sử dụng để tắm

Cách khử mùi hôi cơ thể bằng quế
Cách khử mùi hôi cơ thể bằng quế

2.8. Cách khử mùi hôi cơ thể sử dụng quế

Cách khử mùi hôi cơ thể dễ dàng từ quế là một cách thông dụng. Cũng như bạc hà, quế là một loại thảo dược phổ biến giúp khắc phục mùi hôi từ cơ thể. Tinh dầu của quế có hàm lượng chất kháng khuẩn cao, ngoài công dụng khử mùi, nó còn có tác dụng ức chế hoạt động của vi khuẩn. Bạn sử dụng quế như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một thìa cà phê bột quế, 2 thìa cà phê mật ong cùng với 200ml nước ấm

Bước 2: Trộn lẫn các nguyên liệu

Bước 3: Sử dụng nước này để súc miệng hoặc đánh răng 

Ngoài công dụng khử mùi tuyệt vời của mình, quế còn giúp giảm nhanh chóng các triệu chứng sâu răng.

Cách khử mùi hôi cơ thể bằng phèn chua
Cách khử mùi hôi cơ thể bằng phèn chua

2.9. Cách khử mùi hôi cơ thể sử dụng phèn chua

Đây là cách điều trị khá đặc biệt, chỉ nên sử dụng ở những người có mùi hôi từ nách. Phèn chua có công dụng hữu hiệu trong việc khử mùi hôi từ nách, đồng thời còn giúp khử trùng và ức chế việc bài tiết mồ hôi của cơ thể. Sử dụng phèn chua như sau:

Bước 1: Sử dụng 50mg phèn chua, cán nhỏ thành bột mịn

Bước 2: Cho vào một túi vải nhỏ 

Bước 3: Kẹp nó vào nách rồi ngủ qua đêm

Sau khoảng vài lần sử dụng, bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt, vùng nách không còn toát ra mùi nữa.

Cách khử mùi hôi cơ thể bằng chỉnh chế độ ăn uống
Cách khử mùi hôi cơ thể bằng chỉnh chế độ ăn uống

2.10. Cách khử mùi hôi cơ thể bằng việc điều chỉnh sinh hoạt

Ngoài những cách khử mùi hôi cơ thể bên trên, bạn có thể dễ dàng tránh việc cơ thể của mình tiết mồ hôi bằng cách chú ý một số vấn đề sau:

- Điều chỉnh chế độ ăn uống của mình, hạn chế ăn những thực phẩm có mùi như ớt, hành, tỏi.

- Tắm thường xuyên hơn và chú ý lau sạch cơ thể khi tắm

- Tập thể dục đều đặn mỗi ngày.

 

2.11. Cách khử mùi hôi cơ thể ở vùng da nhạy cảm

Nếu bạn có vùng da nhạy cảm như bộ phận sinh dục, hãy chọn sản phẩm chuyên dành cho vùng da này. Không chỉ những sản phẩm thông dụng trên thị trường mà những bạn có làn da nhạy cảm  cũng có thể làm sạch da  bằng phương pháp đơn giản tại nhà. Một số biện pháp tự nhiên làm từ lá trà xanh, nước muối và gừng an toàn và hiệu quả sẽ giúp bạn đối phó với bí mật kinh hoàng này.

2.12. Cách khử mùi hôi cơ thể bằng cách giảm stress

Nghe có vẻ vô lý nhưng thực tế mùi hôi cơ thể có thể do bạn căng thẳng tinh thần. Khi bạn rơi vào tình trạng lo lắng, căng thẳng sẽ làm tăng sản xuất cortisol. Từ đó, hormone này giúp tuyến mồ hôi hoạt động mạnh, gia tăng vi khuẩn trên da và tạo ra mùi khó chịu. Và để giảm căng thẳng,  yoga và thiền được coi là giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

Mùi hôi cơ thể là một vấn đề không quá quan trọng, trong trường hợp nếu cơ thể bạn bốc mùi khác với những hướng dẫn bên trên của tôi thì bạn nên đi khám sớm nhất có thể. Hy vọng những chia sẻ của công ty Vạn Phát có hữu ích với bạn, chúc bạn khử mùi hôi bằng các cách khử mùi hôi cơ thể thành công.

Tags: cách khử mùi hôi cơ thể tốt nhất, Mùi hôi cơ thể, Khử mùi hôi cơ thể, Xử lý mùi hôi cơ thể nhanh chóng, mùi hôi cơ thể xử lý như thế nào, Cách khử mùi hôi cơ thể dễ dàng, Nước tắm khử mùi cơ thể,Cách trị mùi hôi cơ thể tại nhà,Các cách trị mùi hôi cơ thể,Sản phẩm trị mùi hôi cơ thể,Trị mùi hôi cơ thể cho nam,Thuốc uống trị mùi hôi cơ thể,Cách khử mùi hôi cơ thể bằng nguyên liệu tự nhiên

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu